Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Năm, 11 tháng 4, 2013

Dânlàmbáo : Lương đảng viên ít, tại sao chúng lại quá giàu

Lương đảng viên ít, tại sao chúng lại quá giàu

Cù Huy Hà Bảo (Danlambao) - Lương cán bộ đảng viên cộng sản chỉ có 1,05 triệu tháng (mức lương căn bản) sẽ được tính thêm mức hệ số của tùy chức vụ, như lương của bí thư tỉnh hay chủ tịch tỉnh sẽ được tính cộng hệ số phụ cấp 1,25 hệ số lương; HĐND thành phố loại I trực thuộc trung ương 8,89 bằng 1,05 x 1,25 x 8,89 = 11,66 triệu; lương cỡ chủ tịch nước tổng bí thư thủ tướng phụ cấp 1.3 hệ số lương 13 vậy lương cao nhất tính 1,05 x 1,3 x 13 = 17,7 triệu tương đương 850 USD bằng tiền lãnh lương thất nghiệp ở Mỹ. Nhưng đố ông Việt kiều nào về quê hương mà tiền nhiều bằng mấy ông cộng sản Việt Nam! Vậy tiền đó do đâu mà có?

Dânlàmbáo : Làm truyền thông hay là “Tuyên truyền phản tuyên truyền”

Làm truyền thông hay là “Tuyên truyền phản tuyên truyền”

Đoan Trang - ... Khi các blogger, Facebooker đến những “điểm nóng” về đất đai như Tiên Lãng, Văn Giang, để viết bài, phỏng vấn, chụp ảnh tung lên mạng, họ gọi hành động đó đơn giản là “làm truyền thông” – có gì đâu, đơn giản là truyền tải thông tin thôi mà. Nhưng chính là họ đang tác động để dư luận hiểu các khía cạnh khác của sự việc – nhất là những phần mà hệ thống báo chí của Đảng và Nhà nước ta không/chưa/ngại đề cập. Việc ấy của họ thực chất là “làm chính trị”, với ý nghĩa thật đẹp đẽ của khái niệm “chính trị” này...

*

Chúng ta đã biết, qua các bài trước (*), rằng trong xã hội Việt Nam, tồn tại một thực tế là người dân thấp cổ bé họng không có khả năng tiếp cận nhà làm chính sách để mà lobby. Nếu không tin, đố bạn hẹn gặp được Đại biểu Quốc hội của địa phương bạn để phản ánh chuyện bạn bức xúc về giá thực phẩm quá cao mà vệ sinh an toàn thực phẩm thì không đảm bảo đấy. 

Quảng Nam : Tàu+ tràn qua hốt vàng xứ Việt tại Quảng Nam .


THỢ TRUNG QUỐC ÀO ẠT ĐÀO XỚI, ĐỤC NÚI TÌM MỎ VÀNG TẠI QUẢNG NAM

Ảnh: Một buổi lao động của phu vàng/vietbao.vn

Radio CTM - Báo chí trong nước cho biết việc bới núi đào vàng ở Quảng Nam đã diễn ra hàng chục năm nay ở các cánh rừng già, nhưng bây giờ mới có hiện tượng người Trung Quốc đến đây thăm dò, khai thác, chế biến vàng ở tại xã Sông Trà huyện Hiệp Đức. Chuyên gia Trung Quốc tới tìm vàng không phải là dân làm ăn nhỏ mà là ở quy mô lớn, vì làm ở công ty có tên là Công ty khoáng sản Phúc Thuận, cách trung tâm hành chính huyện Hiệp Đức khoảng 20 cây số, nằm sát tuyến quốc lộ 14E.