Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2012

Cạo gió không đúng chỗ sẽ chết?Cùng với nồi xông, bát cháo giải cảm, đánh gió... cạo gió là một trong những phương pháp chữa bệnh độc đáo được lưu truyền lâu đời trong dân gian.

Cho đến nay, mặc dù chưa có công trình nghiên cứu khoa học đầy đủ nào đánh giá tác dụng của phương thức trị liệu này và y học hiện đại cũng còn những ý kiến khác nhau khi đặt ra vấn đề có nên công nhận đây là một phương pháp trị bệnh chính thống, nhưng trên thực tế nó vẫn tồn tại và phát triển vì mang lại những hiệu quả nhất định cho nhiều người bệnh.
Không nên cạo quá lâu và không dùng lực quá mạnh khiến da bị xước hoặc xuất huyết. Ảnh minh họa
Không tùy tiện cạo gió. Ảnh minh họa
Tuy nhiên để cạo gió thế nào cho đúng, hiệu quả thì có nhiều người không nắm được nên cũng gây ra những tác động không đáng có.

Không tùy tiện cạo gió


Ðông dược của tàu+ ‘chứa hóa chất độc hại’

Ðông dược từ Trung Quốc ‘chứa hóa chất độc hại’
Friday, October 12, 2012 5:37:31 PMVIỆT NAM (NV) - Một phúc trình mới nhất của Bộ Y Tế Việt Nam xác nhận có đến 66% mẫu dược liệu được bày bán khắp Việt Nam, từ Sài Gòn đến Ðà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương, Hà Nội... có chứa hóa chất độc hại.
Ðông dược bán ở thị trường chứa đầy hóa chất độc hại cho sức khỏe. (Hình: Báo Lao Ðộng)
Phúc trình này cũng cho biết, hầu hết dược liệu có mặt tại thị trường Việt Nam hiện nay đều được nhập cảng từ Trung Quốc.
Phúc trình này được công bố sau một đợt bố ráp để xem xét phẩm chất các loại thuốc Ðông dược từ tháng 4 năm nay tại nhiều tỉnh, thành phố lớn. Kết quả cho thấy có 66% trong gần 200 mẫu thuốc thu thập có chứa hóa chất, nhiều tạp chất khiến cho thuốc... không còn là thuốc, mà trở thành chất độc. Ít nhất 20 “vị thuốc” không xác định được tên gọi, cũng không đạt chỉ số về hoạt chất.

Tàu+ độc hại và những tên sát thủ vô hình

Tẩy chay sản phẩm độc hại của Trung Quốc: những tên sát thủ vô hình

Đan Châu (Danlambao) - Ăn xong con gà thải tồn dư hóc môn, được ướp thêm rhodamine sa tế, nhâm nhi vài lát mận tươi, lựu và nho nhập khẩu đường rừng có thoáng hương vị e.coli, salmonella từ khung trời Trung Quốc, bạn "tu" hết luôn một ly nước cam mà bạn khoe thật là ngọt đậm đà hương vị cyclamate cũng từ quê hương của bác Mao... Xong một ngày đi chợ và hết một bữa ăn. Một năm 365 ngày. Ngày 3 bữa. Bạn tà tà mời đón những tên sát thủ vô hình vào trong người bạn. Chúng âm thầm, nhẹ nhàng, yên lặng, xâm chiếm...

Quảng Ngãi : Đã đến lúc dân "đập lại" bọn CA csVN

Hỗn chiến trên bờ dưới biển - Dân ném đá cảnh sát cơ động


Bacbaphi (bạn đọc Danlambao) - "Hàng trăm ngư dân đổ xô ra bãi biển chật cứng hò hét, không cho các tàu tiếp tục làm nhiệm vụ thăm dò, khảo sát vị trí con tàu đắm. "Cổ vật của làng chài thì để cho ngư dân làm kiếm miếng cơm chứ Nhà nước không thể lấy đi được", một số ngư dân tuyên bố. 

Chúng ta hãy cùng nhau xem bài viết Dân ném đá cảnh sát, ngăn khai thác 'cổ vật 500 năm' trên VnExpress để thấy rằng người dân Việt Nam hiện nay đã bắt đầu hết còn sự sợ hãi chính quyền công an.

Ngư dân xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi những ngày qua đã chống đối lại lực lượng công an, những người được chính quyền nhà nước cử ra để bảo vệ một vùng biển được cho là có cổ vật của một chiếc thuyền bị chìm cách đây 500 năm.

Vì sao người dân họ lại chống đối:

Chỉnh đốn đảng và cuộc chiến trên các trang web

2012-10-12
Hội nghị trung ương 6 Đảng Cộng sản Việt Nam đã hoàn tất phần làm việc quan trọng nhất của chương trình, đó là nghe báo cáo kiểm điểm tập thể và cá nhân Bộ Chính trị và Ban Bí thư.
RFA file
Một số các trang mạng, các Blog được gọi là báo chí lề trái

Tải xuống - download

Trong khi người dân còn chưa rõ thông tin cụ thể về kết quả kiểm điểm trong lãnh đạo Đảng ra sao, thì cuộc chiến của Đảng và chính phủ chống lại các trang web và blog được coi là ‘ngoài luồng’ vẫn đang tiếp tục và có phần mạnh mẽ hơn. Liệu cuộc chiến chống các trang web và blog ‘ngoài luồng’ có giúp Đảng trong nỗ lực chỉnh đốn đảng và lấy lại lòng tin trong dân như mong muốn của nghị quyết trung ương 4? Việt Hà có bài tìm hiểu và tường trình.

Thông tin mà người dân bình thường không thể có

QLB CÓ BỊ HACK ? HAY TRÒ KHỔ NHỤC KẾ ?

QLB CÓ BỊ HACK ? HAY TRÒ KHỔ NHỤC KẾ ?

Qua vụ Quan Làm Báo QLB (được cho là "bị hack"), các dẫn giải của BBT No Firewall và ngay cả trong bài dưới đây (p/v anh Châu Nguyên An), tôi thấy có nhiều lý giải còn sót và rất không hợp lý, cụ thể như sau:


Không hợp lý


1/ Về mặt Kỹ Thuật: Ai cũng biết để làm chủ 1 Blog(spot) thì phải có 1 Gmail Account. Mất Gmail Account là mất luôn Blogspot, không thể có chuyện "phục hồi" hay "đã chạy trở lại". Vậy chiếm 1 Blogspot nghĩa là chiếm Gmail Account. Chiếm Gmail Account nghĩa là phải change password tức khắc chứ làm gì mà chủ nhân còn kịp trở tay???


Trong bài bạn sẽ đọc bên dưới đây của No Firewall Blog, vô lý nhất là đoạn này:

3 Dũng ra đi hay gian lận - theo nguồn Quanlàmbáo

Friday, October 12, 2012

NGUYỄN TẤN DŨNG CHẤP NHẬN RA ĐI HAY GIAN LẬN?

Quanlambao - Cu đen xin thông báo để toàn thể nhân dân Việt Nam yêu nước được biết: Cách đây một giờ đồng hồ chính thức Đài truyền hình tại Hoa Kỳ đã loan báo tin: Thủ Tướng đã chính thức bị Hội Nghị Trung Ướng 6 bỏ phiếu đề nghị kỷ luật Đảng và đề nghị Cách chức Thủ Tướng!

Như vậy tin trong nước và ở nước ngoài dường như đã trùng khớp với nhau!