Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Năm, 5 tháng 12, 2013

Dân ĐắK Lắc bị công an tra tấn đến chết vì nghi trộm bò

Nghi trộm bò, bị công an tra tấn đến chết
Wednesday, December 04, 2013 3:52:40 PM 
ĐAK LAK  (NV) .- Bị bắt điều tra vụ trộm bò, một thanh niên khỏe mạnh đã chết ở trụ sở “nhà làm việc” của công an. Đây là nạn nhân thứ 8 chết trong tay công an CSVN năm 2013.
Gia đình đưa thi hài anh Y Két về chôn cất. Anh bị Công an xã Ea Bhok huyện Cư Kuin tỉnh Dak Lak tra tấn chết ngày 27/11/2013 vì nghi ăn trộm bò. (Hình: Tuổi Trẻ)

Theo tin tờ Tuổi Trẻ, Y Két Dhap, 36 tuổi, cùng một người nữa tên Y Buyl Brap bị công an địa phương bắt về “nhà làm việc” ở xã Ea Bhok, huyện Cư Kuin tỉnh Dak Lak từ khoảng 9 giờ sáng ngày 27-11-2013 để điều tra. Họ bị nghi là các người đã ăn trộm một con bò của gia đình ông Vũ Đức Hòa ở xã Quỳnh Tân, huyện Cư Kuin.

Khoảng 2 giờ chiều cùng ngày, gia đình được tin Y Két Dhap đang nguy kịch ở bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin. Khi họ đến nơi thì ông đã chết ở đây rồi. Chiều tối cùng ngày, công an tỉnh Dak Lak đã khám nghiệm tử thi, “xác định nguyên nhân tử vong của anh Y Két là do có tác động ngoại lực”, tờ Tuổi Trẻ nói.

Chiến thuật « dương đông kích tây » của Bắc Kinh tại Hoa Đông

Chiến thuật « dương đông kích tây » của Bắc Kinh tại Hoa Đông
Trên một trang mạng Baidu : Cờ Trung Quốc cắm trên đảo Senkaku/Điếu Ngư.
Trên một trang mạng Baidu : Cờ Trung Quốc cắm trên đảo Senkaku/Điếu Ngư.
REUTERS/Stringer/Files
Tú Anh
Ngày 23/11/2013, Trung Quốc đơn phương loan báo thành lập vùng « nhận dạng và phòng không » chiếm một vùng trời trên biển Hoa Đông từ Đài Loan lên tận Hàn Quốc ở phía bắc và Nhật Bản ở phía đông. Trong bối cảnh Hoa Kỳ chuyển trục sang châu Á Thái Bình Dương, thái độ khiêu khích này của Trung Quốc mang ý nghĩa gì ? Liệu biển Đông Nam Á mới là mục tiêu chính ?