Nam Ròm




Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Năm, 21 tháng 2, 2013

Biết Qua Về Vài Cơ Quan Tình Báo

Tác Giả: SE sưu tầm
       
1. CIA - Cục Tình báo Trung ương Mỹ(Central Intelligence Agency)
     
 Thành lập ngày 18/09/1947.

 Số lượng  điệp viên và ngân sách hoạt động của CIA là vô cùng bí mật, bởi những con số mà truyền thông đưa ra rất “mờ  ảo” như chính  cơ quan này. Nhưng có một điều chắc chắn, CIA là một trong những  cơ quan tình báo nổi tiếng nhất thế giới, không chỉ trên thực tế mà cả phim ảnh.
      
CIA là  cơ quan tình báo lớn nhất trong hệ thống  tình báo thế giới,  trách nhiệm thu thập tin tức từ nước ngoài có ảnh hưởng tới  chính sách của Mỹ. Nhiệm vụ chính  của CIA là công khai và bí mật thu thập, phân tích thông tin tình báo Chính phủ, công ty và cá nhân nước ngoài trên các phương diện chính trị, văn hóa, kỹ thuật…, phối hợp hoạt động với các  cơ quan tình báo trong nước khác, đồng thời báo cáo những tin tức tình báo này đến các bộ ngành trực thuộc Chính phủ Mỹ.
       

Starbucks và văn hoá cà phê - Nguyễn Hưng Quốc

 cafe_starbucks_viet_nam_gia_copy

Tên:  starbuck viet nam.jpg
Xem: 94
KT:  68,0 KB
Cửa hàng Starbucks nằm trong khuôn viên khách sạn New World (TP.HCM) mở cửa sáng 1.2.2013



Từ trước Tết (âm lịch) đến nay, một trong những điều khiến người dân, đặc biệt giới trẻ, ở Sài Gòn chú ý và bàn luận nhiều nhất không chừng là sự xuất hiện của tiệm cà phê Starbucks đầu tiên trong thành phố. Trong bài viết “Đầu xuân, ghé cà phê Starbucks Sài Gòn” đăng trên báo Người Việt tại California, nhà thơ Trần Tiến Dũng kể, để được uống một ly cà phê trên góc đường Nguyễn Thị Nghĩa - Phạm Hồng Thái, quận 1, hàng trăm người phải xếp hàng rồng rắn ngay ngoài đường; lọt được vào trong tiệm rồi, lại phải xếp hàng tiếp để chờ đặt mua và trả tiền; sau đó, lại chờ tiếp để có được ly cà phê. Có người ví von việc xếp hàng chờ mua cà phê ở Starbucks cũng giống việc xếp hàng chờ mua gạo thời bao cấp. Từ đầu đến cuối, mất khoảng nửa giờ. Nghe nói, trong mấy ngày Tết,  thời gian xếp hàng còn lâu hơn nữa. Mà giá một ly cà phê Starbucks lại rất đắt, khoảng 100.000 đồng Việt Nam (trong khi đó một ly cà phê Trung Nguyên chỉ có 20.000 đông). Theo lời Trần Tiến Dũng, để uống được một ly cà phê Starbucks, những người lao động bình thường phải nhịn cà phê (vỉa hè) cả tháng.

Dânlàmbáo báo động Tây Nguyên đã biến mất?

Tây Nguyên đã biến mất?


Phan Châu Thành (Danlambao) - Tây Nguyên là vùng đất lớn còn lại duy nhất của Việt Nam mà tôi chưa tới cho đến Tết Quí Tỵ này, không tính những chuyến lên Đà Lạt trước đó mà tôi không coi là lên Tây Nguyên. Vì lý do đó, tôi luôn cảm thấy mình có lỗi với Tây Nguyên, nhất là khi tôi nghĩ mình yêu Tây Nguyên, như yêu một phần của đất nước mình vậy.

Cảm nhận đầu tiên của tôi là Tây Nguyên là vùng đất trù phú, một cao nguyên bằng phẳng hơn tôi nghĩ rất nhiều, xanh rì giữa mùa khô dù dưới màu xanh đó là đất đỏ và lớp bụi đỏ phủ ít nhiều khắp nơi chỉ thấy được khi bạn tới gần…