Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 21 tháng 2, 2014

3dũng chưa yên ? dù trùm ca phạm quý ngọ đã ngũm .


Ông Thủ tướng chưa yên? (Phần 1)


Nguyễn Ngọc Già, gửi RFA từ VN 2014-02-19

000_Hkg9081458-305.jpg
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Thượng đỉnh ASEAN ở Bandar Seri Begawan, Brunei hôm 10/10/2013 (hình minh họa).
AFP PHOTO / Philippe Lopez
Tin Thượng tướng công an Phạm Quý Ngọ lìa đời đột ngột - được biết do căn bệnh ung thư gan "quái ác" - xôn xao còn hơn cả ngày ông ta bị Dương Chí Dũng tố giác về khoản hối lộ. Quãng thời gian vỏn vẹn hơn một tháng, tính từ ngày bị tố giác, đủ làm một người có nhiều chuyến xuất ngoại "chạy chữa", lại mau chóng trút hơi thở cuối cùng, làm người ta thấy có vẻ Diêm Chúa không còn đủ kiên nhẫn và "quyết liệt" yêu cầu Thần Chết thực thi nhiệm vụ cho một phần số đã đến lúc chấm dứt.

Còn nhiều việc phải làm?

Xoay quanh tin nóng này, rất nhiều đồn đoán và nhiều câu hỏi bao lấy nó, khi gắn với vụ án "Cố ý làm lộ bí mật nhà nước". Vụ án được khởi tố, chưa có bị can nào chính thức bị đưa ra, ông Ngọ đã vội quy tiên.
Nhiều người cũng nhắc lại hình ảnh đám cưới gọi là "xa hoa" của con trai ông ta - Phạm Mạnh Hùng, một người cũng được Dương Chí Dũng nhắc đến trong vụ án "Tổ chức đưa người trốn đi nước ngoài", trong đó em trai Dũng - Dương Tự Trọng bị mức án sơ thẩm 18 năm tù giam. Ngoài Phạm Mạnh Hùng, Dương Chí Dũng còn nhắc đến Trần Duy Thanh - Đại tá công an - người đã ký vào quyết định truy nã Dương Chí Dũng, được Dũng khai là hối lộ 20.000 USD, cùng những tên "anh chị" khác: Trần Đại Quang, Trương Mỹ Lan (Vạn Thịnh Phát) liên quan giới chức Cảng Sài Gòn. Báo chí cho biết, Dương Chí Dũng có lời tố cáo bằng văn bản, ngoài lời tố giác trước tòa. Dư luận không thể biết được nội dung những tờ giấy này. "Văn nói" không đầy đủ và chỉn chu bằng "văn viết".
Ông Ngọ chết, không chắc vụ án khép lại, cho đến khi nào quyết định đình chỉ được chính thức ban hành.
Ông Nguyễn Tấn Dũng từng tuyên bố [1] hơn 4 năm trước, từ khi làm Thủ tướng chưa kỷ luật một ai. Âu cũng là một may mắn cho ông Phạm Quý Ngọ với cái chết chóng vánh. Dư luận bảo, cái chết ông Ngọ làm nhiều người thở phào, nhưng có vẻ ông Nguyễn Tấn Dũng vẫn còn quá nhiều việc phải làm. Cái chết Phạm Quý Ngọ không phải là vấn đề lớn đến nỗi ông Thủ tướng cần bận tâm nhiều lắm.

Vài hình xưa Phơi Bày Sự Thật cuộc Chiến 1979 (TC & VC)

Phơi Bày Sự Thật cuộc Chiến 1979
(TC & VC)

Sự thật về cuộc chiến 1979 giữa hai “đồng chí” 16 chữ vàng 4 tốt hay tội đồ nhân lọai :
VC và TC được phơi bày do chính người trong cuộc kể lại


Ai đem bom đạn cày nát đất Tổ
Cuộc xâm lược của 10 Quân đoàn, Quân Giải Phóng Nhân Dân Trung Quốc

trong lãnh thổ Việt Nam, tháng 2/197917/20/1979.
Nguồn: Hoa Chí Cường.

1 – Dân quân, thường dân Việt Nam cam chịu, kẹt trong cuộc chiến:
Ngày 17-12/02/1979. Dân quân Hà Giang Việt Nam có 3.240 tử vong.
Nguồn ảnh: Hoa Chí Cường.
Thường dân Việt Nam tị nạn chiến tranh, tạm trú trong các hang động miền núi.
Quân Giải Phóng Nhân Dân Trung Quốc, đem ra hành quyết tập thể, vào ngày 24 tháng 2 năm 1979.
Nguồn ảnh: Hoa Chí Cường.

Xác người nằm la liệt giữa thủ đô của Ukraina

Thi thể nằm ngổn ngang trên đường phố thủ đô Kiev sau khi cảnh sát giao tranh ác liệt với người biểu tình hôm qua.


Người đàn ông cầm tay đứa con trai đã chết sau cuộc đụng độ với cảnh sát tại quảng trường Độc lập ngày 20/2. Theo Reuters, số người chết trong biểu tình đã lên tới 75. Trong khi đó, CNN dẫn lời ông Oleg Musiy, lãnh đạo cơ quan y tế của người biểu tình Ukraina vừa cho biết, ít nhất 100 người thiệt mạng và 500 người bị thương trong ngày 20/2.
Người dân cầu nguyện cạnh các thi thể người biểu tình sau cuộc đụng độ với cảnh sát ngày 20/2. Bộ Nội vụ Ukraina cho biết, những người biểu tình chống chính phủ Ukraina đang giữ 67 cảnh sát làm con tin tại thủ đô Kiev. Tuyên bố đăng trên trang web của bộ này nói rằng: "Để giải cứu những con tin, cảnh sát có quyền sử dụng vũ khí".

Người biểu tình cáng một người bị thương nặng tại quảng trường Độc lập. Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych hôm 19/2 gặp lãnh đạo phe đối lập và đạt được một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời, nhằm để tang những nạn nhân của cuộc bạo động lớn. Tuy nhiên, thỏa thuận đình chiến hôm qua sụp đổ khi những phát súng nổ ra tại quảng trường Độc lập, trung tâm của các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Cảnh tượng chết chóc khiến người qua đường xót xa. Các hãng thông tấn Nga dẫn lời phát ngôn viên Dmitry Peskov của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 20/2 cho biết, ông Putin sẽ cử một phái viên tới Ukraina theo đề nghị của Tổng thống Viktor Yanukovych để làm trung gian cho cuộc đàm phán giữa chính phủ và phe đối lập.