Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2013

‘Quán ăn dành riêng cho Tàu Cộng và lợn’


Trần Nguyên Thắng/ www.nguoi-viet.com

Những ai đã từng xem phim Tinh Võ Môn do Lý Tiểu Long thủ diễn vào khoảng năm 1972 thì chắc hẳn vẫn còn nhớ một đoạn phim ngắn diễn tả vào thời điểm Thượng Hải bị chia ra từng tô giới của “bát quốc liên quân”, hình ảnh một chàng trai nhà quê Trung Hoa đi lang thang đến một công viên Hoàng Phố trên bến Thượng Hải.

Nhà hàng Bejiing Snack với hàng chữ “Bản điếm bất tiếp đãi Nhật Bản nhân Phi Luật Tân nhân Việt Nam nhân hòa cẩu (Quán không tiếp người Nhật, Phi, Việt Nam và Chó)”. (Hình: MARK RALSTON/AFP/Getty Images)
Tại đây anh ta đã nhìn thấy tấm bảng “Cấm người Trung Hoa và chó”; nộ khí xung thiên chàng ta đã tung người lên đá bay tấm bảng đó.
http://i.cdn.turner.com/ireport/sm/prod/2008/05/12/WE00020484/96653/Anon1210651188-ChineseAndDogsAreNotAllowed353087_lg.jpg

Xem phút thứ 26'10" 


Smart Watch Pebble. Ðồng hồ 'thông minh'

PALO ALTO, CA. (AP) - Công ty nhỏ bé của Eric Migikovsky bắt đầu chỉ có 11 người làm, đang giành được nhiều sự chú ý với sản phẩm “đồng hồ thông minh” (smart watch).
Mấy kiểu đồng hồ Pebble. (Hình: Wikipedia)
Chiếc đồng hồ đeo tay chỉ lớn bằng con tem, cùng với dây đeo, là một dụng cụ điện tử kỹ thuật cao, cho phép đọc e-mail, dò tìm Twitter hay Facebook, xem ai gọi tới, và tất nhiên là xem được giờ! Ðồng hồ có thể phối hợp với điện thoại mang trong túi hay trong bóp mà không cần phải đụng tay tới.
Rất thuận tiện trên máy bay, xe điện ngầm hay ở bất cứ nơi đâu, chiếc đồng hồ thông minh mang tên Pebble (hòn sỏi) chỉ bán với giá $150.

Ông đồng, bà cốt chạy đua với chùa quốc doanh


Phương Ngạn/Người Việt

Song hành với những hoạt động lên chùa xem bói đầu năm, những điện thờ của các ông đồng bà cốt cũng hốt bạc trong dịp này.
Khách đến xem bói, xin lộc đầu năm tại các ngôi chùa ngày càng nhiều. (Hình: Phương Ngạn/Người Việt)
Thực ra, tục xem bói đầu năm chỉ mới nở rộ ở các chùa thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam (“Phật Giáo quốc doanh” sau 1975) trong vài năm gần đây, trước đây, tục này chỉ có ở các điện thờ và những ông thầy bói ngồi vỉa hè. Còn bây giờ thì có một cuộc chạy đua bói toán giữa nơi đồng cốt và chùa quốc doanh quá rõ nét.