Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Tư, 24 tháng 10, 2012

Kể chuyện đi thi quốc tịchBi Ti

Sáng nay, một chị bạn gọi điện thoại đến í ới, “Em ơi, em thi quốc tịch rồi phải không? Chúc mừng nha!”
Lá cờ và thư chúc mừng của tổng thống đến với mỗi người công dân mới của đất nước Hoa Kỳ. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)
Chị nói chị cũng sắp sửa đi thi vào tháng tới, nên gọi hỏi kinh nghiệm “trường thi” xem thế nào.
Chị hỏi, “Nè em, lúc đi vô phòng thi, mình là người đóng cửa hay người phỏng vấn mình đóng cửa?”
“What? Gì vậy?” Tui sửng sốt. “Ði thi quốc tịch mà hỏi cái gì vậy? Người ta ra đọc tên em rồi em đi theo họ vào phòng thôi, em có để ý cửa nẻo gì đâu!”

Bỏ cả chục ngàn đô-la đi Ba Lan để bị trục xuất?


Số phận 19 người Việt Nam bị bắt hôm 19/10 khi đã vượt biên được vào lãnh thổ Ba Lan đã được định đoạt và đang chờ bị trục xuất trở lại Việt Nam. Số người này bị gom từ 2 vụ bắt giữ có liên quan tới nhau. 5 người đang đi xe trên đường cao tốc và 14 người đang tạm trú ở một ngôi nhà thuộc Lipno (Bydgoszcz).
Ảnh TV Bydgoszcz
Số phận của họ, tới nay đã được tòa định đoạt. Người lái xe sẽ bị giam 3 tháng để điều tra về hành vi tổ chức đưa người vượt biên. Những người còn lại bị giam chờ trục xuất.

Bụng phệ nguy hiểm hơn béo phì

Reuters/Lucas Jackson

Đức Tâm
Bụng phệ hay béo bụng không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà hiện tượng này còn nguy hiểm, dễ gây ra bệnh tim, hơn cả những người bị bệnh béo phì. Trên đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc trung tâm y tế Mayo Clinic, ở Rochester, tiểu bang Minesota, Hoa Kỳ trong một nghiên cứu được công bố nhân Hội nghị tim châu Âu, hồi cuối tháng Tám năm 2012, được tổ chức ở Munich, Đức.
 

Giới chuyên gia chia những người béo phì thành hai loại, dựa theo hình thể : Người hình quả lê, phần mỡ tập trung ở hông và mông và người hình quả táo, phần mỡ tích tụ ở bụng. Trường hợp thứ hai này còn có tên gọi nôm na là « bụng bia ».

CA tàu qua Hà Nội bày kế cho CA Việt+ giết dân Việt ??

Việt-Trung tăng cường hợp tác công an 


Bộ trưởng Công An Việt Nam Trần Đại Quang

 

Hội nghị hợp tác chống tội phạm lần thứ ba giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Trung Quốc vừa khai diễn tại Hà Nội với sự tham dự của Bộ trưởng Công an Mạnh Kiến Trụ, Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc, và Bộ trưởng Công An Việt Nam Trần Đại Quang.

Quanlambao Công bố danh sách Gián điệp mạng của Tướng Nguyễn Văn Hưởng

Quanlambao - Theo thông tin chúng tôi nắm được, xin công bố những danh sách các Blog lề trái giả mà thực chất đều do một nhóm an ninh của Nguyễn Văn Hưởng điều khiển hòng thâm nhập vào dân cư mạng vừa để phát hiện giết chết mầm mống những người đấu tranh cho dân chủ, vừa để phục vụ cho mưu đồ riêng của chính Hưởng. 1. Blog Kami: Không những là Blog giả mà còn lấy giả hình của Quan chức Thái Lan như bài chúng tôi đã đăng cảnh báo.
2. Tin tức hàng ngày
3. Bồ câu đen
4. Tranhung9
5. Anh Lái đò
6. Anh tư sang
7. Tập viết báo

Ngoài ra một số cộng tác viên của RFA, của Dân luận đã bị không chế của bè lũ Nguyễn Văn Hưởng để phục vụ cho mưu đồ bẩn thỉu của chúng.