Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Ba, 21 tháng 8, 2012

Bọn chó nào là người nước ngoài hả mấy thằng hèn lể phải

 

TiếngViệt của bọn hèn lề phải có khác à nha .Tụi nó chỉ biết có "lạ" hay"người nước ngoài" chứ tụi nó hổng biết là có chữ "tàu+ ,..."

Gần 40% người nước ngoài làm việc 'chui' ở Việt Nam

Liên Bộ Lao động thương binh và xã hội và Công an đều cho rằng khó kiểm soát người lao động nước ngoài làm việc không phép tại Việt Nam, việc trục xuất họ về nước cũng rất phức tạp, tốn kém. 

Sáng nay, tại buổi chất vấn Bộ trưởng Lao động, Thương binh, Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội về vấn đề việc làm và đào tạo nghề, đại biểu Nguyễn Bá Truyền nêu hiện trạng dự án Bô xít tại tỉnh Lâm Đồng có rất đông lao động phổ thông nước ngoài, trong khi hiện nay người Việt Nam rất thiếu việc làm. Ông đề đề nghị Bộ trưởng Chuyền có giải pháp giải quyết.
Cũng theo đại biểu Bùi Sĩ Lợi, hiện có nhiều phòng khám do bác sĩ Trung Quốc đảm nhiệm song hoạt động không có giấy phép. Ví dụ, phòng khám Maria xảy ra vụ việc chết người mà bác sĩ người nước ngoài đã trốn thoát. Ông nêu thực trạng người nước ngoài qua vùng biên do bộ đội biên phòng kiểm soát, nhưng hộ khẩu do công an nắm, do vậy cần có sự thống nhất đầu mối.
Ảnh: Thiên Phước.
Trên công trường xây dựng nhà máy đạm Cà Mau có hơn 1.000 lao động Trung Quốc không phép. Ảnh: Thiên Phước.
Giải trình về những vấn đề này, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền cho biết, các cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng đều có thẩm quyền cho phép người nước ngoài vào Việt Nam nhưng chưa có sự phối hợp chặt chẽ, chưa cung cấp thông tin kịp thời giữa các cơ quan chức năng và sự giám sát đối với người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam.
Nhiều nhà thầu nước ngoài chưa kê khai trong hồ sơ dự thầu, đề xuất phương án sử dụng lao động Việt Nam và lao động nước ngoài theo quy định. Nhiều người vào Việt Nam làm việc rồi mới làm các thủ tục để xin cấp giấy phép; khi sang Việt Nam không chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để xin cấp giấy phép lao động... khi được cơ quan chức năng yêu cầu thì đưa ra nhiều lý do để trì hoãn hoặc khó khăn thực hiện, thiếu tích cực để khắc phục.
Thứ trưởng Công an Tô Lâm cho rằng, hiện có hơn 77.000 lao động nước ngoài đang làm việc ở Việt Nam, trong đó gần 40% chưa được cấp giấy phép. Điểm bất cập là các dự án do nhà thầu nước ngoài trúng thầu đều đưa nhiều lao động vào Việt Nam làm việc. Bộ Công an đã báo cáo và Thủ tướng đã có chỉ thị chấn chỉnh công tác với lao động nước ngoài vào gói thầu EPC.
Ngoài ra, một số người nước ngoài khác vào Việt Nam bằng con đường du lịch, tự tìm việc làm để sinh sống. Phần lớn đều vi phạm về Luật visa, thời hạn cư trú song công tác xử lý khó khăn. Chưa có kinh phí mua vé máy bay cho họ về nước hoặc thu gom vào trung tâm xã hội nên khó trục suất những người này về nước.
"Chúng ta đã có đủ hành lang pháp lý song khi thực hiện chưa nghiêm chỉnh, sự phối hợp các cơ quan quản lý chưa chặt chẽ. Cơ quan lúng túng trước sự lách luật để người nước ngoài lợi dụng", Thứ trưởng Tô Lâm bày tỏ.
Cũng trong buổi chất vấn, lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH và Bộ GD&ĐT đều bày tỏ quan điểm cần thiết sáp nhập lĩnh vực dạy nghề cho lao động, trước nhiều ý kiến của đại biểu cho rằng hai bộ đều có chức năng dạy nghề gây lãng phí cho xã hội.
Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền nói: "Hệ thống dạy nghề đang được cả hai bộ quản lý. Trước nhiều ý kiến sáp nhập, tôi cũng cho là ý kiến hay, tôi đồng tình sáp nhập, còn thuộc đâu do Chính phủ phân công". Quan điểm này nhận được sự đồng thuận của Bộ trưởng Giáo dục Phạm Vũ Luận, khi ông cho rằng, đề nghị có sự thống nhất quản lý, còn giao cho bộ nào thì do Chính phủ quyết định.
Đoàn Loan

Tàu+ chơi độc thương nhân Việt tại cửa khẩu Móng Cái .

Những động thái “lạ” tại cửa khẩu biên giới Móng CáiTài khoản ngân hàng mà một số thương nhân Việt thường xuyên làm ăn với Trung Quốc mở tại thành phố Đông Hưng (thuộc tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc) bất ngờ đã bị phía Trung Quốc phong tỏa. Ngoài ra, một số người Việt Nam lao động theo hợp đồng tại Trung Quốc khi về nước mang theo tiền lương cũng bị tịch thu tại cửa khẩu.


Từ giữa năm 2012 đến nay, hoạt động giao thương với Trung Quốc tại khu vực cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) đã có những dấu hiệu bất thường làm cho kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) giảm mạnh so với cùng kỳ và các tháng trước đó. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do phía Trung Quốc tăng cường các hoạt động kiểm tra đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam. Ngay cả những loại hàng hóa nguyên liệu thô, thủy sản đông lạnh vốn rất hút hàng thì nay cũng không dễ gì sang được bên kia biên giới.


Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái - xác nhận đúng là có những động thái không bình thường trong thời gian qua.


Với lợi thế thành phố cửa khẩu lớn nhất miền Bắc, Móng Cái thường xuyên có trên 400 DN tham gia hoạt động kinh doanh thương mại qua biên giới với Trung Quốc. Trung bình mỗi ngày có khoảng 450 container hàng hóa XNK, có trên 1.600 tàu, đò của Việt Nam tham gia vận chuyển hàng hóa chủ yếu trên sông Ka Long và bến Lục Lầm. Tổng kim ngạch XNK từ năm 2005 đến 2011 đạt 23.866 triệu USD và luôn trong xu thế tăng trưởng. Tuy nhiên, từ đầu năm 2012 đã có chỉ số giảm. Trong 7 tháng đầu năm, tổng kim ngạch XNK trên địa bàn thành phố đạt 2.607.641 triệu USD, chỉ bằng 78,9% so với cùng kỳ.


Hiện chưa cập nhật số liệu của tháng 8, nhưng nếu có thì chắc chắn giảm mạnh so với tháng trước. Mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là nhóm hàng nông, lâm, thủy sản như cao su, tinh bột sắn, thuốc lá điếu… Thậm chí ngay cả khoáng sản than, loại hàng hóa thuộc loại đắt khách nhất, chạy nhất thì nay Trung Quốc cũng không có nhu cầu mua của Việt Nam, dù chính hay tiểu ngạch.

Với lợi thế thành phố cửa khẩu lớn nhất miền Bắc, Móng Cái thường xuyên có trên 400 doanh nghiệp tham gia hoạt động kinh doanh thương mại qua biên giới với Trung QuốcChi cục Hải quan Móng Cái cũng cho biết, tính đến ngày 9/8/2012 trên địa bàn Móng Cái còn tồn 3.860 container, gần một nửa trong số đó với 1.314 container là hàng thực phẩm đông lạnh, phải dùng điện bảo quản tại các kho bãi chờ xuất.


Ông Nguyễn Văn Tính, Trưởng Trạm KSLH Km15 - Bến tàu Dân Tiến cho biết thêm, trước kia, thỉnh thoảng cũng có những đợt ứ hàng nhưng không kéo dài, trước sau gì cũng được xuất khẩu. Riêng đợt này, hầu như không có lô hàng nào xuất được sang Trung Quốc, hàng ứ đọng đã nhiều tháng và rất khó để biết cụ thể đến bao giờ thì những "công" hàng tồn đọng này mới được xuất biên. Đặc biệt, đối với hàng tạm nhập tái xuất thì việc ứ đọng lại thêm một gánh nặng nữa cho các lực lượng chức năng...


Một số doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh XNK vì sốt ruột chờ đợi quá lâu đã tự thăm dò động tĩnh từ phía bên kia biên giới. Thông tin mà họ cung cấp cho chúng tôi là khoảng một tháng nay, phía Trung Quốc đã bố trí gần như dày đặc các nhà tạm (lán trại, nhà bằng vỏ container, bạt...) làm chốt điểm kiểm soát có vũ trang dọc chiều dài biên giới. Đáng ngại hơn, một số thương nhân Việt thường xuyên làm ăn với Trung Quốc đã mở tài khoản ngân hàng tại thành phố Đông Hưng (thuộc tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc) để tiện giao dịch, thanh toán. Nhưng từ tháng 7/2012, bất ngờ đã bị phía Trung Quốc phong tỏa. Ngoài ra, một số người Việt Nam lao động theo các hợp đồng tại Trung Quốc khi về nước mang theo tiền lương cũng bị tịch thu tại cửa khẩu.


Cũng có nguồn tin không chính thức nói rằng, Trung Quốc tăng cường kiểm soát khu vực biên giới là nhằm bảo đảm an ninh phục vụ Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc. Đợt 1 "cấm biên" đến hết ngày 31/8/2012, nhưng không rõ sau đó sẽ "mở" biên hay cấm tiếp đợt 2, đợt 3...


Trước tình hình trên, Bộ Công thương, Sở Công thương Quảng Ninh và UBND TP Móng Cái đã có cuộc họp khẩn cấp nhằm giải quyết những bế tắc hiện nay trong hoạt động XNK tại khu vực biên giới. Song, chưa có kiến giải quan trọng nào để cải thiện tình hìnhTheo Lê Minh Triết

Nguồn : Công an Nhân dân Online .VN 

http://www.quehuongngaymai.com/forums/ 

Post blog "Opera" .Cách phối hợp với Mul hay Blogspot để post ,viết bài cho đơn giản .

Cách của Ròm làm là phối hợp giửa Opera với edit HTML của Mul (hiện nay đang còn) và bên Blogspot (còn dài dài trong tương lai)

Ròm mở 2 tab lên một lượt 


Tab 1 => Opera ,
Tab 2 => Post blog của Mul hay blogspot :


Viết hay copie bài dán vô (luôn cả hình ảnh ,clip ....) nơi Edit   (post Blog ) làm và chỉnh sửa tất cả cho xong theo ý thích của mình trong đó . Trong đây hiển thị ra liền cho mình thấy ,đơn giản hơn bên opera .

Sau khi vừa ý mình ,thì bấm vào chổ edit HTML (Mul) và HTML của Blogspot ===> copie hết Code trong đó .

Trờ lại Tab 1===> bấm qua bên tab 1 của Opera => mở trang Edit (viết bài). ==> Trong đó phía bên phải có chổ cho HTML ("Dùng HTML?")bấm vô đó.
==> Dán ,paste vào khung trong đó (trước đó thì mình đã có copie code bên Mul hay Blogspot rồi ) ==> tất cả code copie bên kia sẽ hiện ra bên này ==> bấm vào xem thử coi đúng theo ý của mình hay không.


===> Cuối cùng Vừa ý rồi thì bấm save cho bà con xem
bigsmile bigsmile bigsmile bigsmile

Róm đã ,đang và còn thử về phần này .