Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2013

Câu cá trên kênh Nhiêu Lộc và chuyện Biển Đông

Phan Chánh/Người Việt

Vào lúc báo chí trong nước đang bàn chuyện cho hay không cho dân Sài Gòn câu cá giải trí trên dòng kênh Nhiêu lộc vừa mới phục hồi hệ sinh thái, thì tàu chiến Trung Quốc bắn cháy một tàu ngư dân Quảng Ngãi và đe dọa tính mạng mọi ngư dân Việt Nam trên biển Đông.


Một đoạn kênh Nhiêu Lộc, Sài Gòn ngày xưa hôi thối nhưng nay người có thể câu cá. (Hình: Nguyễn Đạt/Người Việt)
Chuyện câu cá ở kênh Nhiêu Lộc, nhiều người dân hai bên dòng kênh này cho rằng một công trình công cộng là phúc lợi chung của cộng đồng, chính quyền toan tính cấm đoán dân câu tài tử để bảo vệ đàn cá là chuyện quá đáng.

Vào địa ngục chó !


Đó là một làng nằm cách Hà Nội khoảng 20km, nơi mỗi ngày nhập về khoảng 20 tấn chó và cũng là nơi không chút thân thiện với ống kính của nhà báo. Từ đây, 20 tấn chó được giết mổ và phân bổ đi khắp Hà Nội và các vùng lân cận. Phóng sự ảnh này nhằm tố cáo những hành vi bạo lực dành cho loài vật nuôi trong nhà.

................................... ...........................................Chó được thu gom từ nhiều nguồn tại Việt Nam, Lào, v.v. và được đưa về đây – một làng nằm cách Hà Nội khoảng 20km. Khi xuống chó từ trên xe, người ta chỉ việc xô rọ xuống một vỏ xe cũ.