Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2013

Đặc sản vịt quay 'giết' người

Đặc sản vịt quay 'giết' người

Những con vịt nướng thơm phức, đỏ vàng bày bán tại các cửa hàng “Vịt quay Bắc Kinh” hay “Vịt cỏ Vân Đình nướng”… làm xiêu lòng những thực khách khó tính nhất đang 'giết' người từ từ.


Ít ai nghĩ rằng, ngoài việc “dựa hơi các thương hiệu nổi tiếng”, người bán còn dùng những công nghệ nhuộm màu rợn người… Tiết lộ của người “trong nghề” Dạo một phòng qua các con phố lớn nhỏ của Hà Nội, đâu đâu cũng thấy quán vịt, nhất là vịt nướng. Tưởng rằng món này chỉ “hút” khách vào những ngày lạnh. Nhưng giữa những ngày oi nồng, món thức ăn chế biến sẵn này vẫn được nhiều người lựa chọn.
Ấn tượng đầu tiên đập vào mắt PV  tại các quán bán ngan, vịt quay là hình ảnh những chú vịt căng tròn, béo ngậy được kẹp trong vỉ nướng nghi ngút khói, toả mùi thơm lừng, kèm theo lời mời mọc chèo kéo ngọt lịm của chủ quán. Nhưng cũng khiến PV thắc mắc một điều: Với hàng ngàn địa chỉ bán vịt nướng len lỏi khắp ngõ ngách, tiêu thụ một lượng vịt lớn đến khó kiểm soát được, vậy số vịt ấy từ đâu ra?


vịt
Theo tiết lộ của một người “trong nghề” vịt nướng: Vịt nướng vỉa hè chỉ yếu là vịt bệnh hoặc
là hàng Trung Quốc đóng thùng tuồn về Việt Nam

Ở VN không mang thẻ căn cước sẽ bị phạt đến $10HÀ NỘI (NV) - Bộ Công An CSVN vừa tung ra dự thảo một qui định buộc dân chúng đi lại trong nước phải mang theo thẻ căn cước, nay gọi là “chứng minh nhân dân” (CMND) hoặc giấy tờ tùy thân cần thiết.
Việc xử phạt không mang theo “chứng minh nhân dân” có hiệu lực từ 1 Tháng Bảy, 2013. (Hình: VietQ.vn)
Dự thảo vừa mới được công bố này có thể bắt đầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1 Tháng Bảy tới đây.

Báo mạng VNExpress trích dẫn thông báo này nói rằng, người dân không mang theo CMND sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100,000 đến 200,000 đồng, tương đương 5 đến 10 đôla mỗi lượt.

Theo qui định này, người dân sẽ bị phạt trong trường hợp không xuất trình CMND hoặc giấy tờ tùy thân theo yêu cầu của cán bộ thẩm quyền.

Chạy xe ở Sài Gòn, coi chừng sập bẫy


Văn Lang/Người Việt

SÀI GÒN (NV) - Chạy xe ở Sài Gòn, dù là trên con đường quen thuộc hàng ngày vẫn có thể sụp hố “tử thần” như thường, vì hố này xuất hiện khi nào và vì sao thì rất “bất tử” và có hàng ngàn lý do, nhưng lý do quan trọng nhất là…không ai phải chịu trách nhiệm cả.
Khi mùa mưa đến thì ngoài hố tử thần, người đi đường còn có thể bị cây ngã đè hay hoặc là dây điện đứt máng vô người, nhẹ thì bị…treo cổ “tòn – ten” , nặng thì người bị “sấy”đen thùi lùi như cục than hầm, gia đình đỡ tốn tiền đưa đi lò thiêu Bình Hưng Hòa.
 
Một cảnh kẹt xe trên đường Nguyễn Kiệm, Sài Gòn. (Hình: Văn Lang/Người Việt)
Năm nào khi mùa mưa đến thì cơ quan chức năng cũng có đang thông báo trên…TV, yêu cầu bà con trời mưa không nên ra đường, dĩ nhiên ai đi làm hay có công chuyện gấp không nghe lời thì…ráng mà chịu.

Phong trào Hướng đạo ở Việt Nam

Phong trào Hướng đạo ở Việt Nam

Anh Vũ, thông tín viên RFA
LangBian-Dalat-305.jpg
Du khảo núi LangBian và thăm Trại trường Tùng Nguyên - Đà Lạt của Liên đoàn Bà Rịa, Thiếu đoàn Tùng Nguyên và Đạo Cần Thơ vào tháng 5 năm 2007
Photo: wikipedia


Hướng đạo Việt Nam một tổ chức thanh thiếu niên được thành lập vào năm 1930, là một thành viên của tổ chức Phong trào Hướng đạo Thế giới vào năm 1957.
Sau năm 1954 ở miền Bắc và năm 1975 ở miền Nam phong trào Hướng đạo đã bị chính quyền cấm hoạt động. Tuy nhiên hiện nay ở Việt Nam, Hướng đạo Việt Nam ở các tỉnh phía Nam đã tồn tại và hoạt động cho dù chưa được phép hoạt động chính thức từ phía chính quyền.

"Lụt thế kỷ" ở Trung Âu : Nước lên tới 12 mét

"Lụt thế kỷ" ở Trung Âu : Nước lên tới 12 mét

Lũ lụt tại Đức
Lũ lụt tại Đức
REUTERS/Michaela Rehle

Hoàng Nguyễn
Những cơn mưa lớn và liên tục từ cuối tháng 5, đầu tháng 6 đổ xuống các quốc gia vùng Trung Âu đã khiến nhiều thành phố ở Đức, Áo, Slovakia, Cộng hòa Séc... chìm trong cơn lụt thế kỷ, như báo giới và nhà chức trách của các quốc gia này đánh giá. Hungary cũng đang chuẩn bị để ứng phó với "trận lụt kỷ lục", đảng cầm quyền FIDESZ phải hoãn kỳ đại hội để tập trung cứu lụt


Thông tín viên Hoàng Nguyễn (Budapest)
 
05/06/2013
 
 
Đức, Áo và Cộng hòa Séc ngập trong lũ lụt
Tính đến trưa ngày 3/6, tại nhiều tiểu bang miền Đông và miền Nam Đức, mực nước đã dâng cao hơn thời gian diễn ra "trận lụt thế kỷ" 2002. Kỷ lục được lập ở thành phố cổ Passau (phía Nam nước Đức), khi mực nước lên tới 12m tại nơi gặp gỡ của ba con sông Danube, Inn và Ilz, so với con số 10,8m của năm 2002.