Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2013

Anh Quốc cũng ứ hự với nạn buôn dân của csVN

Anh Quốc: Gần 100 ngàn người Việt di dân bất hợp pháp, làm nail
Friday, August 23, 2013 2:57:31 PM 
LONDON (Guardian)Nhật báo Anh, The Guardian, trong một bài điều tra gần đây, đặt ra câu hỏi “Phải chăng thực sự có đến 71,000 thợ nail người Việt đang sống lậu trên đất Anh?”
(Hình minh họa: Colnav Nguyễn/Người Việt)

Trong khi đó báo Sunday Times lại đưa ra một con số lớn hơn nhiều: “Hai trong những cơ sở chuyên cung cấp vật liệu làm nail lớn nhất ở Anh, ước lượng có khoảng 100,000 người Việt làm nghề nail tại 15,000 tiệm trên toàn quốc. Tuy nhiên, dữ kiện thống kê cho thấy chỉ có 29,000 sống chính thức ở Anh.” Hai tờ báo này cho biết số liệu trích dẫn từ các tổ chức tư nhân mà họ không muốn nêu tên. Vì lý do không cung cấp tên nên không thể căn cứ vào đâu để kiểm chứng được.

Nè nè mấy ông, Phụ Nử khoe 10 điều hơn mấy ông kìa hehehe

Mười điều phụ nữ hơn đàn ông
Tuesday, August 20, 2013 2:43:37 PM 


Tổng hợp (Cosmo)- Phái nữ có thể mãn nguyện tự hào khi đọc các số liệu và kết luận dưới đây, cho thấy nữ giỏi hơn nam về nhiều mặt, từ khả năng đầu tư, quản lý, đến sức khỏe, sắc đẹp.


1. Tiến hóa có lợi hơn cho vẻ đẹp phụ nữ
Một nghiên cứu về tiến hóa và nhân chủng học kết luận rằng phụ nữ đẹp ra qua mỗi thế hệ, còn đàn ông thì vẫn như cũ. Nghiên cứu này quan sát 2,000 người trong 40 năm. Những phụ nữ đẹp có con nhiều hơn các phụ nữ không đẹp, và cha mẹ đẹp thì thường có con đầu là con gái. Hai điều này giúp sự tiến hóa làm giới nữ có nhiều người đẹp hơn qua mỗi thế hệ.

2. Tỉ lệ sống sót cao hơn trong tai nạn
Đàn ông có tỉ lệ cao 77% hơn tỉ lệ phụ nữ trong các tử vong vì tai nạn xe cộ, theo nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon University.

3. Phụ nữ dễ kiếm chỗ dựa tinh thần hơn
Khảo sát của tờ Mind trên 2,000 người cho thấy rằng phụ nữ thường kiếm người để tâm sự và chia sẻ về các vấn đề khó khăn hơn nam giới. Tỉ lệ là 55% cho phụ nữ và 29% nam giới. Nam giới chịu nhiều áp lực tâm thần hơn phụ nữ.
(Hình minh họa: Dân Huỳnh/Người Việt)

Chữ 'hiếu' bị bóp méo trong mùa Vu Lan


Chữ 'hiếu' bị bóp méo trong mùa Vu Lan
Friday, August 23, 2013 3:39:59 PM 
Phương Minh/Người Việt
VIỆT NAM (NV) - Như bao mùa Vu Lan khác, các chùa tổ chức lễ Báo Hiếu cho Phật tử, những chương trình văn nghệ gợi nhắc công ơn sinh thành, gợi nhắc đạo làm con và những hy sinh của bậc sinh thành dành cho con cái.
Bài hát “Bông Hồng Cài Áo” với giai điệu ngân nga, mượt mà, trầm ấm vang lên khắp chốn. Thế nhưng, thời đại “kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa” đã khiến cho chữ Hiếu cùng những hình thức chuyển tải nó bị méo mó, dị dạng.
Lễ mừng Vu Lan ở chùa. (Hình: Phương Minh/Người Việt)

Anh Huỳnh Ðản, một Phật tử ở Ðông Hà, Quảng Trị, buồn bã chia sẻ với chúng tôi: “Mùa Vu Lan năm nay khôi hài quá, báo hiếu cho cha mẹ nhưng người ta, kể cả các chùa lại cúng áo giấy, vàng mã một cách vô tội vạ, nói là vô tội vạ vì người ta cúng cả áo cưới, vàng nhẫn cưới cho người âm.”

Giúp thuyền nhân tìm thân nhân thất lạc

Tìm được con thất lạc, lại muốn giúp người khác tìm con
Thursday, August 15, 2013 6:21:57 PM 

SEAMCF: Tìm trẻ thất lạc trên vùng Đông Nam Á


 


Ngọc Lan/Người Việt

WESTMINSTER (NV) - “Khi câu chuyện tôi tìm thấy đứa con trai của mình sau 32 năm thất lạc được đăng báo, có rất nhiều đồng hương gọi đến để nhờ giúp đỡ, chỉ dẫn cách đi tìm con. Tôi cảm thấy mình không thể ngồi yên được nữa mà cần phải tìm cách gì đó để giúp đỡ lại cho những người cùng cảnh ngộ với mình.”
Chính từ suy nghĩ như thế mà ông Ngô Văn Việt đã cùng ông Trương Văn Hào và ông Tăng Bảo Can, những người cha có nhiều kinh nghiệm trong việc rong ruổi khắp nơi tìm kiếm những đứa con bị thất lạc, bị bắt cóc trong các chuyến vượt biên từ mấy thập niên trước, quyết định thành lập hội từ thiện mang tên SEAMCF (South East Asia Missing Children Foundation - Hội Những Đứa Trẻ Đông Nam Á Bị Mất Tích)
Hội từ thiện SEAMCF sẽ ra mắt đồng hương vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật, 25 Tháng Tám, tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.
Gia đình ông Ngô Văn Việt và đứa con trai Ngô Văn Đảm (thứ hai từ phải), bị bắt cóc ở Thái Lan lúc 3 tháng tuổi, hội ngộ tại phi trường LAX. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)
***

Tuyên truyền đầu độc kiểu chuyên nghiệp của cộng sản

Tuyên truyền đầu độc kiểu chuyên nghiệp của cộng sản

Hải Huỳnh (Danlambao) - Mục sư Nguyễn Trung Tôn đang loay hoay cắm điện vào cái máy in mà ông vừa mới mua. Bất chợt cậu con trai út 5 tuổi thỏ thẻ: - Cái máy này giống y như cái máy bố ăn cắp bị mấy chú công an vào nhà thu ghê bố nhỉ?

Để cái máy in qua một bên, mục sư Tôn ân cần hỏi thăm cậu bé Nguyễn Trung Khải Hoàn: - Ai bảo con là bố đi ăn cắp máy? Mình là con cái Chúa và bố làm mục sư thì không bao giờ đi ăn cắp đồ của ai. Bố mẹ đã dạy con nhiều lần là mình không lấy đồ của ai rồi mà.

Cậu bé Khải Hoàn rụt rè: - Hôm công an vào nhà bắt bố, rồi họ thu cái máy của bố. Mấy cô giáo trong nhà trẻ của con bảo là bố ăn cắp máy nên công an bắt bố. Rồi các bạn của con hay trêu con là bố mày ăn cắp máy nên công an bắt bố lấy cái máy đó. Mỗi lần các bạn trêu con nhớ bố con buồn lắm. Bố đừng mắng con nhé!