Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Ba, 4 tháng 12, 2012

Quanlàmbáo : TẠI SAO 3DŨNG PHẢI 'DIỆT KHẨU' NHÂN DÂN BẰNG VB 7169?

X: "THÔNG TIN XẤU KHÔNG ĐÚNG SỰ THẬT" - TẠI SAO PHẢI 'DIỆT KHẨU' NHÂN DÂN BẰNG VB 7169?

Quanlambao - Báo Lề Đảng đua nhau tán dương lời của Đồng chí X: "Thông tin xấu về lãnh đạo nhà nước không đúng sự thật"...

Nhân đây Cu đen tôi có mấy 'nhời' mạn đàm cho dzui..

- Nếu lời của Thủ Tướng là đúng thì liệu ông có cần phải ra cái 'Luật 7169' chỉ đích danh Quan Làm báo, Biểnđông... phải bị tiêu diệt không?Để rồi sau đó không biết bao người vô tội đã bị ông tống vào ngục tù, từ cây viết Kinh tế Phạm Chí Dũng, đến 02 nhân viên quèn, rồi em trai của Luật sư Lê Quốc Quân cùng hàng loạt những người không tiếng tăm khác chỉ hòng  bịt miệng Nhân dân. 
Ông bà ta ngàn đời đã đúc kết "Vàng thật không sợ lửa" và thực tế cuộc sống cũng cho thấy chỉ có những băng nhóm bố già mới phải 'giết người diệt khẩu' mà thôi!

Dân mạng phản ứng về hành xử của Việt+ về chiện tàu+ cắt cáp ...

THẾ GIỚI MẠNG PHẢN ỨNG VỤ CẮT CÁP NHƯ THẾ NÀO?


Đọc công hàm phản đối của VN mình thấy khó hiểu quá. Tàu cá TQ vô lãnh hải VN "gây đứt cáp" thì bắt tàu cá đó chứ phản đối chính phủ TQ làm chi? Ví dụ có thằng TQ mô vô VN quậy phá thì bắt hắn chứ phản đối chính phủ nó chi?
Đó là bình luận hay nhất trong vô vàn bình luận về vụ tàu Trung cộng cắt cáp tàu Bình Minh được đọc thấy trên mạng trong ngày hôm qua. Mời các bạn xem một Số bình luậnMấy ông thấy nó bảo cấm, tưởng nó chỉ cấm ngư dân thôi nên mấy ông phớt lờ. Ai dè nó cắt luôn cáp của mấy ông. 
(Nhưng hình như vẫn chưa chừa.)
Đình Thắng
Đọc công hàm phản đối của VN mình thấy khó hiểu quá. Tàu cá TQ vô lãnh hải VN "gây đứt cáp" thì bắt tàu cá đó chứ phản đối chính phủ TQ làm chi? Ví dụ có thằng TQ mô vô VN quậy phá thì bắt hắn chứ phản đối chính phủ nó chi?

Lối xưa xe ngựa hồn thu thảo... (so tài hai miền Nam Bắc )

Lối xưa xe ngựa hồn thu thảo...

“Vào Nam tôi mới hiểu rằng, chế độ ngoài Bắc là chế độ man rợ vì nó chọc mù mắt con người, bịt lỗ tai con người. Trong khi đó ở miền Nam người ta có thể nghe bất cứ thứ đài nào, Pháp, Anh, Mỹ... nếu người ta muốn. Đó mới là chế độ của nền văn minh. Và thật chua chát khi nền văn minh đã thua một chế độ man rợ. Đó là sự hàm hồ và lầm lẫn của lịch sử. Đó là bài học đắt giá và nhầm lẫn lớn nhất mà dân tộc Việt Nam phạm phải...” - Dương Thu Hương.


“Một câu hỏi da diết xuất hiện trong những khoảnh khắc ấy: những gương mặt mà ta đã gặp, những ngôi nhà, góc phố, hàng cây, mỗi ngôi làng hay thậm chí một tiếng chuông chùa trong đêm sẽ như thế nào, sẽ ra sao, nếu như không có Ngày Độc lập 2/9 ấy?...” - Trương Tấn Sang


“Tạo hóa gây chi cuộc hí trường
Đến nay thấm thoát mấy tinh sương
Lối xưa xe ngựa hồn thu thảo
Nền cũ lâu đài bóng tịch dương
Đá vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt
Nước còn cau mặt với tang thương
Ngàn năm gương cũ soi kim cổ

Cảnh ấy người đây luống đoạn trường”
(Bà Huyện Thanh Quan)


Bài thơ tác giả “hoài cảm” sau năm 1802 khi Nguyễn Ánh đánh bại nhà Tây Sơn lên ngôi, niên hiệu Gia Long và định đô ở Huế. Từ đó, Thăng Long (Hà Nội) chỉ còn là “cố đô” - Lời thơ mang âm hưởng hoài niệm tiếc nuối một thời vàng son dĩ vãng.