Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Hai, 24 tháng 9, 2012

“Báo chưa qua sử dụng là báo còn trinh”

Thông tin sạch thông tin bẩn


(Trò chuyện với bà hàng đồng nát)
                                                
Bà cụ đã có tuổi nhưng dáng dấp còn nhanh nhẹn, gánh đôi quang sọt chuyên nghề thu mua sách báo cũ. Một hôm dọn dẹp nhà cửa tôi gom được một đống sách báo cũ lưu niên. Bà cụ cân lên được khoảng 11-12 ký gì đó, tôi bảo thôi bà cứ tính 10 ký cho chẵn.
Nhìn bà cụ xếp đống sách báo vào 2 chiếc sọt đã khá đầy, tôi có phần hơi ngượng, vì trong sọt đã có những chồng báo gọn ghẽ, vuông vắn, gần như mới tinh, mà chồng sách báo của tôi thì lôm côm cũ nát.
Như đọc được ý nghĩ của tôi, bà cụ giải thích: Các ông nhà văn nhà báo thì sách báo thường cũ nát thế này, chứ sướng nhất là mua báo cũ của mấy ông cán bộ to của địa phương, báo chí cứ gọi là hàng chồng mới tinh soàn soạt, dùng gói thức ăn, gói hàng hay làm gì cũng tốt ông ạ.
Vừa nói bà cụ vừa lật cho xem mấy chồng báo mới tinh, hóa ra toàn là báo Nhân dân và Quân đội nhân dân (toàn có chữ “nhân dân” cả).
Tôi bảo: Bà là người chuyên chở toàn những thông tin quan trọng của đảng và nhà nước đấy!
- Thông tin gì chẳng biết, cứ sạch là giá cao. Thằng cháu nhà tôi nó bảo Báo chưa qua sử dụng là báo còn trinh đấy ông ạ. Tôi chửi nóTiên sư nhà mày, chỉ được cái nói nhảm, báo chính thức của nhà nước chứ trò đùa của mày à?”
- Cậu ấy nói trinh sạch là nói cái tờ giấy mới tinh vô tội bà ạ, chứ cái ruột bên trong …

(Tôi không thể nói hết câu với bà cụ, vâng, còn cái ruột bên trong nó “trinh” hay “điếm”, nó sạch hay bẩn, tinh khôi hay cũ nát, có vì dân vì nước hay không thì thành phần bạn đọc, thái độ và số lượng người đọc chính là câu trả lời, chẳng ai nói thay họ được. Bà hàng đồng nát liệu có biết rằng những tờ báo cũ mà “mới toanh trinh tiết” bởi nó gói ghém những thứ cũ nhất, “bẩn” nhất trên đời, nó lớn tiếng trung thành mà thực ra là rất… “điếm”! ).
© H.S.P

Phản ứng của giới blogger về bản án tù của 3 nhà báo độc lập

2012-09-24
Sau nhiều lần trì hoãn, sáng 24/9/2012, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã xét xử 3 blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần và AnhbaSaigon.
AFP photo
Lực lượng an ninh trước phiên tòa xử 3 blogger Điếu Cày, Tạ Phong tần và Anhbasaigon tại TPHCM hôm 24/9/2012

Phiên xử công khai?

Phiên tòa sơ thẩm công khai, xét xử 3 blogger Điếu Cày-Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và AnhbaSaigon-Phan Thanh Hải về tội “tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Dù là phiên tòa công khai nhưng thân nhân của các bị cáo, các blogger và người dân đến tham dự phiên tòa đều bị công an ngăn cản và bắt giữ. Phiên tòa diễn ra nhanh chóng với 3 mức án dành cho 3 blogger gồm mức án 12 năm tù giam đối với ông Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày, mức án 10 năm tù dành cho bà Tạ Phong Tần và mức án 4 năm tù dành cho ông Phan Thanh Hải, tức AnhbaSaigon.

Nghiên cứu chấn động : OGM gây u bướu và giảm thọ

Nghiên cứu chấn động : OGM gây u bướu và giảm thọ

Giáo sư Gilles-Eric Seralini, phụ trách nhóm nghiên cứu về tác động của OGM, họp báo tại Quốc hội Châu Âu, Bruxelles, 20/09/2012.
Giáo sư Gilles-Eric Seralini, phụ trách nhóm nghiên cứu về tác động của OGM, họp báo tại Quốc hội Châu Âu, Bruxelles, 20/09/2012.
REUTERS/Yves Herman

Trọng Thành
Hôm qua, 19/09/2012, theo AFP, một kết quả nghiên cứu về tác hại của thực phẩm biến đổi gen (OGM) đối với chuột thực nghiệm, vừa được công bố, gây chấn động công luận. Pháp và Châu Âu tuyên bố sẽ thẩm định kết quả này và, nếu tác hại là thực, sẽ nhanh chóng có biện pháp thích đáng. Cho đến nay, đây là nghiên cứu khoa học đầu tiên cho thấy tính độc hại của thực phẩm OGM.

Người thân của các nhà đấu tranh cũng bị áp lực ngày càng nặng


Bà Dương Thị Tân và ông Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày).
Bà Dương Thị Tân và ông Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày). 
 https://lh5.googleusercontent.com/-sI0l90BFnlk/UGCY3JYsnlI/AAAAAAAACPM/RlxbIqMLiWw/w497-h373/dieu%2Bcay%2B2%2B.jpg

DR

Tường thuật trực tiếp Phiên tòa xử 3 Blogger Sài Gòn 24.09.2012

Tường thuật trực tiếp Phiên tòa xử 3 Blogger Sài Gòn 24.09.2012

 
VRNs (24.9.2012) - Sàigòn – Lúc 16:00 – Nói lại cho rõ: Sau khi vừa về tới nhà, anh Nguyễn Trí Dũng, con blogger Điếu Cày đã gặp VRNs và cho biết rõ về chuyện cởi áo như sau:
“Khi ấy khoảng 13:30, ông công an bảo tôi phải cởi cái áo thun đen đang mặc trên người ra. Đó là chiếc áo có dòng chữ “Tự do cho người yêu nước”. Ông Trần Song Nam, trung tá, trưởng công an phường nói: – Bây giờ tòa đã tuyên án, ba may là tội phạm rồi, mày phải cởi áo ra !

Bày tỏ lòng yêu nước là chống phá nhà nước? (RFA)

2012-09-24
Sau 3 lần đình hoãn, hôm nay (24 tháng 9, 2012), qua phiên toà không có đối chất giữa luật sư và công tố, vợ con, thân nhân ruột thịt của ba blogger đều bị giam giữ hay không cho đến dự, để rồi toà án đã phán quyết một bản án quá nặng cho các “nhà báo tự do”.

Courtesy danlambao
Những biểu ngữ ủng hộ ba bloggers Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Phan Thanh Hải - Anh Ba Sài Gòn và Tạ Phong Tần được căng ở nhiều nơi sáng 24/9 tại TPHCM.

Chùm tin về xử án "công khai" 3 Blogger Việt Nam

Trang Spiegel .de (Đức) đăng tin về CSVN phạt tù 3 Blogger . 

http://www.spiegel.de/netzwelt/netzpolitik/dissidenten-vietnam-schickt-blogger-ins-gefaengnis-a-857581.html


Ba blogger lãnh án từ 4 đến 12 năm tù giam

Tòa án nhân dân TPHCM mới tuyên phạt ba bloggers Điếu Cày (tức Nguyễn Văn Hải), anh Ba Sài Gòn (tức Phan Thanh Hải) và Tạ Phong Tần mức tù giam từ 4 cho tới 12 năm.

RFA files
Ba blogger Phan Thanh Hải, Nguyễn Văn Hải và Tạ Phong Tần.