Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Hai, 24 tháng 2, 2014

Thi toán lớp 2 xứ đỉnh cao ,đố mày đậu hehehe


Ukraine: Tiếp theo sẽ là gì?

Ukraine: Tiếp theo sẽ là gì?


Nguyễn Khanh, GĐ ban Việt Ngữ 2014-02-23000_Par7802053-600.jpg
Những người ủng hộ bà Yulia Tymoshenko tập trung bên ngoài Quảng trường Độc lập tại Kiev hôm 22/2/2014
AFP photoSự kiện chính trị đang được cả thế giới chú ý tới là những biến chuyển xảy ra tại Ukraina, sau khi đoàn biểu tình lật đổ Tổng Thống Viktor Yanukovich, và Quốc Hội quốc gia Đông Âu này loan báo sẽ tổ chức bầu cử vào ngày 25 tháng Năm tới đây để người dân chọn một nhà lãnh đạo mới.
Tin tức cho biết ông Viktor Yanukovich hiện đang có mặt tại Kharkiv, ở vùng Đông Bắc của Ukraina, đồng thời cũng là vùng đất quê nhà của ông ta, nơi ông ta tin là số người ủng hộ ông vẫn còn cao. Có tin nói rằng lực lượng an ninh trung thành với ông ta đang bảo vệ phi trường của thành phố này, đi kèm với lời đồn đãi cho rằng ông ta sẽ lên máy bay để đi đến một nới nào đó. Đi đâu, bao giờ đi, thì không ai biết, và cũng phải nói thêm là đây chỉ là lời đồn đãi, chưa thể kiểm chứng được bằng một người tin chính thức.
Tình hình tại thủ đô Kiev thì có rất nhiều tin cần phải nói tới. Đầu tiên là Quốc Hội Ukraina bỏ phiếu trao quyền tạm thời điều hành quốc gia cho ông Chủ Tịch Quốc Hội Oleksander Turchinov, đi kèm với đòi hỏi trong vòng 48 giờ đồng hồ nữa ông này phải thành lập chính phủ lâm thời, ổn định trật tự và sửa soạn cho cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào ngày 25 tháng Năm.

Ukraina phát lệnh truy nã cựu Tổng thống Ianoukovitch

Ukraina phát lệnh truy nã cựu Tổng thống Ianoukovitch

Cảnh  tưởng niệm người biểu tình, nạn nhân các cuộc đàn áp. Ảnh chúp tại Kiev ngày 23/02/2014.
Cảnh tưởng niệm người biểu tình, nạn nhân các cuộc đàn áp. Ảnh chúp tại Kiev ngày 23/02/2014.
Reuters

Đức Tâm
Hôm nay, 24/02/2014, trên trang Facebook cá nhân, quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraina, ông Arsen Avkov cho biết, là tư pháp đã mở một cuộc điều tra hình sự nhắm vào Tổng thống bị hạ bệ, ông Viktor Ianoukovitch, và nhiều quan chức khác, với tội danh « giết người hàng loạt ». Tư pháp đã phát lệnh truy nã những người này.

Bị Nghị viện Ukraina phế truất hôm thứ Bẩy, 22/02, cựu Tổng thống Ianoukovitch vẫn biệt vô âm tín và có thể đang lẩn trốn ở phía đông Ukraina.
Việc có quá nhiều dân biểu thuộc đảng Các Vùng, đảng của ông Ianoukovitch, chạy ra nước ngoài, hoặc từ bỏ ghế nghị sĩ, đã làm thay đổi đa số tại Nghị viện. Vấn đề hạ bệ ông Ianoukovitch và thành lập tân chính phủ lâm thời, chỉ là thủ tục.
Thông tín viên RFI Anastasia Becchio, từ Kiev, tường trình :
" Những vụ rời bỏ phe Ianoukovitch đầu tiên xẩy ra ngay từ đầu tháng 12 năm ngoái, khi cảnh sát, lần đầu tiên, đã sử dụng vũ lực để giải tán những người biểu tình ôn hòa.
Nhưng vào lúc đó, chỉ có một vài nhân vật gia nhập phe đối lập và đảng Các Vùng, chiếm đa số áp đảo, vẫn tiếp tục kiểm soát và thao túng hoạt động của Nghị viện Ukraina, thậm chí còn cho biểu quyết công khai những đạo luật tăng cường các biện pháp trấn áp người biểu tình, để rồi sau đó 10 ngày thì lại buộc phải hủy bỏ các văn bản này.