Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2013

Khủng bố: Xưa và nay & thằng khủng bố phi long khoe về chiến công nhà hàng Mỹ Cảnh ở Sài Gòn

Lê Minh

Khủng bố VC đánh bom ngay trung tâm Sài Gòn năm 1965

 


Hôm 1/05 vừa qua, sau gần 10 năm lẩn trốn để tránh sự truy lùng của Hoa Kỳ và các nước đồng minh, tên trùm khủng bố Osama Bin Laden bị biệt hải Hoa Kỳ truy sát và giết chết tại tư gia của hắn, tại một thành phố nhỏ phía đông bắc Hồi quốc.

Từ hôm đó đến nay hơn tuần lễ, câu chuyện Osama Bin Laden bị biệt hải Hoa kỳ hạ bị sát là câu chuyện được bàn tán sôi nổi, đề cập nhiều nhất trên các trang tạp chí, websites, diễn đàn. Người người đều cho rằng thế giới từ nay được bớt đi một tên trùm khủng bố gian ác.

LÀM SAO ĐỂ SỐNG QUA CƠN ĐAU TIM KHI BẠN Ở 1 MÌNH

LÀM SAO ĐỂ SỐNG QUA CƠN ĐAU TIM KHI BẠN Ở 1 MÌNH


Người bệnh khi lên cơn đau tim thì tim họ sẽ đập loạn nhịp, yếu.

Sau đó, họ cảm thấy choáng, uể oải.Khi bắt đầu cảm thấy như thế, thì chỉ còn 10 giây nữa họ sẽ ngất.

Tuy nhiên người bệnh có thể tự giúp mình bằng cách ngay lập tức ho rất mạnh, rất dài và rất sâu (như khạc đờm từ sâu trong ngực).

Đồng thời, trước và xen kẽ mỗi cơn ho người bệnh hít 1 hơi thật sâu.

Người bệnh cần lặp lại hít thở sâu và cơn ho như trên mỗi 2s, chỉ dừng lại cho đến khi cảm thấy tim đập trở lại bình thường và người có thể giúp đỡ đến.

Hít thở sâu giúp cho oxy vào phổi nhiều hơn bình thường và mỗi cơn ho dài, mạnh, sâu giúp bóp mạnh quả tim làm cho máu lưu thông.

1 bác sĩ tim mạch nói rằng, nếu mỗi người đọc được thông tin này mà chia sẻ cho 10 người biết thì chúng ta sẽ cứu được ít nhất 1 người.Xin vui lòng chia sẻ!

Nguồn Dr Azhar Sheikh

( Nhận từ eMail cúa anh BA DO K 25 VBGGVN ) 


http://www.quehuongngaymai.com/forums 

Hacker Tàu+ đánh cắp dữ liệu nhiều bộ, nghành Việt Nam.

Hacker Trung Quốc đánh cắp dữ liệu nhiều bộ, nghành Việt Nam.
Nguồn gốc tấn công vào email của lãnh đạo Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao được xác định đến từ Trung

Đại tá Trần Văn Hòa, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an), vừa trở thành đối tượng tấn công có chủ ý của hacker Trung Quốc.

Đây là thông tin được chính đại tá Trần Văn Hòa công bố tại Hội thảo về an toàn thông tin Security World 2013 được tổ chức hôm qua (26.3) tại Hà Nội.

Giải mã một email lạ

Sữa Thụy Sĩ bị tàu+ làm giả


Sữa Thụy Sĩ bị làm giả tại Trung Quốc


Tại Trung Quốc, sữa bột giả mạo là nguyên nhân gây bệnh và tử vong đối với nhiều trẻ sơ sinh. Trong ảnh, mác sữa Synutra, tại một siêu thị ở tỉnh An Huy.AFP


Lãnh đạo một công ty Trung Quốc là đối tác của tập đoàn thực phẩm Thụy Sĩ Hero đã bị bắt hôm qua 28/03/2013, vì đã làm giả sữa bột cho trẻ em.

Chính quyền thành phố Tô Châu (Suzhou) ở miền đông Trung Quốc, nơi đặt trụ sở công ty Xile Lier cho biết công ty này có rất nhiều vi phạm, và người phụ trách là Mo Jun đã bị bắt, 25 tấn sữa bột bị tịch thu.

Tàu chiến, máy bay Tàu+ tập trận sát các vị trí VN đóng quân

BIỂN ĐÔNG ĐANG RẤT CĂNG:TÀU CHIẾN, MÁY BAY TRUNG QUỐC TẬP TRẬN SÁT CÁC VỊ TRÍ VIỆT NAM ĐÓNG QUÂN

Hạm đội Nam Hải tập trận đổ bộ chiếm "đảo D" ở Biển Đông

Ngày 22/3 đài truyền hình trung ương Trung Quốc phát phóng sự cập nhật hoạt động tập trận của Hạm đội Nam hải trên Biển Đông. Bản tin trên CCTV 13 cho biết, đợt tập trận này của Hạm đội Nam Hải hoàn toàn lấy bối cảnh thực chiến. Trước khi tấn công đổ bộ, lực lượng này đã tổ chức 12 lính trinh sát nửa đêm về sáng đột nhập "đảo D" lợi dụng đêm tối trinh sát tình hình và gửi báo cáo về tàu chỉ huy Tỉnh Cương Sơn neo đậu cách "đảo D" vài km. 2 tiếng sau, trinh sát Trung Quốc đã đột nhập được "đảo D" và báo cáo về sở chỉ huy. 8 giờ 40 phút sáng 21/3, khoảng 100 lính thủy quân lục chiến và lính dù đổ bộ đã triển khai tấn công đổ bộ lên "đảo D" bằng 2 đường không - biển. (Giaoduc)


Tàu chiến, máy bay TQ đã có mặt ở khu vực gần các đảo, bãi ngầm Việt Nam đang kiểm soát:


Hình thái đóng quân xen kẽ hai bên ở cum Sinh Tồn, Gạc Ma (TQ) cách Cô Lin (VN) 3,5km.

Mỹ đưa máy bay ném bom B-2 đến bán đảo Triều Tiên

Steve Herman(VOA) – Mỹ đưa máy bay ném bom B-2 đến bán đảo Triều Tiên

Steve Herman (VOA)
SEOUL — Các máy bay ném bom B-2 của Hoa Kỳ đã thực hiện một cuộc tập bắn trên bán đảo Triều Tiên. Phi vụ huấn luyện có mục đích chứng tỏ tác dụng răn đe nhắm vào Bắc Triều Tiên, theo bài tường thuật của thông tín viên VOA Steve Herman từ Seoul.
Máy bay ném bom B-2 Spirit của Không lực Hoa Kỳ đáp xuống Căn cứ Không quân Andersen ở Guam.
Quân đội Hoa Kỳ không giữ bí mật về việc các chuyến bay thẳng từ Hoa Kỳ đến Nam Triều Tiên của một cặp oanh tạc cơ B-2, được xem như một tín hiệu gửi cho Bắc Triều Tiên.
Một thông cáo của quân đội loan báo phi vụ nói rằng nó “chứng tỏ khả năng của Hoa Kỳ có thể thực hiện các vụ tấn công chính xác tầm xa và theo ý muốn.”

Đảng thắng – dân thua – nước mất ai khóc?

Phạm Trần – Đảng thắng – dân thua – nước mất ai khóc?VRNs (29.03.2013) – Washington DC, USA – Đợt 1 lấy ý kiến tòan dân về sửa đổi Hiến pháp 1992 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) chốt lại ngày 31/03 (2013), và đợt thứ 2 sẽ nối tiếp cho đến ngày 30/09 (2013) để cho Quốc hội thảo luận hòan tất Hiến pháp mới vào cuối năm.
Lịch trình này xem ra suôn sẻ nếu không có những đợt sóng người dân trong xã hội nổi lên chống đảng và chống Bản Hiến pháp vì quyền làm chủ đất nước của họ đã bị đảng tiếp tục xoá đi để cai trị đất nước không ai đồng ý bằng lá phiếu.
Nhưng đảng không quan tâm lắm vì dân có chống đến đâu đảng vẫn tìm thắng bằng mọi cách. Tuy không “cưỡng chế” hay “áp đặt”, nhưng chỉ cần có sự hiện diện của cán bộ phường, khóm và Công an khu vực cũng đã bảo đảm cho đảng có được hai chữ “đồng ý” của người dân, nếu họ không muốn bị phiền hà, xách nhiễu sau này.
Ngay cả tại các buổi gọi văn chương cho sang là “thảo luận”, “tọa đàm”, hay “hội thảo khoa học” về Hiến pháp sửa đổi thì “đố” ai dám đòi bỏ Điều 4 Hiến pháp loại đảng ra khỏi vai trò “lãnh đạo Nhà nước và xã hội”? 
Thế cho nên đảng sẽ thắng lớn và người dân thì nhất định phải thua, có chạy đi đâu cũng không “thoát khỏi lưới” nhà nước.

Lại chuyện Bên thắng cuộc : Tôi gọi họ là Anh Hùng

Đặng Chí Hùng – Tôi gọi họ là Anh Hùng

Đặng Chí Hùng (Danlambao) – Trong cuộc chiến mà Bên thắng cuộc (theo cách gọi của tác giả Huy Đức) đã được đặt vào thế “tất nhiên phải thắng” như tôi từng chứng minh trong 2 bài “Những sự thật cần phải biết – phần 1” thì không thể đem thành bại ra mà luận anh hùng…
Cứ mỗi độ xuân về, những ngày tháng 3 cho đến cuối tháng 4, đã gần 40 năm qua chúng ta thường được nghe những luận điệu lặp lại của những người cộng sản chuyên nghề ngậm máu phun người và làm thí ít mà báo cáo láo thì nhiều về cái gọi là “Chiến thắng lẫy lừng” thì tôi lại phải xuống bút.
Có lẽ tôi không cần phải nói lại về bản thân tôi vì tôi chẳng có cái gốc “Ngụy” để mà đi “chống phá” cách mạng. Nhưng tôi thấy cần phải luận anh hùng với đôi dòng để bạn đọc thấy trong cuộc chiến mà Bên thắng cuộc đã được đặt vào thế “tất nhiên phải thắng” thì không thể đem thành bại ra mà luận anh hùng…

Đề nghị danh hiệu trộm nhân dân…

Đào Tuấn blog – Đề nghị danh hiệu trộm nhân dân…

20130321091316_vang-2

Không hề hài hước khi cư dân mạng đề nghị “thưởng đột xuất” cho những tên trộm. Thậm chí, đề nghị báo chí gọi đó là “những tên trộm nhân dân”.

8 năm trước, Hà Nội lên cơn sốt sau khi một “thầy thuốc đông y kiêm nhà sư”, ông Lê Quốc Hồ khai báo mất trộm 2,5 tỷ USD.
Đây là những tài sản được cho là đã bị mất trong vụ trộm: 2,5 tỷ USD đựng trong 13 chiếc vali và… 80 chiếc thùng các-tông (kích thước 80 cm x 40 cm x 40 cm). Ngoài ra, mất thêm một chiếc vali đựng vàng, bạc, đồ trang sức, đá quý, trong đó có “500 viên kim cương (14-15 ly)”, 5 viên “ngọc tỷ truyền quốc, mỗi viên to bằng quả trứng vịt!”, “4 pho tượng cổ bằng đồng đen (cao 50 cm) được đúc từ thời Lý – Trần”.

BIẾN CÔNG AN THÀNH TỘI PHẠM GIẾT DÂN

THỦ ĐOẠN HIỂM ĐỘC CỦA BỌN VIỆT CỘNG
BIẾN CÔNG AN THÀNH TỘI PHẠM GIẾT DÂN
 
Từ mấy năm trở lại đây, những người dân vô tội, hoặc chỉ phạm luật vi cảnh như lái xe không đội mũ bảo hiểm…ở Việtnam, không ít trường hợp, chẳng may bị mời về đồn Công An Cộng Sản Việtnam, “khi vào thì khỏe mạnh, khi ra chỉ là xác chết đầy thương tích”, nhưng cơ quan hữu trách lại cứ xác nhận là “đương sự tự tử”.  Chỉ từ đầu năn tới nay đã có 2 trường hợp nạn nhân chết tại đồn công an là ôngTrần Văn Tân 53 tuổi ở Phúc Thành, Kim Thành, Hải Dương vào ngày 02/01/13, và anh Hoàng Văn Ngài 29 tuổi ở Quảng Thành, Gia Nghĩa, Dak Nông vào ngày 16/03/13. Cả công an và giới chức thẩm quyền đều cho là nạn nhân tự tử. Nhưng nếu cái chết diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều nhân chứng, như trường hợp của nạn nhân Trịnh Xuân Tùng, cha của cháu Trịnh Kim Tiến thì Tòa Án Việtcộng cũng chỉ tuyên cho can phạm một bản án tượng trưng, chứ không phải là tội giết người. Khiến cho dư luận  trong và ngoài nước, cũng như các tổ chức nhân quyền quốc tế, đồng loạt lên án là Việtcộng đã dung dưỡng cho công an của họ giết hại chính dân chúng của mình, để hù dọa toàn dân, trong khi tại Việtnam đang có khuynh hướng trở mình, không còn sợ Việtcộng nữa. Như trường hợp cái chết bất minh của thanh niên Nguyễn Tuấn Anh ở Vĩnh Phúc, Vĩnh Yên, có tới hàng ngàn người, vượt hàng rào dầy đặc của công an, đưa quan tài tới trụ sở tỉnh để đòi làm sáng tỏ cái chết.

Trọng lú lại chém gió nữa rồi!

DĐCN – Trọng lú lại chém gió nữa rồi!

 
Hôm qua ông Tổng chém gió tại hội nghị phòng chống tham nhũng do ông Tổng lãnh đạo. Chống tham nhũng cái kiểu ngứa đâu, gãi đấy như thế thì chả ăn thua gì đâu.
Chống tham nhũng thì quan trọng là làm sao đấy để tham nhũng không có đất để sống, tức là rà soát lại toàn bộ thể chế, thay đổi những khâu phát sinh tham nhũng để ngăn chặn từ gốc … thì mới hiệu quả. Đằng này, các ông ấy lập ra một cái Ban hoành tráng, họp hành liên miên, nhưng chả thấy thay đổi thể chế, cơ chế gì thì chả ăn thua gì đâu. Tham nhũng nó thường phát sinh từ:

Công nhân Việt bị tàu+ bắt giử ngày càng nhiều .

Trung Quốc bắt giữ ngày càng nhiều lao động Việt Nam nhập cư trái phép

Vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc
Vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc
DR

Trọng Nghĩa
Vào lúc dư luận Việt Nam còn sôi nổi với vụ tàu Trung Quốc bị tố cáo bắn cháy tàu đánh cá Việt Nam ngoài khơi quần đảo Hoàng Sa, báo chí Trung Quốc lại liên tiếp đưa tin về tình trạng ngày càng có nhiều người Việt Nam qua miền Nam Trung Quốc lao động trái phép và bị bắt giữ. Vấn đề này đã được South China Morning Post tại Hồng Kông nêu bật hôm nay, 29/03/2013 trên trang blog của mình.

Theo tờ báo Hồng Kông, tình trạng buôn lậu hàng hóa và đưa người nhập cư trái phép dọc theo đường biên giới Việt Trung dài 1350 cây số ngày càng có dấu hiệu gia tăng.

Dânlàmbáo : Bọn tàu+ bắn cháy tàu ngư dân ,csVN đã làm được gì ?

Trung Quốc công nhận đã bắn pháo sáng vào tàu Việt Nam

Trọng Nghĩa (RFI) - Sau khi cố gắng phủ nhận việc tàu Trung Quốc đã bắn vào tàu cá Việt Nam hôm 20/03/2013 vừa qua tại vùng quần đảo Hoàng Sa, Bắc Kinh hôm nay, 27/03, lại lên giọng tố cáo Việt Nam bịa đặt vụ việc. Tuy nhiên, theo hãng tin chính thức của Trung Quốc, một sĩ quan Hải quân nước này đã công nhận là tàu của Trung Quốc đã bắn pháo sáng về hướng của tàu đánh cá Việt Nam. 
Theo một bản tin do Tân Hoa Xã đánh đi vào hôm qua, nhưng được trang web của bộ Quốc phòng Trung Quốc đăng tải vào hôm nay, thì Hải quân Trung Quốc đã xem vụ “gọi là tàu hải quân Trung Quốc bắn vào các tàu đánh cá Việt Nam trong vùng biển ngoài khơi quần đảo Tây Sa là một điều hoàn toàn bịa đặt”. 
Một tàu đánh cá Việt Nam ở cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, đằng xa phía sau là khu trục hạm USS Chung Hoon của Hoa Kỳ trong chuyến thăm Việt Nam ngày 15/07/11. Reuters 
Tân Hoa Xã đã trích dẫn một quan chức thuộc Hải quân Trung Quốc xin giấu tên, để cho biết là vụ việc bắt đầu từ lúc 10 giờ 30 sáng ngày 20 tháng 3, khi bốn chiếc tàu đánh cá Việt Nam tiến vào đánh bắt cá trong vùng lãnh hải ngoài khơi Hoàng Sa, mà Trung Quốc gọi là Tây Sa. 

Dânlàmbáo : Tháng tư lừa dối! hai ngày 1.4 (cá tháng tư) và ngày 30.4

Tháng tư lừa dối!

Thất Lĩnh (Danlambao) - Trong tháng 4 có hai ngày đặc biệt là ngày 1.4 (cá tháng tư) và ngày 30.4. Hai ngày này hoàn toàn khác biệt, nhưng với nhiều người lại rất giống nhau, đó là ngày của sự lừa dối! Tôi sinh ra tại miền Tây sông nước sau 30.4.1975. Tôi nhắc đến nơi tôi sinh ra với dụng ý rằng phần lớn người miền Tây thật thà, chân chất và dễ tin. Tôi cũng nằm trong số những con người ngây thơ và dễ tin ấy. Câu chuyện tôi kể ra đây chứng minh cho điều đó. Số là trong xóm tôi có một ông theo Việt Minh tập kết ra Bắc. Có lẽ sau 1975, ông đã gần 50 tuổi và chỉ học lớp 2 nên không được làm quan chức gì ráo dù có huân chương kháng chiến hạng nhất.

Tin vui cuối tuần: Chúa, Phật vừa được kết nạp đảng!

Tin vui cuối tuần: Chúa, Phật vừa được kết nạp đảng!


Đọc báo mạng, thấy tình hình Cuba lúc rày không căng lắm, nhưng mấy thằng em của nó, thì rất căng. Như thằng bé Kim Jung Ủn bắc Triều Tiên, dân đói mạt rệp không lo, tối ngày cứ một hai đòi đánh Mỹ kíu nước, có lẽ cháu Ủn không thấy cha con Saddam Hussein, đang làm tổng thống. Đi ị, đi đái vào cái bồn bằng vàng, sướng như tiên, không biết hưởng, tự nhiên đi lòe: “Ta đây đang thủ đắc chất độc hóa học, hủy diệt hàng loạt”. Làm cho Mỹ có cớ bơm tơi bời hoa lá, đất nước lâm cảnh chiến tranh điêu tàn, hai thằng con Uday và Qusay gì đó, đang sống ngon lành, chuyển sang từ trần, chết lăn “quay”, bản thân Saddam Hussein bị lôi đầu từ dưới hầm “bí mật”. Lúc làm TT oai phong lẫm liệt, râu hùm hàm én này kia, tới chừng bị bắt hèn hơn con chó, lính Mỹ bóp miệng, bảo há mồm, bảo xây trái, bảo xây phải, răm rắp vâng lời, kết cuộc cũng bị treo cổ. Mong những tên độc tài đỏ, nhìn gương này biết sợ, bớt hung hăng con bọ xít, mặt khác cũng rất mong những tên độc tài láu cá, sớm bị treo cổ như Saddam, để dân sớm thoát ách gông cùm.

NHẠC PHẠM DUY BỊ CẤM SỬ DỤNG TẠI MỸ DO GIA ĐÌNH CỦA ÔNG .

NHẠC PHẠM DUY SẼ ĐI VÀO QUÊN LÃNG VỚI QUYẾT ĐỊNH NÀY???

Nhạc Phạm Duy đã một thời được yêu mến và phổ biến rộng rãi tại hải ngoại, nhưng kể từ khi ông về nước, một số người đã vì bất đồng quan điểm đã tránh nghe, hát nhạc của ông. Đến nay thì cả những người không có quan điểm chính trị cũng không còn được nghe những bản nhạc mà họ đã từng yêu mến. Trong khi trong nước thì nhạc ông chỉ được phổ biến nhỏ giọt theo sự vui buồn của nhà nước. Số phận của những bản nhạc của ông cũng sẽ bị chôn vùi theo ông chăng?GIA ĐÌNH PHẠM DUY CẤM SỬ DỤNG CA KHÚC CỦA ÔNG TẠI MỸ