Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Hai, 29 tháng 10, 2012

Dân Đen khoái nhậu nên đọc bài này "Rượu quê, càng bốc... càng độc "

Rượu quê, càng bốc... càng độc

Sau quá trình dài điều tra quá trình sản xuất, phù phép, vận chuyển đi nơi khác bán buôn bán lẻ “rượu cồn” ấy, tôi chỉ còn biết chua xót kêu lên: Không tưởng tượng nổi!


Sự tàn ác của những kẻ sản xuất hàng hóa độc hại để cho đồng loại… nhâm nhi uống trực tiếp vào miệng thì đã đành. Cái đáng sợ hơn là sự thờ ơ, vô trách nhiệm của lực lượng hữu quan trong việc để “làng rượu” chế ra hàng nghìn lít mỗi ngày kia nghênh ngang “tồn tại và phát triển” suốt 15 năm qua.
“Rượu lạ” tác yêu tác quái
Cuối tháng 10.2012, bây giờ chưa phải mùa yến ẩm tiệc tùng tết nhất, nên làng rượu Đại Lâm, xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh không đến mức quá sôi động. Nơi đây được mệnh danh là những “pháo đài rượu rởm”. Cả làng có một trục đường chính bị phá vỡ tơi bời bởi những chiếc xe chở cồn về rồi pha nước lã biến nó thành rượu mang đi bán khắp muôn phương. Cao điểm, một ngày cả nghìn lít rượu được khênh ra khỏi làng.

Dânlàmbáo Xin các đồng chí cho em làm đơn xin chết sớm!

Xin các đồng chí cho em làm đơn xin chết sớm!

Dân Làm Báo - Tại sao!? Dạ thì cứ cho em chết sớm! Nhưng sao phải chết!? Dạ bệnh tật liên miên, chết liền đỡ khổ hơn chờ chết. Không được! Chưa có thuốc độc! Đạn đồng có sẵn nhưng thuốc độc chế biến chưa xong. Phải sửa luật từ tiêm qua bắn mới cho chết. Tạm thời cứ sống đó để đảng vinh quang thực hiện chính sách răn đe và giáo dục. 

Chuyện có thật tại đất nước cộng huề sở hụi chủ nghĩa được vỉa hè hóa từ những lời vàng ngọc của đồng chí Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn - ông trùm phó "đại diện" cho 90 triệu cử tri  tại đất nước cộng-huề này.

Bài báo "Phó chủ tịch Quốc hội đề nghị tử hình bằng xử bắn" của phóng viên Hà Anh - Tiến Dũng đăng trên VnExpress đã khéo léo vạch trần bản chất của những người cộng sản đang nắm trong tay quyền sinh sát và tự xưng là đại diện của người dân. 

Dânlàmbáo Chửi cho chúng sụm bà chè!?

Chửi cho chúng sụm bà chè!?

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Có một số bác càm ràm sao mà chúng em chửi dữ thế. Chửi ngày không đủ tranh thủ chửi đêm làm mấy bác phải trực 24 trên 24 vừa theo dõi, vừa chửi lại, vừa làm báo cáo chửi. Dạ thưa (quý) bác, ở đất nước này không chửi có mà điên! 

Bây giờ mà ngồi liệt kê lý do, sự kiện, phải chứng minh tại sao phải chửi thì có mà chết. Nói chi xa, chỉ trong vòng 1 con trăng, từ chuyện cái của quý của nàng được đồng chí trung tá Vũ Văn Hiển thăng chức lên thành đấng Tự do, đến việc đồng chí X giảng bài Tự trọng cũng đủ để mở được 1000 quán phở chửi. Quán nào cũng đắt.

CA Việt+ chận 4 vụ khủng bố do bọn lưu vong dân Việt ở bên ngoài từ năm 2000

Bộ trưởng Công an: 'Nguy cơ khủng bố và bạo loạn ở Việt Nam rất lớn'

Tại tờ trình về dự án Luật phòng chống khủng bố trình Quốc hội sáng 29/10, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đưa ra nhận định, do diễn biến phức tạp của tình hình an ninh thế giới, khu vực và trong nước, nguy cơ tiềm ẩn khủng bố ở Việt Nam trong thời gian tới là rất lớn.

Theo nội dung tờ trình, sau vụ khủng bố ngày 11/9/2001 tại Mỹ, tình hình khủng bố quốc tế và khu vực diễn biến phức tạp, lan rộng ra khắp các châu lục, đe dọa nghiêm trọng hòa bình, ổn định và gây hậu quả nặng nề cho nhiều quốc gia trên thế giới. Theo thống kê của Bộ Công an, chỉ tính từ năm 2001 đến nay, trên thế giới đã xảy ra 5.774 vụ khủng bố, làm 48.173 người thiệt mạng, 86.045 người bị thương và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng khác.
Riêng ở Việt Nam, mặc dù chưa xảy ra vụ khủng bố nào do các tổ chức khủng bố quốc tế gây ra, tuy nhiên, từ năm 2000 đến nay đã có 04 vụ khủng bố do đối tượng phản động lưu vong người Việt câu kết với các đối tượng phản động, đối tượng hình sự khác trong nước thực hiện được phát hiện, điều tra, xử lý. Cơ quan an ninh cũng phát hiện hàng trăm đối tượng phản động lưu vong người Việt xâm nhập nội địa, mang theo hàng tấn thuốc nổ, vũ khí và phương tiện kỹ thuật nhằm sử dụng thực hiện khủng bố, phá hoại.


Diễn tập về chống bạo loạn, khủng bố tại Điện Biên ngày 20/10 vừa qua.

Tướng Hưởng muốn giết ai thì đều cho biến thành ... CIA! (theo Quanlàmbáo)

Tướng Hưởng muốn giết ai thì đều cho biến thành ... CIA!


Quanlambao - Mời bà con nghe này:

Giọng của Nguyễn Văn Hưởng "Đ.M, mày cứ cho chúng nó thành CIA hết đi…."
"Bài học vỡ lòng vậy mà còn không thuộc sao…."

Trong quá khứ đã khối người bị Hưởng vu cho CIA thân tàn ma dại rồi, có thể đếm qua:

Ứng viên Tổng Bí Thư Hà Phan đã vì là 'CIA' mà bị đuổi ra khỏi BCT!

Phi cơ tàu+ giả dạng phi cơViệt + để làm gì ? Quanlàmbáo hỏi ...

Máy bay chiến đấu Trung Quốc giả dạng phi cơ của Việt Nam để làm gì?

Tin tức chiều thứ sáu 26/20 cho hay là ít nhất một chiếc chiến đấu cơ Su-30 của phi đội “Agressor Squadron” của Không Lực Trung Quốc đã được sơn y hệt như máy bay của Không Lực Việt Nam (vốn cũng sử dụng chiến đấu cơ Su-30s do Nga chế tạo.

Trong vài năm qua, tình hình căng thẳng giữa hai quốc gia Cộng Sản không ngừng gia tăng và chuyện máy bay Su-30 của TQ sơn màu y hệt như VN hoặc là một cảnh báo cho VN, hoặc vì nhiều phi công TQ ngày nay đang được huấn luyện chiến đấu để sau này đối đầu với phi cơ Su-30 của VN.
Một chiến đấu cơ Su-30 của không quân VN

Sao lại gom chiện giật đồ cúng cô hồn và cướp hoa ở Hà Nội vào chung ?

Hàng trăm người giật đồ cúng cô hồn

Báo chí từng gióng lên hồi chuông về nạn cướp hoa ở Hà Nội trong và sau các lễ hội hoa. Thôi thì, ai bê, bẻ, cướp được gì thì cướp. Hoa trong chốc lát bị vặt trụi không thương tiếc.
Rồi tới chuyện cách đây vài tháng một người đàn ông may mắn giữ được túi tiền khi bọn cướp xông vào giật lúc ông đang đi xe máy trên phố. Nhưng vừa thoát 2 tên cướp thì túi tiền cũng bung ra và hàng trăm người trên phố đã xông vào hôi tiền trước sự đau khổ sững sờ của người đàn ông nọ.
Và bây giờ là cảnh cướp giật đồ cúng rằm tháng Bẩy hay còn gọi là lễ Vu Lan.

Thằng Bảo xứ tàu+ đòi kiện báo Mỹ New York Times

Gia đình Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo dọa kiện nhật báo Mỹ New York Times

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo (P) và chủ tịch Hồ Cẩm Đảo trong lễ kỷ niệm 63 năm ngày thành lập nước CHND Trung Hoa, Bắc Kinh, 29/09/2012
Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo (P) và chủ tịch Hồ Cẩm Đảo trong lễ kỷ niệm 63 năm ngày thành lập nước CHND Trung Hoa, Bắc Kinh, 29/09/2012
REUTERS

Mai Vân
Trong một bản thông báo cáo công bố cuối ngày hôm qua, 27/10/2012, hai luật sư cố vấn cho gia đình Thủ tướng Trung Quốc đã cho rằng, những tiết lộ về tài sản gia đình của ông Ôn Gia Bảo đăng trên tờ New York Times số thứ Sáu vừa qua, là điều "nói láo". Tờ báo Mỹ ước tính tài sản thân nhân Thủ tướng Trung Quốc lên đến 2,7 tỷ đô la.

Bọn tàu+ và tàu Đài Loan bắt tay chôm dầu khí Biển Đông ?

« Học giả » Đài Loan và Trung Quốc kêu gọi hai bên hợp lực khai thác dầu khí tại các vùng tranh chấp ở Biển Đông

Đảo Ba Bình / Trường Sa, thuộc chủ quyền Việt Nam bị Đài Loan chiếm giữ (nguồn: unc.edu)
Đảo Ba Bình / Trường Sa, thuộc chủ quyền Việt Nam bị Đài Loan chiếm giữ (nguồn: unc.edu)

Trọng Nghĩa
Theo nhật báo Đài Loan Taipei Times, vào hôm nay, 28/10/2012, một nhóm học giả Đài Loan và Trung Quốc lại vừa khuyến cáo chính phủ của họ tăng cường hợp tác để quản lý tốt vấn đề Biển Đông, mà cả hai bên đều tranh giành chủ quyền cùng với 4 láng giềng Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei.

Một trong những đề nghị là Bắc Kinh và Đài Bắc bắt tay chặt chẽ với nhau để khai thác dầu khí tại các vùng có tranh chấp.
Nhóm học giả gồm 16 người thuộc các cơ quan nghiên cứu khác nhau tại Đài Loan và Trung Quốc, với hai người đầu đàn là Lưu Phục Quốc (Liu Fu-kuo), chuyên gia nghiên cứu tại Viện Quan hệ Quốc tế, Đại học Quốc lập Chính trị Đài Loan, và Ngô Sĩ Tôn (Wu Shicun), Giám đốc Viện Nghiên cứu Nam Hải của Trung Quốc. Họ đã kêu gọi hai bên eo biển hợp tác với nhau vì lợi ích của cả hai phía.

Vũ khí đất hiếm của Tàu+ đã bị vô hiệu hóa ?

Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc đã bị vô hiệu hóa ?

Đất hiếm, nguyên liệu cần thiết để chế tạo các sản phẩm công nghệ cao
Đất hiếm, nguyên liệu cần thiết để chế tạo các sản phẩm công nghệ cao
(en.wikipedia.org)

Trọng Nghĩa
Gần đây, khi quan hệ hai bên lại căng thẳng trên vấn đề chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, Bắc Kinh đã không ngần ngại dùng biện pháp kinh tế để gây sức ép trên Tokyo. Thế nhưng lần này, không thấy Trung Quốc dùng đến loại vũ khí đất hiếm, từng chứng tỏ hiệu quả cách nay hai năm, khi họ hạn chế việc xuất khẩu loại nguyên liệu thiết yếu cho nền công nghiệp Nhật Bản, buộc được đối thủ lùi bước trong cuộc đọ sức cũng về chủ quyền biển đảo.

Người Buôn Gió bày "Kế gom vàng" bên nhà Dânlàmbáo

Kế gom vàng

Người Buôn Gió - Nước nọ ngân khố bí bét, mới tính kế gom vàng trong dân. Bèn bày ra cuộc thi tuyển người giỏi ăn nói đứng ra thuyết phục dân chúng. 

Diễn giả thứ nhất nói. 

- Bá tính không nên cất giữ vàng, như thế là lãng phí vốn. Giờ nước nhà ổn định, quan lại tài giỏi, liêm khiết, điều hành quốc gia đại sự đâu ra đấy. Ngặt vì thiếu vốn nên còn hạn chế. Bá tính muốn đất nước hùng cường thì nên đem vàng gửi triều đình, vừa có lãi, vừa có vốn cho triều đình lo quốc gia đại sự. Ích nước, lợi nhà việc đó nên làm đừng suy nghĩ.

Quanlàmbáo và Nụ cười của “tập đoàn tham nhũng”

Nụ cười của “tập đoàn tham nhũng”


 

 Tham nhũng vẫn có thể cười khẩy khi cái việc tối thiểu nhất là buộc những tập đoàn tham nhũng ít nhất phải rửa tiền, cũng còn bị nền kinh tế tiền mặt vô hiệu hóa.“Tại sao chế độ lương của cán bộ, công chức hiện nay rất thấp nhưng họ lại rất muốn trở thành cán bộ, công chức?”. Câu hỏi ngược này đã được cố vấn chính sách của UNDP tại Việt Nam JairoAcuna-Alfaro đặt ra khi ông trả lời VietNamNet về vấn đề chống tham nhũng. Và sau đó ông cũng tự trả lời: “Việc người dân giàu lên là điều có lợi cho đất nước. Nhưng không phải giàu từ tham nhũng”.

Quanlàmbáo chưởi 3 dũng là kẻ quỵt nợ dân tộc Việt Nam

Nguyễn Tấn Dũng - kẻ quỵt nợ dân tộc Việt Nam


Sinh thời nhà bác học Lê quý Đôn (1726-1790) thế kỷ 18 từng nói:
Những điều làm cho rường cột quốc gia tan vỡ là:
- Con cãi lại cha
Trò chống đối thầy
- Tướng dốt lại kiêu
Hành binh sĩ nhược
- Người tài không dùng
Sĩ, phu ngoảnh mặt
- Tham nhũng tràn lan,
Nước mất nhà tan
Lúc nào không rõ

Sau gần 300 năm, những điều ông nói đã hiện hình rõ nét trong xã hội Việt Nam. Và rõ nét nhất là sự tham nhũng tràn lan, khiến “nước mất nhà tan lúc này đã...tới”.