Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Năm, 21 tháng 3, 2013

Công an trấn lột tiền gái mại dâm được tuyên vô tội

Lạng Sơn: Công an trấn lột tiền gái mại dâm được tuyên vô tội

Chiều 20/3, TAND TP Lạng Sơn tuyên bản án gây bất ngờ đối với nhiều người dự tòa. Một trong 3 cựu cán bộ công an TP Lạng Sơn là Triệu Văn Hiếu được tuyên không phạm tội, thả tại tòa.

Chỉ làm rõ 1/3 vụ

Cùng được thả ngay với Hiếu là cựu cảnh sát Nguỵ Văn Hùng, bị tuyên một năm tù treo. Hai bị cáo còn lại gồm cựu cảnh sát Hoàng Văn Trường và Hứa Viết Tú, mỗi bị cáo lĩnh một năm tù giam, về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Dânlàmbáo hê “Nhân vật đặc biệt” trong vụ án ở Vĩnh Phúc bị đe dọa "xử cả nhà"?

“Nhân vật đặc biệt” trong vụ án ở Vĩnh Phúc bị đe dọa "xử cả nhà"?

Nguyễn Huệ - Trọng Trinh (GDVN) - Cô Nga nhắc lại nội dung tin nhắn trong điện thoại của Hiệp: “Mày khai ra bọn tao thì anh mày cũng không còn cái đầu, mày cũng thế. Hai em mày học ở Hà Nội tao cũng không để yên”.

"Nhân vật đặc biệt" sợ bị báo thù?

Chỉ sau khi cô của Nguyễn Duy Hiệp – nhân vật đặc biệt trong vụ án rúng động tại Vĩnh Phúc (PV) là cô Nga vào thăm cháu và được nghe Hiệp kể chi tiết lại sự việc đã xảy ra, mẹ của Hiệp là bà Bùi Thị Tý mới trấn tĩnh lại và ngồi dậy nói chuyện được với mọi người.

Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, bà Tý cho biết: "Giờ Hiệp vì gia đình mà chịu những đè nén và Hiệp cũng rất lo sợ sẽ bị “báo thù” bởi các băng nhóm".

Mẹ và cô của Nguyễn Duy Hiệp trao đổi với PV. 

Bà Tý cũng cho biết thêm: "Lúc vào thăm con khi đang ở cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Vĩnh Phúc (PC45), tôi nghe các chú công an cầm điện thoại của Hiệp và nói trong điện thoại của Hiệp có tin nhắn với nội dung là “mày mà khai báo chúng tao thì cả nhà mày mất mạng”. Không biết có phải không vì tôi nghe nói thế”.

Hotmail là gì mà hay quá vậy? Lịch sử thú vị của HOTMAIL

Lịch sử thú vị của HOTMAIL"...Khi bảo kiếm hotmail ra đời thì tung hoành thiên hạ. Thiên hạ võ lâm bị chấn thương trầm trọng. Rồi nhiều tay tin tặc (hacker) trên quả địa cầu ráng tung virus hòng giết cho bằng được hotmail nhưng cũng chưa nhầm nhò gì. vậy Hotmail là gì mà hay quá vậy?..."  Một câu chuyện thành công của Hotmail "ở Mỹ mình phải làm giầu mới được" Đó là câu nói của Alsavador Bohita nhà đồng sáng lập Hotmail, và ước mơ của họ đã trở thành sự thật. Xin mời đọc câu chuyện rất hay và thú vị ...
Anh chàng da đen thui, người Ấn Độ mang tên khó đọc Sabeer Bhatia leo lên chiếc Boeing 747 của hãng Air India, bay ngót 22 tiếng đồng hồ, đáp xuống phi trường quốc tế Tom Bradley tại Los Angeles, California. Tưởng mọi người tung hô khi anh đáp xuống xứ lạ này nhưng tại sao thiên hạ vô tình với mình quá vậy? Hành lý của anh nhẹ hều trong đó có vài bộ áo quần cho hợp thời trang Tây Phương. Chớ tại Calcutta, anh dùng nhất bộ nhất phẩm là xà rông quanh năm màu trắng mà vẫn thấy văn minh như thường. Còn tại đây, cà vạt và bộ veste nhạt màu làm anh đổ mồ hôi, mặc dầu người Mỹ nói rằng vừa vào mùa Thu.

Lỗi chính tả tiếng Anh ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Lỗi chính tả tiếng Anh ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Wednesday, 20 March 2013 14:13 Những tấm biển báo tiếng Anh đầy lỗi chính tả và dịch thuật xuất hiện ngay tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Ngay tại địa điểm được cho là nơi sử dụng thứ ngôn ngữ quốc tế này nhiều nhất, du khách có thể phát hiện khá nhiều... lỗi.
Tấm biển "Thông tin" tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất được viết sai chính tả phần tiếng Anh là "Infomation", thay vì "Information". Sau khi được báo giới và cộng đồng mạng phản ánh, phần hướng dẫn tiếng Anh đã được bôi trắng vào hôm 19.3. Tuy nhiên, đó chưa phải là lỗi duy nhất trong cụm biển hướng dẫn này

Những “tin tức ngực” ở xứ "hạnh phút" nhất nhì thế giới .

Đây là bài viết trên báo Tuổi Trẻ gần đây lại lác đác xuất hiện, nói về sự bất an của mỗi người dân.trong xã hội VN - thiên đường XHCN.
Có thể muốn nói nhiều hơn nhưng vì là “báo đảng” nên tác giả chỉ nói được tới đó, vậy ở đây, TGNV, thế giới tự do ngôn luận, chúng ta (có thể có tác giả) có thể nào bàn sâu hơn nguyên nhân của sự bất an trên.

Bài ngắn, xin phép được ghi lại:

-------------

Những “tin tức ngực” và bài học làm người
PHẠM VŨ | 20/03/2013

TT - Mấy ngày nay, nhiều người cho biết đã có lúc thấy tim đập mạnh, choáng váng, run tay đến phải buông những tờ báo quen thuộc. Vì sao? Giữa một sớm mùa xuân ngồi đọc báo: Buồn chồng, mẹ giết con rồi uống thuốc tự tử. Nợ nần, cô giáo cũng giết con rồi tự treo cổ. Mâu thuẫn, ông nội thiêu sống cả gia đình.

Nam thanh niên 24 tuổi tự thiêu vì không tìm được việc làm. Hàng trăm người theo một gia đình mang quan tài đi khiếu kiện. Vợ bí thư xã bị xác định là nghi can giết người đốt xác. Thầy hiệu trưởng xén bớt học bổng của học sinh dân tộc, kê khống số lượng học sinh giỏi để chiếm dụng tiền thưởng...

Nhìn Bộ mặt bán nước của 3dũng và đồng bọn .

Bộ mặt bán nước của lãnh đạo đảng ngày càng rõ rệt
Những đoạn trích từ báo chí lề đảng gần đây nhất cho người dân Việt Nam và nhất là những kẻ còn cố bám vào hy vọng mong manh là "đảng ta" vẫn còn có thể cứu vãn, vẫn "vì dân, vì nước" thấy gì khác hơn là csvn không thể và phải bị loại ra khỏi khối đoàn kết dân tộc của những người yêu nước

Một Nguyễn Tấn Dũng và quyết tâm biến VN thành vũng bùn đỏ độc hại để phục vụ cho tham vọng bành trướng và tàn phá môi trường tại VN của giặc Tàu xâm lược :


THỦ TƯỚNG CHỈ ĐẠO ĐẨY NHANH HOÀN THÀNH NHÀ MÁY ALUMIN NHÂN CƠ...

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Dăk Nông.

Philippines “ăn miếng trả miếng” với Tàu+

Philippines “ăn miếng trả miếng” với Trung Quốc
Cập nhật lúc 07h21" , ngày 21/03/2013
(VnMedia) - Một phái đoàn quân sự cấp cao của Mỹ hôm 19/3 đã bảo đảm với Manila rằng, họ sẽ tăng cường các cuộc tập trận chung với Philippines. Lời bảo đảm này được đưa ra đúng thời điểm Trung Quốc thông báo cuộc tập trận hải quân rầm rộ của nước này ở Biển Đông đang nóng bỏng bởi các cuộc tranh chấp lãnh thổ. Liệu việc Mỹ-Philippines tăng cường các cuộc tập trận quân sự chung có phải là đòn đáp trả cuộc tập trận mới nhất của Trung Quốc hay không?

Trước đó, theo tin từ Tân Hoa xã, Lực lượng Hải quân Trung Quốc hôm 19/3 đã bắt đầu khởi động một cuộc tập trận quy mô lớn và xa bờ ở khu vực Biển Đông và Tây Thái Bình Dương. Cuộc tập trận này có sự tham gia của 4 chiếc tàu chiến đến từ Hạm đội Nam Hải gồm tàu đổ bộ Jinggangshan, tàu khu trục lớn mang tên lửa Lanzhou, hai tàu khu trục nhỏ mang tên lửa Yulin, Hengshui, cùng với một số máy bay.

Xem mấy ông "Nghị xứ Nga " uýnh lộn hehehe


Nghị sĩ Ukraine đấm nhau túi bụi giữa quốc hội

Cập nhật 20/03/2013.
Các nghị sĩ Ukraine ẩu đả tại quốc hội ngày 19/3.

Phiên họp quốc hội Ukraine hôm qua đã bị gián đoạn sau khi một vụ ẩu đả giữa các nghị sĩ nổ ra ngay giữa nghị trường xung quanh việc nên sử dụng ngôn ngữ nào trong quốc hội.

Vụ ẩu đả nổ ra khi các nghị sĩ từ đảng Svoboda giận dữ trước việc ông Aleksandr Yefremov, lãnh đạo khối Đảng các khu vực, có bài phát biểu bằng tiếng Nga.

Vinalines 'bán tàu hoang' để trả nợ


Vinalines 'bán tàu hoang' để trả nợ
Bảy tàu đã bỏ hoang dài ngày ở nước ngoài của Công ty Vận tải Viễn dương Vinashin - Vinashinlines (Vinashinlines), một thành viên của Vinalines sẽ được bán hết để trang trải nợ và thanh toán lương nhân viên.
Trả lời báo trong nước chiều ngày 19/3, một lãnh đạo giấu tên của Vinalines nói chủ trương bán bảy con tàu với trị giá hàng nghìn tỷ đồng này đã được thông qua.
"Hiện các chủ nợ đã đồng ý chấp nhận chia sẻ những khó khăn, tổn thất và tháo lệnh bắt giữ tàu.

Sự thật về thanh tra đất đai ở Đà Nẵng (theo Đànchimviệt)

Sự thật về thanh tra đất đai ở Đà Nẵng

dat-dai-o-da-nang 
Từ cuối năm 2011, Thanh tra Chính phủ quyết định thanh tra ở Đà Nẵng  về vụ đất đai và công bố kết quả trên công luận đúng lúc Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh lại kinh nhận chức Trưởng ban nội chính. Sự thể như thế nào? nguyên nhân từ đâu? có phải anh Ba Thủ tướng đánh không? vân vân và vân vân. Tác giả phải mất nhiều thời gian tìm hiểu, gặp cả những vị đương chức của các bên, gặp các lão thành cán bộ, nhân dân Đà Nẵng để tìm hiểu về cơ nguyên của sự thật về vụ này.
1-     Bắt nguồn mọi sự từ Nguyễn Xuân Phúc:

Mời nghe xem tụi nó ép dân ký 'đồng ý' Dự thảo sửa đổi HP 1992


Bình Dương: Tổ trưởng tuyên truyền ép dân ký 'đồng ý' Dự thảo sửa đổi HP 1992

VRNs (16.03.2013) – Bình Dương - Đoạn ghi âm này ghi lại nội dung đoàn cán bộ xã thuộc tỉnh Bình Dương, gồm 2 phụ nữ đến nhà dân mục đích để vận động ép dân ký tên đồng ý về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Bà chủ nhà nghe cán bộ nói chưa hiểu gì, suýt ký tên vào tờ Phiếu lấy ý kiến cho xong…thì đứa cháu trai, gọi bà chủ nhà bằng Mợ, ngăn cản bà đừng ký. Thế là cuộc tranh luận giữa 2 nữ cán bộ với anh thanh niên diễn ra căng thẳng. Cuối cùng 2 cán bộ chịu thua phải ra về trong hậm hực.