Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 9 tháng 2, 2014

Đòi cấm Facebook nhưng ngay phía dưới lại có nút 'share' facebook.

Bài báo của báo Nhân Dân đòi cấm Facebook nhưng ngay phía dưới lại có nút 'share' facebook. (Hình: Facebook Hao-Nhien Q.Vu)


...............................
Báo Nhân Dân đòi cấm nhưng lại 'share' Facebook
Friday, February 07, 2014 7:07:01 PM 
 

HÀ NỘI (NV) - Báo Nhân Dân, tiếng nói của đảng Cộng sản Việt Nam vừa cho đăng bài bình luận nói về sự tác hại của Facebook, với tựa đề “Sự bùng nổ của Facebook và một số vấn đề đặt ra.”
Sự kiện này xuất hiện chưa đầy hai mươi bốn tiếng đồng hồ, kể từ khi mạng xã hội Facebook cho hay, đã chọn được đại lý quảng cáo chính thức đầu tiên của mình tại Việt Nam.

Việt+ "thích phóng" không "thích phạt" khi bắt được tàu+ xâm phạm biển VN

Tàu Trung Quốc xâm phạm, không “thích phạt” chỉ “thích phóng”

Tức là “phóng thích” tàu TQ, còn tàu của ta bị nó bắt trái phép thì ngược lại! Câu chuyện không phải chỉ hôm nay, khi báo chí đưa tin, cũng không phải chỉ có tàu cá.
Gần 2 năm trước, đã xảy ra trường hợp tàu Trung Quốc xâm phạm không phải chỉ “lãnh hải”, mà vào hẳn Vịnh Nha Trang để công nhiên “hút bùn”. Báo chí nhà nước chỉ đưa một tin ngắn ngủi, rồi im lặng, không rõ có bị xử lý hay không. Trong khi đó, thông tin trên mạng tự do thì cho thấy nhiều điều đáng lo.


Ngược lại, với tàu cá của Việt Nam, đang hoạt động trong vùng biển chủ quyền của mình, lại nhiều lần bị Trung Quốc chặn bắt, cướp phá, đánh đập thuyền viên. Ngay trước đó, ngày 3/3/2012, phía Trung Quốc đã bắt giữ 2 tàu cá VN và 21 ngư dân, đòi tiền chuộc 11.000 USD. Vụ việc gần đây nhất xảy ra ngày 2-1-2014, nhưng nửa tháng sau báo mới đưa tin (mời xem Chép sử tháng 01-2014).
Dân trí
Thứ Bẩy, 08/02/2014 – 17:05
Quảng Bình:

Phóng thích tàu Trung Quốc vi phạm lãnh hải Việt Nam