Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 30 tháng 12, 2012

“Bên Thắng Cuộc”: Một Nửa Sự Thật Của Tấn Bi Kịch Lớn

“Bên Thắng Cuộc”:
Một Nửa Sự Thật Của Tấn Bi Kịch Lớn
Sơn Tùng
Hiếm khi thấy trong cộng đồng người Việt hải ngoại có một cuốn sách được ra mắt ồn ào và được nhiều người chú ý, bàn tán như cuốn Bên Thắng Cuộc trong mấy tuần nay.
Bên Thắng Cuộc là một cuốn biên khảo bên lề lịch sử của tác giả Huy Đức gồm hai tập, tập I (Giải Phóng) gồm 11 chương với những câu chuyện về biến cố 30.4.1975 và tiếp theo sau đó qua cái nhìn của một người ở “bên thắng cuộc”. Tâp II chưa xuất bản.
Theo chính lời tác giả thì ông là “một cậu bé mười ba” ở miền Bắc khi miền Nam “được giải phóng” năm 1975, năm 1983 có một năm huấn luyện ở Sài Gòn trước khi được đưa tới Campuchia làm “chuyên gia quân sự”, từng là phóng viên của báo Tuổi Trẻ, hiện đang du học ở Boston, Hoa Kỳ.
Trong “Mấy lời của tác giả”, ông Huy Đức mở đầu bằng câu: “Không ai có thể đi tới tương lai một cách vững chắc nếu không hiểu trung thực về quá khứ, nhất là một quá khứ mà chúng ta can dự và có phần cộng đồng trách nhiệm”, và được kết luận như sau: “Đây là công trình của một nhà báo mong mỏi đi tìm sự thật. Tuy tác giả có những cơ hội quý giá để tiếp cận với các nhân chứng và những thông tin quan trọng, cuốn sách chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót, và sẽ còn được bổ sung khi một số tài liệu được Hà Nội công bố. Hy vọng bạn đọc sẽ giúp tôi hoàn thiện nó trong những lần xuất bản sau. Lịch sử cần được biết như nó đã từng xảy ra, và sự thật là một con đường đòi hỏi chúng ta không bao giờ bỏ cuộc.”

Dânlàmbáo méc bọn "Côn an" "xin" tiền bảo kê doanh nghiệp huyện Hớn Quản (Bình Phước)

Công an “xin” tiền doanh nghiệp

TT - Ngày 29-12, một số doanh nghiệp ở xã Tân Khai, huyện Hớn Quản (Bình Phước) cho biết họ rất bất bình khi nhận được công văn của công an xã xin ủng hộ tiền để tổ chức hội nghị với mức 2 triệu đồng/ doanh nghiệp.

Cụ thể, ngày 26-12, ông Lê Đức Hiền, trưởng Công an xã Tân Khai, ký công văn gửi đến hàng chục doanh nghiệp trên địa bàn xã kêu gọi ủng hộ tiền để tổ chức hội nghị. Nội dung công văn cho rằng Công an xã Tân Khai chuẩn bị tổ chức hội nghị phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhưng do nguồn kinh phí của địa phương có hạn nên công an xã mong giám đốc doanh nghiệp ủng hộ số tiền 2 triệu đồng để tổ chức hội nghị được chu đáo và hiệu quả.

Dânlàmbáo: Năm 2012: Khởi đầu 'nội chiến' đảng cướp mang danh CSVN

Nguyễn Hưng Quốc (Blog VOA) - Năm 2012 vừa qua có nhiều sự kiện nổi bật ở Việt Nam. Chắc chắn sẽ có nhiều nhà báo tổng kết các sự kiện nổi bật ấy. Ở đây, tôi chỉ xin nhắc đến một sự kiện, với tôi, quan trọng nhất và cũng tiêu biểu nhất: Đó là năm mở màn cho cuộc chiến trong nội bộ đảng Cộng sản Việt Nam.

Bộ máy tuyên truyền của đảng Cộng sản thường nói là đảng của họ rất đoàn kết. Đó chỉ là một huyền thoại. Ngay từ lúc mới thành lập vào năm 1930, đã có những cuộc đấu đá nội bộ ở những cấp cao nhất. Sau này, ở miền Bắc, ngay trong thời chiến tranh, các thành viên trong Bộ Chính trị cũng bất hòa với nhau; và họ cũng không thèm giấu giếm sự bất hòa ấy ngay cả trước mặt Hồ Chí Minh. Trong cuốn hồi ký của mình, Hoàng Tùng (1920-2010), nguyên Bí thư Ban Chấp hành Trung ương đảng, Tổng biên tập báo Nhân Dân và Giám đốc nhà xuất bản Sự Thật, Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương, kể:

Đọc “Bên Thắng Cuộc” hay Quá Trình Phá Hoại Kinh Tế Miền Nam

 Đem bài về để xem người ta nhìn ,người ta viết như thế nào về "Bên Thắng Cuộc" của Huy Đức .Những bài viết bình này càng lúc càng nhiều à nha ...từ từ rồi sẽ xuất hiện những tay bồi bút của bọn hèn lề trái hahahaha
Tác giả của bài viết này là *tiến sĩ gì gì* đó ,Ròm hổng biết ,nhưng vì hổng có ưa mấy cái sĩ sĩ này thèng ròm đã cắt bỏ nó ra khỏi nhà Ròm (cũng tại cái đám *sĩ giấy xứ đỉnh cao* làm cho Ròm hổng ưa nó ) hehehehehe


Tác giả : Đinh Xuân Quân
 ________________________

Đọc “Bên Thắng Cuộc” 

hay Quá Trình Phá Hoại Kinh Tế Miền Nam 

Quyển sách 'Bên Thắng Cuộc' của Huy Đức đã, đang và sẽ tạo nhiều tranh luận cho người đọc trong và ngoài nước. Hiện nay quyển sách này mới chỉ có thể mua trên Amazon (phiên bản tin học). Cuốn 1, có tên là Giải Phóng, gồm 2 phần và 11 chương:


Phần I: 
Chương 1: Ba Mươi Tháng Tư - Miền Nam - Đi từ bưng biền - Xuân Lộc - Tướng Big Minh - Trại Davis - Nguyễn Hữu Hạnh - Sài Gòn trong vòng vây  - Xe tăng 390 - Đầu hàng - Tuẫn tiết; Chương 2: Cải tạo  Những ngày đầu  “Ngụy Quyền” - “Ngụy Quân”  - “Đoàn tụ”  - “Phản động”  - Tù và cải tạo - “Thăm Nuôi” - “Học Tập”; Chương 3: Đánh tư sản  “Chiến dịch X-2” - Đổi tiền - “Gian thương” - “Cải tạo công thương nghiệp tư doanh” Hai gia đình tư sản - Kinh tế mới; Chương 4: Nạn Kiều  Đội quân thứ năm  Hiệp định Geneva  “Chổi ngắn không quét xa” - Hoàng Sa - Sợ “con ngựa thành Troy” - “Nạn Kiều”  “Phương án II” - “Ban 69” - Vụ Cát Lái; Chương 5: Chiến tranh - Biên giới Tây Nam - Pol Pot - Đi dây - Khmer Đỏ và Campuchia dân chủ - “Kẻ Thù Lịch Sử” - Thất bại trong tấn công ngăn chặn (Pre-emptive War)  “Nhất Biên Đảo” - “Áo lính lại khoác vào ngay”; Chương 6: Vượt biên - “Vượt biên” - Từ “trí thức yêu nước” - Đến “thường dân” - Trước khi tới biển - Đường tới các trại tị nạn - Chương 7: “Giải Phóng” - Sài Gòn thay đổi - Kinh tế mới  Đốt sách - Cạo râu - “Cách mạng là đảo lộn” - Lòng người - Những người được sinh ra không đúng cửa - “Cánh cửa” Thanh niên Xung phong - “Nổi loạn” - “Sài Gòn lại bắt đầu ghẻ lở” -