Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Năm, 9 tháng 5, 2013

Phi chờ lệnh bắt bọn trộm cá tàu+ ... còn tàu+ vì "sợ" ngư dân Việt phải tìm đường vòng tránh né

HQ Philippines giám sát chặt 32 tàu cá Trung Quốc, sẽ bắt nếu có lệnh
Cập nhật 09/05/2013.

(GDVN) - Khi được hỏi liệu hải quân Philippines có bắt giữ các tàu cá Trung Quốc khi chúng tiến vào "vùng biển Philippines" hay không, Tutaan cho biết: "Tất cả sẽ phụ thuộc vào tình hình trong đất liền (nếu có lệnh từ Chính phủ/Tổng thống Philippines).


Năm ngoái, 32 chiếc tàu cá Trung Quốc cũng đã kéo ra khu vực quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam đánh bắt trái phép


Philippines ngày 8/5 tuyên bố sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động của 32 tàu cá Trung Quốc khi chúng kéo tới khu vực quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam, hiện tại có 5 nước 6 bên cùng tuyên bố chủ quyền một phần hoặc toàn bộ quần đảo - PV).

32 tàu cá TQ chạm trán tàu cá Việt Nam ở Hoàng Sa phải vòng tránh
 Thông tấn xã Đài Loan CNA ngày 8/5 đưa tin cho thằng lề phải đăng  http://giaoduc.net.vn
Thứ năm 09/05/2013 09:23
(GDVN) - Một tàu cá Việt Nam nằm chắn ngang đường cơ động của 32 tàu cá Trung Quốc ở phía Tây quần đảo Hoàng Sa, buộc đội tàu cá Trung Quốc phải tìm đường vòng tránh.

Ai là cha đẻ "16 chữ vàng và 4 tốt" ?


Ai là cha đẻ "16 chữ vàng và 4 tốt" ?


Phương châm 16 chữ” (Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng đến tương lai) và “Tinh thần 4 tốt” (Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt).
Nguyên tắc ứng sử này chi phối mọi chính sách, hoạt động đối ngoại của Việt Nam với Trung Quốc.
Ai là cha đẻ? - Xin thưa, đó là Giang Trạch Dân, người Tàu sáng tác.
(Không có bất kỳ tài liệu nào chứng minh ngược lại là sáng kiến của lãnh đạo Việt Nam)

Bắt đầu từ ngày 03/9/1990, Cuộc gặp lịch sử tại Thành Đô, Trung Quốc.


Ảnh Zaobao.com

3dũng cho IN TIỀN CHO VÀO LƯU HÀNH ĂN CƯỚP TIẾT KIỆM CỦA DÂN

CSVN IN TIỀN CHO VÀO LƯU HÀNH ĂN CƯỚP TIẾT KIỆM CỦA DÂN


Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 09.05.2013


Nhân bản tin ngày 13.09.2012 về việc Nguyễn Tấn Dũng cho in thêm tiền Việt Nam tương đương với 5 tỉ đo-la tung vào lưu hành tiền tệ trong nước để cứu vãn tình hình phá sản các ngân hàng, chúng tôi đã viết ngày 04.10.2012 về Lạm phát phải tăng vọt với đầu đề: DÂN ĐÃ NGHÈO VÌ PHÁ SẢN KINH TẾ, NAY LẠI KHỐN KHỔ VÌ LẠM PHÁT.


Kinh tế gia Florin AFTALION, người kinh nghiệm về hiện tượng Lạm phát tại Phi châu và Nam Mỹ vào những thập niên 70, đã viết về việc can thiệp của quyền lực Chính trị, nhất là độc tài, vào lãnh vực Tiền tệ:


“L’inflation est un moyen de financement très commode. Elle est apprécíee par les hommes politiques, dans la mesure òu elle permet á court terme d’accorder des hausses de salaire et des subventions, de mettre de l’huile dans les rouages. «
(Lạm phát là một cách tài trợ rất thuận tiện. Nó được ưa chuộng bởi những người làm chính trị ở phương diện nó cho phép trong ngắn hạn chấp nhận cho tăng lương và trợ cấp các xí nghiệp, cho thêm dầu vào guồng máy.)

Thằng Ủn Bắc Hàn bị ám sát hụt ?


RFI - Thứ năm 09 Tháng Năm 2013

Phải chăng Kim Jong Un bị ám sát hụt ?


Bắc Triều Tiên trao huy chương cho một nữ cảnh sát giao thông (DR)

Hãng KCNA của Bắc Triều Tiên loan tin một nữ cảnh sát giao thông được tưởng thưởng huy chương anh dũng cứu mạng lãnh đạo Kim Jong Un. Truyền thông Hàn Quốc bình luận theo hai hướng : hoặc lãnh đạo Bắc Triều Tiên thoát hiểm một tai nạn giao thông hoặc bị ám sát hụt.