Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Hai, 11 tháng 3, 2013

War Witch ,truyện phim kinh hoàng thời đại của đạo diễn Kim Nguyễn (Canada gốc Việt)

War Witch, một truyện kinh hoàng thời đại được ghi qua phim

  Một hình ảnh trong phim War Witch

Penelope Poulou
10.03.2013

Cuốn phim “War Witch” của đạo diễn Kim Nguyễn nói về một em gái 12 tuổi bị lực lượng nổi dậy ở châu Phi phía nam sa mạc Sahara bắt giữ, đã không đoạt giải Oscar. Nhưng truyện kể về cô bé Komona tìm cách sống còn ở châu Phi bị tan nát vì chiến tranh đã làm say mê khán giả trên khắp thế giới.

"Nhập cảnh miễn Visa?" nay như thế nào vậy há ?

Ròm tình cờ đọc được bài "Nhập cảnh miễn Visa?" của Tú Gàn  hơi tò mò hỏi thử hihi .Bài này cách đây đã nhiều năm rồi ,nay đã là 2013 và cái visa 5 năm hiện nay như thế nào rồi  vậy há ? lợi hại ra sao ,có ai đã từng trãi qua xin cho biết giùm nha ,cám ơn nhiều .
____________________________________
Nhập cảnh miễn Visa?
Tú Gàn   Ngày 10.2.2007, trong cuộc tiếp xúc với một số “Việt kiều yêu nước” về ăn Tết Đinh Hợi, ông Nguyễn Minh Triết có nói rằng người Việt Nam ở nước ngoài sẽ không còn cần thị thực nhập cảnh để về thăm quê hương. Quyết định này sẽ áp dụng ngay trong năm 2007. Trong chuyến thăm Hoa Kỳ vừa qua, ông Triết cũng đã lặp lại quyết định này.

   Trong những năm gần đây, mỗi năm có khoảng 300.000 lượt người Việt ở hải ngoại trở về thăm quê hương. Do đó, nhiều người rất vui khi nghe tin này. Họ tưởng rằng từ nay chỉ cần có Passport là có thể mua vé máy bay về Việt Nam, không còn phải xin visa nữa. Nhưng tưởng vậy mà không phải vậy!

   Mới nhìn qua, một số người tưởng rằng đây là một thủ tục đơn giản, vì hiện nay có nhiều quốc gia trong cùng một khu vực đã áp dụng thủ tục này cho việc đi lại ở các nước trong vùng. Những đối với người Việt hải ngoại, thường được gọi là Việt kiều, đây là một vấn đề khá rắc rối. Vì vậy, cần phải tìm hiểu vấn đề một cách thấu đáo hơn.

Làm ơn tiếp tay chuyển clip phụ đề tiếng Anh đến người nước ngoài.


Danlambao - Gửi đến các bạn đọc clip về côn an đối xử thô bạo với người dân do anh Nguyễn Hùng phụ đề tiếng Anh. Mong các bạn tiếp tay chuyển đến người nước ngoài.Mời xem cái "Hèn ,Nhục" của lề phải Lao Động đối với No China Shop

Sao kỳ vậy... hè!?


Dạ có chi mô - người ta gọi đó là HÈN, là NHỤC!

Dân Làm Báo - Vừa mới hí ha hi hửng chạy tít "No China Shop lên báo nhà nước" hôm qua, sáng nay thức dậy thì No China Shop của 2 bạn Nhật Thành - Kim Tiến đã bị các đồng chí thái thú ra lệnh hô biến. Lòng can đảm của một phóng viên có lương tâm của báo Người Lao Động đã bị sự hèn hạ của triều đình xoá bỏ. Hèn với giặc và ác với dân - một lần nữa đảng ta lại... tỏ tường.

Bài báo No China Shop - Nơi không bán hàng Trung Quốc được đăng vào lúc 07:02 LĐ) - Số 51 - Thứ bảy 09/03/2013 trên trang Laodong.com:Tàu+ công khai tiến vào biển Việt ,ngư dân Thanh Hóa mất tích vì bị tụi nó tông .

Trung Quốc điều 21 tàu, 3.000 người xâm phạm Biển Đông *Tàu cá Thanh Hóa bị đâm, 2 ngư dân mất tích


Trung Quốc điều 21 tàu, 3.000 người xâm phạm Biển Đông

Chí Đăng (Sống Mới) - Tân Hoa xã ngày 10/3 đưa tin Trung Quốc đã điều một lượng lớn tàu ngư chính vào “tuần tra” Biển Đông. Đây có thể coi là kế hoạch xâm phạm chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên quy mô lớn, ngày càng thể hiện rõ ý đồ lấn chiếm công khai của Bắc Kinh.
Tàu ngư chính của Trung Quốc. Ảnh: Internet
Theo đó, chính quyền Bắc Kinh đã chính thức khởi động chương trình “tuần tra bảo vệ ngư dân Trung Quốc” trong năm 2013. Hiện 2 tàu ngư chính 310 và 301 đã có mặt và hoạt động trái phép trên vùng biển của Việt Nam. Ông Lưu Quế Mậu – một quan chức phụ trách chương trình này còn lớn tiếng tuyên bố đây chỉ là giai đoạn đầu, tiếp theo, Bắc Kinh sẽ điều tới 21 tàu cùng khoảng 3000 người vào khu vực Trường Sa.
Cũng trong ngày 10/3, Trung Quốc cũng ngang nhiên điều 3 tàu hải giám 83, 262 và 263 chở theo trực thăng vào “tuần tra” 10 đảo và bãi đá tại Hoàng Sa. Đợt “tuần tra” này sẽ kéo dài 9 ngày. Theo Tân Hoa xã, các “nhân viên” Trung Quốc đã đổ bộ lên đảo Cây và đảo Bắc.