Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Tư, 27 tháng 2, 2013

Bút chiến? Ai đánh? Đánh ai?

VietTuSaiGon 2013-02-22

VNreport.TOP.Reuters-cpj-305.jpg 
 Công an ngăn chặn các nhà báo quay phim, chụp hình tại khu vực Nhà hát lớn Hà Nội trong ngày người dân biểu tình chống Trung Quốc, 22/7/20212.
Photo courtesy of cpj.org

Ngày 9 tháng 1 năm 2013, Hồ Quang Lợi, Trưởng ban tuyên giáo trung ương đảng Cộng sản Việt Nam tuyên bố sẽ thành lập một đội “phản ứng nhanh” để “bút chiến” với các blogger và các cây bút dân chủ. Nghe ra có vẻ rất fair-play và đầy khẩu khí.
Chính lời tuyên bố của ông Lợi vô hình trung tạo ra một đợt sóng ngầm trong giới cầm bút bởi phía các blogger và các cây bút dân chủ nóng lòng chờ đợi xem chân dung đối thủ và so cựa thử tầm mức của họ ra sao, phía các đảng viên Cộng sản bảo thủ cũng nóng lòng muốn được một phen rửa hận bởi lâu nay ngậm miệng ăn xôi và bị đập quá nhiều nhưng nói chẳng ai thèm nghe hoặc không đủ lý luận để tranh cãi. Nhưng, bẵng đi gần hai tháng, mọi việc rơi vào im lặng.

Thông tin Mỹ phát hiện làng không chồng ở Việt Nam

Làng không chồng ở Việt Nam dưới phát hiện của báo Mỹ

Nhìn sang Việt Nam, cũng trên phụ trang của Le Figaro có bài báo khác viết về làng không chồng ở Việt Nam. Bài báo có tựa đề : «Ở nơi đó có những phụ nữ đã chọn sống độc thân ». Tác giả của tờ báo Mỹ New York Times đã phát hiện một cách đầy ngạc nhiên với với sự cảm thông cho các số phận của những người phụ nữ ở làng Lòi thuộc tỉnh Nghệ An.
Bà Nguyễn Thị Nhan cùng cháu nhỏ trong ngôi nhà ở làng không chồng, làng Lòi, Nghệ An.

Đó là một ngôi làng mà tác giả quan sát thấy chỉ toàn phụ nữ chơi đùa với trẻ con, không một bóng đàn ông, không phải vì đàn ông đã hi sinh trong chiến tranh, mà bởi những người phụ nữ nơi đây đều quyết định có con mà không cần đến chồng.

Dânlàmbáo đăng tin về Điếu Cày

Trại giam Xuyên Mộc đối phó với với gia đình Điếu Cày, công an tiếp tục vi phạm nhân quyền

VRNs (27.02.2013) – Bà Rịa Vũng Tàu – Đầu năm âm lịch Quý Tỵ, gia đình ông Nguyễn Văn Hải – Điếu Cày bị quản giáo và giám thị trại giam Xuyên Mộc gây khó khăn, không cho bà Dương Thị Tân gặp ông Hải.  Bà Tân kể: “Ngày 24 tháng 2 năm 2013. Đó là lần thứ hai, tôi cùng cháu Dũng đi đến trại giam Xuyên Mộc để thăm gặp ông Hải và là lần đầu tiên sau tết. Trung tá Vũ Quang Thông (cán bộ tiếp dân trại K3) đã ngăn cản không cho tôi vào gặp ông Nguyễn Văn Hải mà chỉ cho một mình cháu Dũng vào thăm gặp. Khi hỏi tại sao, thì ông Thông chỉ trả lời là làm theo lệnh của giám thị trại”.

Bà Tân cho biết, các viên công an ở đây rất sợ thông tin lên mạng. Kỳ thăm trước tết về, mọi thông tin đều được bố cáo cho mọi người biết, đã gây ra cho họ gặp không ít khó khăn với cấp trên và dư luận, nhất là thân nhân của những người bị giam tại trại Xuyên Mộc đã thấy hả lòng hả dạ, vì trước đây chỉ có dân sợ công an, bây giờ với thông tin internet thì công an phải sợ dân

Dânlàmbáo : Vụ xóa thường trú vì xuất ngoại ,nhìn lại COCC ... .

Đi nước ngoài hai năm bị xóa thường trú?

BBC - Dự thảo Luật cư trú vừa được trình lên Quốc hội đề xuất xóa đăng ký thường trú đối với người đi nước ngoài hai năm trở lên, người bị đi tù, hoặc công dân đi bộ đội.

Báo trong nước đưa tin ông Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Công an, đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cư trú trong phiên họp của Thường vụ Quốc hội sáng thứ Ba 26/2.

Dânlàmbáo: Trang trại hay hậu cứ bí mật tàu+ trên đất Việt

Vụ trang trại có nhiều... người lạ: “Người lạ” biến mất


M.Sơn - H.Minh (NLĐ) Ngày 26-2, ông Lê Quốc Gấm, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ - Long An, cho biết: Công an xã Quê Mỹ Thạnh và Công an huyện Tân Trụ đã xác minh vụ việc một trang trại rộng hơn 2 ha ở xã Quê Mỹ Thạnh, huyện Tân Trụ luôn đóng cửa và có người Trung Quốc, Đài Loan ở (Báo Người Lao Động cùng ngày đã thông tin). 

Phát hiện thêm một cơ sở sản xuất bí ẩn của người Trung Quốc 

Tại trang trại, cơ quan chức năng chỉ gặp vợ chồng tự xưng là người giúp việc cho bà Nguyễn Thị Thu Hương (người đứng tên trang trại, ngụ xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh - TPHCM) và tìm thấy vài chòi lá mà người giúp việc cho rằng đang đào ao nuôi cá và vịt. Những “người lạ” tự xưng là người Trung Quốc sinh sống trong trang trại này đều đã biến mất. 

A Long, người quản lý trang trại do bà Nguyễn Thị Thu Hương đứng tên, 

được một thanh niên đón ở cổng trang trại để chở đi TPHCM - Ảnh: MINH SƠN

Dânlàmbáo hỏi Boxit Tây Nguyên và điện hạt nhân VN có gì tương đồng và khác biệt?

Dự án Boxit tại Tây Nguyên và dự án nhà máy điện hạt nhân có gì tương đồng và khác biệt?

Nguyễn Thế Hùng, Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam (Danlambao) - Đảng và nhà nước Việt Nam, với các chủ trương lớn của mình, đã đưa ra nhiều đại dự án, thực hiện nhiều kế hoạch phát triển kinh tế theo định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa thông qua các công ty, tổng công ty, các tập đoàn nhà nước. Trong vài năm qua không những các tập đoàn nhà nước không phải là các mủi nhọn như được đảng và nhà nước luôn luôn tuyên truyền là đầu tàu sẽ nhanh chóng đưa cả nước vươn ra biển lớn, mà nó tiếp tục đi từ thất bại này đến thất bại khác gây thiệt hại rất lớn cho nền kinh tế cả nước, làm thất thoát to lớn nguồn tài chánh rất eo hẹp của đất nước vẫn còn nghèo đói. Nào là Vinashin, Vinaline, hệ thống Ngân hàng nhà nước, Than Khoáng Sản, Điện Lực Việt Nam,… May mà những đại công ty, những tập đoàn này trước mắt chỉ làm thiệt hại vật chất, tài nguyên đất nước, tài sản của toàn dân, với hậu quả kéo dài sự nghèo đói của toàn dân thêm vài chục năm hay trăm năm vì phải gánh các món nợ lên đến hằng trăm triệu tỷ đồng, và còn tiếp tục chồng chất nếu cơ chế quản lý đất nước hiện nay- chỉ tập trung hoàn toàn vào một đảng - không được nhanh chóng thay đổi toàn diện.