Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 24 tháng 2, 2013

Cal State Fullerton sẽ đào tạo giáo viên tiếng Việt

Tác Giả: Ngọc Lan
 Ðại học Cal State Fullerton sẽ có chương trình đào tạo giáo viên tiếng Việt. (Hình: fullerton.edu)

WESMINSTER (NV) - Chương trình đào tạo cử nhân tiếng Việt (Bachelor's degree program in Vietmanese) và huấn luyện giáo viên dạy tiếng Việt (Single Subject Credential) cũng như các môn học khác bằng tiếng Việt và tiếng Anh (Bilingual Authorization) đang được hình thành tại trường đại học Fullerton ở Orange County.

“Mọi việc đang được xúc tiến và hy vọng đến mùa Xuân 2014 thì mọi thứ chuẩn bị sẽ sẵn sàng để đón nhận sinh viên,” cô Natalie Trần, giáo sư môn giáo dục trung học của đại học Cal State Fullerton (CSUF) và là đồng chủ tịch Hội Ðồng Cố Vấn Giáo Dục Việt-Mỹ, cho biết.

***

Ai Bảo Đàn Bà Là Rắn Độc?


Mỗi năm cứ tới năm Tỵ thì mọi người lại bàn tán xôn xao, luận bàn về con rắn. Ai tuổi Tỵ không khỏi thắc mắc xuyến xao. Không hiểu cái giống bò sát thâm độc này nó có ảnh hưởng vào tính tình, số mệnh mình hay không?. Gần hơn nữa, những người phụ nữ cầm tinh con rắn cũng chắc lưỡi soi gương tự hỏi thầm. Cái lưỡi mình có lừa lọc, sắc lẻm, thò ra thụt vào, bày mưu tính kế làm hại ai không? Cái mình xà thon thả của mình có lượn là, uốn éo theo lời ong tiếng mật của quý ông hay rù quến, rủ rỉ bên tai mình không? Và cái huyền bí, thâm u trong đôi mắt tối mình, có là hang sâu bí mật nhiều dối gian mà phái nam chực chờ lao vào để khám phá hay lọt bẫy không?

Mỹ thả chuột tẩm thuốc xuống đảo Guam để diệt rắn

Tác Giả: V.Giang

ANDERSEN AIR FORCE BASE, Guam (AP) - Các con chuột chết được tẩm thuốc giảm đau với liều lượng cao sẽ được thả xuống các khu rừng rậm trên đảo Guam trong thời gian ngắn tới đây nhằm tiêu diệt loài rắn nâu sống trên cây, vốn đã gây đủ mọi vấn đề cho dân chúng nơi này từ hơn 60 năm nay.Một binh sĩ Mỹ cầm một con rắn nâu trên đảo Guam. (Hình: AP Photo/Eric Talmadge)Phần lớn các loài chim xuất xứ từ đảo Guam nay đã diệt chủng vì bị rắn nâu này ăn thịt, sau khi chúng theo các chiến hạm Mỹ từ vùng Nam Thái Bình Dương đến đảo sau Ðệ Nhị Thế Chiến.

Đấu đá nội bộ csvn ngày càng căng thẳng

February 23, 2013


Tình hình chính trị trong nước đâu năm nay đã lộ rõ sự căng thẳng, khi phe Nguyễn Tấn Dũng bị tấn công liên tục và có vẻ bị ép đến chân tường. Đòn phép mới nhất là vụ khai thác bauxite cho Trung Cộng do Nguyễn Tấn Dũng ký cho phép, đang bị lật lại với những lời lẽ chỉ trích đến bất ngờ.

Quanlàmbáo – Chán sống rồi sao mà đòi bắt Bắc Hà ?

Quanlambao – Chán sống rồi sao mà đòi bắt Bắc Hà ?

BIDV ( Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam)

 
Quanlambao- Tại sao ngay từ đầu năm đã rộ lên tin đồn Chủ tịch BIDV bị bắt? Thực tế Trần Bắc Hà khó ai có thể động được đến ‘lông chân’ của ông khi ma ma trận do ông tạo dựng từ khi nắm giữ chức Chủ tịch BIDV đến nay. Chính tiền của nhà nước, tiền của nhân dân, tiền ODA vay ưu đãi từ các nước… đã tạo lên Thiên đường cho Bắc Hà dùng đó làm lợi thế cho vay để tạo dựng ‘đế chế’ của mình.
Chỉ cần nghe Bắc Hà vừa bị hắt hơi chút chút thì lập tức đám đàn em đang vay hàng chục ngàn tỷ của Bắc Hà đã phải chạy lọan lên để đỡ cho ‘ông anh’! Bắc Hà mà bị bắt thật thì từ  cô gái rượu đồng chí X đến ông Thống đốc đã phá nát nền kinh tế Việt Nam, kẻ gây hỗn loạn thị trường vàng, kẻ tội đồ của Doanh nghiệp Việt Nam, nhưng lại ‘lẻo mép’ giỏi ba hoa lừa bịp ‘đòi nữa giải Nobel sẽ là người đầu tiên cùng ‘khăn gói, quả mướp’ theo hầu ‘Sư phụ’ người không những ‘cung cấp nguồn tài chính’ mà còn ‘ hào phóng’ nhường ‘bồ nhí’ của mình cho! Và rồi họ hàng nhà Ếch sẽ không thể thoát được ván cờ Đo-mi-nô nếu nó đã bị phá bởi một con ‘XE’ như Bắc Hà!

900 DƯ LUẬN VIÊN ĐANG LÀM GÌ? -Người Buôn Gió

900 DƯ LUẬN VIÊN ĐANG LÀM GÌ? 

 


Không ai rõ tên tuổi của đội quân 900 dư luận viên này. Một đội quân ẩn mình trong bóng tối, trên mạng để lập những tài khoản ẩn danh. Đấu tranh với bọn phản động. Những dư luận viên này chiến đấu như đội thuyền không số ngày xưa, như những chiến sĩ tình báo vô danh trên mặt trần truyền thông. Họ thầm lặng và không cần đến tên tuổi.

Dũng Lò Vôi và câu chuyện cướp chồng giật vợ .

 Bài này thấy bên trang http://vietnamexodus.freeforums.org/ nhưng đem về từ http://bvbong.blogspot.de/

Theo blog quechoa

NQL: Chuyện này nếu không do bác Minh Diện viết, không đăng ở blog bác Bùi Văn Bồng ( tại đây) thì mình chẳng dám cóp. Mình chẳng biết lò vôi lò gạch là ông nào nhưng đọc thấy ghê răng bỏ mẹ, hi hi

 

___________________________________

ÂN OÁN CÒN LÂU!
* MINH DIỆN
              Thời gian vừa qua, Huỷnh Uy Dũng, trước là Huỳnh Phi Dũng, biệt danh “Dũng lò vôi”, từng là đại biểu Quốc hội khóa X (1996-2001), lại khuấy động dư luận trong và ngoài nước về chuyện đời tư của mình. Thói thường, “tốt đẹp khoe ra, xấu xa đậy lại”, đằng này vợ chồng Huỳnh Uy Dũng lại phô ra. Vì háo danh, hay bị luật nhân quả nó hành như vậy?
                  Đầu tiên là chuyện lu loa mất hột xoàn kim cương, trị giá chục tỉ đồng. Nhưng khi bắt được thủ phạm, thì tài sản không đáng giá! Kế đó Dũng làm làm đơn gửi Bộ công an, rồi lên đài báo, tố cáo những kẻ đã tung tin đồn ác ý, làm cuộc sống gia đình ông điên đảo.

HỘI NGHỊ BÍ MẬT THÀNH ĐÔ 1990 giửa tàu+ và Việt

Tình cờ thấy được do còm sĩ của Dânlàmbáo giới thiệu . http://danlambaovn.blogspot.de/


_____________________________

Biên tập: Qua các bài viết lưu truyền trên mạng như Hồi ký của Trần Quang Cơ, hoặc mới nhất trong cuốn "Bên Thắng Cuộc" của Huy Đức (Bản điện tử) v.v.., người đọc Việt Nam đã biết khá rõ về Hội nghị Thành Đô 1990: Trước Đại hội VII (1991), các nhân vật chủ chốt của BCT ĐCSVN như Nguyễn Văn Linh, Lê Đức Anh, Đỗ Mười nóng lòng muốn đạt được với phía Trung Quốc phương án giải quyết vấn đề

Cămpuchia theo "giải pháp Đỏ" để mau chóng bình thường hoá quan hệ Việt Trung, lần lượt Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười đã chủ động tiếp xúc với Đại sứ TQ Trương Đức Duy. Ý tứ của phía Việt Nam qua các cuộc tiếp xúc đã được Trương báo cáo về Bắc Kinh, và một cuộc gặp có tính chất nội bộ (không chính thức) đã được bố trí tại Thành Đô. Lý Bằng Thủ tướng Quốc vụ viện TQ là nhân vật cao cấp số 2 tham gia Hội nghị này. Lý Bằng có tập Nhật ký đối ngoại (李鵬外事日記 Lý Bằng ngoại sự nhật ký

Dânlàmbáo xem Trận chiến Ba Tư: tiền quyền ngang ngửa, ai cầm được súng sẽ thắng?

Trận chiến Ba Tư: tiền quyền ngang ngửa, ai cầm được súng sẽ thắng?

Dân Làm Báo - Trong cuộc chiến Ba-Tư hồi I, 2012 vai trò của quân đội tương đối khá mờ nhạt cho đến giờ thứ 25 với cú hồi mã thương của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh ra mặt ủng hộ 3D, góp phần thay đổi cục diện và cứu nguy đồng chí X. Sang hồi II, 2013, quân đội sẽ đóng vai trò ra sao trong thế trận đấu đá quyền lực của đảng trong thời gian tới?

Điều mà người ta có thể thấy ngay đó là những dự trù thay đổi trong bản dự thảo sửa đổi hiến pháp 2013 với sự gia tăng quyền lực của Tư Sang là người đang ngồi ghế Chủ tịch nước. Chủ tịch nước vẫn là người thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân và giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh như trong hiến pháp 1992. Quyền hạn mới được dự thảo trong điều 93 (sửa đổi, bổ sung điều 103) là: "quyết định phong hàm, cấp sĩ quan cấp tướng trong các lực lượng vũ trang nhân dân, đô đốc, phó đô đốc, chuẩn đô đốc hải quân; bổ nhiệm Tổng tham mưu trưởng, Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam"

Dânlàmbáo và dự án cảng Kê Gà

Cả trăm tỷ bồi thường dự án Kê Gà trôi xuống biển


Li Ti (Songmoi) - Chỉ tính riêng giai đoạn 1 đã có nguy cơ Vinacomin ném 57 tỷ đồng xuống biển. Tất nhiên, việc dừng dự án có thể tránh được việc lãng phí 5.000 tỷ đồng chi phí ban đầu cho cảng Kê Gà. Nhưng không hiểu Vinacomin sẽ tìm đâu cả trăm tỷ bồi thường. Chưa kể ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng trăm hộ dân và nhiều doanh nghiệp, thậm chí có thể làm hỏng cơ hội kinh doanh của một khu du lịch tiềm năng, cũng là những thiệt hại chưa biết lấy gì bù đắp...

*

Ông Lê Minh Chuẩn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) cho biết về giải phóng mặt bằng xây cảng Kê Gà, mới giải quyết được chuyện đền bù cho các hộ dân, còn với các nhà đầu tư du lịch vẫn chưa xong.

Dânlàmbáo kêu Nên đặt lại vấn đề khai thác bôxit

Nên đặt lại vấn đề khai thác bôxit

Võ Văn Thành (TTO) - "Để khẳng định thì cần có nghiên cứu cẩn thận của các chuyên gia, trong đó có đánh giá của các chuyên gia độc lập, dựa trên các số liệu được cập nhật, có số liệu về phương án vận tải mới. Tuy nhiên, dựa trên các yếu tố cơ bản thì quan điểm cá nhân tôi là nên để dành nguồn tài nguyên quý giá này cho con cháu mai sau. Cần đặt ra bài toán nếu dừng lại thì thiệt hại ra sao, còn không dừng thì thiệt hại về lâu dài có lớn hơn không..." - PGS.TS Hồ Uy Liêm

*

Từng tham gia phản biện chương trình khai thác bôxit Tây Nguyên, PGS.TS Hồ Uy Liêm (nguyên quyền Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam - VUSTA) nói ông không ngạc nhiên trước thông tin về những khó khăn liên quan tới dự án boxit. 

Dânlàmbáo méc Sân sau của 3dũng đang bị đập tan tành?

Sân sau của đồng chí X đang bị đập tan tành?


Cầu Nhật Tân - Bầu cử Quốc hội khóa 13, đồng chí X được Hải Phòng “làm đất” đã “gặt” tỉ lệ phiếu gần tuyệt đối. Xong việc, nhiều đồng chí được trả công hậu hĩ. Tướng Thiều tiếp tục được củng cố vị trí trên tổng cục 3 Bộ Công an với hứa hẹn hoặc lên Trung tướng/Thứ trưởng hoặc “hạ phóng” làm Bí thư tỉnh hoặc Chủ tịch thành phố. Bí thư Nguyễn Văn Thành được hứa kéo lên làm Phó một Ban Trung ương, làm công tác Tổ chức hoặc Kiểm tra tùy theo nguyện vọng.

Dânlàmbáo và Vụ Dương Chí Dũng thoát lưới: Cục phó bộ CA bị bắt

Vụ Dương Chí Dũng thoát lưới: Cục phó bộ CA bị bắt

CTV Danlambao - Liên quan đến vụ án Dương Chí Dũng, Cổng Thông tin Điện tử Bộ Công an vừa phát đi bản tin ngắn về việc bắt giam Dương Tự Trọng, cựu phó giám đốc CA TP. Hải Phòng vào hôm 22/2/2013. 

Ông Dương Tự Trọng là em ruột ông Dương Chí Dũng, cấp bậc đại tá, bị khởi tố điều tra về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài theo điều 275 Bộ luật hình sự.

Bọn tàu+ thông báo "Không tiếp người Nhật, Phi, Việt Nam và chó"

 Bảng thông báo dành cho các ông Trng, Sang, Dũng... và đồng bọn việt+ đọc để thấu hiểu thế nào là nỗi nhục hèn hạ với giặc và độc ác với dân.

 

"Không tiếp người Nhật, Phi, Việt Nam và chó"

No China Shop - Tấm giấy thông báo trước cửa một tiệm ăn nhanh""Snacks Bắc Kinh", gần khu vực tử cấm thành, Trung Quốc: "Cửa hàng này không tiếp đón người Nhật - người Philippines - người Việt Nam và CHÓ"

Ba nước nêu trên hiện có tranh chấp chủ quyền, hay đúng hơn là bị xâm phạm thường xuyên bởi chính quyền Trung Quốc.