Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 25 tháng 11, 2012

Dânlàmbáo và Danh sách các 'con nghiện' là con 'sếp lớn' CA được tuyển vào ngành

Danh sách các 'con nghiện' là con 'sếp lớn' CA được tuyển vào ngành

Vụ ma túy trong trường công an: Cầm đầu là con một cán bộ kiểm sát

TT - Ngày 25-11, Công an Long An làm rõ chiến sĩ nghĩa vụ công an cầm đầu việc sử dụng trái phép chất ma túy trong Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ công an tỉnh là Nguyễn Thành Hiếu Trung (ngụ TP Tân An) - con ông Nguyễn Thành Chiến, phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP Tân An. Trung đã bị loại ngũ.

Trong bảy chiến sĩ nghĩa vụ công an còn lại bị loại ngũ có Đỗ Công Minh (con đại tá Đỗ Văn Chỉ, phó giám đốc công an tỉnh), Huỳnh Thành Điền (con ông Huỳnh Văn Ù, phó trưởng Công an huyện Đức Huệ), Nguyễn Thái Trung, Phạm Ngọc Quế (con hai đội trưởng nghiệp vụ công an tỉnh).

Dânlàmbáo : "Xe ben đụng vỡ... đập thủy điện!" ...Hahahaha

"Xe ben đụng vỡ... đập thủy điện!"

Đập phía thượng lưu của thủy điện Đăk Mek 3 bị vỡ và chiếc xe ben được cho là thủ phạm (ảnh chụp chiều 25-11) - Ảnh: Hữu Khá

TT - Chuyện khó tin nhưng chủ đầu tư lại khẳng định đó là nguyên nhân khiến đập thủy điện dài 80m, cao 20m ở huyện Đăk Glei (Kon Tum) sụp đổ một đoạn 60m, làm một người chết.

Trưa 25-11, PV Tuổi Trẻ có mặt tại công trường thủy điện Đăk Mek 3 dưới chân núi Ngọc Linh (xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum). Dù vụ vỡ đập thủy điện nghiêm trọng gây chết người xảy ra đã bốn ngày nhưng mọi thông tin hầu như bị bịt kín.

Đập dài 80m, 60m vỡ vụn hoàn toàn

Ông Trần Văn Bình, một người dân sống gần thủy điện Đăk Mek 3, nói: “Kinh hoàng lắm. Chiều 22-11, khi tôi đang đưa con ra phía hạ nguồn đập thủy điện tắm thì nghe một tiếng ầm lớn. Mọi người đang tắm dưới sông tưởng động đất xảy ra. Nhưng khi nhìn về phía đập thủy điện đang thi công thì thấy khói bụi bay lên mù trời. Tôi tìm cách vào bên trong coi thử nhưng bảo vệ không cho vào, sau đó chỉ biết rằng có người chết”.

HỘ CHIẾU LƯỠI BÒ ĐÃ CÓ HƠN NỬA NĂM NAY RỒI…

 Tin này Ròm rinh về từ nhà của 

http://huynhngocchenh.blogspot.de/2012/11/trung-quoc-phat-hanh-ho-chieu-luoi-bo.html

http://ygiao.blogspot.de/2012/11/trung-quoc-phat-hanh-ho-chieu-luoi-bo.html


http://news.xinhuanet.com/english/video/2012-11/24/c_131996117.htm

TRUNG QUỐC PHÁT HÀNH HỘ CHIẾU LƯỠI BÒ ĐÃ HƠN NỬA NĂM NAY RỒI…

Tưởng rằng vụ “hộ chiếu lưỡi bò” của TQ vừa mới xảy ra vài hôm trước khi có cuộc họp báo của bác Lương Thanh Nghị ngày 22-11-2012.
Té ra không phải như mình tưởng.
Tân Hoa Xã cho biết hộ chiếu có in đường lưỡi bò đã được phát hành ngày 15-5-2012, cách đây 6 tháng 10 ngày.
Tân Hoa Xã còn nói ý có vẻ hờn dỗi: dzụ này xảy ra từ hồi đó (hơn 6 tháng về trước) mà sao bây giờ (Việt Nam) mới “phản đối”, gây khó dễ cho công dân cầm hộ chiếu lưỡi bò Đại Hán? (Nguyên văn: China began issuing these new passports to include electronic chips on May 15, though criticsm cropped up only this week).
Có bốn câu hỏi dành cho cơ quan hữu quan Việt Nam:
1) Vì sao đã hơn 6 tháng trôi qua, đến bây giờ các vị mới công bố thông tin động trời về âm mưu nham hiểm và thâm độc của Bắc Kinh trong vụ hộ chiếu lưỡi bò, thông qua một cuộc họp báo “định kỳ”, lại chỉ (buộc phải) hé lộ khi có câu hỏi của phóng viên hãng thông tấn nước ngoài là Reuters?
2) Hơn 6 tháng qua, số công dân Trung Quốc cầm hộ chiếu lưỡi bò vào Việt Nam hẳn là một con số rất lớn. Các vị có nắm được con số thống kê này  và  có ý định công bố cho công luận biết không?

RFI : Việt Nam và Ấn Độ chống lại hộ chiếu "áp đặt chủ quyền" của Trung Quốc

Việt Nam và Ấn Độ chống lại hộ chiếu "áp đặt chủ quyền" của Trung Quốc

Hộ chiếu mới của Trung Quốc in hình bản đồ với các tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh (Reuters)
Hộ chiếu mới của Trung Quốc in hình bản đồ với các tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh (Reuters)

Trọng Nghĩa
Đóng dấu « hủy » vào hộ chiếu, cấp giấy thông hành rời, cấp thị thực in bản đồ chủ quyền của nước mình… : Bên cạnh các tuyên bố phản đối theo con đường ngoại giao, Việt Nam và Ấn Độ là hai nước đầu tiên được cho là đã áp dụng các biện pháp cụ thể để chống lại mưu toan của Trung Quốc, dùng hộ chiếu có in « yêu sách chủ quyền » của Bắc Kinh để áp đặt các đòi hỏi lãnh thổ đơn phương của họ.

Quanlàmbáo : NHÀ TÙ KHÔNG & CÓ GIỚI HẠN của csVN

VIỆT NAM ĐÃ TRỞ THÀNH TRẠI TẬP TRUNG CỦA HÍT LE!

Quanlambao  - Tưởng Năng Tiến trăn trở "Chẳng lẽ cả dân tộc đi xuyên suốt một chặng đường máu lửa để chỉ đổi được từ cái lồng này sang một cái lồng khác hay sao"... Có lẽ nếu nói là cái lồng thì còn chưa diễn tả hết được thực trạng đang diễn ra trong lòng đất mẹ Việt Nam.
Những vụ bắt cóc người dân vô tội, những em sinh viên để rồi sau đó trở thành "Tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước", thành Phản động,  "thành những kẻ Khủng bố"; những bản án xét xử chiếu lệ đã được định sẵn cho những Nhà yêu nước, đấu tranh cho dân chủ; những cái chết oan khuất của dân lành sau khi bị cảnh sát bắt vì những chuyện vặt vãnh, những doanh nghiệp bị hình sự hóa để thâu tóm mà những người chủ cả đời xương máu tạo dựng không những bị lột sạch mà còn vướng vào vòng lao lý như gia đình ông Đặng Văn Thành, như gia đình ông Nghị Đặng Thành Tâm, hay gia đình Đại gia Diệu Hiền, gia đình Luật sư Lê Quốc Quân... Những người mà chúng ta biết được vì họ quá nổi tiếng, họ được cả nước biết đến... 

Quanlàmbáo và 4 MẨU CHUYỆN VỀ LÝ DO KHÔNG THỂ TỪ CHỨC

4 MẨU CHUYỆN VỀ LÝ DO KHÔNG THỂ TỪ CHỨC

Quanlambao


Dạ ! Cháu không thể từ chức.
Cháu mà từ chức thì ai sẽ bú mẹ ạ? (Ảnh minh hoạ)

Mẩu chuyện thứ nhất

Ông Ba, chủ tịch xã, tham ô, hối lộ… nhiều, nhân dân lên án ghê gớm, viết đơn tố cáo lên trên. Huyện Uỷ quyết định họp công khai, cho dân biết, đồng thời lấy ý kiến tập thể có nên động viên cho ông Ba “từ chức” hay không?
Cuộc họp có đông đảo bà con trong xã đến dự, oai linh hơn, có rất đông cán bộ của Huyện về dự, đủ các thành phần.
Ông Ba đứng dậy phát biểu:
- Kính thưa đồng chí Bí thư kiêm chủ tịch Huyện, đó chính là bố vợ của tôi.
- Kính thưa đồng chí Trưởng ban kiểm tra đảng, đó chính là cậu ruột của tôi.
- Kính thưa đồng chí Trưởng công an huyện, đó chính là chú ruột của tôi.
- Kính thưa đồng chí Bí thư huyện đoàn, đó chính là em vợ của tôi. Cuối cùng, kính thưa đồng chí Chủ tịch hội phụ nữ huyện, đó chính là vợ của tôi…
Tôi nhận thấy, tôi có lỗi với bà con trong xã để xảy ra hiện tượng xấu như tham ô, hối lộ, ăn chặn tiền của gia đình có công với cách mạng, thương binh, liệt sỹ. Tôi, với cương vị đứng đầu một địa phương, phải liên đới chịu trách nhiệm. Theo ý kiến của bà con đang ngồi dưới đây và của các đồng chí lãnh đạo ngồi trên đây, tôi có nên từ chức hay không?

Quanlámbáo và Anh Ba sạo, người nói láo như Cuội

Anh Ba sạo, người nói láo như Cuội

 
Quanlambao
- Có thiệt hông đó anh Ba? Chính những việc anh Ba đang làm, đã lộ cho mọi người biết anh Ba là một kẻ độc tài, phi dân chủ. Dưới trướng anh Ba chỉ toàn là những tên xu nịnh, bất tài, xài bằng cấp giả, đục khoét của công, hành hạ, áp bức những người dân vô tội, điển hình là tên "Bộ Chưởng" chuyên môn say sỉn, phát biểu linh tinh Đinh La Thăng... Hơn thế nữa, anh Ba chỉ toàn nhận những loại đầu bò đầu bướu vào lực lượng An ninh để trấn áp, tra tấn, bỏ tù những người có tấm lòng đối với non sông gấm vóc Việt Nam, chống giặc ngoại xâm. Dzậy mà anh Ba còn dzám tuyên bố: "khắc phục yếu kém bằng thực hành dân chủ". Dân chủ chỗ nào hở anh Ba? Hầu như tất cả các nước trên thế giới, ngoại trừ những nước dưới sự lãnh đạo của những tên bạo chúa độc tài, những vị nguyên thủ Quốc Gia hay những người trong bộ máy chính quyền đều có lòng tự trọng, đều từ chức nếu họ cảm thấy họ không có khả năng... Thậm chí họ xin từ chức chỉ vì họ là người đầu ngành khi nhân viên thuộc quyền phạm lỗi làm ảnh hưởng tới danh dự của Quốc Gia, mà chúng ta hay gọi là "Văn hóa từ chức".

Dânlàm báo và bản đồ đầu tiên của tàu+ chiếm biển VN

Trung Quốc chính thức phát hành bản đồ đầu tiên của "Thành phố Tam Sa" ngoài Biển Đông

Trọng Nghĩa (RFI) - Kể từ hôm nay, 24/11/2012, các hiệu sách lớn tại Trung Quốc bắt đầu bày bán bản đồ của thực thể mà họ gọi là thành phố Tam Sa. Đây đơn vị hành chánh mà Bắc Kinh mới thành lập, để cai quản hầu như toàn bộ vùng Biển Đông, trong đó có quần đảo Hoàng Sa mà Trung Quốc đã dùng võ lực đánh chiếm từ tay Việt Nam vào năm 1974 - cũng bị Đài Loan đòi chủ quyền - và quần đảo Trường Sa hiện tranh chấp với Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei và Đài Loan.
Tờ Nhân dân Nhật báo, trích tin từ Tân Hoa Xã, cho biết đây là tấm bản đồ đầu tiên cung cấp các thông tin địa chất của thành phố Tam Sa và các đảo ở Biển Đông một cách toàn diện, chính xác và cụ thể. 

Ảnh minh họa (DR)
Ảnh minh họa (DR)
Do một đơn vị chuyên trách của quân đội Trung Quốc thực hiện, và được Tổng cục Báo chí và Xuất bản Trung Quốc phê duyệt, bản đồ bao gồm các hình ảnh vệ tinh, các không ảnh, bản đồ hình thể và bản đồ hành chính của thành phố và các đảo, xuất bản với tỷ lệ xích từ 1:30.000.000 đến 1:360.000. 
Theo truyền thông Trung Quốc thì bản đồ này nhấn mạnh đến đảo Vĩnh Hưng, nơi đặt trụ sở chinh quyền thành phố Tam Sa, cũng như là 38 đảo chính và bãi đá trong vùng. Đảo này, tên quốc tế là Woody Island - Việt Nam gọi là đảo Phú Lâm - là đảo lớn nhất ở quần đảo Hoàng Sa mà Trung Quốc đánh chiếm của Việt Nam vào năm 1974, và từ đó đến nay không ngừng tìm cách áp đặt tình trạng đã rồi do chính họ tạo nên. 
Việc công bố bản đồ Tam Sa là hành vi mới nhất theo chiếu hướng cưỡng đoạt đó, nối tiếp theo các hành động như là cho thành lập cơ quan hành chính, bầu người vào cơ quan này, thậm chí đặt đơn vị quân đội đồn trú ngay tại đấy. Không những thế, Bắc Kinh còn xúc tiến việc xây dựng hạ tầng cơ sở để đưa du khách đến thăm quần đảo Hoàng Sa. 
Đây cũng là một hành động khiêu khích mới sau khi Bắc Kinh cho lưu hành hộ chiếu điện tử mới có in hình đường lưỡi bò thể hiện các yêu sách chủ quyền của Trung Quốc trên hầu như toàn bộ vùng Biển Đông.

Dânlàmbáo Tổng hợp tin về csVN & "hộ chiếu lưỡi bò"

Tổng hợp tin việc không đóng dấu thị thực "hộ chiếu lưỡi bò" TQ

“Sau khi phát hiện người dân Trung Quốc sử dụng hộ chiếu điện tử có in chìm đường lưỡi bò phi pháp và 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam vào tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) để nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, chúng tôi đã lập tức báo cáo sự việc lên Bộ Tư lệnh, Bộ Quốc phòng...”

*

Biên phòng Việt Nam từ chối đóng dấu thị thực vào hộ chiếu "lưỡi bò"

Anh Thế (Dân trí) - Ngay sau khi phát hiện công dân Trung Quốc sử dụng hộ chiếu in chìm đường lưỡi bò phi pháp để nhập cảnh, ĐBP cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã báo cáo lên các cấp và thực hiện cấp đổi thị thực rời, kiên quyết không đóng dấu vào hộ chiếu sai phạm.