Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 22 tháng 11, 2014

Mục tiêu khác của Dự án Long Thành: Đất ở sân bay Tân Sơn Nhất

Mục tiêu khác của Dự án Long Thành: Đất ở sân bay Tân Sơn Nhất

Người Yêu Nước (Danlambao) - Rất nhiều người có một "nhóm lợi ích" đang cố gắng vận động Quốc hội thông qua Dự án Sân bay Long Thành để nhằm chấm mút vào khoản tiền 18,7 tỷ USD. 

"Chùm khế ngọt" 18,7 tỷ đô thật là lớn khủng khiếp, "trèo hái" trong nhiều năm để đút túi riêng vẫn ngon ngọt. Tuy nhiên, còn một thứ đằng sau khoản tiền đó, cũng rất lớn và ngon ngọt. Đó chính là mảnh đất khổng lồ của sân bay Tân Sơn Nhất sẽ vào túi "nhóm lợi ích" với đặc điểm "vừa nhiều, vừa dễ ăn hơn".

Nếu sân bay Long Thành "nhóm lợi ích" sẽ có khối lý do để khai tử sân bay Tân Sơn Nhất; chẳng hạn như: ô nhiễm, tiếng ồn, hay "đổi đất lấy hạ tầng, bán đất TSN để làm vốn cho Long Thành". 

Nếu chấm mút vào số tiền 18,7 tỷ USD của Dự án Sân bay Long Thành thì sẽ làm giảm chất lượng và dễ bị lộ. Không những thế, khi ăn được những đồng tiền "phần trăm", "lại quả" thì kiểu gì cũng để lại dấu vết. Bài học Dương Chí Dũng vẫn còn nóng hổi: nâng giá ụ nổi 83M lên hàng trăm tỷ đồng, được chia phần 10 tỷ nhưng bị cấp dưới tố cáo, số tiền đó đã đem lại bản án "dựa cột". 

Nhưng nếu không "ăn tiền" mà chỉ "ăn đất" thì cũng có một bài học khác, cũng nóng hổi không kém, đó là việc của Chín Cung, chủ tịch Bình Dương. Ai cũng biết Lê Thanh Cung đã tham nhũng để có được hàng trăm hecta cao su trị giá hàng trăm tỷ đồng, nhưng không ai đánh đổ được Cung về chuyện "ăn đất" đó, bởi vì các chính sách về đất đai của nhà nước CHXHCNVN là "cao su" nhất thế giới, "miệng nhà quan" muốn diễn giải kiểu gì cũng được. 

Có ai biết Nguyễn Tuấn không? “Who was Tuan Nguyen?”

Có ai biết Nguyễn Tuấn không?Ngô Nhân Dụng
Chắc quý vị không ai biết Nguyễn Tuấn. Anh qua đời khi đang ngồi trong quán bánh ngọt tên là Jolly Donuts nằm ở góc Đại lộ Roscoe và Đường De Soto trong thành phố Los Angeles, nước Mỹ. Một chiếc xe hơi SUV cao và lớn đâm thẳng vào tiệm bánh lúc anh đang uống cà phê, khoảng 10 giờ đêm ngày 4 tháng Mười năm 2014.

Khi chết đi, trong túi Nguyễn Tuấn chỉ có mấy tấm vé sổ số cũ, 350 đô la tiền mặt, và một điện thoại di động. Thi hài anh được đưa vào nhà xác thành phố, tạm ghi tên là John Doe No. 278. John Doe là cái tên chung đặt cho những người không biết rõ họ, tên. Giống như lối người Việt gọi những người không rõ họ tên Nguyễn Văn Mỗ. Anh là tên Nguyễn Văn Mỗ thứ 278, trong số mấy trăm di hài vô thừa nhận trong nhà xác Los Angeles, một thành phố dân số gần 10 triệu.

Blogger Điếu Cày và Cù Huy Hà Vũ cùng xuất hiện trả lời phỏng vấn của đài RFA (Youtube clip)

Blogger Điếu Cày và Cù Huy Hà Vũ cùng xuất hiện trả lời phỏng vấn của đài RFA
_____________________
Quan điểm của Điếu Cày và Cù Huy Hà Vũ
21.11.2014
Đài Á Châu Tự Do phỏng vấn Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, hai tù nhân lương tâm được Việt Nam trả tự do và bị buộc phải sang Mỹ trong thời gian gần đây. http://www.rfa.org/vietnamese

Đài Á Châu Tự Do phỏng vấn Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, hai tù nhân lương tâm được Việt Nam trả tự do và bị buộc phải sang M...
youtube.com


Bài viết tường thuật từ đài RFA :
==>