Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2012

Quanlàmbáo : MUA CHỨC BẰNG 'LƯỠI BÒ' - KỶ LỤC MỚI CỦA 3DŨNG

MUA CHỨC BẰNG 'LƯỠI BÒ' - KỶ LỤC MỚI CỦA ĐỒNG CHÍ X!

Quanlambao


Vualambao - Việc chạy chức, chạy quyền ở Việt Nam chẳng còn gì là điều lạ lẫm, nó đã trở thành  lẽ đương nhiên trong khoảng 10 năm trở lại đây và mỗi năm nó cũng 'tăng giá' theo lạm phát!
Vào thập niên đầu những năm 2000, dân 'thính chuyện' Hà Nội đồn rằng Vũ Huy Hoàng - Nay là Bộ Trưởng Bộ Công Thương để chạy được cái ghế Thứ Trưởng ông ta đã chi 500.000 đô la Mỹ! Thời đó nghe chính từ miệng vợ ông nói ra đã thấy kinh khủng, nhưng đến thời Đinh La Thăng thì thật sự là 'phá giá'! Công khai giao chỉ tiêu cho tất cả các Tổng giám đốc các công ty con trong Tập đoàn Dầu Khí mỗi nơi góp 1.000.000 đô la để ông ta chạy ghế Bộ Trưởng với lời hứa: "Nếu lên được sẽ trả nợ"!
Rồi cũng từ chỗ thân tín của Đinh La Thăng - Nguyễn Như Phong và cánh báo Tiền Phong đã bật mí ra: "Đinh La Thăng đã phải chi 21 triệu đô la để cho ông anh bà con Đinh Thế Huynh vào được BCT". Đó là tổng số chi được tổng kết sau chiến thắng! Nhiều người tò mò muốn biết ai được hưởng số tiền này và có thật là phải chi hết bằng này hay mỗi nơi lại bị xà xẻo 'ông thầy ăn một, bà cốt ăn hai'?

Dânlàmbáo "Giết người man rợ nên tử hình luôn, không cần xét xử"

ĐBQH Trần Việt Trung: "Giết người man rợ nên tử hình luôn, không cần xét xử"

Nhóm PV (Infonet)ĐB Trần Việt Trung nhận định tình hình tội phạm ngày càng lộng hành, nhà nước cần có biện pháp mạnh hơn vì hình phạt hiện nay chưa đủ sức răn đe. Với những vụ giết người cướp man rợ, theo ông là tử hình luôn, không xét xử nữa. Có như vậy mới đủ sức răn đe! 
*

Điểm “nóng” nhất của phiên họp HĐND sáng nay là khi nhiều ĐB chất vấn Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc công an TP.HCM về tình hình về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Trên địa bàn TP.HCM thời gian qua xảy ra rất nhiều vụ cướp giật táo tợn, gần nhất là vụ bọn cướp chém đứt lìa tay của nạn nhân để cướp xe SH và giỏ xách chứa 5 triệu đồng. Tuy sau đó, bọn cướp đã bị tóm gọn nhưng nó gây hoang mang cho ngươi dân, ảnh hưởng đến tình hình du lịch và đầu tư trên địa bàn. Trước phiên chất vấn, nhiều ĐB HĐND đã kiến nghị cần có giải pháp thật mạnh để trấn áp tội phạm, mang lại sự bình yên cho nhân dân. 

Dânlàmbáo giới thiệu chạy làm công chức Hà Nội 100 triệu đồng cho 1 suất hehehe

100 triệu đồng cho 1 suất chạy làm công chức Hà Nội

Trương Duy Nhất - Tiết lộ chấn động: Muốn chạy lọt vào làm công chức của Hà Nội, cho dù chỉ là một công chức quèn, phải chung chi không dưới 100 triệu đồng/suất. Đó là khẳng định của ông Trần Trọng Dực, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra thành ủy Hà Nội tại HĐND TP sáng nay 7/12.

"Thưa các đồng chí, bây giờ người ta nói dưới 100 triệu đồng không có chuyện đỗ đâu. Còn "chạy" vào đâu? Đó là chỗ Trưởng phòng Nội vụ các quận huyện. Tôi xin mách với các đồng chí lãnh đạo quận huyện là Trưởng phòng Nội vụ các quận huyện đang là đầu mối thu hút việc tiếp nhận hồ sơ, nhận tiền "chạy" của các thí sinh để đỗ công chức và không dưới 100 triệu đồng. Nói đến điều này là rất đau lòng cho thành phố chúng ta, nhưng đây là thực trạng đang tồn tại” (nguồn: Tuổi Trẻ)

Dânlàmbáo : Định hướng yêu nước của thầy trò 3dũng

Định hướng yêu nước của thầy trò đồng chí X

Gocomay's Blog - Trên báo Petrolimes của thầy trò đồng chí X vừa có bài Sau Bình Minh 02, lại có những ‘đại ngôn’ về lòng yêu nước (1) đang là tâm điểm bàn tán của cư dân mạng suốt ngày hôm nay.

Mục đích thì ai cũng thấy. Nhằm định hướng lòng yêu nước cho mọi người bằng việc cổ súy sự chém giết (nội chiến huynh đệ tương tàn). Cứ chuyên chính mà làm. Không cần bàn ra tán vào lôi thôi. Ai phát ngôn trái ý, đều là những ‘đại ngôn’ về lòng yêu nước và cần kiên quyết loại bỏ. Ta hãy nghe đoạn dẫn lại bài viết “Đừng yêu nước bằng máu của người khác” của một người tên là Bảo Anh Thái nào đó khắc thấy, xin trích:

danchimviet.info : Lưỡi bò tàu+ và lưỡi 3dũng Cà Mau

Lưỡi bò TQ và lưỡi Nguyễn Tấn Dũng

Đường lưỡi bò Trung cộng xuất xứ là Cửu đoạn tuyến, còn gọi là Đường chữ U, là tên gọi dùng để chỉ đường quốc giới hải vực biển Đông mà Trung cộng chủ trương nhằm để biến cả Biển Đông thành ao nhà của mình.
Biển Đông với đường Lười Bò của TQ
Đường chín đoạn được hình thành dựa trên cơ sở “đường mười một đoạn” của chính phủ Trung Hoa Dân Quốc. Đường mười một đoạn là đường quốc giới trên biển Đông do mười một đoạn liên tục tạo thành, xuất hiện công khai lần đầu tiên vào tháng 2 năm 1948 trong phụ đồ “Bản đồ vị trí các đảo Nam Hải” của “Bản đồ khu vực hành chính Trung Hoa Dân Quốc” do Cục Phương vực Bộ Nội chính Trung Hoa Dân Quốc phát hành. Nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tức Trung cộng sau khi thành lập vẫn xác định cương vực trên biển Đông theo “đường mười một đoạn” của Trung Hoa Dân Quốc, đến năm 1953 thì bỏ hai đoạn trong vịnh Bắc Bộ và trở thành “đường chín đoạn”.