Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Ba, 14 tháng 8, 2012

Chỗ hơn người của Việt NamĐoàn thể thao VN tại Olymlic London 2012 - Ảnh : Internet
Số quan chức Việt Nam tới Olympic London 2012 nhiều gấp 4 lần số VĐV, và tất nhiên, họ cũng chiếm hầu hết các suất tại làng Olympic, nơi chỉ giành cho các VĐV.
Lễ khai mạc của Olympic London 2012 đã diễn ra hoành tráng hơn cả mong đợi. Trong lúc đạo diễn người Anh Christopher Nolan đang làm dân ghiền phim phát sốt vời siêu phẩm The Dark Knight Rises thì ông đạo diễn người Anh khác là Danny Boyle khiến cư dân há hốc mồm ra vì sự kỳ vĩ của lễ khai mạc.

Việt Nam ngày nay: Thực trạng xã hội, kinh tế, chính trịNgoảnh mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa
Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi.
Bùi Minh Quốc
Một cảnh mua, bán ở chợ. Ảnh minh họa, nguồn Tinmoi.
Tôi mới được tiếp xúc với một vị cao niên từ trong nước sang Mỹ du lịch. Ông này sinh sống tại miền Bắc, đã tốt nghiệp Đại học Hà Nội ngành kinh tế năm 1965. Ông đã cho biết nhiều ý kiến về thực trạng trong nước hiện nay và tôi xin phân chia lời vị này ra các lãnh vực ngắn gọn như dưới đây.

Cách chữa trị viêm tai ngoàiBác sĩ Hồ Văn Hiền

Chuyên gia phụ trách giải đáp thắc mắc y học kỳ này là bác sĩ Hồ Văn Hiền, chuyên khoa nhi và y khoa tổng quát, có phòng mạch và đang làm việc cho các bệnh viện ở Bắc Virginia.

Ông Trần Kim Thời ở Vũng Tàu có gửi điện thư cho chúng tôi, với nội dung như sau:

Thưa Bs cháu năm nay 14 tuổi ở Vũng Tàu, email trước cháu có trình bày về tình trạng bệnh của cháu, thời gian và các bệnh viện cháu đã từng khám điều trị. Sau khi liên hệ được quí đài tháng 09 /2011cháu được Bs Hồ Văn Hiền tư vấn qua chương trình VOA, sau đó cháu đã đến khám bệnh tại bệnh viện TMH Sài Gòn. Bs định bệnh viêm tai ngồi 2 bên, sau đó Bs cho làm các xét nghiệm kết luận Enterobacter aerogenes.

Trò hề Kiểm điểm của dũng trọng sang hahahha

3 dũng tự kiểm điểm phê bình


Các lãnh đạo cấp cao Việt Nam tham gia tự kiểm điểm phê bình


Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng

Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã khai mạc một hội nghị về các nỗ lực thực thi Nghị quyết 4 về việc tự kiểm điểm cá nhân và tập thể đảng viên và lãnh đạo các cấp.

Việt kiều Đức về nước bị chặn tại cửa khẩu TSN


2012-08-13
Một Việt kiều Đức về nước hồi tuần rồi không được công an xuất nhập cảnh cho vào Việt Nam qua ngả phi trường Tân Sơn Nhất.
Ông Vương Trí Tín
Ông Vương Trí Tín
Đó là ông Vương Trí Tín, một trong những thành viên trong ban xây dưng Bia Thuyền Nhân tại Troisdorf  Đức quốc, và cũng là thư ký của Uỷ Ban điều hợp đấu tranh của người Việt tại Cộng Hoà Liêng Bang Đức.

Không cho vào với lý do ‘không có lý do’

« Bình dân học vụ 2.0 » made in Văn Hóa csVN


« Bình dân học vụ 2.0 » sẽ là động lực để phát triển nguồn nhân lực

Trong một quán cà phê internet ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Trong một quán cà phê internet ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
AFP / Hoang Dinh Nam

Thụy My
Vừa qua tiến sĩ Lê Trường Tùng, hiệu trưởng trường đại học FPT đã đề nghị phát động phong trào được gọi là « Bình dân học vụ 2.0 », với mục đích không chỉ phố cập văn hóa mà còn về tin học và tiếng Anh.

RFI Việt ngữ đã đặt câu hỏi với tiến sĩ Lê Trường Tùng xung quanh vấn đề trên.
RFI Kính chào tiến sĩ Lê Trường Tùng. Thưa ông, ông có thể giải thích vì sao gọi là « Bình dân học vụ 2.0 », và vì sao ông muốn phát động phong trào này?

Người Việt ngày càng cảnh giác với hàng Trung Quốc


THỨ HAI 13 THÁNG TÁM 2012
Người Việt ngày càng cảnh giác với hàng Trung Quốc
Biểu ngữ cảnh giác về hàng "lạ" tại một khu phố gần trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh chụp ngày 19/06/2012.
Biểu ngữ cảnh giác về hàng "lạ" tại một khu phố gần trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh chụp ngày 19/06/2012.
Trọng Nghĩa/RFI
Trọng Nghĩa
Trong những năm qua, theo trào lưu chung trên thế giới, người tiêu dùng tại Việt Nam cũng sử dụng rất nhiều mặt hàng làm tại Trung Quốc, mà đặc điểm nổi bật là giá rẻ. Thế nhưng, gần đây, loại hàng này có dấu hiệu ngày càng ít được dùng. Nhiều người nghĩ đến khả năng người Việt tẩy chay hàng Trung Quốc để phản đối hành vi hung hăng của Bắc Kinh ngoài Biển Đông. Giả thuyết này cũng đúng, nhưng nguyên nhân quan trọng nhất, theo giới quan sát, chính là phẩm chất kém cỏi và nhất là tính độc hại của hàng Trung Quốc.

Tình ái và tình báo trong vụ hối lộ in tiền cho Việt Nam

Báo Úc tiết lộ: Tình ái và tình báo trong vụ hối lộ in tiền cho Việt Nam

Báo chí Úc tiếp tục phanh phui vụ in tiền polymer cho Việt Nam (Reuters)
Báo chí Úc tiếp tục phanh phui vụ in tiền polymer cho Việt Nam (Reuters)

Tú Anh
Vụ một ngân hàng Úc hối lộ cho người thân của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng để giành hợp đồng in tiền « polymere » có thêm diễn biến mới: Đại tá tình báo Lương Ngọc Anh, người bị tố nhận tiền lo lót 20 triệu đôla dường như có quan hệ « tình cảm » với Ủy viên thương mại Úc, bà Elisabeth Masamune.