Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 21 tháng 10, 2012

McDonald's 'chập chờn' bước chân tới Việt Nam


Saturday, October 20, 2012

HÀ NỘI (NV) - Hệ thống tiệm ăn nhanh McDonald's của Mỹ có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới gồm cả những nước Á Châu đông dân nhất như Ấn Ðộ, Trung Quốc cũng đang chờn vờn đến Việt Nam kiếm tiền bằng hai món căn bản của họ là bánh mì kẹp thịt bò xay và khoai tây chiên, nổi tiếng khắp nơi.
Hình quảng cáo tiệm ăn nhanh McDonald's. (Hình của tổ chức cung cấp phiếu giảm giá AllFamilyCoupons)
Tháng 8, 2012, báo điện tử VNEconomy cho hay một viên chức cao cấp của tập đoàn McDonald's đã đến Hà Nội, gặp quan chức Bộ Kế Hoạch và Ðầu Tư thăm dò về việc họ muốn tới Việt Nam.
Trước đó, hệ thống tiệm ăn gà chiên KFC cũng của Mỹ đã đến Việt Nam từ mấy năm qua. Tương tự, hệ thống tiệm ăn nhanh (bánh mì kẹp thịt bò xay nướng) Burger King chuẩn bị khai trương cửa tiệm đầu tiên tại Việt Nam trong tháng này.

Báo ‘lề phải’ tự do sửa lời 4 Sang hahaha

Báo ‘lề phải’ tự do sửa lời ông chủ tịch nước
Friday, October 19, 2012Tư Ngộ/Người Việt

Ngay sau khi chấm dứt Hội nghị Trung ương Ðảng kỳ 6 ngày 15 tháng 10, 2012, ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ngày hôm sau bay ngay vào Sài Gòn tiếp xúc với “cử tri” liên tiếp hai ngày.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp xúc với cử tri ở Sài Gòn ngày 17 tháng 10, 2012. (Hình: Tuổi Trẻ)
Ông Sang trả lời chất vấn, đề nghị của “cử tri” đều là những “đại biểu” chọn lọc của đảng bộ đảng CSVN địa phương, thấy nêu ra trên mặt hệ thống báo “lề phải” từ tham nhũng, không kỷ luật “đồng chí X” đến những âu lo về họa phương Bắc.

Con gái 3 dũng rủa mấy trang web "Phản Động"


Con gái Nguyễn Tấn Dũng đả kích các trang mạng 'phản động' Saturday, October 20, 2012 


SÀI GÒN (NV) - Bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái thủ tướng nhiều tai tiếng Nguyễn Tấn Dũng, vừa lên tiếng đả kích các nguồn thông tin mạng “phản động” đã “dàn dựng bịa đặt” nhiều thông tin liên quan tới bà. 
 Bà Nguyễn Thanh Phượng được bầu làm chủ tịch Hội Ðồng Quản Trị của ngân hàng Bản Việt, ngày 27 tháng 9, 2012, sau khi bà và một nhóm người mua lại một ngân hàng ở Sài Gòn rồi đổi tên. 
(Hình website ngân hàng Bản Việt)

Bà Phượng, năm nay 32 tuổi, còn khá trẻ nhưng hiện cầm đầu một loạt 4 tổ chức tài chính và đầu tư tài chính hàng tỉ đô la tại Việt Nam.

Cuộc biểu tình ‘không cờ’ chống tàu+ tại München (Đức)

Cuộc biểu tình của bọn Việt +  ‘không cờ’ chống TQ tại München (Đức)

Băng đảng mafia đỏ Việt+ Đức và Đông Âu không dám chống tàu+ ở trong nước bèn ra bên ngoài để chống tàu .Bọn này lợi dụng danh thuyền nhân lôi vào chung rồi cho là hoà hợp .... Đừng có hòng ,không bao giờ có chiện hòa hợp đâu nha

Chiều qua, thứ Bầy 20/10/2012 một cuộc biểu tình chống Trung Quốc của khoảng 200 kiều bào  đã diễn ra tại thành phố München, Cộng hòa Liên bang Đức. Những người biểu tình tập trung tại quảng trường Geschwister-Scholl-Platz. Biểu tình được tổ chức nhân đợt chiếu phim của ông André Menras Hồ Cương Quyết tới thành phố này. Đây là đợt chiếu phim vòng quanh châu Âu lần thứ 2 của ông Hồ Cương Quyết. Bộ phim Hoàng Sa, Việt Nam- Nỗi đau mất mát đã được ‘chiếu dạo’ lần đầu ở châu Âu vào mùa xuân năm nay.
Tham dự gồm nhiều tổ chức cộng đồng, bà con ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Điều đặc biệt là sự khác biệt về chính kiến và thái độ với nhà cầm quyền trong nước.
Trong số những người  tham dự, có nhiều bà con đến từ xa, cách vài trăm km. Đặc biệt, có một nhóm tới từ Praha, cộng hòa Séc. Một số bạn bè Đức cũng cùng tham gia đoàn biểu tình và rất nhiều người dân hiếu kỳ đứng xung quanh đường ngóng theo.
Để dung hòa giữa những thái cực khác nhau của cộng đồng, ban tổ chức đã đưa tới một quyết định không cầm cờ, chỉ cầm theo những biểu ngữ phản đối và hình nước Việt Nam. Quyết định của ban tổ chức đã gây tranh cãi ngay trong cộng đồng và có người cho đây là “sự nhượng bộ của phe cờ vàng trước cờ đỏ”.

Phỏng vấn cô gái Việt lên ngôi Vua Đầu bếp Mỹ


Christine Hà trong trong vòng chung kết của cuộc thi Vua Đầu Bếp - Ảnh do Fox cung cấp

Một cô gái mù gốc Việt đạt giải quán quân cuộc thi Vua Đầu bếp Master Chef tại Mỹ. Vượt qua gần 30 ngàn người đăng ký dự thi, hôm 10/9, Christine Hà ở thành phố Houston (bang Texas), thí sinh mù đầu tiên của cuộc thi đầu bếp gia đình Master Chef, trở thành chủ nhân phần thưởng trị giá 250.000 đô la, một hợp đồng viết sách dạy nấu ăn, cùng danh hiệu Vua Đầu bếp của Mỹ.

Nhật căng thẳng với tàu+ ,nhưng vẩn cứu khi bọn tàu+ gặp nạn trên biển .

 RFI

Tuần duyên Nhật Bản cứu 64 thủy thủ Trung Quốc

Tàu hải giám Trung Quốc cách quần đảo Senkaku/Điếu Ngư 23 km về phía tây, ngày 20/10/2012
Tàu hải giám Trung Quốc cách quần đảo Senkaku/Điếu Ngư 23 km về phía tây, ngày 20/10/2012
REUTERS

Trọng Thành
Đêm thứ Bảy rạng sáng Chủ nhật, hôm nay 21/10/2012, theo AFP, lực lượng tuần duyên Nhật Bản đã giải cứu thành công toàn bộ thủy thủ trên một tàu chở hàng Trung Quốc bị hỏa hoạn tại khu vực gần quần đảo Okinawa.

Đêm hôm qua, lực lượng tuần duyên Nhật Bản nhận được tín hiệu báo động từ chính quyền Đài Loan về việc tầu hàng Trung Quốc Ming Yang, trọng tải 12.703 tấn, bị cháy. Ngay lập tức, phía Nhật đã cử tầu chiến và máy bay đến khu vực tàu Trung Quốc gặp nạn, cách Okinawa khoảng 150 km về phía nam.

Thằng Ủn Bắc Hàn vẩn mập ,dân của nó vẩn đói teo

Dân Bắc Triều Tiên vẫn thiếu đói, dù Kim Jong Un hứa cải cách

Các nông dân Bắc Triều Tiên làm việc trên cánh đồng tập thể tại tỉnh Hwanghae. Ảnh chụp dưới sự kiểm soát của chính quyền Bình Nhưỡng.
Các nông dân Bắc Triều Tiên làm việc trên cánh đồng tập thể tại tỉnh Hwanghae. Ảnh chụp dưới sự kiểm soát của chính quyền Bình Nhưỡng.
REUTERS/Damir Sagolj/Files

Thụy My
Cuộc phỏng vấn hiếm hoi bốn người dân Bắc Triều Tiên sống tại Đan Đông, thành phố Trung Quốc giáp ranh cho thấy trên thực tế, cuộc sống vẫn rất chật vật, hầu như không thay đổi mấy từ khi Kim Jong Un lên nắm quyền.

Thằng chôm mà lại ký kết chống ăn trộm àh???

Việt Nam hoãn ký kết với Nam Phi thỏa thuận chống săn trộm tê giác


Một con tê giác đã bị cưa sừng.
Một con tê giác đã bị cưa sừng.
REUTERS

Trọng Nghĩa
Theo báo giới Nam Phi, nhân Hội nghi quốc tế về đa dạng sinh học kết thúc hôm nay, 19/10/2012 ở thành phố Hyderabad (Ấn Độ), trên nguyên tắc đại diện Nam Phi và Việt Nam sẽ ký kết một văn kiện quan trọng trong việc bảo vệ loài tê giác khỏi nạn săn trộm. Tuy nhiên, vào giờ chót, lễ ký kết đã bị Việt Nam dời qua một thời điểm khác.

Đại Hàn Nam Bắc lại chưởi lộn hehe

Khẩu chiến nẩy lửa giữa Bình Nhưỡng và Seoul

Vùng phi quân sự giữa Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên
Vùng phi quân sự giữa Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên
Kallgan/wikimedia.org

Mai Vân
Bình Nhưỡng hôm nay 19/10/2012 đã đe dọa tấn công quân sự Hàn Quốc nếu những người chống Bắc Triều Tiên thực hiện kế hoạch rải truyền đơn vào tuần tới đây.Quân đội Bắc Triều Tiên trong một thông cáo đe doạ là « các đơn vị ở Mặt trận phiá Tây sẽ mở chiến dịch tấn công không thương tiếc và không báo trước, nếu thấy có động tĩnh thực hiện việc rải truyền đơn ».

Eh.. Trệt+ ra biển Đông xem HKMH USS George Washington của Mỹ kà .

Mỹ gởi hàng không mẫu hạm nguyên tử đến vùng Biển Đông

Hàng không mẫu hạm USS George Washington (Reuters)
Hàng không mẫu hạm USS George Washington (Reuters)

Thanh Phương
Theo hãng tin AP, hôm nay, 20/10/2012, Hoa Kỳ đã điều một hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng nguyên tử đi ngang qua vùng Biển Đông, nơi đang trở thành tâm điểm của thế đối đầu chiến lược Mỹ-Trung tại châu Á. Hải quân Hoa Kỳ vẫn thường xuyên mở các chuyến tuần tra ở vùng châu Á-Thái Bình Dương và đối với USS George Washington, đây là chuyến đi thứ hai của hàng không mẫu hạm này qua khu vực ngoài khơi bờ biển Việt Nam.

Mafia tàu+ bị Tây Ban Nha túm đầu

Tây Ban Nha: Tiếp tục giam giữ nghi can cầm đầu mạng lưới mafia Trung Quốc

Cảnh sát Tây Ban Nha thu giữ một khối lượng lớn tiền mặt trong chiến dịch truy quét tội phạm tại Madrid ngày 16/10/2012.
Cảnh sát Tây Ban Nha thu giữ một khối lượng lớn tiền mặt trong chiến dịch truy quét tội phạm tại Madrid ngày 16/10/2012.
REUTERS/Spanish police

Thụy My
Nguồn tin tư pháp Tây Ban Nha cho biết, hôm qua 19/10/2012, doanh nhân Trung Quốc Cao Bình (Gao Ping), chủ một galery tranh bị nghi ngờ là người đứng đầu mạng lưới mafia chuyên rửa hàng trăm triệu euro, đã bị tiếp tục giam giữ để điều tra.

Xem ngư dân Việt bị Tháilan còng xiềng xích .

Thái Lan xét xử các ngư dân VN

Tòa án Thái Lan xử phạt các ngư dân Việt Nam đánh bắt mực trong Vịnh Thái Lan. http://www.rfatiengviet.net


Toà án Rayong xét xử các ngư dân Việt vi phạm hải phận Thái

2012-10-17
Các ngư dân bị xử phạt về tội xâm nhập hải phận và đánh bắt mực trái phép trong Vịnh Thái Lan.
RFA
Các ngư dân Việt đang xuống xe vào toà án ở Rayong sáng ngày 17/10/2012

Bi kịch tự thú, tự xử lý

2012-10-19
Về ngữ nghĩa, bi kịch thường được dùng để chỉ những xung đột không thể hóa giải giữa thiện và ác, giữa cao cả với thấp hèn… và những xung đột đó diễn ra trong tình huống thường là hết sức căng thẳng, với kết cục hết sức bi thảm, khiến người khác suy tư và xúc động mạnh.
Courtesy chinhphu.vn
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị TW6 hôm 15-10-2012.
Từ định nghĩa như thế về bi kịch, đem định nghĩa này đối chiếu với tương quan thời sự - dư luận tại Việt Nam trước, trong và sau Hội nghị lần thứ 6 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN khóa 11, có lẽ, có thể gọi toàn bộ tiến trình này là một bi kịch…

Ai phải chịu trách nhiệm?

Cháy nhà mới ra mặt chuột2012-10-19
Vụ vỡ đập thủy điện Đakrông 3 ở Quảng trị là lời cảnh báo cho hàng trăm công trình thủy điện lớn nhỏ ở Việt Nam, đặc biệt là hệ thống thủy điện bậc thang.


Photo courtesy of baogialai.com
Thân đập Dak Rông bị vỡ. Ảnh chụp hôm 14/10/2012


Che giấu thông tin

Trong những ngày qua, báo chí đưa tin sự cố Đak Rông 3 khá nhiều, nhất là cách thức chủ đầu tư che giấu thông tin, xem thường chính quyền địa phương cũng như tính mạng và tài sản của người dân. Chủ đầu tư cãi chày cãi cối tới khi không còn cách nào khác mới chịu nhìn nhận.

Dư luận xã hội VN trước thông tin thả gái bán dâm

2012-10-19
Tin về 900 người từng bán dâm đang được thả theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính tạo nên nhiều nguồn dư luận mừng vui, lo lắng trái chiều.
AFP photo
Gái mại dâm đang chờ khách, ảnh minh họa.

Chỉ xử phạt hành chính

Theo khoản 1 điều 2 Nghị quyết 24 của Quốc hội khóa 13 là “không áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn và các cơ sở chữa bệnh đối với người bán dâm.

Nên hay không nên hợp thức hoá hoạt động mại dâm

2012-10-19
Mãi dâm và luật pháp ở Châu Á Thái Bình Dương là phúc trình mới nhất của Liên Hiệp Quốc, được công bố tại buổi hội thảo hôm thứ Năm ở Thái Lan.
AFP
Các cô gái mãi dâm chờ đón khách tại những góc đường tối

Tải xuống - download

Nghiêm phạt không giảm nạn mại dâm và sự lây nhiễm HIV/AIDS
Phúc trình của Liên Hiệp Quốc khẳng định thay vì trừng phạt hay phân biệt đối xử thì luật lệ có thể hợp pháp hóa và giúp người hành nghề mãi dâm có được cuộc sống lành mạnh và tránh bị lây nhiễm HIV/AIDS hơn.
Thành kiến, phân biệt đối xử, coi mãi dâm như một tội hình là chuyện đương nhiên ở hầu hết bốn mươi tám quốc gia vùng Châu Á Thái Bình Dương.