Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Năm, 27 tháng 12, 2012

Hình công an trước tòa ,trước giờ xử Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải (

Hình công an trước tòa, sáng 28.12.2012

Đăng bởi lúc

VRNs (28.12.2012) -Sài Gòn – So với phiên xử sơ thẩm, hôm nay công an mặc sắc phục nhiều hơn. Họ trong tư thế sẳn sàng bắt bất cứ ai mà không cần có luật pháp nào cả. Tin mới từ tòa án cho biết, đạo diễn sân khấu Bách Việt cũng mới bị bắt đưa đi. Hiện không biết chính xác những người bị bắt là Nguyễn Trí Dũng, Hành Nhân, An Đổ Nguyễn (Hoàng Vi), Đinh Nhật Uy và Bách Việt bị giam giữ ở đâu.  Những người bạn và thân nhân của những người bị bắt này đã gọi điện thoại đến công an các phường Cầu Khó, Bến Ngé1, Bế Thành, nhưng những nơi này đều chối là không có bắt người. Có nơi khi thấy cuộc gọi từ nướcngoài vào đã nhận là cửa hàng phân bón, chứ không dám nhận là công an.

Công an áo xanh và vàng cùng với hàng rào chống bạo động tại góc Nguyễn Du – Công Lý (NKKN)

Dânlàmbáo : Bọn côn an giết dần giết mòn Tạ Phong Tần ? giết người không gươm đao?

Có không một kế hoạch đẩy cô Tạ Phong Tần đến chỗ phải hành động như Bà Liêng?

VRNs (26.12.2012) – Sài Gòn – Tối Noel, 24.12.2012, lúc 20 giờ, cô Tạ Minh Tú đến gặp chúng tôi tại Nhà thờ Kỳ Đồng, nhưng lúc ấy mỗi người một việc ở khắp nơi, nên không ai có thể tiếp cô Tú được. Do đó, cô Tú để lại lá thư kể về tình trạng của cô Tạ Phong Tần, sau khi cô vào thăm, tại trại giam Chí Hòa, quận 10, Sài Gòn, chiều 24.12.2012.

Trong thư cô Tú viết: “Chị Tần bị viêm họng mãn tính, ho nhiều, tối không ngủ được, rất đau họng, ăn không được”. Theo cô Tú, chị Tần có thể đề nghị hoãn phiên tòa, vì sức khỏe quá yếu, không chắc đủ sức hiện diện ở phiên tòa ngày 28.12 tới đây.

Dânblàmbáo : Uyên Vũ kể chuyện nhỏ trước phiên tòa 3 blogger bạn tôi

Chuyện nhỏ trước phiên tòa 3 blogger bạn tôi

Uyên Vũ - Một ngày sau lễ Giáng Sinh và hai ngày trước phiên tòa phúc thẩm xử 3 blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Anhbasg của CLB Nhà báo Tự do... trong khi dư âm của ngày lễ lớn với những lời chúc An lành mà mọi người gửi cho nhau chưa kịp tan thì các sĩ quan an ninh và công an lại tìm đến gia đình tôi. Tất nhiên, không phải họ đến để chúc mừng Giáng Sinh hay để thăm hỏi về sức khỏe công dân. Sự xuất hiện khá đường đột của họ luôn có nhiều mục đích mà mục đích chính là về phiên tòa xét xử những người bạn tôi ngày 28/12.

Sở dĩ tôi nói "đường đột" là thế này. Khoảng 14 giờ trong khi vợ tôi đi làm, tôi một mình chăm sóc con cái và vừa ngả lưng xuống giường nghỉ ngơi đôi chút thì người nhà báo tin có mấy công an thường phục và sắc phục đến tìm. Họ đã tự tiện mở cổng, bước vào nhà trong khi cha mẹ già yếu của tôi đang nghỉ trưa.

Côn an hồ chí minh tìm cách ngăn chặn người tham dự phiên tòa phúc thẩm 3 bloggers (Dânlàmbáo cập nhật)

An ninh Thành phố tìm cách ngăn chặn người tham dự phiên tòa phúc thẩm 3 bloggers (cập nhật)

VRNs (27.12.2012) - Sài Gòn – Cập nhật: sau khi công an khu vực mang giấy mời bà Dương Thị Tân trở về công an phường 6, quận 3 vì không được bà Tân tiếp nhận, an ninh chìm đã được bố trí ngay tại bàn bảo vệ của chung cư nhà bà Tân. Hiện nay nếu ai đến trước số nhà 57 Phạm Ngọc Thạch, P.6, Q.3 sẽ không khó nhận diện được các bộ mặt mật vụ này. Có nhiều khả năng bà Dương Thị Tân sẽ bị mật vụ ngăn chặn ngay tại chung cư, không cho bà ra khỏi nhà ngày mai. Sở dĩ an ninh làm như vậy là để tiêu tốn ít mật vụ cho việc ngăn chặn này và cũng đỡ bị người dân nhìn thấy cảnh an ninh vi phạm pháp luật.

8 giờ 30 phút sáng nay 27 tháng 12, một ngày trước phiên xử phúc thẩm 3 bloggers của CLB Nhà báo Tự do: Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), AnhbaSaigon (Phan Thanh Hải) và Công lý và Sự thật (Tạ Phong Tần), công an khu vực đã đưa giấy mời bà Dương Thị Tân lên phường ngày 28 tháng 12 lúc 7 giờ sáng với nội dung làm việc là “những vấn đề liên quan đến trật tự” (ký bởi trưởng CA phường 6 Quận 3, trung tá Trần Song Nam). Khi được bà Tân hỏi là “vấn đề trật tự gì” thì người công an khu vực không thể trả lời mà chỉ nói là có trách nhiệm giao giấy, nên bà Tân đã tiễn khách ngay mà không nhận bất kỳ giấy tờ nào.

Cuộc tập kích của lề trái - Ba Sàm mượn diễn đàn Red “quăng bom” lề phải

Cuộc tập kích của lề trái


Đào Tuấn
 Ba Sàm mượn diễn đàn Red “quăng bom” lề phải

Ba Sàm mượn diễn đàn Red “quăng bom” lề phải
Ba Sàm mượn diễn đàn Red “quăng bom” lề phải

Anh Ba Sàm, dưới cái tên cúng cơm Nguyễn Hữu Vinh, đeo kính trắng ngồi trên bàn chủ tọa, tay trái thủ máy ghi âm, tay phải lướt camera. Phía dưới, nhà văn Phạm Viết Đào nhát lại quay xuống giơ máy ảnh bấm tách tách. Tiến sĩ Nguyễn Quang A, ngồi khoanh tay, khi gật gù, lúc gãi mũi, và sau đó thuyết trình về câu chuyện “rác và kim cương”. Luật sư Trần Vũ Hải thì 3 lần giơ tay “xin micro”, và còn định xin tiếp để cướp diễn đàn. Từ lâu, truyền thông xã hội, mình cứ thích gọi là “lề trái”- cho máu, dù phải chơi trò đổi IP hay “nhảy tường Olympic”, đã ép lề phải trong vấn đề đạo đức của người truyền tin, qua Hội thảo vừa rồi, chính thức nhờ RED đóng cho một cái dấu đỏ, để tập kích “lề phải” qua một cuộc Hội thảo được xin phép đàng hoàng. Cái đạo đức của người truyền tin là ở chỗ trong khi “lề trái” dùng tên thật để bình luận, thì không ít lề phải lại dùng bút danh, chẳng hạn trong việc đưa tin.