Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Năm, 4 tháng 4, 2013

Ai sẽ là người kế nhiệm ông Nguyễn Bá Thanh?

Kính Hòa, phóng viên RFA 2013-04-04
ban-noi-chinh-tw-050313-305.jpg

Ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương (thứ hai từ trái sang) tại buổi lễ bổ nhiệm Phó ban Nội chính Trung ương ở Hà Nội hôm 05-03-2013.

Courtesy chinhphu.vnPhải là ủy viên trung ương đảng?

Cuối năm 2012, ông Nguyễn Bá Thanh được điều ra Hà Nội giữ chức vụ Trưởng ban Nội chính Trung ương, để lại đằng sau ông câu hỏi về người kế vị. Hôm thứ hai ngày 1 tháng 4, một nhân vật mới là ông Trần Thọ được bầu lên giữ chức Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nãng.
Nhà báo, blogger Trương Duy Nhất bật cười khi được hỏi về việc ông Trần Thọ được đưa lên làm chủ tịch hội đồng nhân dân thành phố Đà Nãng:
“…Có gì mới đâu, ông Thọ vẫn là phó bí thư, nay được đưa lên Chủ tịch Hội đồng nhân dân, mà trong cái thể chế này cái chức Chủ tịch Hội đồng nhân dân đâu có quyết định bằng cái ghế bí thư. Mà cái tầm ông Thọ thì không lên bí thư được đâu, nếu lên thì đã lên rồi, mà một đô thị như Đà Nẵng thì cái ghế đó phải là ủy viên trung ương.
Khi nói thêm về nhân vật Trần Thọ, ông Trương Duy Nhất cho rằng:

Từ bà Ba Sương đến Đoàn Văn Vươn

Kiều Oanh – Từ bà Ba Sương đến Đoàn Văn Vươn

ba suong Bài viết của bạn đọc ký tên Kiều Oanh gửi Một góc nhìn khác.

Đất là thiêng liêng, là mồ hôi, là nước mắt và trộn cả máu. Thời hội nhập, đất càng giá trị. Nếu không hiểu triết lý đơn giản này và chính quyền không biết đối xử với đất thì tiếng khóc còn đau đớn và máu còn tiếp tục đổ.
Vụ án anh hùng Trần Ngọc Sương
Bà Trần Ngọc Sương là anh hùng lao động, con gái của giám đốc tiền nhiệm Trần Ngọc Hoằng. Người cha đã một nắng hai sương với hàng chục ngàn nông dân nơi đây, đưa Sông Hậu thành một nông trường anh hùng.

Lá bài tẩy « dọa đánh Mỹ » của Kim Jong Un bị lật ngửa


Lá bài tẩy « dọa đánh Mỹ » của Kim Jong Un bị lật ngửa

Cập nhật 04/04/2013.

Bắc Triều Tiên bày tỏ trung thành với Kim Jong Un REUTERS/KCNANếu chỉ tin vào hình ảnh tuyên truyền của Bình Nhưỡng thì chế độ độc tài này chuẩn bị lâm chiến và các kẻ thù từ Hàn Quốc đến Nhật Bản, Hoa Kỳ sẽ tiêu tan trước « hỏa lực sấm sét » chưa từng thấy. Chế độ phong kiến đỏ cha truyền con nối thường xuyên « lên gân » nhưng từ khi Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, trong đó có Bắc Kinh, thông qua nghị quyết trừng phạt mới thì Kim Jong Un leo thang một cách đáng ngại. Vấn đề là liệu Kim tam thế có xuống thang kịp lúc hay không ?Dânlàmbáo :Phiên tòa xét xử anh Đoàn Văn Vươn và người thân bước qua ngày thứ 3


Phiên tòa xét xử anh Đoàn Văn Vươn và người thân bước qua ngày thứ 3
CTV Dân Làm Báo - Theo dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 2-5.4.2013) *. Trong phiên xét xử ngày hôm qua, xuất hiện rất nhiều mâu thuẫn từ lời khai, và đó (có thể) là lý do để Chủ tọa Phạm Đức Tuyên bất ngờ thông báo phiên xử tạm dừng phiên xử sau 20 phút đầu của buổi chiều hôm qua.Lời nói sau cùng của anh Đoàn Văn Vươn - Nguồn Vnexpress 

Một bạn đọc Dân Làm Báo cho biết: Phiên tòa kết thúc lúc 17h00, dự kiến chiều mai 14h, ngày 5 tháng 4 tòa tuyên án.

Nghi ngờ nhiễm HIV do khám chữa răng ở Việt Nam!

Nghi ngờ nhiễm HIV do khám chữa răng ở Việt Nam!
Cập nhật 03/04/2013.

Dụng cụ khám, chữa răng không đảm bảo vệ sịnh, không được tiệt trùng thì hoàn toàn có thể bị mắc các bệnh truyền nhiễm, trong
Một việt kiều Mỹ cho rằng, mình bị nhiễm HIV và viêm gan B là do điều trị răng tại Việt Nam! Nguyên nhân có thể gây bệnh truyền nhiễm qua khám, chữa răng chủ yếu là do các trung tâm, các cơ sở nha khoa không tuân thủ đúng quy tắc vệ sinh dụng cụ y tế, đặc biệt là quá trình tiệt trùng dụng cụ.
Gần đây, trên một số trang báo mạng điện tử đưa tin về vụ việc các bệnh nhân ở Tulsa, bang Oklahoma (Mỹ), sau khi đi khám răng có biểu hiện nghi ngờ mắc một số bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B …

Dânlàmbáo : Một góc nhìn phiên tòa xử Đoàn Văn Vươn

Một góc nhìn phiên tòa xử Đoàn Văn Vươn

Trần Thúy Hà (Danlambao) - Ông Đoàn Văn Vươn có tội gì? Có bốn kịch bản dành cho vụ xử gia đình Đoàn Văn Vươn:

- Kịch bản thứ nhất: Tuyên án tử hình Đoàn Văn Vươn và thi hành án tử hình.
- Kịch bản thứ hai: Tuyên án tử hình Đoàn Văn Vươn, chủ tịch nước ký lệnh ân xá, giảm hình phạt xuống mức chung thân.
- Kịch bản thứ ba: Đoàn Văn Vươn sẽ nhận một mức án giam có thể từ 12 tới 20 năm tù.
- Kịch bản thứ tư: Đoàn Văn Vươn nhận mức án từ 5 tới 10 năm tù.

Lời thú tội của một Ngụy Quân (2) - Nguyễn Bá Chổi (Danlambao)

Lời thú tội của một Ngụy Quân (2)

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - (Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Giải Phóng Miền Nam)

Thú tội với Ông Trời, người theo đạo Công Giáo gọi là xưng tôi. Theo giáo luật đạo này, khi xưng tội mà dấu tội- Cách mạng gọi là không thành thật khai báo đầy đủ - thì chẳng những không được tha (tội xưng ra) mà còn phạm thêm cái tội dấu tội. Cách Mạng còn cao hơn Ông Trời (Thằng trời đứng xuống một bên, để cho Nông Hội đứng lên làm trời), nên khai báo không đầy đủ thì “phạm nhân” chẳng những chưa được tha về đoàn tụ với gia đình theo chính sách khoan hồng của Cách Mạng, mà còn có thể bị kết án chống phá tổ quốc, lật đổ chính quyền nhân dân. Vì vậy, nên chi “phạm nhân” phải thú tội tiếp với Cách Mạng, trong mùa... Giải Phóng này, như đi xưng tội trong mùa Thương Khó vậy.

Dânlàmbáo : Phiên tòa xét xử anh Đoàn Văn Vươn và người thân bước qua ngày thứ 3

Phiên tòa xét xử anh Đoàn Văn Vươn và người thân bước qua ngày thứ 3

CTV Dân Làm Báo - Theo dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 2-4.4.2013). Trong phiên xét xử ngày hôm qua, xuất hiện rất nhiều mâu thuẫn từ lời khai, và đó (có thể) là lý do để Chủ tọa Phạm Đức Tuyên bất ngờ thông báo phiên xử tạm dừng phiên xử sau 20 phút đầu của buổi chiều hôm qua.

*

CTV Dân Làm Báo: Trong những ngày diễn ra phiên xử anh Đoàn Văn Vươn và người thân, lực lượng an ninh được bố trí dày đặc, hàng rào được giăng tứ phía hòng ngăn cản người dân tới tham dự phiên tòa (được gọi là xét xử công khai). Bên cạnh đó lực lượng an ninh còn giở nhiều trò, để ép những người tới tham dự phiên tòa phải trở rời khỏi khu vực tòa, thậm chí một số người còn bị áp tải trở về Hà Nội. Do đó thông tin tại khu vực tòa đã bị giới hạn...
Một bạn đọc Dân Làm Báo cho biết: Phiên tòa kết thúc lúc 12h trưa, xe đã đưa bị cáo rời khỏi tòa án, dự kiến phiên xử bắt đầu lúc 1h 30