Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 3 tháng 1, 2015

Gởi hàng về VN theo đường Bưu Điện bị mất cắp "ráng chịu"

Cái này hình như được kêu là "ráng Chịu" thì phải .....Đã biết cái xứ Việt thời nay nó như thế nào rồi mà còn gởi với giếc .
Hồi xưa Vượt Biên thoát được ,bổn phận lo cho gia đình ,trong lúc gđ trong nước thời đó thiếu thốn khổ sở thì có bao nhiêu cũng dành giụm gói ghém gởi về ,dù biết là sẽ bị mất ,bị cắt xén ,bị ăn đầu ăn đuôi ,bị .....miển sao người thân có còn nhận được gì hay nấy ...... kéo dài tới sau này và hiện nay thì cái bổn phận đó hầu như hổng còn nửa ,vậy cứ mà gởi về cho tụi nó móc cắp ,.... thì ráng chịu mà thôi ...theo Ròm nghĩ là vậy .

__________________________
____________


Gần đây, những vụ hành lý từ nước ngoài về bị đánh cắp càng ngày càng nhiều. Đặc biệt là cơ quan hàng không VN luôn đùn đẩy lỗi cho các hãng hàng không nước ngoài. Nay lại thêm một vụ IPAD gửi qua bưu điện bị mất cắp.

Hết Hải quan ăn cắp rồi tới cục bưu chính cũng chôm chỉa. Khi gọi vào cục bưu chính thì bị tống tiền.
Ad nghĩ muốn chấm dứt tình trạng này, thì người bị mất cắp phải khiếu nại và kiện cho tới nơi để đòi bồi thường. Do đó, hành lý cần được khai báo đúng giá trị của nó để được bồi thường xứng đáng.
Thông tin mất hành lý https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1514707048811817&set=a.1390613117887878.1073741830.100008176089074&type=1&fref=nf
============
Gửi Ipad từ Mỹ về VN chỉ nhận được hộp không! Mọi người đề phòng khi gửi bất kỳ hàng hóa có giá trị về VN bằng đường Bưu Điện
GỬI IPAD NHẬN ĐƯỢC HỘP IPAD

Nhà báo và mặt trận An Lộc


Chiến trường An Lộc năm 1972. Screen capture

Lịch sử đã sang trang vào ngày 30/4/1975, nhưng những dấu ấn của chiến tranh khó phai mờ. Mùa hè 1972 chiến cuộc diễn biến ác liệt, quân Cộng sản Bắc Việt công khai vượt vĩ tuyến 17 mở các mặt trận lớn, đưa xe tăng, pháo binh và phòng không hiện đại tiến công lấn chiếm lãnh thổ VNCH. Ở phía Nam, địch quân từ Campuchia tràn sang mở mặt trận Bình Long, cuộc vây hãm thị xã An Lộc gần ba tháng là một chiến trường thách đố đối với các nhà báo. Nam Nguyên, lúc đó là đặc phái viên của Hệ thống Truyền thanh Quốc gia kể lại câu chuyện của mình.
Chiến trường thách đố
Báo chí gọi đây là chiến trường thách đố vì lần đầu tiên trong chiến tranh Việt Nam, 40.000 quân cộng sản phong tỏa hoàn toàn một thành phố của Nam Việt Nam cả trên bộ cũng như trên không. Đường bộ vào An Lộc theo QL 13 bị cắt, địch quân tạo lưới lửa phòng không và pháo kích không ngừng, trực thăng không thể đổ quân vì không có một bãi đáp nào đủ an toàn. Tiếp tế đạn dược và lương thực toàn thả dù với hơn phân nửa lọt vào vùng địch. Đối với các phóng viên vào An Lộc đã khó mà khi vào được rồi thì lại không có đường ra.

Quyền lợi của bọn dân tàu(cs) trên đất VN .

Cho mở viện Khổng Tử (sử dụng Hán Văn hiện đại tức chữ giản thể chứ không dùng phồn thể), động viên, khuyến khích dùng đồng Nhân dân tệ trong giao dịch - tiến đến là măc nhiên giao dịch bằng NDT(không nhận loại tiền khác - làm gì nhau?), cho xe du lịch đi thẳng vào Việt Nam, xây đảo........ còn 5 năm nữa mới đến 2020 mà, vội vậy?! (FB Anh Vang Kho Man )


DN Trung Quốc kiến nghị cho giao dịch bằng Nhân dân tệ ở Việt Nam

(HQ Online)- Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Hải quan, Hiệp hội DN Trung Quốc tại Việt Nam, Ngân hàng Công Thương Trung Quốc vừa có kiến nghị gửi một số cơ quan chức năng ở Việt Nam đề nghị cho phép mở rộng phạm vi giao dịch đồng Nhân dân tệ.
Trung Quốc đang muốn quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ. Ảnh: Internet.
Kiến nghị này của Hiệp hội DN Trung Quốc tại Việt Nam, Ngân hàng Công Thương Trung Quốc đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Trung Quốc đang muốn quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ, nhằm đưa đồng nội tệ của nước này thành đồng tiền mạnh thứ ba trên thế giới, sau USD, EURO.
Nội dung kiến nghị của hai đơn vị này cho thấy: Nhu cầu giao dịch thanh toán bằng Nhân dân tệ tại Việt Nam là khá lớn và tăng lên rõ rệt theo đà phát triển không ngừng thương mại Việt - Trung. Tại thị trường biên mậu Việt-Trung, cuối năm 2013 ước tính kim ngạch thanh toán bằng Nhân dân tệ đã đạt khoảng 15 tỷ USD. Phương thức lưu thông Nhân dân tệ chưa được pháp luật Việt Nam quy định. Đa số giao dịch thanh toán bằng nhân dân tệ nói trên được thực hiện ở Việt Nam thông qua con đường không chính ngạch.
xem thêm  ===> http://www.baohaiquan.vn/pages/dn-trung-quoc-kien-nghi-cho-giao-dich-bang-nhan-dan-te-o-viet-nam.aspx


+++++++++++++++++++++++++++++++

Sẽ cắt giảm 3.691 dòng thuế còn 0% với hàng Trung Quốc từ 2015