Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 11 tháng 1, 2013

RFA : 3dũng muốn quá nhiều

Thủ tướng muốn quá nhiều

2013-01-11
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng có thể kềm lạm phát thấp hơn năm ngoái, duy trì tăng trưởng kinh tế cao hơn 5% trong khi đẩy mạnh giải quyết nợ xấu, phá băng bất động sản. Mục tiêu tổng hợp này của chính phủ có vẻ quá nhiều tham vọng.
AFP
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIII hôm 14-11-2012.

Kềm lạm phát - duy trì tăng trưởng

Người đứng đầu chính phủ Việt Nam đã trình bày những vấn đề lớn của nền kinh tế, khi tham dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng 2013 vào hôm 9/1 tại Hà Nội.
Nhận định về những mục tiêu của chính phủ trong một thời kỳ kinh tế đầy khó khăn và bế tắc, GSTS Vũ Văn Hóa phó hiệu trưởng Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhận định:
“Một lúc mà đưa ra nhiều tiêu chí quá trong một bối cảnh kinh tế thế giới cũng chưa ổn định, thì kinh tế khu vực cũng như kinh tế của từng quốc gia cũng khó có thể một mình trỗi dậy được. Bởi vì đây là một sự liên kết hài hòa có tính chất chặt chẽ giữa các quốc gia và thế giới. Cho nên tình trạng kinh tế thế giới chưa hồi phục vững chắc thì kinh tế của các nước theo kế hoạch chỉ là một phần thôi, chứ chưa chắc đạt được sự mong muốn.”

Một lúc mà đưa ra nhiều tiêu chí quá trong một bối cảnh kinh tế thế giới cũng chưa ổn định, thì khó có thể một mình trỗi dậy được.
GS Vũ Văn Hóa
Theo VnExpress bản tin trên mạng ngày 9/1/2013, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói là,

Dânlàmbáo : Bọn hèn lề phải lên tiếng về chiện hải quân tàu + xâm nhập Sài Gòn để chào xã giao ,không lời mời (?)

Tàu chiến TQ 'đổ quân' vào Sài Gòn 'thăm hữu nghị'?

Bạn đọc Danlambao - Sau nhiều ngày im lặng, Thông Tấn Xã Việt Nam đã chính thức đăng bản tin nói về việc 3 tàu chiến của hải quân Trung Quốc cập cảng Sài Gòn.

Bản tin ngắn trên trang VietNamPlus xác nhận biên đội tàu hải quân TQ gồm 2 tàu khu trục hạn và 1 tàu hậu cần đã vào cảng Sài Gòn để 'thực hiện chuyến thăm hữu nghị' 4 ngày.

TTXVN cho biết thêm: "Trong thời gian ở Thành phố Hồ Chí Minh (từ 7-11/1/2013), chỉ huy và thủy thủ tàu hải quân Trung Quốc đã đến đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào xã giao lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ tư lệnh Quân khu 7, đại diện Bộ tư lệnh Hải quân tại phía Nam và tham quan một số địa danh, thắng cảnh của thành phố".

Nội dung bản tin cực ngắn do TTXVN công bố không khác gì những bản tin 'xe cán chó' trên các cột báo thường ngày.

Trận địa thông tin - khi người dân chỉ với chiếc điện thoại trên tay, đều có thể là một “nhà báo”, một “tổng biên tập”.

Trận địa thông tin

Đào Tuấn (Lao Động) - Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn cho biết, trong năm 2012, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xử lý vi phạm 57 cơ quan báo chí, thu 6 thẻ nhà báo, đình bản 2 tờ báo điện tử, 9 ấn phẩm tự đình bản chỉ trong năm 2012. Thứ trưởng Doãn nói, đây là “sự răn đe nghiêm khắc của cơ quan nhà nước đối với báo chí”. Ông không nói cụ thể, nhưng trong đó, có những trường hợp thông tin không chính xác.

Tuy nhiên, điều mà ông băn khoăn là: Tại sao chúng ta có một hệ thống hơn 700 tờ báo, 67 đài phát thanh truyền hình, hàng trăm trang tin, báo điện tử, hàng ngàn trang tin của các bộ, ngành. Có tới 17.000 nhà báo, trong đó có nhiều cây bút có đủ khả năng làm lay động bạn đọc mà “thông tin lưu truyền trong xã hội lại là thông tin từ blog cá nhân”.

Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn nêu ra ví dụ như là điển hình cho việc “mù tin” của báo chí: Đó là vụ nổ pháo hoa ở Mỹ Đình dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Ngay từ 11h45, những bức ảnh được chụp từ điện thoại đã được đăng trên báo. Nhưng sau đó, báo chí ngừng đưa tin, vội vàng bóc tin, gỡ ảnh. Phải đến 15h chiều chúng ta mới có phát ngôn chính thức. Và trong khoảng thời gian đó, báo chí nước ngoài và mạng Internet đưa tin, thậm chí cả tin số người thương vong. 

Với hiện tượng không phải là không phổ biến, nói như ông Doãn: “Lên tiếng một cách đồng loạt, im lặng một cách đồng loạt”, báo chí đang đánh mất niềm tin của bạn đọc. Và, với việc né tránh những thông tin nhạy cảm, với việc không được cung cấp thông tin đầy đủ kịp thời, báo chí đánh mất nốt thói quen tìm kiếm thông tin của bạn đọc, khi giờ đây, họ “lên mạng”, thay vì tìm đọc báo. Đây là những sự thật đau lòng.

Chính Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã trả lời cho báo chí câu hỏi “Tại sao?”. Theo ông, chính tình trạng cung cấp thông tin không kịp thời, né tránh cung cấp làm hạn chế báo chí. Khi báo chí không còn độc quyền thông tin, thiếu thông tin khi không được cung cấp kịp thời, chính là “nhường lại trận địa” cho truyền thông xã hội. Chẳng có gì khó lý giải, bởi với mạng Internet, thông tin giờ đây không còn là độc quyền của báo chí. Chẳng có gì khó hiểu khi mọi người dân, nhiều khi chỉ với chiếc điện thoại trên tay, đều có thể là một “nhà báo”, một “tổng biên tập”.

Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn kiến nghị “Cần cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho báo chí, dù đó là thông tin nhạy cảm. Thậm chí, báo chí có quyền bình luận để định hướng dư luận xã hội”.

Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn có lý. Bởi vì càng nhiều thông tin "nhạy cảm", càng chỉ khiến báo chí mất nốt những trận địa thông tin cuối cùng.

Đào Tuấn
 
 
 
luumanhcongtu  
 Báo chí cộng nô có thông tin kịp thời cũng chẳng ai thèm đọc, vì Báo Vẹm nói láo từ xưa tói giờ, chẳng ai tin mà đọc. Lên mạng Internet sẽ có sự thật. Sự thật sẽ giết các báo cộng nô.


nguoiduatin  
 Lại thông tin "của quý"Doãn. Trích: Khi báo chí không còn độc quyền thông tin, thiếu thông tin khi không được cung cấp kịp thời, chính là “nhường lại trận địa” cho truyền thông xã hội. Chẳng có gì khó lý giải, bởi với mạng Internet, thông tin giờ đây không còn là độc quyền của báo chí. (hết trích)
Yeah! Có vẻ quý doãn khôn ra so với thời gian trước, đừng quên tên quý doãn trước đây đã làm những gì đối với những ý kiến đối lập với đảng cộng nô. Cũng giống như nguyễn tấn dũng múa mỏ khi đổ bể vụ Vinashin mà thôi.
Nói lại cho quý doãn rõ. Khi báo đảng không còn độc quyền thông tin (lừa bịp + bưng bít + bôi bác) có nghĩa là sự cáo chung của đảng cộng nô đã bắt đầu.

Le Mai  
 Phen này các trang mạng, các "nhà báo dân chủ" lên hương, lên đời vì đã "cướp cơm chim" từ "báo đảng" (báo hại !).
Đỗ Quý Doãn KHEN QÚY VỊ - CÁC ĐỐI THỦ - CŨNG ĐÚNG THÔI, bởi "chân lý ở tay mình"; trong điều kiện eo hẹp tài chính, phương tiện, lại neo đơn, còn bị đánh phá liên tục từ ... "các thế lực thù địch" mà lòng không sờn, ý chí mạnh mẽ: TRUNG THỰC, CÔNG CHÍNH, TIẾNG NÓI ĐÒI TỰ DO, TIẾN BỘ, BÌNH ĐẲNG.
"Các báo, blog lề dân" là tiếng nói của dân, do dân; không bị kiểm duyệt, định hướng (như báo đảng, báo hại). CHÚNG SẼ TRƯỜNG TỒN CHO ĐẤT NƯỚC ĐƯỢC DÂN CHỦ, TIẾN BỘ !