Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Tư, 12 tháng 6, 2013

Tin tức mới nhất của người tù chính trị hai thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu

Tin tức mới nhất của người tù chính trị hai thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu

Thưa Qúy Vị, Quý NT và CH…Tôi xin chuyển đến Qúy Vị hai bức thư và hình ảnh mới nhất của con trai Chiến Hữu Nguyễn Hữu Cầu, người Sĩ Quan QLVNCH bị tù cộng sản lâu nhất hiện nay, gởi đến.. Sau

hơn 30 năm trong tù biệt giam của vẹm…. nay CH Cầu  …”mắt trái đã mù hẳn, mắt phải chỉ nhìn thấy mờ mờ, răng chỉ còn 1 chiếc, bệnh tình cũng chưa giảm, đặc biệt là suy tim và máu không lên não, cả tháng nay Ba chỉ ăn được cháo và uống thuốc, uống sữa để sống mà thôi. Ba con bảo những lần bị bệnh, xỉu thì họ đưa ra ngoài khám bệnh nhưng chỉ đưa đi cho có lệ chứ toàn là khám ” giả ” cho có khám mà thôi. Hiện giờ Ba con vẫn bị biệt giam ở khu giam riêng, con vào thăm cũng thăm ở phòng dành cho người bị giam riêng, có theo dõi của công an khi thăm gặp “.Nhờ sự giúp đở cùa Qúy Vị CH Cầu còn sống đến ngày hôm nay…
Cũng nhờ đó người con trai, anh Ngọc Bích, một tai trái đã được mỗ bình phục, tai phải đang trong thời gian điều trị..Và lần đầu tiên người con trai của CH Cầu mới có tiền để dẫn vợ và hai con đi thăm Ông Nội…
Xin chuyển lời tri ân của CH Nguyễn Hữu Cầu và gia đình đến tòan thể Qúy Vị…
Và cũng nhờ đó, tôi cũng cảm thấy ấm lòng mà tiếp tục …vác ngà voi….

Xin ơn trên phù hộ cho CH Nguyễn Hữu Cầu và gia đình , cùng qúy ân nhân, mạnh thường quân…

BMH
Washington, D.C—–Original Message—–
From: Ngọc Bích Trần
To: BMH
Sent: Fri, Jun 7, 2013 12:46 am
Subject: Re: Con đi thăm Ba và ảnh của Ba con
NHC1.jpg
NHC2.jpg
Hình mới nhất của CH Nguyễn Hữu Cầu
(Từ nguồn đem về không thấy hình )
Con chào Chú! Con thưa Chú Ba con tên là Nguyễn Hữu Cầu; sinh năm 1947; hiện đang bị giam ở trại Z30A Xuân Lộc – Đồng Nai. Năm 1976 Ba bị cải tạo, rồi tới năm 1982 là bị kết án và ở tù từ đó cho tới nay. Tình trạng tai của con hiện nay tai trái đã bình phục hoàn toàn và tai phải đang trong thời gian điều trị Chú ạ. Ba con rất mừng khi nghe con kể là Chú, các Bác các Cô Chú đã giúp đỡ cho con trị bệnh tai và giúp cho Ba thuốc thang. Ba con gửi lời cám ơn đến Chú, các Bác và các Cô Chú nhiều lắm Chú ạ. Còn hoàn cảnh của con thì làm ngày nào thì sống ngày ấy thôi Chú, mùa mưa đến thì gia đình con rất sợ, sợ cảnh dột mưa, hiện nay đang nạo vét kênh rạch buộc phải dỡ nhà để nạo vét gia đình con không biết phải làm sao nữa vì ở đậu tạm dưới mé sông nên họ phải đuổi thôi. Cuộc sống của gia đình con thì cực khổ từ nhỏ đến giờ Chú ạ, lại còn thêm bệnh tật. Đây là lần đầu tiên con đưa vợ con đi thăm Ba từ khi Ba ở tù cho đến nay Ba mới biết mặt vợ và con của con. Giờ con mừng không tả nổi là con sắp khỏi bệnh tật và vợ con cũng biết mặt Ba chồng, cháu nội cũng biết được mặt ông cũng là nhờ ơn của Chú, các Bác, các Cô Chú giúp cho con. Con gửi Chú ảnh của gia đình con.
Con chúc Chú cùng gia đình thật nhiều sức khỏe
con chào Chú

Con Ngọc Bích
Ngọc Bích.jpg
Ngọc Bích , vợ và hai con
Con chào Chú! Con thưa Chú là con đã đưa vợ và 2 con đi thăm Ba như ước nguyện của Ba con vào ngày 4/6, Ba hiện nay bệnh tình cũng vậy, theo như lời Ba con thì mắt trái đã mù hẳn, mắt phải chỉ nhìn thấy mờ mờ, răng chỉ còn 1 chiếc, bệnh tình cũng chưa giảm, đặc biệt là suy tim và máu không lên não, cả tháng nay Ba chỉ ăn được cháo và uống thuốc, uống sữa để sống mà thôi. Ba con bảo những lần bị bệnh, xỉu thì họ đưa ra ngoài khám bệnh nhưng chỉ đưa đi cho có lệ chứ toàn là khám ” giả ” cho có khám mà thôi. Hiện giờ Ba con vẫn bị biệt giam ở khu giam riêng, con vào thăm cũng thăm ở phòng dành cho người bị giam riêng, có theo dõi của công an khi thăm gặp. Cả tháng nay Ba con bảo nếu không nhờ các Chú, các Cô Chú, các Bác giúp đỡ cho Ba con thì Ba con không còn hy vọng. Ba con gửi lời Cám ơn đến Chú, các Bác các Cô Chú rất nhiều.
Con chúc Chú cùng gia đình thật nhiều sức khỏe. Con gửi cho Chú ảnh của Ba con./.
Con Ngọc Bích

Truyền Thống Gia Đình Trị Trong Đảng Cộng Sản VN

Truyền Thống Gia Đình Trị Trong Đảng Cộng Sản VN1* Hạt giống đỏ trong Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng XI
Ngày 18-1-2011, một danh sách gồm 175 Ủy viên chính thức và 25 Ủy viên dự khuyết của Ban Chấp Hành Trung Ương (BCH/TW) đảng CSVN khoá XI được công bố. Báo chí không được tham dự kết quả kiểm phiếu cho nên không biết số phiếu tín nhiệm của mỗi ủy viên là bao nhiêu, và danh sách được xếp theo thứ tự ABC.
Trong BCH/TW mới, có những người được gọi là “hạt giống đỏ” là con cháu của các lãnh đạo đảng như sau:
1. Nông Quốc Tuấn. Con Nông Đức Mạnh
2. Nguyễn Thanh Nghị, con Nguyễn Tấn Dũng
3. Nguyễn Chí Vịnh, con Nguyễn Chí Thanh
4. Phạm Bình Minh, con Nguyễn Cơ Thạch
5. Trần Sỹ Thanh, cháu Nguyễn Sinh Hùng
6. Nguyễn Xuân Anh, con Nguyễn Văn Chi
7. Trần Bình Minh, con Trần Lâm
8. Nguyễn Thị Kim Tiến, cháu ngoại cố TBT Hà Huy Tập.
Các đảng Cộng Sản Trung Hoa, Bắc Hàn, Cuba cũng có truyền thống cha truyền con nối nầy, rõ nét nhất là Bắc Hàn.
Nhiều ý kiến cho rằng, chế độ CS là tổng hợp của chế độ phong kiến cha truyền con nối, với các chế độ độc tài khác, cho nên CS là một chế độ độc địa hơn hết, hơn cả rắn hổ mang nữa.
Các lãnh đạo đảng chia nhau nắm hết guồng máy cai trị quốc gia. Mỗi gia đình chia làm hai nhóm, nhóm nắm kinh tế, nhóm nắm quyền lực chính trị. Quyền lực bảo vệ để độc quyền kinh tế, kinh tế làm giàu cho quyền lực, như vậy là đầy đủ và an toàn hơn hết.
Rồi các gia đình lại kết thông gia với nhau, tạo thành một đại gia đình gồm dòng họ 4 bên, bên nội, bên ngoại, bên vợ, bên chồng, cứ thế mà nhân ra, thì các đại gia đình nắm trọn quyền lực về chính trị và kinh tế. Trung tướng CA Nguyễn Đức Nhanh kết thông gia với Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn, Lê Thanh Hải là em rể của Trương Mỹ Hoa, làm suôi với Huỳnh Ngọc Sỹ, ăn chia nhịp nhàng, đoàn kết bảo vệ nhau, bảo vệ đảng, hạ cánh an toàn khi có biến.
2* Gia đình trị

đừng trông mong vào lòng nhân của đảng cộng sản và của những người còn đảng còn mình.

DĐCN – Một lần nữa xin đừng trông mong vào lòng nhân của đảng cộng sản và của những người còn đảng còn mình.

Hoàng Lan Mộc Châu 

Hôm nay đọc bài “Trung sỹ công an Lộc Hà giả dạng côn đồ đánh người biểu tình”. Rồi lại “Một trong những cái nghề bị nguyền rủa nhất ở Việt Nam bây giờ là nghề công an”, chợt nhớ đến bài viết trên blog DLB ngày hôm qua: Liệu QĐNDVN có đủ bạo tàn để tái hiện một Thiên An Môn ở Việt Nam hay không? DLB khẳng định:”Không. Chắc chắn như vậy”. Và bài viết đưa ra những lý do mà tôi thấy không đồng ý.
1. Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, dù đa số các cán bộ là đảng viên nhưng họ gần như không có cái tính sắt máu như các cán bộ Hồng quân Trung Quốc vốn xuất thân từ các Hồng Vệ Binh trong cuộc cách mạng văn hóa.

Nhiều người Việt ở Nhật bị kỳ thị vì ăn cắp vặt

Nhiều người Việt ở Nhật bị kỳ thị vì ăn cắp vặt
Cập nhật 11/06/2013.

Tấm biển cảnh cáo đang gây xôn xao.

Một tấm biển cảnh cáo cấm ăn cắp vặt viết bằng tiếng Việt xuất hiện tại thành phố Saitama (Nhật Bản) đang khiến cư dân mạng xôn xao.
Những lời cảnh cáo được viết bằng tiếng Việt cụ thể là: “Ăn cắp vặt là phạm tội. Nếu ăn cắp vặt thì bị phạt tù dưới 10 năm. Ngay khi phát hiện ăn cắp vặt thì chúng tôi sẽ thông báo cho cảnh sát ngay lập tức. Camera phòng chống tội phạm đang hoạt động. Tăng cường điều tra”. Bên dưới là phần dịch sang tiếng Nhật được viết nhỏ hơn.
Bức ảnh chụp tấm biển được đăng trên một fanpage Facebook của hội những người Việt Nam ở Nhật hôm 8/6 vừa qua. Căn cứ vào một vài chi tiết trong bức ảnh, nhiều cư dân mạng đã đưa ra kết luận tấm biển được chụp ở Saitama, một trong những thành phố đông dân nhất của Nhật Bản.

‘CSVN Kiểm duyệt kênh truyền hình gây hại’


‘Kiểm duyệt gây hại’
Cập nhật 11/06/2013.


Các kênh tin tức quốc tế nằm trong phạm vị bị kiểm duyệt gắt gao

Tạp chí The Economist của Anh hôm 10/6 vừa có bài phân tích về nguyên do cũng như hậu quả của việc kiểm duyệt các kênh truyền hình nước ngoài trên mục Blog Banyan. BBC Việt ngữ trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.
Các đảng viên Cộng sản đang điều hành Chính phủ Việt Nam không bao giờ được xem là cổ động viên nhiệt thành của quyền tự do ngôn luận – họ thích bỏ tù những người bất đồng dám thách thức quyền lực của họ.

Tuy nhiên mới đây họ lại chạm một đáy mới với một đạo luật nhằm để bắt buộc các kênh truyền hình nước ngoài phải trả tiền để bị kiểm duyệt.

‘Giấp phép biên tập’

Những độc chiêu của đệ tử cái bang ở Việt Nam

Những độc chiêu của đệ tử cái bang ở Việt Nam
Cập nhật 09/06/2013.

Người ăn xin tàn tật trên đường phố của TP HCM.
1* Mở bài

Giữa trời nắng gắt hay đêm khuya mưa lạnh, nhiều người già yếu, tàn tật phải dãi dầu trên đường phố để xin cho đủ số tiền quy định đem về nộp cho những kẻ chăn dắt.

Ăn mày tưọng trưng cho sự nghèo đói. Những mánh khoé gian manh, xảo trá, tàn bạo, độc ác phía sau hiện tượng ăn mày ở Việt Nam ngày nay cho thấy cái truyền thống đạo đức tốt đẹp ngàn năm của dân tộc đã xuống cấp và suy đồi trầm trọng.
Đạo quân cái bang đã làm hoen ố bộ mặt của chế động Cộng Sản ngày nay ở Việt Nam.

Ăn mày là ai? Ăn mày là ta, đói cơm rách áo mới ra ăn mày.


Người ăn xin tàn tật trên đường phố của TP HCM.

2* Giải mã “kỹ nghệ” độc nhất vô nhị của ăn mày Việt Nam


Nhiều ngón nghề của đệ tử cái bang làm cho người ta phải giật mình.