Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Tư, 28 tháng 11, 2012

Nở rộ dịch vụ tìm chủ xe cũ nhờ "chính chủ"

Nở rộ dịch vụ tìm chủ xe cũ


Từ khi Nghị định 71/2012 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ có hiệu lực, tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận đã xuất hiện một loại dịch vụ mới thu hút sự quan tâm của nhiều người dân. Đó là dịch vụ tìm chủ xe máy, ô tô cũ để sang tên đổi chủ.

Khó mấy cũng tìm được

Vốn là nhân viên văn phòng, thu nhập không cao nên khi cậu con trai đầu đỗ đại học, chị Đào Thị Minh, ở khu tập thể ĐH KTQD đã đến chợ xe máy cũ Dịch Vọng, quận Cầu Giấy mua cho con chiếc xe máy Wave S cũ với giá 10 triệu đồng. Xe có Giấy đăng ký với tên của anh N.Q.T, ở huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.
Với mỗi người dân việc đứng tên chính chủ trên giấy tờ chiếc xe mình mua là rất quan trọng
Do vào thời điểm chị Minh mua, Nghị định 71/2012 chưa có hiệu lực pháp luật nên chị không quan tâm đến việc sang tên.

Quy định mới : Chó, mèo cũng phải... 'chính chủ'

Chó, mèo cũng phải... 'chính chủ'


Theo quy định mới, toàn bộ chó, mèo trên toàn quốc sẽ phải được cấp số để quản lý.
Hàng nghìn nhân sự mới sẽ có trách nhiệm chuyên đi bắt chó, mèo thả rông, mắc bệnh hoặc nghi dại.
Cấp số đăng ký cho…chó, mèo
Ngày 14/11, ông Diệp Kỉnh Tần, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đã ký quyết định số 2891/QĐ-BNN-TY về việc phê duyệt kế hoạch khống chế và loại trừ bệnh dại năm 2012. Theo văn bản đính kèm quyết định này thì UBND cấp xã và chủ nuôi chó phải thực hiện nhiều quy định mới. Cụ thể, UBND cấp xã phải lập sổ theo dõi số lượng chó nuôi, số hộ nuôi chó trên địa bàn xã. Chi cục Thú y và Trạm Thú y phải có sổ theo dõi số lượng chó nuôi, số hộ nuôi chó trên địa bàn tỉnh, huyện. Thú y cấp xã và cấp trưởng thôn, ấp, khóm có trách nhiệm thống kê số lượng chó, mèo và số hộ nuôi chó, mèo để quản lý. Chủ vật nuôi phải thực hiện đăng ký cho chó với UBND xã và được cấp số.

Quanlàmbáo và TÊN AN NINH BÌNH RUỒI - LOẠI MAFIA NGA ...

TÊN AN NINH BÌNH RUỒI - LOẠI MAFIA NGA LÀ THỦ PHẠM PHÁ HOẠI NỀN TÀI CHÍNH - TIỀN TỆ & THỊ TRƯỜNG VÀNG CỦA ĐẤT NƯỚC!

Quanlambao 
Nguyễn Văn Bình - Thủ phạm phá hoại nền Tài chính - Tiền Tệ - Thị trường vàng Việt Nam để làm giàu cho cá nhân và các bố già
- Hoạt động kinh doanh vàng là hoạt động bình thường suốt mấy chục năm qua để đám ứng nhu cầu và tập quán trữ vàng 'phng thân' của người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung. Bỗng một ngày đẹp trò ông thống đốc Bình tuyên bố nào là "Thương hiệu quốc gia", nào là "400 tấn vàng của dân nằm chết cần phải..... lấy... ra..."...

Với suy nghĩ của một kẻ chuyên thói dùng quyền lực và biện pháp hành chánh để áp đặt. Thay vì suy nghĩ đưa ra những chính sách để người dân tin tưởng, phấn khởi 'móc vàng' ra đưa vào gởi ngân hàng lấy tiền đổ vào sản xuất kinh doanh.... thì ông Thống đốc đã đưa ngay ra những chính sách độc quyền vàng miếng SJC, lúc cho huy động, lúc cấm không cho... Khiến cho thị trường Vàng cả nước đảo điên như 'ma chơi'! 

Quanlàmbáo : NẠN NHÂN CỦA THAM NHŨNG VÀ ĂN CƯỚP TRẮNG TRỢN Ở VIỆT NAM

THÂU TÓM SACOMBANK & GIA ĐÌNH ÔNG ĐẶNG VĂN THÀNH LÀ NẠN NHÂN CỦA THAM NHŨNG VÀ ĂN CƯỚP TRẮNG TRỢN Ở VIỆT NAM!

Bà Huỳnh Thị Bích Ngọc - Nữ hoàng Mía đường Việt Nam một thời...
Quanlambao  Theo thông tin chúng tôi nhận được bà Huỳnh Thị Bích Ngọc - Vợ ông Đặng Văn Thành hiện nay đã bị bắt đưa đi đâu không rõ.

Sau 02 ngày bị quân của Phạm Quý Ngọ ập đến bắt đưa về trụ sở công an mà chẳng cần có bất cứ lệnh tạm tạm giữ người hợp pháp đã buộc phải thả ra.

Với thói ngông cuồng nhằm trấn áp dư luận xã hội và phô trương thanh thế của mình nên chính tên gián điệp nằm vùng Nguyễn Đại, Nguyễn KHắc Toàn và Dương Đắc Giu chủ nhân của Blog tin tức hàng ngày và diều hâu đen đã hí hửng công bố tin bắt cả gia đình ông Thành từ rất sớm. Nào ngờ gậy ông lại đập lưng ông khiến việc bắt giữ người bất hợp pháp một chủ tịch của Một Ngân hàng hàng đầu của Việt  Nam mà không một Lãnh đạo cao cấp nào được báo cáo!

Cả hai vợ chồng đã phải ngậm đắng nuốt cay để ký vào 'giấy tự nguyện ở lại điều tra 02 ngày' để được thoát khỏi móng vuốt của bày lang sói.

Nhìn Da Đoán bệnh

Tác Giả: Bác sĩ Nguyễn Ý Đức                                                                                                                  

Trong tình trạng lành mạnh bình thường, da mịn màng, mềm mại không tỳ vết, không lộ diện lỗ chân lông, không khô mà cũng không nhờn mỡ. Da hồng hào biểu lộ sự lưu thông thoải mái của những mạch máu nhỏ li ti nằm ở phía dưới.
Trong cơ thể, da là bộ phận nặng nhất và trải rộng nhất. Nhiệm vụ của da cũng khá quan trọng, bao gồm:
- điều hòa nhiệt dộ cơ thể;
-bảo vệ cơ thể với sự xâm nhập của vi khuẩn cũng như chất có hại;
- thu nhận các cảm giác nóng lạnh, đau cũng như xúc giác và sức ép.

Do đó, mỗi khi các bộ phận khác trong cơ thể bị rối loạn, bệnh tật thì một số dấu hiệu báo động cũng xuất hiện trên da. Nhờ đó chỉ với quan sát làn da là bác sĩ cũng tạm thời chẩn đoán được một số bệnh nội khoa.

1- Da đau nhoi nhói kèm theo ban đỏ ở một bên mặt hoặc thân mình.

Hộ chiếu đường lưỡi bò và hộ chiếu Nguyễn Hưng Quốc

Hộ chiếu đường lưỡi bò và hộ chiếu Nguyễn Hưng Quốc

HC với bản đồ "Lưỡi bò" của Trung Quốc
Nhân việc làm kỹ thuật: Layout, design, đánh máy cho một tờ đặc san xuân Quý Tỵ, Ban biên tập gởi đến tôi, một bài viết của nhà văn Nguyễn Hưng Quốc, tựa đề: Ba tôi.
Trong bài này tác giả, diễn tả tình cha con rất thắm thiết, ngoài khung cảnh đời thường, cha con nào không thương nhớ nhau, trong cách trở, từ Úc tới Việt Nam, sau bao năm dài biền biệt. Thân mẫu ông NHQ, đã qua đời hơn mười năm, chỉ còn người cha già 93 tuổi, đang ở với người con út, tại Việt Nam, hình ảnh ông cụ thân sinh NHQ, cũng hao hao giống mọi người cha khác, thương con bằng hành động săn sóc, lo lắng cho con cái, nhường miếng ăn cho con, khi chính bụng mình chưa được no. Thân phụ NHQ, người ít nói, thậm chí còn vụng trong khoa diễn đạt, mỗi lần cha con trên phone, ông cụ chỉ nói được mỗi một câu: “Ba nhớ con lắm” chỉ bốn tiếng đó thôi, nhưng lòng thương nhớ bao lung, như trời cao, biển rộng, kèm theo nỗi đợi chờ con về, đến nao lòng.

“Gangnam Style” chiếm hạng đầu trên Youtube

“Gangnam Style” chiếm hạng đầu trên Youtube

Ca sĩ Hàn Quốc Psy ( áo đen đeo kính), tác giả  điệu nhảy "Gangnam Style" khiến cả thế giới đều muốn nhảy theo anh, tại lễ trao giải American Music Awards lần thứ 40 tại Los Angeles ngày 18/11/2012. .
Ca sĩ Hàn Quốc Psy ( áo đen đeo kính), tác giả điệu nhảy "Gangnam Style" khiến cả thế giới đều muốn nhảy theo anh, tại lễ trao giải American Music Awards lần thứ 40 tại Los Angeles ngày 18/11/2012. .
REUTERS/Danny Moloshok

Minh Anh
Theo thống kê của các nhà quản lý mạng Youtube, clip video “Gangnam Style”của chàng ca sĩ Psy - 34 tuổi, người Hàn Quốc, đã vượt qua mặt bản nhạc “Baby” do ca sĩ Justin Bieber, gốc Canada, trình bày, để trở thành clip video được nhiều người xem nhất.

Được tung lên mạng Youtube vào trung tuần tháng 7 năm nay, clip “Gangnam Style” của Psy, tính đến hôm nay, đã có đến hơn 810 triệu lượt người xem, đưa tên tuổi của Psy, một ca sĩ chỉ nổi danh trong nước trở thành một ngôi sao của cả hành tinh. Một kỷ lục mà clip video “Baby” của ca sĩ người Canada, Justin Bieber phải mất đến 2 năm mới đạt đến được con số 800 triệu lượt người xem (‘Baby’ được đưa lên mạng vào tháng 10/2010).

RFA : Vì sao đập thủy điện Đak Mek 3 bị vỡ?

Vì sao đập thủy điện Đak Mek 3 bị vỡ?

2012-11-26
Đập thủy điện Đak Mek 3 ở Kontum sụp đổ chiều 22/11 làm 1 người chết, trước đó đập thủy điện Đakrông 3 ở Quảng Trị cũng bị vỡ vào ngày 7/10.
Photo courtesy of vtc.vn
Đập thủy điện Đăk Mek 3 bị vỡ và chiếc xe ben chở đá

Hai vụ vỡ đập trên khiến dư luận trở lại câu hỏi về phẩm chất công trình và trách nhiệm giám sát quản lý đối với thủy điện nhỏ trên toàn quốc.

Xe ben đụng ... vỡ đập

RFA : Tản mạn về nhạc trẻ Việt Nam

Tản mạn về nhạc trẻ Việt Nam

2012-11-25
Có lẽ nếu chỉ cần nghe 4 chữ “nhạc trẻ Việt Nam” là người nghe sẽ nghĩ ngay đến những bài hát nhạc thị trường, nhạc chợ dễ dãi của nhiều ca sĩ trẻ chưa qua trường lớp đào tạo, với những ca từ “anh”, “em”, ủy mị, ướt át, thậm chí là cả những “thảm họa âm nhạc” với những bài hát có tựa đề gây sốc kiểu “Kiếp đàn bà thân xác đàn ông”, “Theo tình tình phụ, phụ tình tình theo”, hoặc “Thế giới thứ ba”.
RFA photo
Một số CD nhạc trẻ đang thịnh hành.

Năng động, hiện đại

Thế nhưng nếu công bằng nhìn nhận, nhạc trẻ Việt Nam đâu chỉ có những bài hát thất tình với những ca từ vô nghĩa, mà trong dòng nhạc trẻ Việt thời gian qua vẫn có những ca sĩ trẻ thể hiện thành công những tác phẩm mới và được thị trường đón nhận khá tích cực, có thể kể đến các ca sĩ như Nam Cường, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Thùy Chi, Bảo Thy, nhóm nhạc VMusic…; nhạc sĩ trẻ có Nguyễn Hải Phong, Khắc Việt, Nguyễn Hồng Thuận, Lê Cát Trọng Lý.

RFA : Bệnh tay chân miệng và những điều nên biết

Bệnh tay chân miệng và những điều nên biết

2012-11-26
Các tháng 9, 10 hàng năm được coi là đỉnh điểm của mùa dịch bệnh tay chân miệng vốn rất phổ biến trong trẻ dưới 10 tuổi tại Việt Nam, khiến nhiều phụ huynh lo lắng.
Source nguontinmoi
Các trường bên Thái Lan tổ chức kiểm tra phát hiện trẻ em mắc bệnh chân tay miệng (ảnh minh hoạ)

Tải xuống - download

Mặc dù tháng 10 đã qua, nhưng vì đây là căn bệnh dễ lây nhiễm nên có nhiều khả năng sẽ vẫn tiếp tục các ca bệnh mới, đòi hỏi các bậc cha mẹ phải rất cẩn thận về vấn đề vệ sinh phòng bệnh cho trẻ. Mời quý vị cùng tìm hiểu về căn bệnh này trong trang Tạp chí Sức Khỏe Đời Sống do Việt Hà phụ trách.
1/ Bệnh tay chân miệng – căn bệnh không chỉ ở Việt Nam
Từ vài năm trở lại đây, bệnh tay chân miệng không còn xa lạ đối với nhiều người dân Việt Nam. Đây đã trở thành bệnh dịch quen thuộc khiến hàng chục ngàn người nhiễm bệnh mỗi năm và cướp đi sinh mệnh của hàng chục người. Điều đáng buồn là nạn nhân phần lớn là trẻ dưới 5 tuổi.
Tính đến tháng 10 năm nay, Bộ Y Tế Việt Nam cho biết đã có khoảng hơn 116,000 ca bệnh tại 63 tỉnh thành, trong đó có 42 trường hợp tử vong ở 15 tỉnh thành.

RFA và Nghị định 71 (chính chủ) gây thiệt hại cho người nghèo

Nghị định 71 gây thiệt hại cho người nghèo

2012-11-26
Việc áp dụng Nghị định 71/CP về xử phạt xe không chính chủ gây bất bình trong dân chúng đã được đem ra mổ xẻ trong các buổi họp của đại biểu quốc hội.
Photo courtesy of vietpress
Số lượng xe gắn máy tăng cao trong những năm gần đây

Hiện một vài chuyên gia của Bộ Tư Pháp và Bộ Công An đưa ra giải pháp tạm hoãn thi hành nghị định. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng đây chỉ là phương án “hoãn binh” chứ không phải là giải pháp. Khánh An hỏi chuyện LS. Trần Thu Nam để biết thêm chi tiết.
Trước tiên LS. Trần Thu Nam cho biết về thực trạng quản lý phương tiện giao thông hiện tại:

RFA : "Nữ sinh hiện đại"

"Nữ sinh hiện đại"

2012-11-27
Những năm gần đây, tình trạng nữ sinh Phổ Thông Trung Học tại Việt Nam đánh nhau nhiều hơn cả nam sinh.
Photo courtesy of yume.vn
Cảnh nữ sinh đánh nhau trong một bộ phim về bạo lực học đường.

Nữ sinh đánh nhau

Tình trạng bạo lực học đường tại Việt Nam đã làm cho hình ảnh của những cô nữ sinh duyên dáng, thánh thiện đã bị vẫn đục. Các nữ sinh đánh hội đồng, lột áo bạn gái giữa nơi công cộng và quay clip tung lên mạng lưới toàn cầu đã trở thành phổ biến. Nhiều người tại Việt Nam nhún vai cười cho rằng đó là chuyện thường ngày ở Huyện và đó mới chính là “nữ sinh hiện đại” của thế kỷ 21.
Trong ngày 18/8/2012, báo Giáo Dục Việt Nam online có đăng một bài viết gây sửng sốt cho mọi người “Vì Sao Ngày Càng Có Nhiều Nữ Sinh Hành Xử Côn Đồ?”. Tác giả Nguyễn Thanh Phong viết rằng nếu ai quan tâm đến vấn đề bạo lực học đường sẽ thấy tỷ lệ nữ sinh đánh nhau nhiều hơn nam sinh. Các cô xử lý mâu thuẫn cá nhân bằng cách đánh nhau, quay video rồi tung lên mạng nhan nhản. Hành động này chứng minh sự xuống cấp của lớp trẻ, đặc biệt là phái nữ”. Tác giả còn chứng minh bằng những con số cụ thể như sau: “Chỉ cần gõ từ khóa: “Nữ sinh đánh nhau” lên google, trong vòng 0,2 giây sẽ thấy 16.100.000 kết quả liên quan. Trong đó, các clip được đặt nhan đề như: “Sốc”, “Choáng váng”, “Nữ sinh đánh nhau hơn cả giang hồ”, “Nữ sinh đánh nhau, lột đồ, nude 100%”, “Nữ sinh đánh nhau hơn cả gà chọi”, đều gây được sự chú ý của dư luận.”