Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Năm, 19 tháng 12, 2013

CSVN cấm đốt pháo mà pháo lậu của tàu+ lại tràn vào VN

Pháo lậu Trung Quốc tràn vào Việt Nam
Wednesday, December 18, 2013 4:37:41 PM 


NGHỆ AN (NV)
- Còn non 6 tuần lễ nữa là Tết Nguyên Ðán, pháo và thuốc nổ nhập lậu đã tràn lan tại tỉnh Nghệ An. Còn Hà Nội thì được xem là thị trường nóng bỏng của người mua bán pháo lậu.
Sáng ngày 18 tháng 12, 2013, người đứng đầu công an thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết, đã hoàn tất hồ sơ khởi tố một số người tham gia ba đường dây buôn bán, vận chuyển pháo, chất nổ tại địa phương.


Pháo lậu bị tịch thu tại Hà Nội. (Hình: báo Công An Việt Nam
Trong vụ thứ nhất, công an bắt một thanh niên chở 62 kg pháo tại thị xã Hoàng Mai hồi 11 giờ trưa ngày 17 tháng 12. Ông này khai tên Nguyễn Văn Ðình, 28 tuổi, cư dân thị xã nói trên. Xét nhà của ông Ðình, công an Hoàng Mai tịch thu 20 kg pháo đang cất giấu tại đây.
Ðến khoảng 6 giờ rưỡi chiều cùng ngày, công an thị xã Hoàng Mai lại bắt một người đàn ông tên Hồ Sĩ Trí, 26 tuổi, cư dân xã Quỳnh Lộc đang vận chuyển 45 kg thuốc nổ. Xét nhà của đồng bọn của ông Trí là bà Lê Thị Hải, ở thị xã Hoàng Mai, công an tịch thu 1,200 kíp nổ. Bà này cũng đã bị bắt để điều tra.
Khoảng hai tiếng đồng hồ sau, ông Hồ Trọng Ái, 41 tuổi, cư dân địa phương đang chở trên xe gắn máy khoảng 30 kg thuốc nổ bị công an bắt được. Một người khác trong đường dây mua bán thuốc nổ trái phép này tên là Lê Hữu Nhượng, 36 tuổi, sau đó đã tự động đến đồn công an thị xã Hoàng Mai để nộp mình.

John Kerry nhét thêm cho cs Hà Nội 4 triệu 2 $ ......

Món quà làm TPP gần Việt Nam hơn

Mặc Lâm, biên tập viên RFA 2013-12-18

000_Del6273874-305.jpg
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry phát biểu trong buổi gặp mặt với các doanh nghiệp Mỹ và Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 14 tháng 12 năm 2013.
AFP PHOTO / LÊ QUANG NHẬT


Ngoại trưởng John Kerry trước khi rời Việt Nam đã tặng cho Hà Nội món quà 4 triệu 200 ngàn đô la để tăng cường năng lực đàm phán của Việt Nam trong hiệp định TPP. Hành động này đã khuyến khích Việt Nam như thế nào trước mục tiêu mà Hà Nội đang theo đuổi?
Trong chuyến công du Việt Nam và các nước Đông Nam Á Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã có những cử chỉ ngoạn mục đối với Việt Nam. Sau khi thăm viếng nhiều nơi tại vùng sông nước Cà Mau, nơi ông từng lặn lội với tư cách là một chiến binh Mỹ trong cuộc chiến Việt Nam để rồi giờ đây đứng trước dòng sông Mê Kông ngầu đục phù sa, Ngoại trưởng Kerry đã lên tiếng báo động về một viễn ảnh ô nhiễm môi trường vì đầu nguồn tận dụng mọi phương tiện để tiêu diệt môi sinh.

Những món quà chiến lược

2013 Những chuyến công du của Trùm mafia đỏ Việt Nam

Những chuyến công du của lãnh đạo Việt Nam năm 2013

Việt Hà, phóng viên RFA 2013-12-19

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Tổng thống Pháp François Hollande tại Phủ Tổng thống Pháp
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Tổng thống Pháp François Hollande tại Phủ Tổng thống Pháp
AFP
Nghe bài này
Năm 2013 là một năm của khá nhiều các chuyến công du nước ngoài liên tục của các lãnh đạo Việt Nam, từ Tổng Bí Thư Đảng cộng sản, đến Chủ tịch nước và Thủ tướng. Nhân dịp cuối năm 2013, Việt Hà của đài chúng tôi có bài tổng kết về những thành công cũng như những hạn chế của các chuyến công du này.
Chuyến thăm Trung Quốc
Chuyến công du đáng chú ý nhất đầu tiên của lãnh đạo Việt Nam trong năm 2013 phải nói tới trước tiên là chuyến công du của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Trung Quốc từ ngày 19 đến 21 tháng 6. Trong chuyến thăm này, Chủ tịch Trương Tấn Sang đã hội kiến với Chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường. Hai bên đã bàn thảo nhiều vấn đề quan trọng trong quan hệ hai nước bao gồm hợp tác kinh tế, quốc phòng, an ninh, và đặc biệt là vấn đề tranh chấp tại biển Đông. Kết thúc chuyến đi, tuyên bố chung của hai bên khẳng định hai nước sẽ kiên trì phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt. Riêng vấn đề nóng là tranh chấp biển Đông, hai bên cũng nhất trí phải giữ binh tĩnh, kiềm chế và không có hành động làm phức tạp thêm tình hình.