Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 10 tháng 3, 2013

3dũng ‘không cho Ðà Nẵng giải trình’

HÀ NỘI (NV) - Cuộc đấu đá giữa hai phe quyền lực trong đảng và nhà nước CSVN vẫn tiếp diễn qua bản “Kết luận thanh tra” cáo buộc nhà cầm quyền thành phố Ðà Nẵng làm sai trái nên gây thất thu cho ngân sách nhà nước 3,434 tỉ đồng.

Khu đất thuộc dự án sân golf Ða Phước là một trong những dự án bị thanh tra chính phủ CSVN yêu cầu truy thu tiền đất. (Hình: Pháp Luật Thành Phố)
Theo tờ Pháp Luật Thanh Phố hôm Thứ Năm, nhà cầm quyền thành phố Ðà Nẵng đã bị “thanh tra chính phủ” từ chối cho “giải trình” về cái kết luận quy kết cho những kẻ cầm đầu địa phương này đã làm sai luật cùng với các quyết định có dấu hiệu phe đảng, mờ ám khi cho đấu thầu và thực hiện các dự án xây dựng, phát triển ở đây.

Ngư dân tàu+ tung hoành trên biển Đông ( theo RFI )

Ngư dân Trung Quốc ngang nhiên tung hoành trên Biển Đông

Các tàu đánh cá Trung Quốc.
Các tàu đánh cá Trung Quốc.
REUTERS/Stringer

Thụy My
 Theo nhận xét của AFP trong bản tin hôm nay 10/03/2013 thì tuy Biển Đông nằm trong số vùng biển bị tranh chấp gay gắt nhất trên thế giới, nhưng ngư dân Trung Quốc vẫn ngang nhiên đánh cá ở nơi nào họ muốn, bất chấp sự phản đối của các nước láng giềng đang đòi hỏi chủ quyền.

 Hãng tin Pháp trích lời của Liang Min, một ngư dân 29 tuổi nói rằng : « Có hơi nguy hiểm, nhưng đây là vùng biển của Trung Quốc nên chúng tôi chẳng sợ. Biển Đông là của chúng tôi, việc gì mà phải ngưng lại ? ». AFP nhận định, thật ra chủ quyền trên Biển Đông đang bị tranh chấp với nhiều nước châu Á, và ngư dân trên có nguy cơ dính líu vào những sự cố mang tính quốc tế, khi thường xuyên ngang dọc trên vùng biển mà căng thẳng đang dâng cao.
Bắc Kinh đòi hỏi vùng lãnh hải « lịch sử » rộng mênh mông tại Biển Đông. « Đường lưỡi bò » 9 điểm do Bắc Kinh tự ý vạch ra trên bản đồ từ năm 1940, chạy dài thậm chí đến đảo Bornéo, cách vùng duyên hải Trung Quốc đến hơn 1.000 cây số. Các nước láng giềng như Việt Nam, Philippines, Indonesia đều phẫn nộ khi phát hiện đường lưỡi bò này được in trên các hộ chiếu mới của Trung Quốc.
Khi phát biểu khai mạc phiên họp Quốc hội hôm thứ Ba 5/3, Thủ tướng mãn nhiệm Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã nhấn mạnh rằng rằng Bắc Kinh quyết tâm « phát triển kinh tế biển (…) và bảo vệ các quyền và lợi ích trên biển ».

Thêm về NghĩaTrang QuânĐội Biên Hòa và Tổng Lãnh Sự Mỹ gốc Việt

Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn thăm NghĩaTrang QuânĐội BiênHòa-(tin RFA) Phụ Lục Bài và Ảnh của LTCXin bạn đọc chú ý xem Bài và Ảnh liên quan của LTC ở bên dưới bản tin nàychú thích của LTC: ông TLS Lê Thành Ân bên trái, kế ông Lê Thành Ân là cựu Trung Tá VNCH Nguyễn Đạc Thành. Về Nguyễn Đạc Thành, mời bạn đọc thêm chi tiết ở cuối bản tin ngắn này

RFA, 08-03-2013
Hôm qua ông Lê Thành Ân Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại Sài Gòn dẫn đầu một phái đoàn đã viếng thăm Nghĩa Trang Quân đội VNCH cũ ở Biên Hòa.

Nghĩa trang Quân đội Việt Nam Cộng Hòa từng là nơi yên nghỉ hơn 16.000 tử sĩ các cấp. Sau năm 1975, chế đội mới đã phong tỏa khu vực nghĩa trang quân đội này, không cho phép thân nhân những người đã khuất vào thăm viếng và chăm sóc phần mộ.

Gần đây Chính quyền Việt Nam đã chuyển quyền quản lý khu nghĩa trang Quân đội VNCH cho Tỉnh Bình Dương và qui hoạch như một nghĩa trang dân sự. Việc thăm chăm sóc mộ phần tử sĩ VNCH đã được dễ dàng hơn trước.


-----------------------------------------------

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến thăm viếng Nghĩa Trang 7/3/2013 (photo by

Côn an sẽ "bắn" dân Việt "chống cán bộ thi hành công vụ"

Đề xuất cho bắn người chống cán bộ thi hành công vụ

Bộ Công an đề xuất, nếu thấy hành vi chống đối sẽ gây hậu quả nghiêm trọng về tính mạng, sức khỏe, tài sản cho mình hoặc người khác, cán bộ thi hành công vụ được nổ súng trực tiếp vào người và phương tiện vi phạm...

Theo đánh giá của Bộ Công an, thời gian qua tình trạng chống người thi hành công vụ diễn biến phức tạp trên nhiều lĩnh vực gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, trật tự, tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người thi hành công vụ.
Trên 90% số vụ vi phạm là chống lại lực lượng công an, chủ yếu trong lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, đấu tranh phòng chống tội phạm xâm phạm trật tự an toàn xã hội, tội phạm ma túy và giải quyết các vụ việc về an ninh trật tự ở cơ sở.
Ngày 7/6, bị cảnh sát Đồng Đăng (Lạng Sơn) dừng xe vì đi không đội mũ bảo hiểm, không gương chiếu hậu, Hoàng Minh Phong (18 tuổi) có lời lẽ thóa mạ, thách thức và cầm chai bia vỡ lên dọa đánh hai cảnh sát giao thông. Hai cảnh sát chỉ né tránh đòn đánh của anh này chứ không khống chế. Khi Phong lên xe phóng đi, cảnh sát đuổi theo và bắt giữ. Bốn ngày sau, Phong bị công an khởi tố để điều tra hành vi Chống người thi hành công vụ
Do thóa mạ, thách thức và cầm chai bia vỡ lên dọa đánh hai cảnh sát giao thông, Hoàng Minh Phong (18 tuổi) bị cảnh sát Lạng Sơn khởi tố để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.
Bộ cho rằng có nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chính là chưa có quy định đầy đủ, đồng bộ về các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý hành vi chống người thi hành công vụ. Do đó, Bộ đưa ra dự thảo Nghị định quy định các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý hành vi chống người thi hành công vụ.