Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 9 tháng 12, 2012

Bà Bắc chửi ... mất nước

Bà Bắc chửi ... mất nướcBớ làng trên xóm dưới, bớ láng giềng láng tỏi …. bên sau bên trước, bên ngược bên xuôi! Nước của bà hình chữ S, từ Ải Nam Quan tới mũi Cà Mâu. Trải qua 4 ngàn năm văn hiến. Tuy bà bị nô lệ một ngàn năm thằng Tầu, một trăm năm nô lệ thàng Tây, nhưng nước của bà, không những vẫn còn nguyên vẹn mà còn mở rộng xuống miền nam cả ngàn cây số. Con cháu bà tuy nghèo khổ, nhưng vẫn nề nếp, trai không phải làm lao nô cho ngọai quốc, gái không phải làm đĩ cho ngọai bang.

Nhưng kể từ ngày thằng mất dậy tên Nguyễn Tất Thành con thằng Nguyễn Sinh Sắc trốn lên tầu Pháp làm bồi cho Tây, cho Nga, cho Tầu, đem cái chủ nghĩa Mác Lê về nước làm cho nước của bà bại họai gia phong. Chúng mày, từ thằng Duẩn, thằng Chinh, thằng Đồng, thằng Anh thằng Giáp đến thằng thằng Mạnh, thằng Phiêu, thằng Dũng, thằng Trọng, thằng An, thằng Khải, thằng Trọng, thằng Triết, thằng Hùng v.v…

Phát hiện "biệt thự sản khoa" của người Tàu+ trên đất Mỹ

Phát hiện "biệt thự sản khoa" của người TQ trên đất Mỹ

Thứ Bảy, 08 tháng Mười Hai năm 2012 17:35
Cư dân ở California, Mỹ đang bừng bừng tức giận trước "biệt thự sản khoa", nơi các bà bầu Trung Quốc trả tiền sinh con trên đất Mỹ để đứa trẻ được mang quốc tịch Mỹ.
Hàng chục bà bầu Trung Quốc đang chuẩn bị sinh con tại một ngôi nhà tọa lạc trên đỉnh ngọn đồi thuộc khu vực giàu có Chino Hill, California. Họ phải trả hàng nghìn đô la để có đặc quyền này.Cư dân tại khu vực cho biết, ngôi nhà trên là một "biệt thự sinh đẻ", một khách sạn nơi những phụ nữ Trung Quốc ở trong vài tháng cuối của thai kỳ, để con họ có thể sinh ra trên đất Mỹ và nghiễm nhiên có tư cách công dân của nước này.

Dân Việt thời cs muốn Giảm lệ thuộc hàng hóa Trung Quốc quá khó (?)

Giảm lệ thuộc hàng hóa Trung Quốc quá khó

2012-12-07
Việt Nam đang nhập siêu toàn diện từ Trung Quốc và điều gì sẽ xảy ra nếu phải đối phó với Trung Quốc do vấn đề Biển Đông.
AFP photo
Trung tâm thương mại của Trung Quốc tại cửa khẩu Tân Thanh ở Lạng Sơn chụp hôm 5/2/2009.

Không thích nhưng vẫn phải xài!

Theo các chuyên gia, thị trường Trung Quốc được xem là tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt trong tình hình Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam từ Hoàng Sa cho tới Trường Sa. Chiến tranh là điều nhân dân hai nước không ai mong muốn, nhưng trong lịch sử, Việt Nam đã triền miên bị người Trung Quốc xâm lăng. Gần đây nhất là cuộc chiến tranh biên giới 1979, ngoài ra còn có trận chiến Hoàng Sa 1974 và Trường Sa năm 1988.
Theo Bộ Công thương, trong những năm gần đây nhập siêu của Việt Nam với Trung Quốc luôn ở mức trên 10 tỷ USD. Dự kiến trọn năm 2012 mức nhập siêu từ Trung Quốc sẽ lên tới 13 tỷ USD. Thị trường tiêu dùng Việt Nam tràn ngập hàng tiêu dùng Made in China từ quần áo, giày dép, mỹ phẩm, rau quả, thực phẩm chế biến cho tới hàng điện máy xe ô tô xe máy. Không những thế Việt Nam còn lệ thuộc vật tư đầu vào cho sản xuất nông nghiệp và nhiều ngành sản xuất khác.

Khi Huỳnh Tấn Mẫm kêu gọi “biểu tình”! (Thời Cộng Hòa và thời cộng sản)

 Khi nói đến Huỳnh Tấn Mẫm, một đảng viên Cộng sản, kẻ đã thi hành chỉ thị của đảng Cộng sản Hà Nội, nên đã một thời, từng mai phục trong tổ chức Sinh viên, học sinh tại Thủ đô Sài Gòn, để đánh phá chính phủ Việt Nam Cộng Hòa.
 
Những “thành tích” ấy, nó đã bắt đầu từ trong thời gian âm thầm vận động, để hình thành cái gọi là “Tổng hội Sinh viên, học sinh” tại Sài Gòn. Cho đến ngày 02/08/1969, là ngày “ra mắt” của “Ban chấp hành nhiệm kỳ 1969-1970” tại giảng đường chính Trường nông lâm súc, và Trần Văn Tiến, “phó viện trưởng Viện đại học Sài Gòn, đã ký “giấy chứng nhận Tổng Hội sinh viên, học sinh”.

Trong cái gọi là “Ban chấp hành” này, gồm có 07 người; trong đó, có 04 “thành đoàn” CS:
1- “Chủ tịch Nguyễn Văn Quỳ (Nông lâm súc).
2-  Phó Chủ tịch Nội vụ Huỳnh Tấn Mẫm (phó chủ tịch ban đại diện Y khoa).
3- Phó tổng thư ký Nguyễn Hoàng Trúc (Nông lâm súc).
4- Thủ quỹ Nguyễn Thị Yến (Văn khoa).
Sau đó, khi Nguyễn Văn Quỳ tốt nghiệp ra trường, thì Huỳnh Tấn Mẫm “được đề cử” làm “quyền chủ tịch”.

Tin mừng vinh danh cho cục đá bị nhốt lồng sắt hahaha

 
 Hòn đá Chư Sê bị lập biên bản thu hồi
....huyện Chư Sê, Gia Lai lập biên bản thu hồi hai hòn đá tại nhà ông Lê Hùng Dũng (ngày 29/3) và một hòn đá tại nhà bà Trần Thị Sắc (ngày 28/3) ở thôn Ia Sa, xã H’bông, huyện Chư Sê, ngày 6/4...
...Sau khi kiểm tra, đoàn đã phát hiện hai hòn đá mà chính quyền huyện Chư Sê thu hồi “hụt” tại nhà ông Lê Hùng Dũng đã bị tẩu tán ...Đọc thêm »
 

Hòn đá bị giam trong lồng sắt

Sau khi thu hồi hòn đá của một hộ dân, chính quyền huyện Chư Sê (Gia Lai) đã cho làm chiếc lồng sắt để... giam hòn đá nặng hàng tấn và đặt tại trụ sở UBND huyện.

Điều lạ lùng là mặc dù cưỡng chế bất thành 2 hòn đá của ông Dũng, nhưng UBND huyện Chư Sê vẫn giao cho UBND xã H’bông... quản lý. Đến nay, không hiểu chính quyền xã “quản lý” ra sao mà 2 hòn đá của ông Dũng đã biến mất, không còn tại nhà ông này.
Còn hòn đá thu hồi của bà Sắc, dù đã đem về đặt trong khuôn viên UBND huyện, nhưng huyện Chư Sê vẫn cho làm một lồng sắt kiên cố để “nhốt” hòn đá có khối lượng trên 3 m3, nặng hàng tấn này.
Nhiều người dân khi đi ngang đây đã không khỏi buồn cười rồi râm ran bàn tán vì lần đầu tiên chứng kiến chính quyền làm lồng sắt giam... đá. Ông Ksor Hiền, một người dân ở huyện Chư Sê, cười khà khà nói: Mình thấy lạ hung! Tưởng đâu chính quyền đóng cũi nhốt con cọp bắt được từ trên núi chạy xuống chớ. Hóa ra là hòn đá! Hòn đá nó có chân đâu mà sợ nó chạy mất? Buồn cười thiệt đó!”.
 Đọc thêm » “Bắt giam” hòn đá

Chiếc lồng sắt trở nên vô dụng sau khi hòn đá được giải thoát 
Ngày 29.5, lãnh đạo H.Chư Sê (Gia Lai) đã quyết định tháo lồng, di lý hòn đá sau gần 1 tháng “tạm giam” tại sân trụ sở UBND huyện về nơi quản lý mới.
....hòn đá này mới được tháo lồng, “di lý” về trụ sở Ban Công trình đô thị và vệ sinh môi trường H.Chư Sê. Ông Lê Văn Minh, trưởng ban, nói rằng: “Chúng tôi có lực lượng trực 24/24 nên hòn đá để ở đây sẽ rất an toàn. Để ở trụ sở UBND huyện thì không an toàn lắm vì chỉ có một bảo vệ nên rất khó, canh người ngay chứ ai canh được kẻ gian…”.Đọc thêm »
Tháo lồng cho hòn đá bị giam


Cục đá bị 'nhốt' trong cũi sắt có nơi ở mới ...

....đã được đưa về bảo tàng tỉnh Gia Lai để trưng bày.Đọc thêm »

Dânlàmbáo : Báo Đảng hí hửng loan tin CA 'giải tán' biểu tình

Báo Đảng hí hửng loan tin CA 'giải tán' biểu tình

CTV Danlambao - Tờ báo Hà Nội Mới của Thành ủy Hà Nội vừa đăng bản tin nói về việc công an trấn áp cuộc biểu tình yêu nước sáng ngày 09/12 tại Hà Nội.

Bản tin có tựa đề rất dài: 'Giải tán vụ việc tập trung đông người, tuần hành trái pháp luật, gây mất trật tự công cộng tại Hà Nội' được đưa lên lúc 17:06 trên trang web Hà Nội Mới Online.

Tờ báo của Thành Ủy Hà Nội cáo buộc những người tham gia biểu tình chống TQ đã 'căng băng rôn, hô khẩu hiệu, gây mất an ninh trật tự'. Tuy nhiên, hình ảnh và video đưa lên mạng ngay sau đó cho thấy chính lực lượng CA đã cố tình xô xát, bắt bớ nhằm trấn áp cuộc biểu tình ôn hòa.

Cách làm mật ong giả


09/12/2012 | 06:20

Phanh phui cách làm mật ong giả đầu độc người dùng

(Dân Việt) - Chỉ cần vỏ cây núc nác, một ít phèn nấu với đường trong chừng 20 phút là có ngay chai mật ong y như thật. Loại mật ong giả này đang được rao bán công khai.

Mật ong là thứ thức uống bổ dưỡng, được người dân sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên, sự buông lỏng trong khâu kiểm soát, quản lý khiến cho một lượng lớn mật ong trên thị trường không đảm bảo chất lượng. Nhiều sản phẩm bị pha trộn, thậm chí làm giả, làm nhái được rao bán công khai. Hậu quả là hàng nghìn người tiêu dùng rước họa vào thân.
“Mật ong giá nào cũng có, từ 100 - 300 nghìn đồng/chai, nhưng cô biết rồi đó, tiền nào của ấy. Rẻ tiền thì chỉ có đồ giả thôi” - câu nói của bà Nguyễn Thị Ngạt, chủ một cửa hiệu kinh doanh mật ong lâu năm, đã dẫn chúng tôi về xã Xuân Tín (huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá).
Nước đường sau khi đun có màu như mật ong
Quy trình "hô biến" đường thành mật ong

Wow...xem hình bảng số xe "chính chủ " của nghị định 71/CP

Mời bà con coi luôn một thứ quái dị, cũng ở xứ sở Pleiku này: Có những loài… xe không cần biển số? (Cafe NA). Loại “xe chính phủ” hành xử kiểu “vô chính phủ” để thi hành nghị định về “xe chính chủ”.
Sáng nay, 8/12/2012, trên đường Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai, xuất hiện một chiếc xe nhãn hiệu Ford, 7 chỗ, không mang biển kiểm soát nhưng dán một cái bảng decal màu trắng, rất lạ mắt, có dòng chữ: XE TH NGHỊ ĐỊNH 71/CP.
Xe này đậu trên lòng đường, không có người lái vào thời điểm đó, trong xe có một cái mũ cảnh sát giao thông.


Tạm dịch các chữ viết tắt trên cái bảng gắn ở phía trước và sau xe (tại vị trí gắn biển kiểm soát) thì có thể đoán đây là chiếc xe THỰC HIỆN hoặc THI HÀNH NGHỊ ĐỊNH 71/CP - nghị định của Chính phủ, liên quan đến xe CHÍNH CHỦ (?).
Xin đăng tin và ảnh lên đây để bà con cho ý kiến.
NQT

Basàm: Sự thật về thông tin 'tàu dầu khí Việt Nam' bị chìm ở Biển Đông

  Basàm :
Lại một lối làm báo đáng chê trách! Bản tin đề cập chuyện này khởi đầu là từ trang mạng Trung Quốc, trang mạng VN chỉ đăng lại. Thế nhưng  Petrotimes lại cố tình lờ đi, đưa tin lập lờ như đổ vấy hết cho trang mạng tự do của VN “suy diễn”.

 

Sự thật về thông tin 'tàu dầu khí Việt Nam' bị chìm ở Biển Đông