Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2012

Nguyễn Cao Kỳ và Dương Văn Minh bao che cho Việt cộng nằm vùng như thế nào?

http://data.vietinfo.eu/News//2011/05/01/155187/1304238826.1589.jpghttp://nguyentin.tripod.com/ky.jpg
http://4.bp.blogspot.com/_Vtq5o0HuV7E/Rok0uKkwg5I/AAAAAAAABIo/_2qXLoAWmJ4/s400/3.jpg
http://4.bp.blogspot.com/-xKnQoUyTp8o/TWX2YvUYbNI/AAAAAAAAAgU/eGX0KyDwAtQ/s1600/D%25C6%25B0%25C6%25A1ng+v%25C4%2583n+Minh+ng%25C3%25A0y+b%25E1%25BB%258B+CSVN+%25C4%2591%25C6%25B0a+ra+kh%25E1%25BB%258Fi+Dinh+%25C4%2590%25E1%25BB%2599c+L%25E1%25BA%25ADp.jpghttp://www.sachhiem.net/LICHSU/IMG/DVMtratudo.gifhttp://2.bp.blogspot.com/-tjBZmzRards/TWX2XFpotRI/AAAAAAAAAgI/dJCWeMT031U/s1600/b%25C3%25A0n+giao+c%25E1%25BB%25A7a+g%25C3%25A3+ph%25E1%25BA%25A3n+b%25E1%25BB%2599+D%25C6%25B0%25C6%25A1ng+V%25C4%2583n+Minh+v%25C3%25A0+t%25C3%25AAn+n%25E1%25BB%2599i+gi%25C3%25A1n+Nguy%25E1%25BB%2585n+H%25E1%25BB%25AFu+H%25E1%25BA%25A1nh.jpg


Tác Giả: Trúc Giang MN


1* Mở bài

Nguyễn Cao Kỳ và Dương Văn Minh đã từng bao che, giúp đở, chứa chấp, cung cấp phương tiện và vũ khí cho Việt Cộng nằm vùng để đánh phá hậu phương Việt Nam Cộng Hoà. Hai ông tướng nầy có trách nhiệm trong việc đưa đồng bào miền Nam VN vào chế độ độc tài tàn bạo của Chủ Nghĩa Cộng Sản.

Hành động phản bội dân tộc được thể hiện qua việc bao che và giúp phương tiện cho sinh viên Việt Cộng nằm vùng Huỳnh Tấn Mẫm như dưới đây.

2* Chương trình Quân Sự Học Đường

RFI : Tại sao nhiều người tin vào ngày tận thế ?

Tại sao nhiều người tin vào ngày tận thế ?


Ngày 21/12/2012 được tin là ngày tận thế, theo lịch cổ Maya.
Ngày 21/12/2012 được tin là ngày tận thế, theo lịch cổ Maya.

Trọng Thành
Hôm nay, 21/12/2012, ngày được coi là tận thế theo lịch cổ của người Maya, Le Monde dành riêng một chùm bài cho chủ đề này trong mục « Tranh luận ». Trong số các bài viết, đáng chú ý có bài nhận định của nhà xã hội học tôn giáo Pháp Frédéric Lenoir, với tựa đề : « Những hoảng loạn của nền văn minh. Kỷ nguyên của những người chứng kiến thụ động trước một thế giới đầy ưu tư ».

Mở đầu bài viết, nhà xã hội học Frédéric Lenoir nhắc đến nhà văn và nhà nghiên cứu lịch sử nghệ thuật người Mỹ José Arguelles, vừa qua đời cách đây một năm ở tuổi 72. Frédéric Lenoir nhấn mạnh rằng, nếu không có cuốn sách « The Mayan Factor » (tạm dịch là « Yếu tố Maya ») (1987), thì có lẽ tin đồn về ngày tận thế 21-12-2012 không thể nào lại phổ biến đến mức như vậy.
Nhà văn José Arguelles, dựa trên một số nghiên cứu về nền văn minh Maya, đã xác định ngày đảo lộn kinh hoàng của Trái Đất trong cuốn sách kể trên. Là đệ tử của trào lưu New Age (Kỷ nguyên mới), một nhà đấu tranh bảo vệ môi trường – người sáng lập Festival Trái Đất vào năm 1970, tác giả cuốn « Yếu tố Maya » tin rằng Thời điểm 21-12-2012 là ngày kết thúc của một « nền văn minh vật chất » trên Trái Đất, đúng hơn là ngày tận thế nói chung.
Được lưu truyền qua năm tháng, điều được coi là « Tiên tri Maya » về ngày 21-12-2012 cuối cùng đã mang dáng dấp của ngày « tận thế », như trong kinh Thánh và kinh Coran.

RFI : 3dũng rủ Ấn Độ nhào vô chiện Biển Đông

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi Ấn Độ can thiệp trong tranh chấp Biển Đông

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại hội nghị thượng đỉnh ASEAN - Ấn Độ ở New Delhi ngày 20/12/2012.
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại hội nghị thượng đỉnh ASEAN - Ấn Độ ở New Delhi ngày 20/12/2012.
REUTERS/Adnan Abidi

Thụy My
Hãng tin Pháp AFP hôm 20/12/2012 cho biết, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng nhân hội nghị thượng đỉnh ASEAN - Ấn Độ đã đề nghị New Delhi can thiệp trực tiếp vào các tranh chấp trên Biển Đông. Các nước ASEAN khác cũng cho rằng sự trợ giúp của Ấn Độ trong các tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc là rất quan trọng, tuy nhiên New Delhi đã tỏ ra thận trọng về hồ sơ này.

Trong hội nghị mang tên «Quan hệ đối tác ASEAN - Ấn Độ vì Hòa bình và Thịnh vượng chung» họp tại New Delhi từ ngày 20 đến 22/12 nhằm đánh dấu 20 năm quan hệ, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á đã kêu gọi Ấn Độ - quốc gia cam kết xúc tiến việc hợp tác về thương mại và an ninh hàng hải với ASEAN - nên có thái độ quyết đoán hơn trong khu vực.
Theo AFP, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu New Delhi can thiệp trực tiếp vào các tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông, trong khi Tổng thống Miến Điện Thein Sein tuyên bố, vai trò của Ấn Độ mang tính « quyết định » để đảm bảo hòa bình và ổn định trong khu vực.

Dânlàm báo : Xem video dân Quảng Ninh xúm nhau chọi đá CA cướp đất .

Cưỡng chế đất có đụng độ ở Quảng Ninh

BBC - Tại Việt Nam lại vừa xảy ra một vụ cưỡng chế diện nhằm giải phóng mặt bằng cho dự án đô thị Kim Sơn ở huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh hôm nay 21/12/2012.
Các hình ảnh truyền tải trên mạng Internet trong này cho thấy một đơn vị cảnh sát cơ động đã tràn vào giải phóng khu đất mà báo chí Việt Nam nói là còn 82 hộ dân chưa chịu nhận đền bù giải toả cho dự án kéo dài từ tám năm nay.
Một số trang ngoài luồng cũng chạy tựa "Cưỡng chế đất Đông Triều Quảng Ninh hôm nay 21/12/2012, có tiếng kẻng của dân, tiếng la hét, kêu khóc ...trong khói lửa mù mịt", và hình ảnh về vụ việc đã được truyền tải trên mạng Youtube.

Bằng lái mới.... "song Ngữ" thứ thiệt của thằng Thăng bộ giao thông hahaha

Xấu hổ với bằng lái xe 'song ngữ' của Bộ trưởng Thăng

GPLX “song ngữ” của Bộ GTVT lại làm cho người Việt... xấu hổ
Lập Xuân (Sống Mới) - Một công dân tên là Lê Văn Thịnh vừa đề nghị Bộ Tư pháp xem xét lại các quy định liên quan đến đề án cấp Giấy phép lái xe (GPLX) mới của Bộ GTVT. Theo ông Thịnh, GPLX mới được uỷ nhiệm cấp sai thẩm quyền, phần tiếng Anh có nhiều lỗi, không phù hợp với các khái niệm trong thông lệ quốc tế.
Mặt trước giấy phép lái xe mới.
Mẫu GPLX mới dự kiến được Bộ GTVT triển khai cấp trên phạm vi cả nước từ đầu năm 2013. Theo ông Nguyễn Thắng Quân, đề án cấp GPLX mới đã được xây dựng từ rất nhiều năm trước. Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ 1 triệu USD để trang bị hệ thống máy chủ và máy in đặt tại tổng cục. Bộ GTVT trang bị thêm phần mềm quản lý thông tin khoảng 7 tỉ đồng. Ngoài ra, tùy vào điều kiện tình hình địa phương, các sở GTVT sẽ trang bị hệ thống máy móc in ấn GPLX mới. CSGT khi tuần tra trên đường nếu phát hiện nghi ngờ về GPLX giả có thể nhắn tin, gọi điện về tổng đài trung tâm dữ liệu GPLX đặt tại TCĐB là kiểm tra được.

3dũng giao cho CA nhiệm vụ quá khó

THỦ TƯỚNG GIAO CHO NGÀNH CÔNG AN NHIỆM VỤ QUÁ KHÓ


                                                  Nguyễn Đình Ấm
 
    
Chiều 17/12/2012 thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng  dự hội nghị công an toàn quốc, ông nói: “Không để nhen nhóm hình thành tổ chức đối lập chống phá và đi ngược lại lợi ích của đất nước, của nhân dân…”, và “việc các thế lực chống phá qua diễn biến hòa bình, chiến tranh thông tin, chiến tranh tâm lý…đòi hỏi ngành CA phải nghiêm túc nhìn nhận để tham mưu và có biện pháp ứng phó…”.

   - Theo tôi, ông Dũng khuyên ngành CA “nghiêm túc” trong việc này là hơi bị…oan. Phải nói, nhiều năm qua ngành CA không hề xao nhãng đề phòng, ngăn chặn những điều thủ tướng cảnh báo. Cụ thể, số vụ bắt tù người “tuyên truyền chống nhà nước, âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân…” (Thực chất là bất đồng chính kiến với nhà cầm quyền) không ngừng tăng. Đến nỗi tại Sài Gòn CA “phải thả cả phạm nhân do quá tải nhà giam chứ không phải cải tạo tốt”. Lực lượng CA còn bằng mọi phương pháp, phương tiện, biện pháp, ngăn cản, trấn áp khốc liệt những người có ý kiến khác nhà cầm quyền trong quốc kế dân sinh, những người yêu nước biểu tình chống TQ xâm lược mà có lẽ họ nghi là mầm mống bạo loạn. CA dùng cả cái bao cao su “lướt” làm “quốc cớ” để bắt giam (không phải tội hiếp dâm)  kẻ dám kiện thủ tướng - Sự mẫn cán đến thế còn gì?

Dânlàmbáo có Thông tin mới về anh Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải

Thông tin mới về anh Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải


Dân Làm Báo - Vào ngày 19 tháng 12, 2012 Luật sư Hà Huy Sơn đã được vào gặp anh Điếu Cày trong trại giam Chí Hòa. Thời gian gặp mặt khoảng 1 tiếng. Tinh thần của anh Điếu Cày hiện rất tốt và anh gửi lời thăm hỏi đến bạn bè và tất cả mọi người. Trong buổi gặp gỡ này đã có một số trao đổi cũng như thông tin như sau:

- Bản thân anh Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải một lần nữa khẳng định là anh hoàn toàn không có tội. Phía Luật sư Hà Huy Sơn, dựa vào phương diện pháp luật khách quan, cũng khẳng định anh Điếu Cày vô tội. Do đó, kết luận và quyết định của anh Điếu Cày vẫn trước sau như một: sẽ bào chữa là hoàn toàn không có tội. 

Bânlàmbáo méc Tàu+ chơi bài 'Hải giám đi trước, chiến hạm theo sau'

Trung Quốc chơi bài 'Hải giám đi trước, chiến hạm theo sau'

Lê Trí (info.net) - Trung Quốc ngày càng lộ rõ ý đồ sử dụng chiến thuật “hải giám đi trước, chiến hạm theo sau” của mình để tăng cường sự khẳng định chủ quyền đối với các vùng biển mà nước này tuyên bố “là của họ”, nghiên cứu mới công bố của Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết.

Trong báo cáo mang tên “An ninh Trung Quốc 2012” do Viện nghiên cứu quốc gia vê quốc phòng (thuộc Bộ Quốc phòng) Nhật Bản vừa công bố, Trung Quốc đang bắt đầu chuyển sang giai đoạn kết hợp sử dụng các tàu dân sự như Hải giám, Ngư chính và các tàu chiến quân sự nhằm khẳng định mạnh mẽ hơn nữa đối với các tuyên bố chủ quyền tại những vùng biển, đảo được chính quyền nước này coi là “thuộc chủ quyền” của họ. Đây là một bước tiến mới khá nguy hiểm và có thể đẩy các vùng biển thuộc Thái Bình Dương vào nấc thang căng thẳng mới. 

NHÌN TỪ KHÔNG ẢNH: TÀU+ DI DÂN QUA VIỆT NAM (?)

Hổng biết những không ảnh này chụp lại từ thời gian nào ,nhưng dù sao đi nửa nó cũng hổng phải là chiện chơi .
______________________________

NHÌN TỪ KHÔNG ẢNH: TRUNG CỘNG DI DÂN QUA VIỆT NAMViệt Nam đang chuẩn bị nô lệ giặc phương Bắc thêm 1000 năm nữa.

 

Trung cộng với nhiều đoàn vận tải đã lấn vượt biên giới phía bắc VN và thăm dò khai thác dầu ngay sát bờ biển VN
alt

alt


alt