Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Ba, 30 tháng 10, 2012

Quanlàmbáo : Có chăng một âm mưu chiếm vàng?

Có chăng một âm mưu chiếm vàng?
Cùng điểm lại vài mốc sự kiện kể từ năm ngoái đến nay (Tuổi trẻ, 26/10/2012):

* 6-10-2011: NH Nhà nước cho phép Công ty SJC và năm NH gồm Eximbank, ACB, Sacombank, Techcombank và Đông Á bán 5 tấn vàng cùng một mức giá để can thiệp thị trường. Ngoài ra, theo thông tư 32 của NH Nhà nước, một số NH đủ điều kiện được bán vàng huy động, đồng thời mở tài khoản vàng ở nước ngoài để cân bằng trạng thái.
  Hệ lụy từ độc quyền vàng miếng SJC   Thống đốc nhận bao nhiêu đô la?  
* 10-10-2011: NH Nhà nước ra quy định cấm NH thế chấp, cầm cố vàng cho mục đích đầu cơ.

Dân mạng sôi sục "tám" về áo ngực Trung Quốc

Dân mạng sôi sục "tám" về áo ngực Trung Quốc

30/10/2012 19:24:05
- “Sợ thật. Mình rất lo lắng. Trước toàn dùng áo đệm dày, giờ chuyển sang áo mỏng nhẹ hơn", thành viên lilzay (webtretho) than thở.
Thông tin phát hiện áo ngực chứa thuốc và dung dịch lạ xuất hiện ở Huế, Đà Nẵng và Hà Nội khiến chị em phụ nữ hoang mang. Nhiều người kêu gọi tẩy chay hàng xuất xứ từ Trung Quốc để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Thuốc lạ trong áo ngực gây hoang mang
Hôm qua (29/10), 21 áo ngực hiệu AnJiTing bên trong chứa 2 túi dung dịch với 3 viên thuốc màu trắng đã bị quản lý thị trường Thừa Thiên - Huế thu giữ. Số hàng bị cơ quan quản lý phát hiện ở một quầy hàng ở chợ Bến Ngự. Chủ hàng khai báo rằng, số áo ngực này được mua xách tay với giá 65.000-70.000 đồng một chiếc rồi bán ra thị trường với mức lời gần gấp đôi. Cùng ngày, Chi cục quản lý thị trường Phú Yên thu giữ khoảng 20 cái áo ngực bên trong có chứa thuốc lạ. Quản lý thị trường Đà Nẵng cũng tạm giữ 3 áo ngực tương tự, bán ở quầy kinh doanh đồ lót tại chợ Cồn. Những mẫu áo này mang nhiều nhãn hiệu khác nhau và được cho là có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. 
http://kienthuc.net.vn/dataimages/201210/original/images1035341_ao_ngucTQ.jpg
Loại thuốc trắng lạ trong áo ngực nhãn hiệu Trung Quốc. Ảnh: Nguyên Đan

Nhạc sĩ Việt Khang bị tuyên án 4 năm tù giam

2012-10-30
Bốn năm tù giam hai năm quản chế đối với Việt Khang, sáu năm tù giam hai năm quản chế đối với Trần Vũ Anh Bình, là phán quyết từ phiên xử hôm nay tại Tòa Án Nhân Dân TPHCM.
AFP
Tòa Án Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh, ảnh chụp trước đây.

Bản án quá nặng

Phiên tòa hôm nay, xét xử hai nhạc sĩ Việt Khang - Ngô Văn Trí và sĩ Trần Vũ Anh Bình - Hoàng Nhật Thông, kết thúc vào lúc 12 giờ 30 phút trưa. Luật sư Trần Vũ Hải, biện hộ cho nhạc sĩ Việt Khang, tác giả hai bài hát Anh Là Ai và Việt Nam Tôi Đâu, dẫn tới việc bị bắt giữ và bị cáo buộc tội tuyên truyền chống phá nhà nước, vi phạm điều 88 Bộ Luật Hình Sự có thể khiến anh bị 20 năm tù giam, báo cho biết:

Thiệt hại kinh tế của bão Sandy với nước Mỹ

Thiệt hại kinh tế của bão Sandy với nước Mỹ

Cứu nạn tại Little Ferry, tiểu bang New Jersey, 30/10/2012.
Cứu nạn tại Little Ferry, tiểu bang New Jersey, 30/10/2012.
REUTERS/Adam Hunger

Anh Vũ
Mặc dù chưa có thống kê cuối cùng nhưng một câu hỏi lớn đã được đặt ra : Bão Sandy gây thiệt hại bao nhiêu cho nền kinh tế Mỹ ? Các chuyên gia dự báo con số lên tới nhiều tỷ đô la, nhưng cũng khuyến cáo là thiên tai có thể thúc đẩy sức năng động cho hoạt động kinh tế.

Quanlàmbáo :Hôm nay tăng quyền cho 4 Sang khác nào tăng quyền cho 3 Dũng "Chủ Tịch" tương lai

Sửa Hiến Pháp: Tăng thêm quyền cho... Nguyễn Tấn Dũng!Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp số ra ngày 30/10/2012 giật tít cái tin: Sửa Hiến Pháp: Tăng thêm quyền cho chủ tịch nước và nêu ra nhiều nội dung của bản Hiến Pháp dự thảo để minh chứng cho “quyền” của Chủ tịch nước được tăng thêm.

Nhiều người nghĩ rằng do có đợt chỉnh đốn Đảng, do có cuộc chiến Ba-Tư nên quyền lực phe cánh của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bị giảm bớt, đồng thời quyền lực của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được tăng lên.
Song, có thể họ đã bị nhầm.

Với bản chất tham lam, Nguyễn Tấn Dũng thật sự chưa muốn về vườn. Sau hai nhiệm kỳ làm Thủ tướng, ông không thể làm Thủ tướng nhiệm kỳ ba mà sẽ nhắm đến cái ghế Chủ tịch nước trong nhiệm kỳ tới.

Tàu+ cho xe lu cán bẹp nát dân đen xứ Tàu .

TẬN CÙNG CỦA SỰ TÀN BẠO Ở TRUNG QUỐC

CHÍNH QUYỀN RA LỆNH CHO XE LU CÁN BẸP NÁT MỘT NGƯỜI DÂN BIỂU TÌNH ĐÒI ĐẤT ĐAI.

Một người dân tại làng Trường Sa, tỉnh Hồ Nam đã bị một chiếc xe lu cán bẹp nát theo lệnh của chính quyền địa phương. Người đàn ông tên là He Zhi Hua, từ chối không nhận khoản tiền bồi thường đất đai ít ỏi từ nhà nước để di dời khỏi làng Trường Sa, nơi chính quyền muốn thu hồi đất để sử dụng vào mục đích thương mại.

Ông He Zhi Hua đã phản đối việc di dời của chính quyền, nằm ngáng đường trước một chiếc xe lu.

Phó Thị trưởng địa phương đã ra lệnh cho người lái xe lu cho xe cán qua, đè nát người ông He Zhi Hua.