Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014

10,000 tên tàu + chuẩn bị tràn qua VN , tới Vũng Áng, Hà Tĩnh

Trung cộng sắp đưa 10,000 người tới Vũng Áng, Hà Tĩnh


Monday, August 25, 2014HÀ TĨNH (NV) .- Khoảng 10,000 người Trung cộng sắp được các nhà thầu Trung cộng tại khu kinh tế Vũng Áng tỉnh Hà Tĩnh đưa tới thi công các công trình đang dở dang.
Cơ sở của công ty Formosa ở khu kinh tế vũng Áng, Hà Tĩnh, bị người biểu tình đốt phá hôm 14/5/2014. (Hình: doanhuulong.blogspot)


Tin này được một số tờ báo như Vietnamnet, Đất Việt loan tải gây sửng sốt cho độc giả với nhiều lời bình luận phẫn nộ. Vấn đề công nhân Trung cộng được các nhà thầu ồ ạt đưa vào Việt Nam làm đủ mọi loại công việc trong khi hơn một triệu người ở đây thất nghiệp, từng được đề cập trên mặt báo và không hề có lời giải đáp thỏa đáng.

Trọng lú sai Hồng Anh qua hầu tàu+ về việc gì ?

Mục đích chuyến đi Trung cộng của ông Lê Hồng Anh

25-08-2014

Ông Lê Hồng Anh, ủy viên Bộ chính trị đảng cộng sản Việt NamCourtesy VOVNgày mai, Ông Lê Hồng Anh, ủy viên Bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam sẽ thăm và làm việc ở Trung cộng theo lời mời của Trung ương đảng cộng sản Trung cộng. Chuyến đi dự định kéo dài hai ngày.

Báo chí Việt Nam nói rằng ông Lê Hồng Anh đi Trung cộng với tư cách là Đặc phái viên của Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.Trả lời báo chí ngày hôm nay, người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nói rằng chuyến đi nhằm trao đổi với các lãnh đạo Trung cộng các biện pháp làm dịu tình hình bang giao giữa hai nước, không để tái diễn các căng thẳng như vừa qua. Ông cũng nói thêm rằng chuyến đi cũng nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai đảng, hai nhà nước Việt Nam và Trung cộng phát triển lành mạnh và bền vững.

Thủ Thiêm có Di Tích gì để bị phá hủy hả Dân Sài Gòn Xưa ?

Hà Nội hiện giống New York 100 năm trước


VIỆT NAM (NV) - Nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn cho hay, vừa hoàn thành thiết kế dự án xây dựng một quảng trường trung tâm và công viên bờ sông Sài Gòn ở khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 tốn 2,000 tỉ đồng, tương đương 100 triệu đô la.

http://www.thesaigontimes.vn/119323/Gan-2000-ti-dong-xay-quang-truong-trung-tam-o-Thu-Thiem.html


Phối cảnh quảng trường lớn nhất Việt Nam ngốn hết 2,000 tỉ đồng. (Hình: VNExpress)


VNExpress dẫn nội dung phúc trình của chính quyền Sài Gòn cho biết, quảng trường trên tọa lạc trên diện tích rộng 30 ha, nằm cạnh bờ sông Sài Gòn, sẽ là quảng trường lớn nhất Việt Nam.

Tường trình trên cũng nói rằng, quảng trường khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ là nơi diễn ra các lễ hội văn hóa, chính trị, có thể quy tụ cùng một lúc nửa triệu người tham dự các hoạt động “giao lưu.” Khu vực này cũng được xem là “điểm nhấn” của khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm.

Thành phố Hà Nội nhếch nhác hiện nay. (Hình: Internet)


Cũng theo VNExpress, nằm chen giữa quảng trường này là bốn con đường nằm song song trong khu vực khu đô thị Thủ Thiêm. Bốn con đường này đã được khởi công từ giữa tháng 2, 2014 với kinh phí lên tới 12,000 tỉ đồng, tương đương 600 triệu đô la. Nhà đầu tư cam kết sẽ hoàn thành 4 tuyến đường này trong 36 tháng tới, tức vào khoảng năm 2017 thì xong. Dự án trên đang chờ Hội Ðồng Nhân Dân Sài Gòn thông qua để chuyển lên cấp trên xét duyệt.