Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2012

Đọc Bên Thắng Cuộc, nghĩ về bên thua cuộc

BTC của HĐ từ lúc gần ra đời đến nay đã làm xôn xao dư luận - nói như một học giả người Mỹ trong Vietnam Studies Group (từ ĐH Washington) thì cuốn sách là một sensation. Người khen thì rất nhiều, kẻ chê cũng không ít, nhưng dù yêu dù ghét thì mọi người đều phải đồng ý một điều: đây là cuốn sách đầy đủ nhất về lịch sử VN sau năm 1975, cho dù tất nhiên vẫn rất phiến diện, như chính tác giả cũng thừa nhận và dự liệu.


Binh sĩ VNCH bị bắt đi tù cải tạo sau ngày 30 tháng 4, 1975. AFP/Getty Images.

Bác Sĩ Nguyễn Ý Ðức
LTS. Chế độ tập trung cải tạo cho quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa được thi hành sau khi Cộng Sản miền Bắc thôn tính miền Nam. Bài này đúc kết lời kể của các cựu tù nhân chính trị; mục đích là để thế hệ mai sau, trong và ngoài nước, biết các khó khăn, đau khổ của cha chú họ, như một bài học đắt giá cho nhân loại, để tránh tái diễn chứ không phải để giữ mãi hận thù.  Xem thêm >>>


Như rất nhiều người Việt khác ở trong và ngoài nước, tôi cũng háo hức tìm và đọc cuốn sách này. Vì cuốn sách rất dày, nên tôi chỉ mới lướt qua toàn bộ cuốn sách (Phần 1: Giải phóng) và đọc kỹ những phần mình quan tâm nhất, đó là những chương về cuộc sống ở SG sau năm 75, trong đó có các chương mà nhiều người khen hay như các chương Cải tạo, Đánh tư sản, Nạn kiều. Nhưng có lẽ không giống với nhiều người khác, tôi không có ấn tượng gì mấy về những chương vừa nêu. Những chi tiết trong các chương ấy đa phần tôi đã biết quá rõ và gần như có thể tự viết ra được mà chỉ dựa vào trí nhớ. Vì đó chính là một phần không bao giờ quên được của cuộc đời tôi.

Biểu tình bất ngờ chủ nhật 16-12 trước sứ quán Tàu+ ở Hà Nội

Biểu tình bất ngờ trước sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội


Cuộc biểu tình bất ngờ trước đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội ngày 16/12/2012.
Cuộc biểu tình bất ngờ trước đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội ngày 16/12/2012.
blog anhbasam

Tú Anh
Tại Việt Nam, phong trào chống Bắc Kinh gây hấn vừa có một động thái « đánh du kích » bảo vệ chủ quyền lãnh hải ngay trước cổng Sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Trưa nay 16/12/2012, môt nhóm thanh niên không rõ bao nhiêu người đã giăng nhiều biểu ngữ bằng tiếng Việt và tiếng Anh « Hoàng Sa, Trường Sa của Việt nam »« Trung Quốc phải chấm dứt xâm lược ».


Hình ảnh cuộc biểu tình « đột kích » này đã được loan tải trên các mạng xã hội.

Bài văn gây kinh hoàng trên Net

Bài văn có ý tưởng độc đáo,đáng chú ý và suy nghĩ về vấn đề xã hội ,tâm lý và giáo dục

Bài văn của một nữ học sinh trung học phổ thông với đề bài: "phân tích truyện Thánh Gióng" vừa được phát tán trên mạng, được xem như “bài văn lạ, mới", gây xôn xao cộng đồng mạng.

Nguyên văn bài viết như sau (xin đăng nguyên văn, kể cả một số từ tạm gọi là “lỗi từ vựng” của thế hệ 9X):

Photo courtesy: Giao Duc Viet Nam

“Truyền thuyết kể lại thật ấn tượng khi Thánh Gióng ba tuổi chưa biết nói cười nhưng khi giặc Ân đến thì thoắt cái vươn vai để trở thành người lớn trong phút chốc, ngay sau đó thì đã dùng gậy sắt, cưỡi ngựa sắt uýnh tan giặc. Wow, thậm chí ông còn dùng cả bụi tre làm vũ khí! Xong xuôi thì thay vì ở lại để nhận huân chương Anh hùng, ông lại vội vã bay ngay lên trời, để lại một loạt fan và người hâm mộ ngơ ngác. Chắc là ông tuy thành người lớn nhưng tuổi vẫn trẻ con nên dễ ngượng trước đám đông, hoặc có thể ông ấy khiêm tốn và không mắc bệnh thành tích như người lớn bây giờ! Em hâm mộ ông, à… anh ấy lắm (mà sao trẻ thế họ lại cứ bắt gọi là ông nhỉ?)! Nếu anh ấy mà không bay mất chắc ối người hâm mộ sẽ chết mê chết mệt. Ôi, anh Gióng thật manly, thật cool - thần tượng của em!        

Thực phẩm Việt, cái gì cũng hoá chất

HÀ NỘI (NV) - Khó tránh khỏi các loại thực phẩm bị ướp, tẩm hóa chất độc hại tại Việt Nam, từ trái cây, rau củ đến thịt cá các loại.
Chuối chín vàng nhờ phun hóa chất sau một đêm. (Hình: VietNamNet)
Sau tin “đầu hàng” loại hóa chất “kỳ diệu” biến đu đủ, chuối chín vàng chỉ sau một đêm, mới đây, nhà cầm quyền Hà Nội vừa lên tiếng khuyến cáo người dân “chớ dùng thịt chó.”
Theo báo Pháp Luật và Xã Hội, thịt chó được bày bán trên thị trường đã được “tắm rửa” bằng các loại hóa chất để “trở nên tươi tốt và hồng hào đến phát thèm.” Các nhân viên quán thịt chó còn dùng nhiều phụ gia để chế biến các món thịt chó ngon miệng.
Một cư dân quận Cầu Giấy, Hà Nội thú nhận đã bị chứng “nghiện thịt chó.” Ông và một số bạn bè đến quán thịt chó ở phố Nguyễn Kháng trung bình mỗi tuần ba lần.

Niềm hãnh diện của anh em nhà Nguyễn

Vũ văn Lộc viết tặng Nguyễn thế Thứ và các SVSQ khóa Cương Quyết II Dà Lạt 1954
Cuộc trình diễn lịch sử
Lúc đó là 9 giờ sáng ngày 1 tháng 12 năm 2012 tại phòng giải phẫu của tổ hợp khoa học Seatle, buổi trình diễn bắt đầu.
Bác sĩ đảm trách ngồi vào ghế trước màn hình của máy điện toán. Mắt đeo kính, hai tay điều khiển cuộc giải phẫu bệnh nhân qua máy. Cách xa một khoảng, bệnh nhân nằm trên bàn giải phẫu và bắt đầu cuộc mổ nội soi do Robot thực hiện. Hai tay Robot hoạt động theo 2 cánh tay của bác sĩ trên máy điện toán. Bác sĩ mổ trên màn hình. Robot mổ thực sự trên thân thể bệnh nhân. Chỉ cần 1 lỗ soi duy nhất vào bụng. Qua lỗ soi này, một ống luồn vào trong người. Dó là máy quay phim xoay quanh toàn cảnh trong cơ thể. giúp cho bác sĩ nhìn thấy trên màn hình. Tiếp theo là 2 ống đem dao mổ và dụng cụ vào bụng cũng do lỗ soi đã mở đường.
Hai ống này làm tất cả mọi công việc. Tìm tòi, cắt vá. Tất cả thao tác trong bụng bệnh nhận hiện trên màn hình, đơn giản và huyền diệu như chuyện thần tiên. Chỉ cần 1 lỗ thủng trên bụng, khối ung hay túi mật sạn chết người được tìm thấy, cắt bỏ đem ra ngoài.

Tất cả đều do người máy làm và qua hai cánh tay của bác sĩ chuyển động trên máy điện toán.

Công An Văn Hoá & Văn Hoá Công An

Ai nuôi chúng mày lớn,
Cho áo mặc, cơm ăn,
Để mà theo bọn ác
Quay lại đánh người dân?

Thái Bá Tân
Có bữa, vừa mới đặt mắt vào trang Dân Luận đã thấy hình (ngó buồn thiu) cùng với những lời càm ràm của nhà báo Trương Duy Nhất:
Sau khi về quê ngoại truy lục lý lịch, sáng qua thứ sáu 12/10/2012, công an tiếp tục làm việc với tôi.
Ảnh: truongduynhat.net
Ảnh: truongduynhat.net
Thật ra đây là lần thứ ba. Hai lần trước tôi đã im lặng bởi coi đó là những động thái góp ý thiện chí, tích cực. Lần này là A 87 (cục an ninh thông tin truyền thông Bộ Công an), cơ quan an ninh văn hóa và an ninh điều tra…
Một biên bản lấy lời khai được lập như mọi lần. Tôi ký như muốn rạch nát tờ giấy sau khi ghi Tôi không đồng ý với cách ghi lời khai bởi tôi không phải là tội phạm và cũng không có hành vi sai phạm nào. Tôi không đồng ý với những nhận xét mang tính qui chụp của câu hỏi. Trang blog của tôi không có bất cứ điều gì sai phạm.

Xác định dòng virut cúm gà mới ở Indonesia


Giới chức chính phủ tiêu hủy gia cầm tại một khu chợ ở Denpasar, Bali, Indonesia.

Thành phố Westminter chống giới chức CSVN đến thăm

Một góc phố Bolsa trung tâm của Little Saigon, Nam California.
Miền Nam California nơi cư ngụ của đông đảo cộng đồng người Việt tại Little Saigon đã tái khẳng định việc chống đối các chuyến viếng thăm của các giới chức cộng sản Việt Nam.
Nghị quyết được toàn thể Hội đồng Thành phố Westminter đồng thanh thông qua hôm thứ Tư nói rằng các giới chức từ Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam không được hoan nghênh tại đây.

Nghị quyết được chấp thuận lần đầu tiên vào năm 2004, hết hạn vào năm 2009.

RFA : Ai cấp phép mở trường quốc tế tại Việt Nam?

Ai cấp phép mở trường quốc tế tại Việt Nam?

2012-12-14
Trong cuối tháng 11 vừa qua, 3 trường quốc tế Singapore có thể sẽ bị khởi tố. Thông tin này làm dấy lên nỗi hoang mang của công chúng về danh tiếng và uy tín của các trường học liên kết, liên thông quốc tế ở Việt Nam cũng như ai sẽ chịu trách nhiệm để bồi hoàn những thiệt hại của học sinh và phụ huynh?
Source dantri online
Hàng trăm học viên bức xúc khi Trường Kinh doanh Melior đóng cửa một cách thầm lặng, vô trách nhiệm.

Bà Obama lên cơn "ghen" ?? háháháObama
It’s not funny….wait till we get home   Broken heartBroken heartBroken heartBroken heartBroken hearthttps://secure.quebles.com/content/hotmail/emoticons/1511769.gifhttps://secure.quebles.com/content/hotmail/emoticons/1511766.gif

Quanlàmbáo PHẢN HỒI "HUẤN THỊ" CỦA 3DŨNG

PHẢN HỒI "HUẤN THỊ" CỦA THỦ TƯỚNG CSVN NGUYỄN TẤN DŨNG

Quanlambao

Vào sáng 14 tháng 12 vừa qua, thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã gặp gỡ, đối thoại với đại diện thanh niên Việt Nam trong nước. Tại buổi đối thoại này thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã huấn thị rằng: “Thanh niên phải có lòng tự hào dân tộc cao độ” và rằng: “Yêu cầu quan trọng nhất là các bạn phải có hoài bão lớn, có ý chí và bản lĩnh với lòng yêu nước và tự hào dân tộc cao độ, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và đất nước”.
Về phương diện lý thuyết, lời huấn thị của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng nghe rất đúng đắn, đúng trong mọi thời đại, đúng với mọi hoàn cảnh lịch sử của đất nước, đúng với tinh thần ái quốc của thanh niên, học sinh Việt Nam như là một truyền thống quý báo của dân tộc. Và trong hiện tình đất nước, trước những đe dọa của Trung cộng hiện nay thì những lời huấn thị đó của Nguyễn Tấn Dũng lại có giá trị hơn bao giờ hết. Nhưng trên thực tế, lời phát biểu sáo mòn đó có giá trị gì không? Bởi bản thân Nguyễn Tấn Dũng đã “có lòng tự hào dân tộc cao độ” hay chưa? Nếu có thì sao Nguyễn Tấn Dũng không chịu học hành cho đến nơi, đến chốn để đóng góp công sức, trí tuệ chân hưng dân tộc trong khi nền Đệ Nhất và Nền Đệ Nhị Cộng Hòa tại miền Nam thuở đó tạo mọi cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người được hưởng thụ một nền giáo dục nhân bản và khai phóng, thì Nguyễn Tấn Dũng lại vào bưng theo Việt cộng khi mới tuổi 12 để làm tay sai cho quốc tế cộng sản, biến Việt Nam thành một nước cộng sản thuộc hạ của Nga – Tàu, để bần cùng hóa đất nước, để ngu dân hóa giống nòi nhằm biến cả dân tộc Việt Nam trở nên nhược hèn, ngu tối, u mê, chỉ biết khom lưng, cúi đầu ngoan ngoãn vâng phục các nước cộng sản đàn anh Nga, Tàu và chỉ biết suốt đời phải làm tay sai cho hai đế quốc đỏ đó.

Dânlàmbáo : Trương Văn Dũng đấu tranh trong trại Lộc Hà và bị đánh ra sao?

Trương Văn Dũng đấu tranh trong trại Lộc Hà và bị đánh ra sao?

Video phỏng vấn anh Trương Văn Dũng do nhà văn Nguyễn Tường Thụy thực hiện
Nguyễn Tường Thụy - Trương Văn Dũng là người đấu tranh rất mạnh mẽ khi đối mặt với công an, trong trại Lộc Hà hôm 9/12/2012.
Sau khi chúng tôi được thả, qua hỏi han tình hình của từng người, tôi biết Trương Văn Dũng là người đấu tranh rất quyết liệt và là người bị đánh đau nhất, bị xúc phạm nhân phẩm nhiều nhất.
Tôi vẫn đau đáu viết một bài hoặc làm một clip về anh.

Dânlàmbáo hỏi lê khả phiêu "Sao cứ la liếm, theo đóm ăn tàn mãi thế ông "

Sao cứ la liếm, theo đóm ăn tàn mãi thế ông Lê Khả Phiêu?

Hai Xe Ôm - Dư luận vỉa hè rất phản cảm với việc ông Lê Khả Phiêu có mặt trong đoàn của ông Nguyễn Tấn Dũng cùng tham gia cắt băng khánh thành đường bay Hà Nội - Phú Quốc nhân sự kiện cái sân bay được đầu tư cả tỷ USD này khánh thành cách đây vài ngày ?

Thỉnh thoảng tivi vẫn chiếu cảnh các ông cố nghỉ hưu xuất hiện tại các cuộc này cuộc kia ví như các ngày lễ trọng của đất nước, các buổi kỷ niệm đáng lưu ý, các cuộc mitinh có đông quần chúng tham gia, khai mạc và bế mạc Quốc hội hay đi viếng các nghĩa trang anh hùng liệt sĩ…

Quanlàmbáo và Những Đoạn Thu Âm Đặc Biệt Được Thực Hiện Bởi Phóng Viên ChimQuốcQuốcVNCH

Những Đoạn Thu Âm Đặc Biệt Được Thực Hiện Bởi Phóng Viên ChimQuốcQuốcVNCH


Quanlambao - Nhắc đến phóng viên ChimQuốcQuốcVNCH của Diễn Đàn Hội Luận Phỏng Vấn Hiện Tình Việt Nam, thuộc hệ thống www.paltalk.com, chắc hẳn, qúy vị thường quan tâm đến hiện tình đất nước đều biết đến anh. Anh còn có tên là Nguyễn Khắc Long, biệt danh là Hoàng Long, đã thực hiện được khoảng trên một ngàn cuộc phỏng vấn dân oan, các nhà dân chủ trong nước, và cũng chất vấn rất nhiều những cán bộ cao cấp, những công an đang làm việc cho nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Giọng nói anh rất tốt, mạnh, rõ ràng, mạch lạc, thường là cao bỗng, cũng có những lúc rất nhẹ nhàng, nhưng cái nhẹ nhàng đó, cũng vừa đủ để đánh thức những ai đang buồn ngủ. Khi chất vấn với những tên cán bộ CS, giọng nói của anh thường bộc lộ rõ sự cứng rắn, đanh thép, đầy uy lực trong lý luận, nhưng mang tính thuyết phục lẫn sự đe dọa. Nên thông thường, những tên cán bộ CS khi nghe anh chất vấn đều phải mang cảm giác sợ hãi, viện cớ bỏ chạy, quên mang theo cả đôi dép râu và chiếc nón cối, hay chiếc nón tai bèo.

Photobucket
Op Chim Quốc Quốc VNCH