Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2013

Vụ rửa tiền lớn nhất nước Mỹ liên quan đến cả Việt Nam.

Vụ rửa tiền lớn nhất nước Mỹ liên quan đến cả Việt Nam.
Cập nhật 29/05/2013.


Công tố viên Preet Bharara trình bày kết quả điều tra vè công ty Liberty Reserve 28/05/2013 (REUTERS)

Tư pháp Hoa Kỳ hôm qua 28/05/2013 đã công bố “vụ rửa tiền lớn nhất nước Mỹ”, qua việc truy tố công ty ngoại hối Liberty Reserve và bảy người lãnh đạo công ty này, bị kết tội đã “rửa” 6 tỉ đô la trong vòng 7 năm. Công ty này được thành lập năm 2006, đăng ký hoạt động tại Costa Rica, là một cơ sở chuyển tiền điện tử hoạt động hết sức tích cực.

Công ty Liberty Reserve sử dụng loại tiền điện tử “LR”, giúp gởi tiền cho bất kỳ ai và bất cứ nơi nào trên thế giới mà không để lại dấu vết, đứng ngoài mọi quy định. Liberty Reserve được sử dụng tại nhiều nước trong đó có Việt Nam, Nigeria, Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Phản đối cách báo Việt Nam đăng tin bạo lực


Phản đối cách báo Việt Nam đăng tin bạo lực
Cập nhật 30/05/2013.


Một luật sư vừa gửi thư phản đối việc báo Tuổi trẻ và Vietnamnet ‘đưa tin khai thác bạo lực’ về vụ một lính người Anh bị sát hại ở London hôm 22/05/2013.
Luật sư Đặng Dũng tại Tp HCM cho rằng hai báo trên đưa tin “không đầy đủ” và chỉ tập trung vào tả vụ đâm chém người mà không nhắc tới các chi tiết khác liên quan tới sự việc. Ông Dũng đặt ra câu hỏi, “hai tờ báo đều là công cụ của Đảng Cộng sản lại chủ trương đưa tin bạo lực lạnh tanh đó trên báo nhằm mục đích gì?”
“Vietnamnet tả tỉ mỉ hành vi tàn bạo và man rợ giết công dân Anh như thế nào nhưng lại hoàn toàn không hề loan tin một phụ nữ Anh can đảm đã đối mặt với hai tên giết người...,” ông Dũng viết trong thư gửi hai tòa báo mà BBC đọc được.

Thiếu nữ ngực trần náo loạn thủ đô Tunisia

Thiếu nữ ngực trần náo loạn thủ đô Tunisia
Cập nhật 30/05/2013.

(KT.net.vn) - 3 thiếu nữ trẻ của nhóm nữ quyền Femen náo loạn thủ đô Tunis, khi họ ngực trần biểu tình trên con phố đông người.

Các thiếu nữ ngực trần Femen biểu tình trước cổng tòa án ở thủ đô Tunis.

Đây là cuộc biểu tình công khai đầu tiên tại thế giới Arab của nhóm nữ quyền Femen khét tiếng. Cuộc biểu tình diễn ra ở bên ngoài tòa án của thủ đô Tunis, gây ra cảnh tượng khá hỗn loạn.

Các thiếu nữ của nhóm Femen bao gồm 2 người Pháp và một người Đức, không mặc áo, để trần ngực và chỉ mặc chiếc quần soóc ngắn la hét các khẩu hiệu “Trả tự do cho Amina”. Amia là một phụ nữ trẻ người Tunisia bị bắt giữ vì phản đối các chính sách của phe Hồi giáo bảo thủ. 3 thiếu nữ trẻ Femen nhanh chóng bị bắt giữ và bị đưa vào bên trong tòa án.

Đọc chơi mà chửi thật ...Tàu Hải Quân Tàng Hình made in cs VNSong Hoài
Trước sự kiện hải quân Trung cộng lớn mạnh và đe dọa các nước lân bang trong khối ASIAN qua tuyên bố đường lưỡi bò 9 đoạn trên Biển Đông là lãnh hãi không thể tranh cãi của chúng, trước tin tức dồn dập về việc Trung cộng sắp trình diện hàng không mẩu hạm mới mà cũ trong năm nay, đang răn đe đến sự sống còn của hải quân các nước yếu quanh vùng, không chịu kém, không hiểu từ đâu có tin Bắc Bộ Phủ vừa mới úp úp mở mở rằng Việt Nam ta đã chế ra tàu hải quân tàng hình thuộc lớp KNNTG trang bị dàn phóng pháo khổng lồ lớn nhất thế giới SKNTG, và đang bí mật thử nghiệm trong vòng hai năm nay, xin nói rỏ tàu hải quân tự tàng hình chứ không phải nhờ màn ảnh radar nào che cho tàu không bị lộ diện cả.

Việc này đã gây xôn xao khắp thế giới, vì từ trước đến nay, văn minh nhất như Hoa Kỳ cũng chỉ chế tạo được máy bay phản lực siêu thanh tàng hình , Israel thì loan báo chế được xe tank tàng hình, Nga sô cũng đã có máy bay tàng hình , và Trung cộng thì có máy bay tàng hình J20 chỉ mới bay thử nghiệm nhưng có lẽ thất bại nên im tiếng luôn. Còn Việt Nam đã 38 năm nay hùng hục tiến thẳng lên xã hội chủ nghỉa, cả nước đói meo, gái thì làm đĩ, trai thì đi làm cu li khắp thế giới, cán bộ nhà nước từ trung ương trở xuống toàn là một lũ ăn hại, thấy không xong nên nay đảng đã dẫn dân đi vào nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghỉa chết tiệt, nói nôm na là đảng đang tiến quân “lòng vòng vào giai đoạn đầu” đi theo tư bản chủ nghỉa mà miền nam Việt Nam đã đi trước năm 1975. Việt Nam hiện nay tuy chưa hề có một nhà máy nào làm được một cây kim, chưa có một nhà máy nào làm ra được một xe gắn máy, nhưng mấy ai còn nhớ đảng đã “vinh dự” có anh hùng Phạm Tuân đi “ké” tàu không gian Soyuz 36 của Liên Sô ngày 23/7/1980 để nghiên cứu bèo hoa dâu, bèo hoa dâu nổi trên ao mà người ta vớt lên nấu chung với cám cho heo ăn, đảng đã vận dụng trí tuệ bỏ chút ít bèo hoa dâu cho vào bịch nylông để Phạm Tuân đem lên không gian để ngâm cứu, nhưng vì đây là “bí mật tối ngu” nên chưa bao giờ được tiết lộ kết quả về loại bèo này. Ta tuy chưa một trường đại học nào được quốc tế chính thức công nhận, và cũng chưa có một khoa học gia nào được quốc tế cấp một bằng phát minh khoa học từ lúc cả nước ăn bo bo năm 1975 cho đến nay, “nhưng “ phải để chử nhưng vào ngoặc kép thì sự việc ta chế ra được tàu hải quân tàng hình lớp KNNTG là cả một chấn động toàn cầu. Lịch sử thế giới nói về nghệ thuật chiến tranh trên biển ”Art of the war in sea” sẽ bắt đầu từ hai chữ Việt Nam, vì Việt Nam dưới thời lãnh đạo của đảng ta là quốc gia đầu tiên trên thế giới chế ra được tàu hải quân tàng hình lớp KNNTG với dàn phóng pháo khổng lồ SKNTG. Có tàu hải quân tàng hình tức là làm chủ Biển Đông, đợi đến lúc ta có võ khí nguyên tử từ 13 lò điện hạt nhân sẽ xây dựng trong tương lai nửa, thì ngày làm bá chủ tất cả đại dương mênh mông trên thế giới sẽ không xa. Mặt trời sẽ không bao giờ lặn trên nước Việt Nam, giống như Anh quốc ngày xưa.