Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2013

Côn An Tiền Giang bị Bom Xăng tấn công .

Nhà riêng Phó công an xã bị dội bom xăng

Đức Thịnh (TPO) - Sáng 26/9, Lãnh Đạo UBND xã Tam Hiệp (Châu Thành, Tiền Giang) xác nhận vụ việc nhà của ông Nguyễn Văn Sơn là Phó Công an xã Thân Cửu Nghĩa (Châu Thành, Tiền Giang) bị dội bom xăng là có thật. Vụ việc có tính chất nghiêm trọng và hiện đang được Công an huyện Châu Thành mở rộng điều tra.

Theo một nguồn tin cho biết, khoảng 3 giờ sáng ngày 25/9 có 4 đối tượng ở độ tuổi từ 18 đến 20 (1 đối tượng không bịt khẩu trang, 3 đối tượng bịt khẩu trang) đi trên 2 xe máy mang theo 4 chai bom xăng “loại chai bia Sài Gòn bên trong chứa xăng” đến nhà riêng của ông Nguyễn Văn Sơn ở xã Tam Hiệp (Châu Thành, Tiền Giang). 

Khi đến nơi, 4 đối tượng cùng nhau dội 2 chai vào cửa trước nhà ông Sơn làm ngọn lửa bùng cháy dữ dội, tiếp đó có một đối tượng dội chai thứ 3 lên nóc nhà ông Sơn nhưng may mắn ngọn lửa không cháy. 

Người siêu giàu ở Việt Nam: Họ là ai?

Người siêu giàu ở Việt Nam: Họ là ai?


Một phúc trình về người siêu giàu ở Việt Nam với tài sản từ 30 triệu đôla trở lên mới được công bố trong bối cảnh Việt Nam có khả năng không đạt được mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội.

Theo công ty tư vấn Wealth-X và ngân hàng UBS (Thụy Sỹ), số người siêu giàu ở Việt Nam tăng lên 195 người trong năm 2012, với tổng tài sản ước tính là khoảng 20 tỷ đôla.

Ông David Friedman, Chủ tịch Wealth-X, cho VOA Việt Ngữ biết công ty ông thu thập các dữ liệu từ các nguồn mở mà bản thân công chúng có thể tiếp cận, rồi sau đó sử dụng cách thức riêng để đánh giá những thông tin về tài sản của những người siêu giàu.

Phúc trình cho hay, sự gia tăng số người siêu giàu ở Việt Nam đứng hàng thứ hai ở Đông Nam Á, chỉ sau Thái Lan, trong năm 2012. Năm 2011, Việt Nam chỉ có 170 triệu phú tiền đôla.

Thẩm Thúy Hằng Người đẹp Bình Dương có liên hệ gì đến tỉnh Bình Dương?

Người đẹp Bình Dương có liên hệ gì đến tỉnh Bình Dương?

Ngành Mai, thông tín viên RFA 2013-09-28

tth-305.jpg
Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng.
File photo

Không xuất thân ở Bình Dương

Kể từ giữa thập niên 1950 cho đến sau này, khán giả hâm mộ hát bóng, cũng như rất nhiều người trong mọi giới đã không lạ gì với cái tên Thẩm Thúy Hằng, và người đời cũng đặt biệt danh cho nàng là người đẹp Bình Dương. Mới nghe qua thiên hạ tưởng đâu rằng Thẩm Thúy Hằng nếu không xuất thân ở tỉnh Bình Dương thì cũng có liên hệ gì đó đến cái đất địa cách Sài Gòn khoảng hơn 30 cây số về hướng Bắc, trừ phi những người từng biết căn cội của người nữ tài tử điện ảnh nổi tiếng là đẹp này.
Kể ra thì bên lãnh vực điện ảnh cũng có rất nhiều nữ tài tử, và luôn cả những người nổi tiếng, đóng nhiều phim Việt Nam, phim ngoại quốc, nhưng lại không có biệt danh, trừ trường hợp kỳ nữ Kim Cương đã sẵn có biệt danh bên địa hạt sân khấu từ lâu, ngoài ra chẳng thấy ai hết. Tóm lại trong làng điện ảnh chỉ duy nhứt Thẩm Thúy Hằng là có cái biệt danh “người đẹp Bình Dương”, một mỹ từ mà có lẽ không một người nữ nào lại chẳng muốn.

Bánh xèo miền Trung

Bánh xèo miền Trung

2013-09-27
banhxeo-305.jpg
Bánh xèo bình dân miền Trung
AFP photo


Nói đến bánh xèo, bây giờ ít ai còn nghĩ rằng đó là món đặc trưng của miền Trung, và không chừng, du khách sẽ nghĩ rằng đó là món ăn phổ thông của ba miền Việt Nam.
Trên thực tế, bánh xèo là món đặc trưng của dân nghèo miền Trung, và cái độc đáo của món ăn này nằm ở chỗ nơi nào càng nghèo, bánh xèo càng ngon, càng phong phú và độc đáo. Nếu như nói về bánh xèo bốn mùa người ta thường nhắc đến Quảng Ngãi và Bình Định, riêng mùa Đông, có lẽ, bánh xèo Quảng Nam là mang hồn cốt của cái nghèo và sự thi vị của nó đậm nhất.