Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Ba, 5 tháng 11, 2013

Nổ tại phòng làm việc của Bí thư Nghệ An

Nổ tại phòng làm việc của Bí thư Đảng ủy xã
05/11/2013 12:25 (GMT + 7)

TTO - Hơn 2g sáng nay 5-11, tại ủy ban xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã bất ngờ xảy ra vụ nổ lớn làm nhiều đồ đạc và phòng làm việc bị hư hỏng nặng.

Hiện trường vụ nổ - Ảnh: Cảnh Phúc

Đến 10g40 sáng 5-11, cơ quan công an vẫn đang tiến hành lập biên bản, khám nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ nổ.


Cửa sổ phòng làm việc bị ám khói sau vụ nổ - Ảnh: Cảnh Phúc

Đọc để biết Quán cơm đường dài ở phía Bắc như thế nào .

Quán cơm đường dài ở phía Bắc

Nhóm phóng viên tường trình từ VN 2013-11-04

trong-mot-quan-com-duong-dai-305.jpg
Hành khách trên các chuyến xe đường dài đang dùng cơm trưa trong một quán cơm dọc đường
RFA photo


Trên tuyến đường từ Hà Nội vào phía Bắc đèo Hải Vân, thuộc địa phận Huế, vẫn còn nhiều quán cơm đường dài, tuy không phải tình trạng cơm chuồng phở chậu như những năm trước đây nhưng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và phép lịch sự, văn hóa ứng xử cũng như giá thành vẫn là nỗi nhức nhối của hành khách. Bởi vì những hành khách chấp nhận đi xe đường dài với không khí ngột ngạt, chật chội và nhà xe cũng không mấy lịch sự cũng chỉ vì họ không có nhiều tiền, họ là những lao động nghèo từ quê lên phố kiếm kế sinh nhai. Chính vì thế, với người nghèo, quán cơm đường dài là nỗi ám ảnh khôn nguôi.

Đã nghèo còn đeo… bữa cơm

Làm thế nào để tránh nhiễm độc chì?

Làm thế nào để tránh nhiễm độc chì?

Việt Hà, phóng viên RFA 2013-11-05

034_753289-305.jpg
Đèn lồng xuất xứ từ Trung Quốc được cho là gây nhiễm độc chì cho trẻ em. Hình chụp tại TPHCM hôm 14/2/2008.
AFP photo


Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nhiễm độc chì là một trong những quan ngại về sức khỏe cộng đồng đáng báo động.

Tại sao nhiễm độc chì?

Trong sinh hoạt hàng ngày của mỗi người, việc tiếp xúc với các sản phẩm có chì là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chì có thể từ không khí, từ thực phẩm, từ đồ chơi hay mỹ phẩm. Nhưng điều đáng lo ngại là việc tiếp xúc với một lượng chì lớn và trong thời gian dài có thể khiến một người bị nhiễm độc và thậm chí tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời.
Theo WHO, nhiễm độc chì gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng về sức khỏe, đặc biệt là ở trẻ em. Thống kê của WHO cho thấy khoảng 600,000 các ca chậm phát triển hàng năm trong trẻ em do nhiễm độc chì. Điều đáng chú ý là có tới 99% trẻ em bị nhiễm chì đến từ các nước có thu nhập thấp và trung bình.
Bác sĩ Maria Neira, Giám đốc ban Môi trường và Sức khỏe Cộng đồng của WHO xác định ‘nhiễm độc chì vẫn là một trong những quan ngại về sức khỏe môi trường quan trọng với trẻ em toàn cầu. Sơn có chì là nguồn chính dẫn đến việc nhiễm độc chì ở trẻ em’.
Trẻ em thường dễ bị ngộ độc chì hơn so với người lớn vì trẻ hấp thụ lượng chì từ 4 đến 5 lần nhiều hơn so với người lớn từ cùng một nguồn.