Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Ba, 16 tháng 10, 2012

Sài Gòn quanh giải Nobel Văn Chương 2012

Monday, October 15, 2012 6:16:23 PM 

Phùng Thức/Người Việt

SÀI GÒN (NV) - Thừa hưởng từ giá trị yêu văn chương của người Sài Gòn trước 1975, mỗi năm theo thông lệ đến mùa trao giải Nobel người người Sài Gòn tin rằng sẽ có một giá trị văn học mới với tầm vóc lớn, nhưng đùng một cái, những ai quí trọng văn chương đều bị hụt hẫng khi biết tin nhà văn của chế độ Cộng Sản Trung Quốc Mạc Ngôn được trao giải.
Một độc giả tìm mua sách trong một nhà sách ở Hà Nội. Tin ông Mạc Ngôn được giả Nobel Văn Chương gây nhiều luồng tranh luận tại Việt Nam. (Hình: HOANG DINH NAM/AFP/Getty Images)
Một nhà thơ ngoài luồng kể, “Tôi đang ngồi nhậu với dân hủ tíu gõ, xe ôm thì được vợ nhắn tin báo ông Mạc Ngôn đoạt Nobel rồi. Tôi dằn ly rượu xuống bàn kêu trời. Bạn nhậu hỏi dồn dập; có tin nóng hả, ba D. bị úp hay bốn S. bị lật hả... Khi biết chuyện tôi kêu trời, tay xe ôm nói.”
“Tưởng chuyện quan làm báo, gái bia ôm làm báo, hay gia đình ông có chuyện, chớ chuyện cái giải thưởng đó dù danh giá cỡ nào Trung Quốc cũng mua cái rụp, thánh thần họ còn mua bán được nữa là, lạ gì đâu, chuyện tầm phào!”

Sợ cướp, nhiều người ở Sài Gòn tự sắm hung khí
Monday, October 15, 2012 6:36:13 PM

SÀI GÒN (NV) -Lo sợ nạn cướp giật trên đường phố ngày càng lộng hành, nhiều người dân ở Sài Gòn đã tự mua sắm hung khí để phòng thân, dù biết việc này là phạm luật.

Một vụ mua bán bình xịt hơi cay ngay gần nhà thờ Ðức Bà (quận 1). (Hình: Báo Thanh Niên)
Báo Thanh Niên hôm 15 tháng 10, cho biết: “Ðể mua dao bấm, bình xịt hơi cay, gậy ba trắc, roi điện... tại Sài Gòn không khó.”
Phóng viên báo này kể: “Trời chập tối, tại khu chợ Dân Sinh (quận 1), khi nghe chúng tôi hỏi mua “hàng”, một người đàn ông nhìn với ánh mắt dò xét rồi hất hàm: “Hỏi làm gì? Ở đây không có”.
“Sau khi chúng tôi nài nỉ, giải thích cần mua để phòng thân khi ra đường lỡ gặp cướp, thì ông này nói nhỏ: ‘Ừ! Bọn mày muốn mua loại gì ở đây bọn anh có đủ.

Nhảy xuống mặt đất từ độ cao 40 km với vận tốc trên 1 ngàn km/h

Felix Baumgartner : người đầu tiên vượt bức tường âm thanh


Felix Baumgartner nhảy từ ''capsule'' ở độ cao 40 km, ngày 14/10/2012.
Felix Baumgartner nhảy từ ''capsule'' ở độ cao 40 km, ngày 14/10/2012.
Reuters

Tú Anh
60 năm sau khi Hoa Kỳ thử nghiệm chiếc máy bay phản lực đầu tiên, vận động viên nhảy dù người Áo, Felix Baumgartner tự vượt bức tường âm thanh mà không cần tên lửa. Trong cuộc thử nghiệm tại bang New Mexico (Hoa Kỳ) vào hôm qua 14/10/2012,  tay phiêu lưu nhiều thành tích hơn người này đã từ độ cao 40km lao xuống mặt đất với vận tốc 1332km/giờ trước khi bung dù điều khiển đáp nhẹ nhàng.