Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Tư, 12 tháng 12, 2012

Hà Nội dọa tẩy chay bằng tại chức & 6.6 triệu đảng viên CSVN ăn bám ngân sách nhà nước


HÀ NỘI (NV) -
Lời tự thú về nạn mua “ghế” công chức với giá không dưới 100 triệu đồng, tương đương 5,000 đô của một viên chức cao cấp tại Hà Nội vừa qua vẫn tiếp tục gây xúc động dư luận.

Cán bộ lớp tại chức, vừa học vừa chơi. (Hình: báo Dân Trí)
Mới đây, ông Trần Huy Sáng, giám đốc Sở Nội Vụ thành phố Hà Nội còn đưa ra lời tuyên bố không kém phần “giật gân”: người muốn trở thành công chức ở Hà Nội phải tốt nghiệp trường đại học “chính quy.” Ðiều này, theo dư luận, cho thấy chính quyền Hà Nội đang tìm cách chống đỡ trước sự thất vọng lan tràn về phẩm chất công chức của thành phố mệnh danh “trái tim của tổ quốc.”

Chết bởi Trung Cộng ("DEATH by CHINA") - Quan thuế Mỹ tịch thu đồ chơi Trung Quốc có chất độc

Chết bởi Trung Cộng


Cách đây khoảng hai năm chúng tôi ghé lại tiệm thực phẩm chó mèo để mua cho cô nàng chó cưng của chúng tôi mấy bọc thực phẩm nhỏ, loại chó ưa thích, để dễ dạy chúng (treat foods)  Lúc chọn lựa chỉ so sánh giá cả, rẻ thì mua, không quan tâm đến nơi sản xuất vì nghĩ đấy ‘chỉ là chuyện chó mèo’!  Hơn một tuần sau cô chó bỗng rụng vài mảng lông và da ở khu vực đó có vẻ sần sùi như bị lác!  Lại ‘rất vô tư’ đi mua thuốc chống ngứa đem về.  Cũng nghĩ là cô nàng bị bịnh ngoài da chi đó rồi sẽ khỏi thôi, vì chúng tôi chăm sóc rất chu đáo!  Thế nhưng những ngày kế tiếp tình trạng đã không khá hơn mà da chỗ khác cũng có triệu chứng không tốt!  Đến lúc đó chúng tôi mới đem gói treat food ra xem lại.  Made inChina!
Từ chuyện nhỏ đó của con chó, chúng tôi bắt đầu tự cảnh giác 3 chữ Made inChina!

VOA : Như xem kịch "trọng dũng sang" ( Blog / Nguyễn Hưng Quốc )

Trước và trong Hội nghị lần 6 của Ban Chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam (diễn ra tại Hà Nội trong suốt hai tuần đầu của tháng 9/2012), dư luận, từ trong đến ngoài nước, từ người Việt Nam đến giới quan sát quốc tế, đều xôn xao bàn tán về một trong các nội dung chính của hội nghị: kiểm điểm, phê phán, thậm chí, kỷ luật Nguyễn Tấn Dũng, đương kim Thủ tướng, về tội tham nhũng, dung dưỡng tham nhũng và bất lực trong việc điều hành đất nước.
Từ trái: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (trái), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (giữa) và Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang.
Sau đó, người ta được biết, Ban Chấp hành Trung ương đảng đã dành một phần ba thời gian của hội nghị chỉ để làm cái công việc ấy. Thế nhưng, kết quả thế nào? Trong diễn văn bế mạc hội nghị, Tổng Bí thư đảng Nguyễn Phú Trọng không giấu được vẻ thất vọng và buồn bã, có lúc nghẹn ngào, báo tin Ban Chấp hành Trung ương đã bác bỏ đề nghị của Bộ Chính trị, quyết định “không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí trong Bộ Chính trị”.
Mọi người đều biết rõ “một đồng chí trong Bộ Chính trị” ấy chính là ông Nguyễn Tấn Dũng.

RFA : Ăn bưởi và cam khi uống một số thuốc có thể gây hại

Ăn bưởi và cam khi uống một số thuốc có thể gây hại

2012-12-12
Một báo cáo mới đây của các nhà khoa học Canada cho thấy ăn bưởi hay một số loại cam kết hợp với một số thuốc nhất định có thể gây hại cho sức khỏe, thay vì giúp bồi bổ cơ thể.
AFP photo
Một xe bưởi bán rong trên đường phố Sài Gòn

Tác dụng phụ nghiêm trọng

Đối với nhiều người, bưởi và cam là những trái cây yêu thích. Đối với các nhà dinh dưỡng, đây là các trái cây bổ dưỡng cho sức khỏe của con người. Đối với những người bị cholesterol cao, bưởi được ăn như một cách để hạ mức cholesterol trong máu. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Canada cho thấy không hẳn cứ ăn bưởi, cam đều đặn là tốt với tất cả mọi người, cụ thể là những người đang phải điều trị bệnh bằng một số thuốc nhất định trong đó có thuốc hạ cholesterol.

RFA : csVN đòi móv túi dân về chiện đọc báo trên mạng ?

Sẽ phải nộp phí nếu đọc báo trên mạng?

“Thu phí đọc báo online sẽ là bắt buộc” đó là ý kiến của ông Lê Quốc Minh, Tổng biên tập báo mạng Vietnam Plus, một cơ quan trực thuộc Thông tấn xã Việt Nam.
Theo ông Minh thì việc thu phí đọc báo online không còn là câu chuyện thích hay không thích nữa mà là bắt buộc để tồn tại.
Tại Việt Nam số lượng báo điện tử phát triển nhanh, tuy thế, doanh số quảng cáo trên báo điện tử tăng trưởng chỉ ở mức từ 30 – 50%/ năm. Trong khi đó, chưa có một trang báo điện tử nào ở Việt Nam chính thức thu phí đọc báo online.
Theo ông Minh, xu hướng thu phí báo online sẽ tăng lên khi báo in ngày càng đi xuống, trong khi báo online sẽ được hỗ trợ mạnh bởi các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Tuy nhiên, việc thu phí sẽ phải đi cùng với việc bảo vệ tác quyền trong khi ở Việt Nam các trang báo điện tử thường chủ yếu dựa trên hình thức “cắt dán.”

Quanlàmbáo : 3dũng DẠY THANH NIÊN "XÀI BAO CAO SU SẼ BỊ BẮT NHƯ LUẬT SƯ CÙ"!

THỦ TƯỚNG DẠY THANH NIÊN "XÀI BAO CAO SU SẼ BỊ BẮT NHƯ LUẬT SƯ CÙ"!

Có dám 'chơi ngon' cho Thanh niên bỏ phiếu tín nhiệm Thủ Tướng không ạ?
Quanlambao - Hôm nay đồng chí X lại đối thoại với Sinh Viên - 1000 "đại biểu tiêu biểu", vậy đồng chí X hãy trả lời cho Thanh Niên cả nước những câu hỏi sau:

1.Tại sao bắt sinh viên Nguyễn Phương Uyên và không cho gia đình gặp mặt? Giả sử công chúa của Thủ Tướng bị bắt giam mà lại trả lời rằng Công chúa từ chối gặp mặt cha mẹ đến thăm Thủ Tướng nghĩ sao ạ?

2. Luật sư Cù Huy Hà Vũ bị bắt chỉ vì cái bao cao su ngớ ngẩn, có phải Thủ Tướng muốn cảnh báo Thanh Niên XÀI BAO CAO SU SẼ BỊ BẮT KHÔNG?

Quanlàmbáo : Nợ máu của nhân dân mà chóp bu CS phải trả.

Nợ máu của nhân dân mà chóp bu CS phải trả.

  Quanlambao

Thứ nhất, về ỗn định Chính Trị mà ĐCS huênh hoang bây giờ là không còn nữa, đâu đâu người dân ta thán về sự tham nhũng và bất tài trong quản lý kinh tế dẫn đến nhà nước kiệt quệ tài chánh nên cứ tăng thuế, phí, xăng điện gas mà nẽ vào những người khó khăn cùng cực nhất trong xã hội (người giàu thì những trận tăng giá này đâu có nghĩa lý gì với họ).

Quanlàm báo MAFIA VIỆT NAM LÀ BẢN SAO CỦA MAFIA NGA!

MAFIA VIỆT NAM LÀ BẢN SAO CỦA MAFIA NGA!

Quanlambao -  Thành viên cuối cùng của gia đình Sáng lập, linh hồn của Sacombank đã chính thức rời bỏ con thuyền Sacombank để lại nhiều oan khuất và những đồn đoán về sự bỏ đi của ông.
Cha ông Đặng Hồng Anh đã bị Phạm Quý Ngọ bắt giữ cùng một lúc cả gia đình và buộc phải viết đơn từ nhiệm tại cơ quan điều tra mà sau đó phải ngậm đắng nuốt cay để nhận rằng "tự nguyện ở lại cơ quan điều tra" cho bày quỷ dữ 'làm thịt'. 
Đến nay Đặng Hồng Anh buộc phải ra đi, ông không thể ngồi đó để hợp thức hóa cho những Nghị Quyết ăn cướp, những biên bản bòn rút tiền để cứu chính Trầm Bê, Le Hùng Dũng, Phạm Hữu Phú, Nguyễn Đức Kiên bằng các xảo thuật thế chấp bởi những cổ phiếu 'dỏm', bởi những tài sản vô giá trị... Nhưng trên hết laf bè lũ thâu tóm cũng không cho phép ông ở lại làm kỳ đà cản mũi và có thể phanh phui hành động ăn cướp, phạm pháp của bè lũ bố già hiện đang thao túng Sacombank để cứu Ngân hàng Phương Nam, Eximbank, Kiên Long, Đại Á, Viet Bank...

Dânlàmbáo méc thằng lê thanh hải bí thư Sài Gòn chỉ đạo ‘tiêu diệt’ nhóm biểu tình?

Bí thư Lê Thanh Hải chỉ đạo ‘tiêu diệt’ nhóm biểu tình?


Tin tổng hợp thêm về vụ biểu tình 9-12 và nhóm 42 nhân sĩ Sài Gòn

Phan Nguyễn Việt Đăng (Danlambao) - Một nguồn tin không chính thức, tiết lộ bởi một sĩ quan an ninh giấu tên tại Sài Gòn, cho biết ông Lê Thanh Hải, bí thư Thành ủy TP HCM, đã nhận định với các nhóm công tác chỉ huy trấn áp người biểu tình rằng nhóm 42 nhân sĩ trí thức ở Sài Gòn đã 'hiện nguyên hình' là một tổ chức chính trị đối kháng với CSVN, vì vậy cần phải 'bẻ gãy và tiêu diệt' từng cá nhân một, không để nhóm này hoạt động tập thể.

"Tụi nó là một nhóm rất nguy hiểm", ông Hải đã nói như vậy trong cuộc họp khẩn để đối phó với cuộc biểu tình ngày 9-12, ngay sau cuộc gặp các nhân vật đứng đầu nhóm 42 nhân sĩ vào chiều tối ngày 8-12.

Trong cuộc gặp đó, ông Hải nói với ông Hồ Ngọc Nhuận rằng "đừng để đất nước mất ổn định" cùng nhiều lý lẽ khác nhưng thất bại trong việc ngăn cuộc biểu tình sáng 9-12. Theo lời kể thì sau đó, ông Hải không giấu được vẻ tức giận.

Dânlàmbáo : thằng Quang ,tướng Việt+ qua chầu tàu+ sau trận đàn áp dân Việt biểu tình chống tàu+

Tướng Trần Đại Quang sang Trung Quốc


CTV Danlambao - Truyền thông Trung Quốc đưa tin Bộ trưởng CA Trần Đại Quang sang Bắc Kinh, trong khi báo chí nhà nước Việt Nam lại chưa thấy nhắc đến sự kiện này. 

Chuyến thăm TQ của ông Trần Đại Quang được tiếp đón bởi Bộ trưởng CA Trung Quốc Mạnh Kiến Trụ vào hôm 10/12, đúng một ngày sau khi CA Việt Nam đàn áp khốc liệt cuộc biểu tình chống TQ tại Hà Nội và Sài Gòn.

Dânlàmbáo :Một hình thức phá biểu tình chống tàu+?


Kính gửi Ban biên tập và bạn đọc thôn Dân Làm Báo
Chúng tôi là độc giả thường xuyên đọc Danlambao, có người hiện đã đi làm hoặc đang đi học. Chúng tôi đều là những người đã tham gia biểu tình chống TQ tại SG ngày 09/12/2012.
Hôm nay, chúng tôi sẽ công bố các hình ảnh về một nữ âm binh, quái thú được cử đến để gây rối, phá hoại cuộc biểu tình yêu nước tại Nhà hát Thành Phố Sài Gòn sáng hôm 9/10 vừa qua.
Trong cuộc biểu tình, chúng tôi rất bất bình với đám âm binh mang loa, micro trà trộn vào đoàn biểu tình hát nhăng cuội mấy bài trẻ con như Cháu lên ba, Một con vịt,... và những bài khác không phù hợp với việc biểu tình chống TQ. Tôi thấy khá nhiều người ngây thơ bị mắc lừa và hát theo, trong đó có mấy người đi cùng tôi.
Sau khi nghe những bài hát lạ, tôi phát hiện ra họ đã bố trí một đám âm binh trà trộn vào đây giả vờ biểu tình để gây nhiễu. Tôi liền theo dõi một âm binh đã cầm micro hát (loa thì người khác bỏ vào balô mang theo) và chụp được mấy kiểu ảnh về âm binh này, đó là một mụ đàn bà mặc áo sọc ngang xanh - trắng. Vì không sẵn máy ảnh nên không chụp được cảnh âm binh này đang cầm micro hát nhưng tôi khẳng định tôi trực tiếp nhìn thấy ở khoảng cách 1m, lúc đó cũng khá nhiều máy ảnh chụp tôi nghĩ thể nào cũng có ảnh này mà ai đó đã chụp được.

Dânlàmbáo : "Côn an" Việt+ lại bắn chết dân tại Bố Hạ (Yên Thế, Bắc Giang)

Công an lại bắn chết dân tại Bố Hạ (Yên Thế, Bắc Giang)


Cầu Nhật Tân - Chiều 10 tháng 12 năm 2012 đã xảy ra vụ Công an dùng súng bắn chết dân thường tại Thị trấn Bố Hạ huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang trong khi hơn 30 Công an đột kích vào sới gà và bắn súng bừa bãi.

Trong cơn hỗn loạn, một người dân là anh Bùi Văn Lợi bị trúng đạn K54 do Công an bắn ra. Viên đạn đi quá hiểm khiến anh Lợi chết tại chỗ.


Để xoa dịu dư luận và tránh một cuộc bạo động từng xảy ra trước đây tại tỉnh này khi Công an đánh chết một người dân, Công an tỉnh đã nhanh nhảu kết luận rằng súng cướp cò khi Công an bắn chỉ thiên nên gây ra cái chết của anh Lợi.