Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 5 tháng 1, 2013

"Bên Thắng cuộc - Bùi Tín vào cuộc nói "Bên Thắng Cuộc' mới nói 1/3 sự thực"

"'Bên Thắng Cuộc' mới nói 1/3 sự thực"

Quốc Phương (BBC) - Nhà báo Bùi Tín bình luận về phần một cuốn sách "Bên Thắng Cuộc" và cho rằng tác giả Huy Đức mặc dù đã có những nỗ lực và đóng góp, mới chỉ đề cập được 'một phần ba' với tư cách là đóng góp mới hay tính mới về sự thực lịch sử dân tộc và sách còn rất nhiều sai sót cần được sửa.Trao đổi với BBC Việt ngữ từ Paris hôm 05/1/2013, cựu đại tá nhà báo Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bùi Tín cho rằng cuốn sách chưa nói được hết những sự thực về đảng cộng sản Việt Nam, về cá nhân lãnh tụ Hồ Chí Minh cùng nhiều sự thực khác.

Dânlàmbáo thử bàn về Gian hùng trị tham nhũng, kết quả ra sao?

Gian hùng trị tham nhũng, kết quả ra sao?

Đọc bài “Gian hùng trị tham nhũng”, thử bàn chút chơi! 

V.Quốc Uy (Danlambao) - Trước sự kiện ông Nguyễn Bá Thanh từ Đà Nẵng được cử ra giữ chức Trưởng ban Nội chính Trung ương, hai tác giả Thu Hương-Duy Tân đã một có bài viết hay, có cái nhìn sắc xảo. Xin không nhắc lại một ý kiến mà các tác giả đã phân tích rất kỹ về sự hời hợt của dư luận quá tâng bốc công trạng của ông Thanh và sự phát triển của thành phố Đà Nẵng (sự phát triển chủ yếu mới là bề ngoài), từ đó đặt hy vọng lớn vào ông Thanh với chức vụ mới sẽ làm thay đổi bộ mặt của toàn xã hội. Chỉ xin suy nghĩ thêm về tương quan trong nội bộ giới cầm quyền khiến các tác giả đặt ra vấn đề với dấu hỏi lớn: Dùng kẻ gian hùng để lật tên tham nhũng (thì kết quả sẽ ra sao)? 

Đây là tương tác giữa 3 phía, ông Nguyễn Bá Thanh, ông Nguyễn Tấn Dũng và ông Nguyễn Phú Trọng (ông Trương Tấn Sang có thể phụ vào cho ông Trọng thôi). 

Dânlàmbáo khoe Tướng 'gà nòi' Nguyễn Chí Vịnh là ai?

Tướng 'gà nòi' Nguyễn Chí Vịnh là ai?

Võ Việt Vinh (Danlambao)Trong bài phỏng vấn đầu năm 2013, Nguyễn Chí Vịnh nói, “tuyệt đại đa số nhân dân ta không ai có thể quên đi lợi ích quốc gia dân tộc, quên đi chủ quyền lãnh thổ”“đất nước ta đang hơn bao giờ hết cần ổn định, cần sự đồng thuận để phát triển, để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ” - là đúng vô cùng.

Quả thật như vậy, vì còn có một thiểu số dân ta do quyền hành, chức vụ mang lại quá nhiều đặc quyền, đặc lợi - trong đó có Vịnh, Thanh 'sổ hưu' - nên đã quên đi quốc gia của họ là nước nào, họ thuộc dân tộc nào. Nhà của họ được Tố Hữu diễn tả trong 2 câu thơ rặt mùi vong bản: Bên đây biên giới là nhà - Bên kia biên giới cũng là quê hương.

Những đặc quyền của tổng thống Mỹ

Thời gian trôi qua, những đặc quyền dành cho tổng thống ngày càng nhiều hơn. Mặc dù một số đặc quyền gây tranh cãi song nhìn chungngười Mỹ dường như chấp nhận cách đối xử đặc biệt này.

Nghỉ hưu
Các cựu tổng thống đã nhận được khoản lương hưu lên đến 191.300 USD/năm. Ngoài số tiền đó, họ còn có một đội ngũ nhân viên được ăn lương và văn phòng làm việc, được miễn tiền điện thoại, được chu cấp phí đi lại. Họ nhận được khoản bồi thường trong trường hợp phải  dời văn phòng làm việc. Được chăm sóc y tế rất  tốt tại những bệnh viện quân đội.
Các cựu tổng thống có thể ngủ ngon giấc nhờ dịch vụ an ninh tuyệt vời, dịch vụ này sẽ hỗ trợ  suốt 10 năm sau khi họ rời Nhà Trắng. Sau cùng, họ được hưởng một nghi thức lễ tang theo cấp nhà nước.

Lương bổng
Vào năm 2001, Quốc hội Mỹ đã nâng mức lương tổng thống từ 200.000 USD/năm lên thành 400.000 USD/năm. Nhưng chưa hết. Các tổng thống còn nhận thêm khoản tiền 100.000USD cho các chi phí đi lại. Ngoài ra, họ còn được 19.000USD cho các mục  giải trí. Mặc dù mức lương phải chịu thuế, nhưng những khoản tiền  này không hề bị đánh thuế một xu nào.

http://img.gawkerassets.com/img/17irrcdt88tb3jpg/xlarge.jpg

 http://wl15www815.webland.ch/travelinfos/fluginfos/airforceone.html

Vài suy nghĩ về “Bên Thắng Cuộc” của Huy Ðức

Vũ Ánh (Sống Magazine)

Vài dòng về tác giả: Tên thật là Vũ Ánh, sinh năm 1941, còn có bút hiệu khác là Vũ Huy Thục. Trước năm 1975, từ 1964 phục vụ tại Hệ Thống Truyền Thanh Quốc Gia đến sáng ngày 30 tháng 4 năm 1975, với các chức vụ: Phóng viên mặt trận 7 năm, rồi trưởng phòng Bình Luận, chánh sự vụ Sở Thời Sự Quốc Tế và Quốc Nội cho đến 10 giờ sáng 30 tháng 4, 1975. Ngoài ra, tác giả còn cộng tác với các nhật báo Dân Ý, Báo Ðen và Sóng Thần vào những năm chiến tranh.
Sau 30 tháng 4 năm 1975, đi tù cải tạo dưới chế độ Cộng Sản 13 năm, trong thời gian này bị nằm “chuồng cọp” mất 5 năm liên tiếp vì chống lại chế độ lao tù và ấn hành tờ Hợp Ðoàn (báo chui trong trại giam). Ðược thả về gia đình với 5 năm quản chế, mưu sinh bằng lao động chân tay cho đến khi được định cư ở Mỹ theo diện H.O. năm 1992.
Sang Mỹ, tác giả trở lại nghề báo và truyền thông: Nhật báo Viễn Ðông, Kinh Tế Thời Báo (TTK), Nhật Báo Người Việt (TTK và Chủ Bút), cộng tác với nhật báo Việt Herald. Ðồng sáng lập đài Văn Nghệ Truyền Thanh (VNTT), Việt Nam California Radio (VNCR) và làm việc ở đó 10 năm, cộng tác với đài truyền hình SBTN, hiện cộng tác với Tuần báo Sống, trong vai trò cố vấn biên tập.

***

MỘT BÀI VIẾT RẤT THỰC TIỂN VỀ THÂN PHẬN KẺ XA XỨ ...


XIN CHUYỂN MỘT BÀI VIẾT RẤT THỰC TIỂN
VỀ THÂN PHẬN KẺ XA XỨ ...


Cho dù ai có ít thời giờ, cũng nên ráng đọc.

Ở bầu thì tròn. Ở ống thì dài.
Ở gần cống rãnh hôi tanh, ta không thấy hôi hám vì chính con người ta cũng hôi hám nên ta không thấy.

Trích :
(*) Ðiều cuối cùng chúng tôi muốn nói là sự may mắn đã giúp ta có cơ hội không phải chỉ cho riêng mình mà cả con cháu đời sau, tránh khỏi được kiếp oan nghiệt, ra khỏi được cái chợ cá ấy, được sống trong cái “chi lan, chi thất” cái vườn lan thơm ngát, mà qua một thời gian chúng ta không còn cảm nhận được mùi thơm nữa, nhưng trên thực tế, mùi thơm đó vẫn hiện hữu.

Nhiều kẻ hãnh tiến vẫn cho rằng nước Mỹ nợ chúng ta mà quên rằng, món nợ của chúng ta, và cả con cháu đời sau đối với nước Mỹ thật khó lòng trả nổi !

Hãy CÁM ƠN bằng cách sống thật có ý nghĩa cho đời sống này !.
Nước Mỹ trong tôi
Theo bản thống kê dân số của nước Mỹ năm 2010, hiện nay có 1,737,433 người Việt đang sinh sống trên nước Mỹ. Chúng ta những ai hiện nay đang sống, học hành, làm việc hay dưỡng già ở đây, đều đã trải qua một phần đời mình trên mảnh đất này, thường gọi là “tạm dung” nhưng thực tế là vĩnh viễn.

Tờ lịch "Bán Nước VN " 2013 của của Hội Cựu chiến binh Việt cộng

Về tờ lịch Năm 2013 của Hội Cựu chiến binh VN

Về tờ lịch Năm 2013 của Hội Cựu chiến binh VN

Đôi lời: Thông tin và hình ảnh dưới đây do một độc giả gửi tới sáng 5/1/2013, do chưa có điều kiện kiểm chứng, chúng tôi chỉ đăng tạm lên trang phụ này, mong độc giả có điều kiện kiểm chứng để làm rõ thực hư:


Việc TBT báo Cựu chiến binh Trần Nhung bị tống ra khỏi Hội Cựu chiến binh, cách cổ khỏi chức tổng biên tập Báo khiến nhiều người hả dạ bởi cái đuôi của Thủ tướng trong truyền thông đã bị ngay những người trong báo, trong Hội vạch mặt vì đã tham nhũng, tống tiền, vi phạm đạo đức lối sống người đảng viên . Tuy nhiên, trước khi cúi mặt ra đi, Trần Nhung còn tìm cách dâng lên quan thầy một lễ vật mà không cần biết tới uy tín của Hội Cựu chiến binh, của tờ báo mà ông ta đã mấy năm nắm quyền điều hành [...] Bạn có biết lễ vật đó là gì không? Đó là khẳng định Việt Nam không có Quần đảo Hoàng Sa.

Dânlàmbáo khoe bọn hèn lề phải gọi tập trận của TQ là 'trái phép'

Báo VN gọi tập trận của TQ là 'trái phép'

Quốc Phương (BBC) - Báo chí Việt Nam lên tiếng về cuộc tập trận mới nhất của Trung Quốc tại Hoàng Sa và khu vực tranh chấp trên Biển Đông, gọi đây là các hành vi "trái pháp," "trắng trợn," "phi pháp" hay "ngang nhiên."

Hôm thứ Bảy, 05/1/2013, tờ Petrotimes, Tin nhanh năng lượng mới, nói: "Trung Quốc vừa tiến hành một loạt cuộc tập trận tại Thẩm Dương, Tế Nam và cái gọi là “thành phố Tam Sa” do nước này lập ra trái phép để quản lý 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam."

Trong bài báo với tựa đề "Trung Quốc tập trận trái phép tại Hoàng Sa," tờ tin nhanh năng lượng mới này dẫn nguồn của Nhật báo Quân giải phóng Nhân dân Trung Hoa nói các cuộc tập trận trên được khởi động từ hôm 02/1/2013.

Báo chí Việt Nam công khai gọi cuộc tập trận là phi pháp (Ảnh: BBC)

2 còm hay nhà Basàm .

2 còm này thấy được và đem về từ nhà của
songthu
songthu
http://multiply.com/mail/message/songthu:notes:1095

_______________________________
 


The Luc Thu Dich đã nói
04/01/2013 lúc 06:30


Khổng Minh trong Tam Quốc Chí nói một câu rất hay như sau : Mưu kế có lúc gạt được người tầm thuờng nhưng không gạt được người cao sâu. Nhưng mưu kế có khi gạt được người cao sâu , nhưng lại không gạt được người tầm thuờng !
Như CNCS lại gạt được các vị học thức cao , triết gia , trí thức vì thính khai phóng của nó , nhưng lại không gạt được một bà nông dân tầm thuờng sống với CS vài năm qua câu nói đơn giản :” Ối giời ơi! Ba cái thằng CS nó nói thì kiến trong hang cũng phải bò ra ! Ban ngày nó che mắt ăn cơm nắm muối vừng , chứ tối về tụi nó ăn toàn thịt gà !”

Dânlàmbáo : Thằng thanh Gian Hùng ra Ba Đình trị Tham Nhũng .

Nguyễn Bá Thanh 'ra Ba Đình': Gian hùng trị tham nhũng?

Bổ nhiệm tân trưởng ban nội chính TƯ: Dùng kẻ gian hùng để lật tên tham nhũng? 
Thu Hương, Duy Tân (Danlambao) - Khi nghe tin Nguyễn Bá Thanh ra Trung Ương, điều đầu tiên chúng tôi cảm nhận là sự ngỡ ngàng. Sau đấy là cảm giác xót thương cho cái nước Việt mình rõ ràng là đã hết nhân tài nên nhà cầm quyễn vẫn quanh đi quẩn lại chỉ dùng mấy gương mặt mốc đã cũ xì.

Gần đây nghe tin bà Hillary Clinton phải nhập viện khẩn cấp tự nhiên thấy lo cho sức khỏe của bà nhưng không hề lo cho đất nước của bà vì nếu Madame Clinton có mệnh hệ nào thì Tổng Thống Obama không chút khó khăn trong việc lựa chọn một tân bộ trưởng ngoại giao ở một quốc gia lắm nhân tài như Mỹ. Rồi tự nhiên thấy ganh tỵ với đất nước của chú Sam, một sự ganh tỵ có lẽ là khập khiễng.

Đất nước mình gần 90 triệu dân nhưng đi theo chủ nghĩa cộng sản xơ cứng bao năm nay nên có nhân tài cũng không thể nào ngoi lên nổi. Để rồi những lãnh đạo của gần 90 triệu dân Viêt mình vẫn là nhưng tên quan tham, gian hùng có cỡ.
Nhìn sang nước Nga và nhớ lại thời điểm cựu Tổng Thống Boris Elsin chọn ông Putin là một nhân vật rất mới làm người kế vị đã khiến cả nước Nga kỳ vọng nhưng thực tế cho thấy chính quyền cộng sản Nga mạt vận chỉ có thể chuyển đổi thành những tập đoàn maphia đỏ độc tài mà thôi chứ không hề có sự đột phá dân chủ nào cả. Cho nên bây giờ quan sát những chiêu thức đang được chính quyền Việt Nam đạo diễn quanh vụ phải bố trí một tay gian hùng như Nguyễn Bá Thanh vào Bộ Chính Trị càng khiến ảo vọng về một xã hội dân chủ văn minh ngày càng xa vời.

Dânlàmbáo : Tản mạn đầu năm mới về chuyện nhà thờ họ Thủ tướng

Tản mạn đầu năm mới về chuyện nhà thờ họ Thủ tướng

Tư Miệt Vườn (Danlambao) - Gần cuối năm Thìn, Tư tui bận lo trồng mấy cây hoa để bán trong dịp Tết âm lịch Quý Tỵ. Là nông dân cái miệt mà ruộng "cò bay thẳng cánh", Tư tui một năm chỉ làm hai mùa lúa, còn cho đất nghỉ ngơi, không thì xen trồng màu, vừa kiếm cái cuối năm có cớ chở đi Sài Gòn bán, vừa cải tạo đất đai. Vụ lúa Đông Xuân, Tư tui không làm vì làm mùa này thường là từ huề cho đến lỗ mà thành tích thì ai hưởng chứ nông dân thì vẫn nghèo. Năm qua, nghe nói Việt Nam xuất khẩu đứng đầu thế giới về gạo, tầm 7-8 triệu tấn, nhưng trị giá thì nghe nói giảm so với năm rồi, tầm 6 triệu tấn. Thật tình mà nói, mình trồng lúa mà không ăn hạt gạo của mình, Tư tui bán lúa mua gạo Sóc Miên của đồng bào Khơ-mer, ăn ngon lắm. Gạo của Việt Nam chỉ bán cho các thị trường thứ cấp và hàng viện trợ, còn tranh với gạo Thái Lan thì không đủ sức, chất lượng ngon và giá cao.

Dông dài mà chưa vào ý chính. Hôm nay Tư tui có đôi điều đến ông nhà báo Ngọc Niên, tổng biên tâp báo Nhà báo và Công luận. Ông Ngọc Niên có lẽ là dân miền ngoài, lâu lâu có dịp vào Nam để viết bài biện minh cho ông Nguyễn Tấn Dũng, người vừa chết hụt. Chứ như Tư tui là dân cố cựu, từ khi biết ăn đã ăn hạt gạo, con cá của dòng sông Cửu Long. Nhìn thấy trăng treo mà Tư tui có thể đoán mất mùa được mùa thì việc biết về ông Nguyễn Tấn Dũng chắc nhiều hơn ông Niên. Từ thời bí thư Hà Tiên, rồi leo dần lên tới bí thư tỉnh Kiên Giang thì tội ác của ông Trời không dung Đất không tha ở cái xứ này.