Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2013

Phạm Duy : Làm thế nào để giết một thiên tài?

Làm thế nào để giết một thiên tài?

Thong bao gd Pham Duy
Ngày 23 tháng 3 năm 2013 vừa qua gia đình nhạc sĩ Phạm Duy ra  một thông báo cấm xử dụng tất cả những sáng tác, hình ảnh, nhạc, tên, thông tin cá nhân, tiếng hát, lời phát biểu, của cố nhạc sĩ Phạm Duy và cố ca sĩ Duy Quang sẽ không được sử dụng trên mọi phưong diện, trình diễn cộng cộng (show ca vũ nhạc, có thu hình hay không thu hình), phát thanh (radio), phát tuyến trền hình (teklevision), internet, sách báo, quảng cáo và tất cả các hình thức sử dụng thưong mại.  Bản thông báo nầy đi kèm với lời đe doạ:  “Mọi sử dụng không được chấp thuận trên văn bản bởi gia đình Phạm Duy hay luật sư đại diện là vi phạm Quyền Sở Hữu Trí Tuệ của gia đình Phạm Duy, và sẽ bị truy tố tối đa dưới luật pháp. Luật Pháp Hoa Kỳ (US Copyright Law) có hình phạt chính là $250,000 cho mỗi vi phạm, và mức án tù.”  Bản thông báo được ký tên bởi gia đình nhạc sĩ Phạm Duy và luật sư Trương Phú Hoà.

Dânlàmbáo : Phiên toà rừng csVN xét xử Anh Đoàn Văn Vươn và người thân bước vào ngày cuối

Phiên tòa xét xử Anh Đoàn Văn Vươn và người thân bước vào ngày cuối

CTV Dân Làm Báo - Bất chấp sự phản đối từ phía anh Vươn cùng gia đình, cũng như sự phản đối của những người yêu công lý và dư luận quốc tế, chủ tọa Phạm Đức Tuyên đã tuyên án:

Anh Đoàn Văn Vươn: 5 năm tù giam về tội giết người
- Anh Đoàn Văn Quý: 5 năm tù giam về tội giết người
- Anh Đoàn Văn Sịnh: 3 năm 6 tháng tù về tội giết người
- Anh Đoàn Văn Vệ: 2 năm tù về tội giết người
- Chị Phạm Thị Báu (Vợ anh Quý)18 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 36 tháng về tội chống người thi hành công vụ.
- Chị Nguyễn Thị Thương (vợ anhVươn): 15 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 30 tháng về tội chống người thi hành công vụ.

Dân Làm Báo xin gửi đến bạn đọc trong thôn toàn văn bản trả lời của Tòa án nhân dân Tối cao - Tòa Hành Chính, về việc khiếu kiện Quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai vụ án Đoàn Văn Vươn.

Gia đình anh Đoàn Văn Vươn đã khởi kiện Quyết định hành chính của UBND Huyện Tiên Lãng từ ngày 13/08/2009 (trước khi xảy ra vụ cưỡng chế hơn 3 năm) và vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.

Cho đến khi vụ cưỡng chế xảy ra, thì vụ án này mới được đưa ra Tòa án tối cao để tái thẩm. 

Dânlàmbáo : TBTTrọng Lú & TT Dũng Sờ: Giòi - Bọ Tranh Đấu

TBT Nguyễn Phú Trọng & TT Nguyễn Tấn Dũng: Long - Hổ tranh đấu

Ngọc Ẩn (Danlambao) - Lịch sử đảng CSVN trải qua bao nhiêu năm thì Tổng Bí Thư là chức vụ cao nhất và quyền lực nhất trong đảng và cả nước. Cho đến thời Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đang có thay đổi lớn. Thủ Tướng Dũng đang biến Ngài Tổng Bí Thư thành một biểu tượng như Nhật Hoàng hoặc là Nữ Hoàng Anh. Có nghĩa là ngài Tổng Bí Thư Phú Trọng chỉ để làm kiểng và Thủ Tướng mới có thực quyền điều động đảng CSVN.

Quanlàmbáo: hacker Anonymous tấn công trang web của thằng Ủn Bắc Hàn hehehe

“Hacker khét tiếng” tấn công trang web tuyên truyền của Triều Tiên

QLB  - Tài khoản chính thức của chính phủ Bắc Triều Tiên trên Twitter và Flickr đã bị nhóm hacker khét tiếng Anonymous tấn công và chiếm đoạt. Đây là một trong những hành động nhằm chống lại quốc gia Đông Á này của nhóm hacker Anonymous.

Theo đó, Anonymous đã tấn công và đánh cắp tài khoản Twitter và Flickr của trang web Uriminzokkiri (mang nghĩa “Quốc gia của chúng tôi” trong tiếng Hàn Quốc), là trang web tin tức và tuyên truyền của cơ quan thông tấn trung ương Triều Tiên.
Nhóm hacker khét tiếng Anonymous đã “nhúng tay” vào tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên

Quanlàmbáo : 3dũng đi 'rửa mặt' tại Shangri La?

Thủ Tướng đi 'rửa mặt' tại Shangri La?

QLB  - Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là con người tự cao, ngạo mạn, ông ta hầu như rất ít khi tham gia các oàn cuộc Hội họp Quốc Tế. Ngay ở Việt Nam, từ thời còn Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nếu các Đoàn Tập đoàn Đa Quốc Gia đến mà không gặp ông ta trước thì sẽ 'bị giận dỗi' và sẽ hủy bỏ ngay nếu biết Chủ tịch nước đã tiếp rồi.

Bỗng dưng Thủ Tướng 'cao hứng' đi dự Hội nghị Shangri la??? Hoàn toàn không phải và những đồn đoán Việt Nam quan tâm này nọ đến an ninh khu vực thì có lẽ càng lầm to! Thủ Tướng có đi và nói gì thì ông ta cũng chẳng bao giờ xóa bỏ lời 'thề nguyện ước' với Tập Cận Bình vào ngày 21/9/2012 trước khi BCT của Việt Nam nhóm họp Trước Hội Nghị Trung Ương 6.

Tại sao Nguyễn Tấn Dũng đi dự Sangri La?

Thằng iL Bắc Hàn là "bậc thầy" trong trò chơi đe dọa và đổi lấy nhượng bộ của


Bài học quá khứ và tương lai Bắc Hàn

Charles Scanlon

BBC News


BBC - Cập nhật: 09:40 GMT - thứ sáu, 5 tháng 4, 2013


Bài học quá khứ có vai trò then chốt trong chiến lược của ông Kim Jong-un

Bắc Hàn có lịch sử đối đầu lâu dài với thế giới bên ngoài bằng chương trình vũ khí của mình. Trong quá khứ họ từng tuyên bố giành các chiến thắng ngoại giao lịch sử trước Hoa Kỳ và những nước khác. Charles Scanlon đặt câu hỏi liệu lịch sử lặp lại, hoặc Bắc Hàn có tính nhầm lần này hay không?

Bắc Hàn là một bậc thầy được công nhận về ngoại giao thời Chiến tranh Lạnh – từng tận dụng mâu thuẫn giữa Trung Quốc trước Liên Xô để đạt được tối đa sự ủng hộ của các phe cộng sản tranh cãi.

Từ thập niên 1990, Bắc Hàn cố gắng làm chủ một trò chơi khác - một chiến lược sống còn sử dụng các mối đe dọa và hành động quân sự có giới hạn để chia rẽ các nước láng giềng và kẻ thù để tận dụng các nhượng bộ từ đối phương.
Ngay cả một số quan chức Hoa Kỳ phải thừa nhận rằng Kim Jong-il đã chơi rất giỏi trò này.

Tàu+ thông báo ca tử vong thứ 6 vì cúm gia cầm

Trung Quốc thông báo ca tử vong thứ 6 vì cúm gia cầm

Một bệnh nhân (trái) bại sốt và được nhập viện trong tỉnh Chiết Giang để chữa trị.

VOA
Giới chức y tế Trung Quốc cho biết số người chết vì một chủng cúm gia cầm mới, đang làm nhiều người dân ở miền đông nước này ngã bệnh, đã tăng lên 6 người. Ca tử vong mới nhất là của một nông dân 64 tuổi ở thành phố Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang.

Tân Hoa Xã trích lời các giới chức Sở Y tế Chiết Giang nói rằng cho đến nay thành phố ghi nhận 3 ca lây nhiễm cúm H7N9, trong đó có 2 ca tử vong.

Chiến hạm TQ tới Đá Vành khăn

http://www.bbc.co.uk
Cơ sở của Trung Quốc tại Đá Vành khăn
Cơ sở của Trung Quốc tại Đá Vành khăn
Tàu đổ bộ của Trung Quốc đã tới Đá Vành khăn thuộc quần đảo Trường Sa mà Việt Nam cũng tuyên bố chủ quyền.
Đá Vành khăn (Mischief Reef) bị Trung Quốc chiếm hoàn toàn từ cuối những năm 1990 từ tay Philippines.
Thông tin trên mạng Sina của Trung Quốc cho hay hôm 27/3, một đội hình Chiến thuật của Hạm đội Nam Hải, hải quân Trung Quốc, đã tới Đá Vành khăn nhằm "tăng cường tuần tra" tại vùng biển phụ cận.
Trung Quốc nói đây là "ngư trường truyền thống" của mình, trong khi ngư dân của các quốc gia láng giềng như Việt Nam hay Philippines cũng đánh bắt ở đây.

Việt Nam và Myanmar, ai chậm hơn ai?

Nguyễn Giang


Vụ cháy ở Rangoon báo động về vấn đề sắc tộc Miến Điện
Kể từ khi tiến trình dân chủ hóa tại Miến Điện tăng tốc, trên truyền thông quốc tế và khu vực đã có nhiều so sánh chuyển biến mạnh mẽ ở nước này với Việt Nam.
Theo đánh giá đó, Việt Nam ‘tụt hậu’ vì ngày càng siết chặt báo chí và từ chối đa nguyên chính trị, trong lúc Miến Điện cho đối lập vài mươi ghế trong Quốc hội và để báo chí tư nhân xuất bản.
Nhưng những tuần gần đây, tình hình tại Miến Điện cho thấy các vấn đề nội bộ, nhất là thù hằn sắc tộc và tôn giáo, vẫn còn sâu nặng, và tạo điều kiện cho tác động từ bên ngoài.
Thảm kịch di tản của thuyền nhân Rohingya theo Hồi giáo từ bang Rakhine có bạo loạn đã khiến Tổ chức Hồi giáo Quốc tế (IMO) và nhiều nhóm nhân quyền đã lên tiếng.

Chia sẻ trách nhiệm

Việt + lại cỏng đại sứ tàu+ vào thăm mộ lính tàu ở Yên Bái

 Đại sứ TQ thăm mộ tử sỹ TQ ở Yên Bái

Cập nhật: 07:03 GMT - thứ bảy, 6 tháng 4, 2013
Tân Hoa Xã cho hay Đại sứ Khổng Huyễn Hựu vừa dẫn đầu một đoàn đại biểu Trung Quốc đi viếng mộ tử sỹ Trung Quốc ở tỉnh Yên Bái hôm thứ Năm 4/4.
Chuyến thăm được cho là nhằm Tiết Thanh Minh Quý Tỵ tuần rồi.
 Một nghĩa trang tử sỹ Trung Quốc ở Việt Nam
Phía Trung Quốc nói 320.000 binh lính của họ đã tham gia chiến tranh Việt Nam
Hãng tin nhà nước Trung Quốc cho hay đoàn đại biểu có thành phần là đại diện sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, các công ty, cơ quan tổ chức, sinh viên và báo chí của Trung Quốc, với một số quan chức Việt Nam tháp tùng.
Đoàn của ông Khổng đã thăm hai nghĩa trang của người Trung Quốc chết trận tại Việt Nam ở Thịnh Hưng và Yên Bình, Yên Bái.
Tin của Tân Hoa Xã bắt đầu bằng trích dẫn bài hát "Tình Hữu Nghị Việt Nam-Trung Hoa" của nhạc sỹ Đỗ Nhuận, viết năm 1966, mà nhóm phóng viên của hãng này nói rằng "sau nhiều thập niên, người dân vẫn cất cao giọng hát".
Truyền thông Việt Nam, kể cả báo Yên Bái, không hề nhắc tới chuyến đi của đại sứ Khổng Huyễn Hựu, tuy trong hoạt động này có sự hiện diện của bà Ngô Thị Chinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Bà Chinh được dẫn lời nói: "Chúng tôi luôn nhớ ơn các liệt sỹ Trung Quốc". Bà cũng nói trách nhiệm của người dân địa phương là bảo quản các nghĩa trang và gìn giữ tình hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Về phần mình, Đại sứ Khổng Huyền Hựu phát biểu rằng quan hệ Trung-Việt đang phát triển mạnh và sâu sắc, và như vậy "không uổng máu xương của các liệt sỹ".