Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014

Hình xưa : hồ chí minh bị thủ tướng Ấn Độ "nhổ râu" hehe

Nhổ râu thôi mà ,làm gì Dữ vậy ?

Lúc hồ vừa đáp xuống phi trường thăm Ấn Độ vào năm 1958 thì bị ngay ông thủ tướng Ấn Độ là Pandit Nehru xem thường NHỔ RÂU chơi.
Lúc bị nhổ râu bất tử, hồ lộ ngay khuôn mặt GIAN ÁC, GIẬN DỮ trước máy ảnh của các phóng viên.

Tấm hình hồ BỊ NHỔ RÂU nầy được lưu tại Rubin Museum of Art, New York.

Vậy mà nghe nói tụi nó tung hô chuyến đi Ấn Độ như vầy :
"Trong suốt thời gian Bác ở Ấn Độ, nhiều chính khách, nhà báo, nhà quay phim... rất quan tâm đến đôi dép của Bác. Họ cúi xuống sờ nắn quai dép, thi nhau bấm máy từ nhiều góc độ, ghi ghi chép chép... làm tổ cảnh vệ lại phải một phen xem chừng và bảo vệ 'đôi hài thần kỳ' ấy."

(Hình chôm ở đây nè hehe
http://www.quehuongngaymai.com/forums/showthread.php?t=209982 )


Cuộc chiến Facebook

Cuộc chiến Facebook

Kính Hòa, phóng viên RFA 2014-07-15

fb-suu-tap.jpg
Ảnh minh họa chụp từ trang Facebook được cho là của một dư luận viên.Gần đây nhiều trang Facebook có tiếng bị khóa lại không thể truy cập được. Chủ nhân của nó đã phải vất vả để lấy lại được, hoặc bỏ hẳn. Liệu có phải đang diễn ra một cuộc chiến facebook? Sau đây là ý kiến của một số nhà hoạt động truyền thông có sử dụng phương tiện mạng xã hội này.
Cuối tháng sáu 2014 trang Facebook của tổ chức Việt Tân bị chận, không hoạt động được. Trong cùng thời gian của mùa hè 2014 các trang Facebook nổi tiếng như Mẹ Nấm, Cô gái Đồ Long, Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Lân Thắng cũng không hoạt động được trong một thời gian. Trang Facebook Nhật Ký Yêu Nước cũng bị tấn công khi các độc giả của trang này bị giảm lượng thông tin tiếp nhận được.

Ai đã “báo cáo”?

CSVN sẽ quyết xoá đi di tích quan trọng của một thời VNCH tại trung tâm Sài Gòn

CSVN sẽ quyết xoá đi di tích quan trọng về chế độ VNCH tại trung tâm Sài Gòn
Tin từ Thành Uỷ CS tại Sài Gòn cho biết, chính quyền CSVN sẽ quyết đưa tượng đài tướng Trần Nguyên Hãn ra khỏi khu vực trung tâm chợ Bến thành, dời về một vùng hẻo lánh ở quận 6, Saigon. Việc dời tượng này sẽ diễn ra từ đây đến cuối năm, với lý do là nhằm lấy khoảng trống xây dựng nhà ga xe điện ngầm và khu thương mại.
 ( Trần Nguyên Hãn: Thánh tổ lực lượng Truyền tin.
Trần nguyên Hãn ,thánh tổ Truyền Tin, tại bùng-binh Quách thị Trang, trước cửa chợ Bến Thành.
Mời xem thêm 
Hình xưa : Tượng Đài Thánh Tổ Binh Chủng QLVNCH Tại Sài Gòn xưa trước 75 
 http://namrom64.blogspot.de/2014/07/hinh-xua-tuong-ai-thanh-to-binh-chung.html )

Hầu như ai cũng biết, tượng Trần Nguyên Hãn đứng ngay giữa Sài Gòn lâu nay, trước chợ Bến Thành là một biểu tượng quen thuộc của Sài Gòn từ hơn nửa thế kỷ nay. Tượng đài là một cột mốc văn hoá và biểu tượng của đệ nhị Cộng Hoà miền Nam Việt Nam. Việc dời bỏ di tích này, bị tố cáo là cũng nằm trong chuỗi âm mưu nhằm xoá bỏ ký ức và lịch sử của thành phố Sài Gòn của chế độ CSVN.