Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Hai, 21 tháng 1, 2013

Dânlàmbáo khoe chiêu mới của 3dũng đấu với "bá thanh lãnh chúa Đà Nẵng"

Chiêu mới của đồng chí X
Dân Làm Báo - Ngày 18 tháng Giêng, trong khi cuộc chiến với Bá Thanh - lãnh chúa Đà Nẵng kiêm Trưởng ban "Nội chiến" trung ương đang sôi động, X, tức 3Dờ, tức Thủ tướng ra đòn mới: ký quyết định 187/QĐ - TTg sáp nhập Ban Chỉ đạo Chương trình hành động phòng, chống tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em và Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống tội phạm thành Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ. Thế là trong khi đồng chí Bá Thanh một mình một ngựa ra Hà Nội với cái ghế Trưởng ban Nội chính Trung ương, đồng chí Ba Dũng đã phình ngay một ban bệ mới thật to bao gồm:* Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Trưởng ban chỉ đạo. * 3 Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo

- Bộ trưởng Bộ Công an (Phó Trưởng ban thường trực); 

- Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; 

- Thứ trưởng Bộ Công an phụ trách công tác Cảnh sát phòng, chống tội phạm. * Ủy viên: 

- Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; 

- Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; 

- Các Thứ trưởng: Bộ Quốc phòng; Bộ Tài chính; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Nội vụ; Bộ Tư pháp; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Công Thương; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Ngoại giao; Bộ Khoa học và Công nghệ; Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Phó Tổng Giám Đốc Đài Truyền hình Việt Nam; Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, Bộ Công an. Tức là: 1. Một mạng lưới nhân sự của phe "ta" được đồng chí X cung cấp thêm thêm ghế mới bên cạnh một/những cái ghế đang ngồi. Chiêu này gọi là gia tăng quyền lực2. Gần như ở khắp lãnh vực ban ngành, tay chân của đồng chí X đều có mặt sẵn sàng "phòng, chống tội phạm của chính phủ". Chiêu này gọi là gia tăng ảnh hưởng và tầm... chọi nhau. (Ghi chú: xin nhân dân đừng hiểu nhầm dù hiểu đúng cụm từ phòng, chống tội phạm CỦA Chính phủ).3. Phòng, chống tội phạm không phải chỉ bị gói gọn trong chuyện thất thoát ngân sách, tham nhũng mà Bá Thanh cũng đang lo... lắng - mà nó phủ trùm trên mọi từng cây số. Chiêu này gọi là thiên la địa võng - giăng lưới khắp nơi - khi cần đụng ĐÂU bắt đó, đụng AI bắt đấy. Vậy thì cái Ban Nội chính/chiến Trung ương của anh Tư Sang, anh Trọng Lú được giao cho anh Bá Thanh so với Ban Chỉ đạo 138/CP của anh Ba Dũng - ban nào ngon cơm hơn? Muốn biết thì dân ta phải chờ đồng chí X "giải mật" kết quả phòng chống tội phạm của Chính Phủ xem đồng chí nào sẽ bị dập mật trong vài tuần tới đây.


 http://baodientu.chinhphu.vn/Home/Sap-nhap-lap-Ban-Chi-dao-phong-chong-toi-pham-cua-Chinh-phu/20131/159984.vgp
+++++++++++++++
Chu Binh  

Dânlàmbáo : Bọn hèn lề phải dám vinh danh những Anh Hùng Tử Sĩ VNCH bảo vệ Hoàng Sa 1975 .

Báo Việt Nam vinh danh người lính Cộng hòa bảo vệ Hoàng Sa

Nhiều thanh niên Hà Nội tổ chức thắp nến tri ân những người lính đã ngã xuống bảo vệ Hoàng Sa trước quân Trung Quốc ngày 19/1/1974.
Tú Anh (RFI) - Tinh thần dũng cảm của hải quân Việt Nam Cộng Hòa chống Trung Quốc xâm lược được nhật báo Thanh Niên vinh danh nhân ngày 19/01 kỷ niệm 39 năm trận hải chiến bảo vệ lãnh thổ. Các trang « dân báo » và « blog » tường thuật các sinh hoạt ghi dấu sự kiện được xem là « mối hận dân tộc », thả nến tưởng niệm cố trung tá Ngụy Văn Thà và 74 tử sĩ.
Phải chăng đảng Cộng sản Việt Nam bắt đầu chấp nhận sự thật lịch sử ?
Nhân dịp 40 năm trận hải chiến Hoàng Sa 17/19 tháng 01 năm 1974 nhật báo Thanh Niên đã dành một bài báo dài với nhiều chi tiết để nhắc lại trận chiến lịch sử chống Trung Quốc xâm lăng. Thật ra, cách nay 4 năm, nhân dịp 35 năm trận hải chiến, báo Tuổi Trẻ cũng đã kể lại trận đánh bi hùng bất cân xứng này qua hồi ức của Thượng sĩ Lữ Công Bảy, một hạ sĩ quan trên tuần dương hạm H-4 Trần Khánh Dư do Trung tá Vũ Hữu San chỉ huy.

Dânlàmbáo : hỏi vợ của 3dũng có phải thuộc “sở hữu toàn dân” như đất đai của dân đen thời cs hay không ?

Hỏi ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng một câu

Đặng Cứu Quốc (Danlambao) - Vợ của ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng do ông bỏ công sức vun đắp tình cảm và do cha mẹ ông hỏi cưới mà ông có được, bỗng hôm nay, đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam tuyên bố vợ ông thuộc “sở hữu toàn dân” thì ông có buồn không và ông sẽ xử lý ra sao? Nếu sự thật diễn ra như thế thì làm sao ông không đau lòng cho được? Nhưng nên nhớ rằng, ông chỉ bỏ vài năm tạo dựng mà có được vợ, trong khi đó, đất đai muốn có được là do cha ông của người dân và bản thân những người dân đã bỏ công sức ra hàng trăm năm qua mới tạo dựng được, bỗng nay đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam (CSVN) tuyên bố đất đai thuộc “sở hữu toàn dân” thì các ông nên thấu hiểu người dân sẽ đau buồn và căm phẫn chế độ cộng sản tột cùng đến cỡ nào?